Bắt giữ ba “quái xế” chở thuốc lá lậu

Thứ Năm, 19/04/2018, 04:30:19

NDĐT - Rạng sáng 19-4, các trinh sát của Công an huyện Kiên Lương (Kiên Giang) đã phục kích bắt giữ ba “quái xế” trên đường vận chuyển hàng nghìn bao thuốc lá nhập lậu từ thị xã Hà Tiên về TP Rạch Giá tiêu thụ.

Bắt giữ ba “quái xế” chở thuốc lá lậu

Các đối tượng và phương tiện bị tạm giữ.

Một số đối tượng khi gặp lực lượng Công an đã “bỏ của chạy lấy người”. Tại hiện trường, lực lượng chức năng tạm giữ sáu xe gắn máy, hơn 7.000 bao thuốc lá nhập lậu, chủ yếu là nhãn hiện Hero, Jet và Gam, có nguồn gốc từ Campuchia.

Ba đối tượng mà lực lượng Công an tạm giữ là Trương Văn Siêu, 34 tuổi; Trịnh Văn Hoa, 43 tuổi, cùng ngụ xã Thuận Yên, thị xã Hà Tiên; và Danh Hoàng Nam, 35 tuổi, ngụ xã Sơn Bình, huyện Kiên Lương.

Các đối tượng khai nhận, họ chỉ là người chở thuê với số tiền công từ 300 đến 500 nghìn đồng cho mỗi chuyến trót lọt từ Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên về TP Rạch Giá, còn chủ hàng là ai thì không rõ.

Hằng ngày, trên quốc lộ 80, đoạn từ thị xã Hà Tiên về Rạch Giá (hơn 90 km), người tham gia giao thông và người dân sống hai bên đường luôn trong tâm trạng phập phồng, bất an khi chứng kiến từng tốp xe gắn máy chở đầy hàng lậu chạy với tốc độ rất nhanh, tiếng máy nổ chát chúa. Người ta thường gọi đây là những chuyến “xe bay” hay “hung thần” quốc lộ.

Đã có nhiều vụ tai nạn giao thông thương tâm xảy ra liên quan đến những chuyến xe chở thuốc lá lậu. Lực lượng chức năng đau đầu về tình trạng này và thường không dám rượt đuổi vì tai nạn giao thông có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

VIỆT TIẾN