Khám xét nhà hai cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng

Thứ Tư, 18/04/2018, 04:53:37

NDĐT - Sáng 18-4, sau khi tống đạt quyết định khởi tố các đối tượng liên quan đến Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm"), để phục vụ công tác điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Bộ Công an và lực lượng chức năng tại Đà Nẵng tiến hành khám xét tại nhà của hai cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng.

Khám xét nhà hai cựu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng

Khám xét nhà riêng ông Văn Hữu Chiến.

Trao đổi với phóng viên, Đại tá Lê Văn Tam, Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết: “Cơ quan CSĐT Bộ Công an có đề nghị Công an TP Đà Nẵng phối hợp tiến hành khám xét nhà riêng của ông Trần Văn Minh và ông Văn Hữu Chiến trong ngày 18-4”.

Tại nhà riêng của ông Văn Hữu Chiến (Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giai đoạn 2011-2014), tại số 02 đường Ba Đình thuộc quận Hải Châu, các Cảnh sát mặc sắc phục có mặt cả bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Đến khoảng 9 giờ 40 phút cùng ngày, Cảnh sát đưa một người phụ nữ (chưa rõ danh tính) đi vào căn nhà của ông Chiến.

Khám xét nhà riêng ông Trần Văn Minh.

Tại nhà riêng của ông Trần Văn Minh (Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giai đoạn 2006-2011), ở số nhà 25/10 đường Lý Thường Kiệt, thuộc tổ 5, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, rất đông lực lượng Công an, đại diện chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng có mặt và tổ chức việc khám xét.

Sự việc đã gây hiếu kỳ trong dư luận. Rất đông người dân, phóng viên báo, đài đã có mặt ghi nhận, quan sát.

Cùng ngày, Bộ Công an đã triệu tập những người có liên quan đến Văn phòng Bộ Công an ở đường Huy Du, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng để làm việc.

Cụ thể, đó là các ông: Nguyễn Điểu, nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường; Văn Hữu Chiến, nguyên Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng; Trần Văn Toán, nguyên Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường và Lê Cảnh Dương, Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư TP Đà Nẵng.

* Bắt thêm nhiều bị can liên quan vụ án của Phan Văn Anh Vũ

* Bắt bị can Phan Văn Anh Vũ

* Bộ Công an thông tin kết quả điều tra vụ án Phan Văn Anh Vũ

* Vũ “nhôm” liên quan gì đến DongABank?

THANH TÙNG