Tin thêm về vụ tham ô tại Chi cục bảo vệ thực vật tỉnh Hà Giang

Thứ Ba, 31/12/2013, 08:37:05
 Font Size:     |        Print

NDĐT- Ngày 30-12, báo Nhân Dân điện tử đăng tin khởi tố vụ tham ô tại Chi cục bảo vệ thực vật thuộc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Hà Giang, trong đó đề cập đến việc Đảng ủy Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Giang phát hiện dấu hiệu vi phạm pháp luật, chuyển hồ sơ cho cơ quan cảnh sát điều tra xử lý.

Ngày 31-12, nguồn tin cho biết, vụ tham nhũng này xảy ra trong thời gian dài, từ năm 2008 đến 2012. Theo giải trình của kế toán, trong thời gian đó, chi cục được trung tâm khảo nghiệm thuốc bảo vệ thực vật phía bắc hỗ trợ gần 3,2 tỷ đồng để thực hiện một số dự án. Được hỗ trợ, thay vì thực hiện công tác chuyên môn, các ông Chi cục trưởng, kế toán và hai cán bộ kỹ thuật đã lập hàng loạt chứng từ khống để quyết toán, chiếm hưởng số tiền khoảng hai tỷ đồng, sau khi đã trừ các khoản thực chi.

Phát hiện việc làm trên, hai cán bộ của chi cục đã báo cáo lên lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Giang. Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Sở đã tiến hành kiểm tra, xác định dấu hiệu vi phạm pháp luật, chuyển hồ sơ cho cơ quan công an tiến hành điều tra, ra quyết định khởi tố vụ án vào ngày 30-12.

QUANG TIẾN

Chia sẻ