Nhộn nhịp chợ hoa Xuân Hà Nội

Nhộn nhịp chợ hoa Xuân Hà Nội

NDĐT - Một nét truyền thống không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền ở Hà Nội đó chính là những chợ hoa xuân. Đây không chỉ là nơi mọi người mua sắm, chuẩn bị Tết, mà còn là không gian để du xuân, cảm nhận sớm không khí Tết đang đến gần.  (cách đây 14 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Hà Nội trong đợt rét kỷ lục

  25/01/2016
NDĐT - Do chịu ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường mạnh khiến nhiệt độ ở Hà Nội giảm sâu, chiều và đêm qua 24-1, có lúc xuống tới 5 độ C, mức kỷ lục trong vòng hơn ba mươi năm qua. Nhiều người dân Thủ đô phải chật vật ra đường trong cái rét lạnh cắt da thịt. 

Toàn cảnh hiện trường vụ đánh bom liên hoàn và đấu súng tại Jakarta

  14/01/2016
NDĐT – Tính đến nay có 17 người thương vong, trong đó có năm nhân viên an ninh. Cảnh sát thông báo tiêu diệt năm tay súng. Cảnh sát và nhân chứng cho biết, có hai kẻ đánh bom tự sát trong quán cafe Starbuck, một kẻ đi xe máy quăng lựu đạn vào đồn cảnh sát ở ngã tư. 

Công ty Cổ phần Cảng Hải Phòng đạt tổng sản lượng hàng hóa thông qua cảng khoảng 32 triệu tấn

  08/01/2016
Công ty Cổ phần Cảng Hải Phòng đạt tổng sản lượng hàng hóa thông qua cảng khoảng 32 triệu tấn, chiếm 45% thị phần hàng hóa qua khu vực Hải Phòng; tổng doanh thu khoảng 2.500 tỷ đồng; lợi nhuận 600 tỷ đồng... Các chỉ tiêu đều vượt từ 15% đến 20% so với năm trước. Năm 2016, Cảng Hải Phòng phấn đấu đạt sản lượng hàng hóa thông qua hơn 35 triệu tấn, doanh thu hơn 2.700 tỷ đồng lợi nhuận trên 660 tỷ đồng. 

Nón làng Chuông

  07/01/2016
NDĐT - “Muốn ăn cơm trắng cá trê / Muốn đội nón tốt thì về làng Chuông". Theo lời dẫn của câu ca ấy, chúng tôi về làng Chuông (xã Phương Trung, huyện Thanh Oai, Hà Nội). Người già ở làng kể rằng, đầu thế kỷ XX, ở làng Chuông có ông Hai Cát vào Huế học cách làm nón Huế rồi dạy cho dân làng, làm sống lại nghề nón vốn đang trong tình trạng sa sút. 

Giờ khắc đón mừng năm mới 2016 tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

  01/01/2016
Nhân Dân điện tử trân trọng giới thiệu tới bạn đọc những hình ảnh đón mừng năm mới 2016 tại Thủ đô Hà Nội và TP Hồ Chí Minh: 

Độc đáo Lễ hội Tết của đồng bào La Chí

  31/12/2015
NDĐT - Lễ hội Tết Khu Cù Tê được xem là ngày tết có ý nghĩa rất quan trọng trong đời sống sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng của cộng đồng người La Chí cư trú chủ yếu ở các huyện Xín Mần, Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang), huyện Mường Khương và Bắc Hà (tỉnh Lào Cai)… Đồng bào La Chí coi Khu Cù Tê là ngày tết dân gian truyền thống lớn nhất của mình trong một năm, phải mổ trâu để uống rượu mừng mùa màng bội thu, cầu cho cuộc sống bình yên, ấm no…  

Rộn ràng không khí đón Giáng sinh tại Thủ đô Hà Nội

  25/12/2015
NDĐT- Tối 24-12, tại Thủ đô Hà Nội, cùng với tiết trời ấm áp, hàng nghìn người dân đã ra đường tham gia vào các hoạt động chào đón Giáng sinh. Phóng viên Nhân Dân điện tử đã ghi lại không khí đêm Giáng sinh của người dân Thủ đô.  

Nông dân Đác Lắc làm giàu từ cây hồng hoa

  22/12/2015
NDĐT - Cây hồng hoa (còn gọi là cây bụp giấm hay atiso đỏ, tên khoa học là Hibiscus sabdariffa) được đưa vào trồng thử nghiệm tại Đác Lắc từ năm 2014 tại Buôn Đôn, Krông Ana, thành phố Buôn Ma Thuột. 

"Cò" bệnh viện lộng hành

  20/12/2015
Lợi dụng tình trạng quá tải ở các bệnh viện công, hay có “tay trong” ở các bệnh viện này, lực lượng “cò mồi” ra sức lộng hành lôi kéo bệnh nhân ngay trong bệnh viện, trước mặt bảo vệ, để đưa ra khám bệnh ở phòng khám bên ngoài, thậm chí dọa nạt, hành hung cả người bệnh và bảo vệ bệnh viện… 

Đường điện mới tại Quảng Ninh

  16/12/2015
NDĐT- Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án Đường dây 220 kV Hải Hà - Cẩm Phả, Trạm biến áp (TBA) 220 kV Hải Hà. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 1.172 tỷ đồng. 

Một thoáng Triêm Tây

  07/12/2015
NDĐT - Chỉ cách đô thị cổ Hội An chừng 10 phút đi thuyền từ bến làng gốm Thanh Hà, hoặc hơn 20 phút qua đò Cẩm Kim và làng Mộc Kim Bồng, bạn sẽ chạm mắt tới một ngôi làng nhỏ bé rợp bóng tre xanh. Triêm Tây - một địa chỉ mới đưa du khách trở về chốn yên bình, xanh mát, thưởng thức và cảm nhận đầy đủ hương vị làng quê. 

Mùa vàng ở buôn làng Churu

  04/12/2015
NDĐT - Tháng 12, Nam Tây Nguyên mùa nắng. Nắng lên từ phía nón nghiêng nghiêng của những cô gái Churu lúng liếng về đồng, chiêng chao phía núi T’rôm Ụ (Đơn Dương, Lâm Đồng). Người Churu sống định canh, định cư và biết làm lúa nước truyền thống từ bao đời nay. Giờ đây, những cánh đồng ở Đơn Dương đã được cơ giới hóa để đón những mùa vàng no đủ. 

Phòng thí nghiệm nuôi cấy mô

  13/11/2015
Khu Nông nghiệp công nghệ cao TP Hồ Chí Minh có diện tích gần 90 ha, kinh phí đầu tư 152 tỷ đồng từ ngân sách nhà nước. Qua hơn 10 năm thành lập và gần 5 năm đi vào hoạt động, nơi đây đã phát triển thành một khu kinh tế kỹ thuật, thu hút đầu tư trong và ngoài nước, huy động các nguồn lực khoa học công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp.