Vinaca bị thu hồi giấy chứng nhận Top 10 thương hiệu

NDĐT - Ông Lê Trọng Anh (Quyền Giám đốc Trung tâm tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp và phát triển thương hiệu) cho biết, ngày 12-4 vừa qua, đơn vị này đã thu hồi Giấy chứng nhận Top 10 thương hiệu sản phẩm, dịch vụ hàng đầu Việt Nam năm 2017 với Vinaca. (cách đây 17 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Một thói quen nên bỏ

  19/04/2018
Cậu con trai lên năm, buổi chiều vẫn nô, đùa bình thường, tối đến đã ngây ngấy sốt. Bà mẹ trẻ vội chạy ra đầu phố mua về một bịch thuốc, đủ loại nào kháng sinh, hạ sốt... đến chống viêm. 

Không cơ quan thẩm quyền nào cấp phép cho sản phẩm Vinaca ung thư Co3.2

  18/04/2018
NDĐT - Sản phẩm “Vinaca ung thư Co3.2” không được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền nào cấp phép lưu hành và cũng không được cấp giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với thực phẩm chức năng. Đây là thông tin vừa được Bộ Y tế gửi tới báo chí chiều 18-4. 

Cần siết chặt quản lý rượu thủ công, rượu giả, rượu lậu

  18/04/2018
NDĐT - PGS.TS Nguyễn Văn Việt nhận định, hiện nay rượu không kiểm soát được ở Việt Nam rất cao, chiếm tới 75% tổng lượng rượu tiêu thụ. Vì thế, làm thế nào kiểm soát được rượu thủ công, rượu lậu, rượu giả mới hạn chế được tác hại của rượu mang lại.  

Chất trong pin con ó nhuộm mầu cà-phê độc hại như thế nào?

  18/04/2018
NDĐT – “Trong pin thường có các kim loại nặng như chì (Pb), thủy ngân (hg), kẽm (Zn), cadmium (Cd) và Asen (As) hay còn gọi là thạch tín… đều là những chất cực độc, nguy hiểm cho não, thận, tim mạch và khả năng sinh sản của con người”, Ths.Bs Nguyễn Văn Tiến, Trung tâm Giáo dục Truyền thông dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết. 

Một người mắc viêm não mô cầu, 14 người phải cách ly

  18/04/2018
NDĐT – Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương hiện đang điều trị cho một thiếu nữ 15 tuổi bị viêm não mô cầu, những người tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được uống kháng sinh dự phòng và đã được cách ly tại cộng đồng. 

Không để nhân viên y tế đơn độc trước bạo lực

  18/04/2018
Trước tình trạng nhân viên y tế liên tiếp bị hành hung, trao đổi với đại diện các cơ quan báo chí chiều 17-4, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến mong muốn các ban, ngành, chính quyền, nhất là lực lượng công an đồng hành, vào cuộc bảo vệ, hỗ trợ cán bộ y tế, không để cán bộ y tế đơn độc, để yên tâm chăm sóc, bảo vệ tính mạng, người bệnh. 

103 đồng bào người Mông được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí

  17/04/2018
NDĐT - Trong hai ngày 16 và 17-4, Quân y Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Nghệ An, đồn Biên phòng xã Tam Hợp phối hợp Trung tâm y tế huyện Tương Dương (Nghệ An) tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đồng bào người Mông trên địa bàn xã.  

Nhiều thay đổi trong tiêm chủng mở rộng 2018

  17/04/2018
NDĐT - Việt Nam có vắc-xin thay thế vắc-xin Quinvaxem trong tiêm chủng mở rộng 2018, đồng thời triển khai vắc-xin bại liệt theo đường tiêm và sử dụng vắc-xin sởi - rubela do Việt Nam tự sản xuất là những nét mới trong chương trình tiêm chủng mở rộng 2018. Những thay đổi này bắt đầu triển khai từ tháng 6-2018. 

Bộ trưởng Y tế: Cần xử lý nghiêm đối tượng hành hung cán bộ y tế

  17/04/2018
NDĐT – Chia sẻ với báo chí chiều 17-4, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến thừa nhận, thời gian qua rất nhiều giải pháp đã được ngành đưa ra cùng với đó là sự vào cuộc của cơ quan công an, song vấn nạn bạo hành nhân viên y tế không những không giảm mà có xu hướng phức tạp hơn, gây tâm trạng bất an cho đội ngũ nhân viên y tế. 

Nam Định: Tạm giữ, tạm đình chỉ lưu thông 750 sản phẩm của Vinaca

  17/04/2018
NDĐT - Ngày 17-4, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Nam Định cho biết, đã tiến hành tạm giữ, tạm đình chỉ lưu thông 750 sản phẩm thuộc các mặt hành mỹ phẩm, thực phẩm chức năng mang nhãn hiệu Vinaca. Trong số này, có 124 lọ Vinaca ung thư Vi 3 và chín lọ Vinaca ung thư Co3.2.  

Phát hiện cơ sở dùng bột pin con ó để nhuộm mầu cà-phê

  17/04/2018
NDĐT - Ngày 17-4, Bí thư Đảng ủy xã Đác Wer, huyện Đác R’lấp, tỉnh Đác Nông Lê Viết Sỹ cho biết, các cơ quan chức năng vừa tiến hành kiểm tra cơ sở chế biến kinh doanh nông sản của bà Nguyễn Thị Thanh Loan, thôn 13, xã Đác Wer và bắt quả tang cơ sở này đang pha trộn tạp chất, dùng bột pin con ó để nhuộm mầu cà-phê. 

Điều trị thoát vị bẹn bằng phương pháp phẫu thuật nội soi mới

  17/04/2018
NDĐT - Sử dụng kim Endo trong phẫu thuật nội soi điều trị bệnh lý thoát vị bẹn (còn gọi là tồn tại ống phúc tinh mạc) ở trẻ em sẽ giúp bệnh nhi xuất viện sớm, không để lại sẹo và đặc biệt không làm ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của trẻ sau này. Đây là kỹ thuật mới được các bác sĩ khoa Ngoại, Bệnh viện Nhi Trung ương đã ứng dụng thành công trong gần một năm qua.