Không chấp nhận lạm dụng dịch vụ y tế, trục lợi quỹ BHYT

NDĐT - Đó là khẳng định của lãnh đạo Bộ Y tế tại Hội nghị CLB giám đốc bệnh viện các tỉnh phía bắc, được tổ chức ngày 25-5, tại Thanh Hóa. Các bệnh viện cần hợp tác với cơ quan Bảo hiểm xã hội nhằm bảo đảm nguồn thu mà vẫn bảo tồn quỹ BHYT. Các bệnh viện cũng cần có phương án bảo đảm chất lượng dịch vụ y tế và an ninh bệnh viện, vì đó là an toàn cho thầy thuốc và cả người bệnh.  (cách đây 4 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Hải Dương nâng cao đời sống thể chất, tinh thần cho người cai nghiện ma tuý

  cách đây 20 giờ
Nằm giữa những vạt rừng và vườn cây trái xanh tươi thuộc phường Cộng Hòa, thị xã Chí Linh (Hải Dương) có hai cơ sở giáo dưỡng dành cho những người mắc nghiện ma túy. Đó là Trung tâm tư vấn và điều trị nghiện ma túy và Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Hải Dương (gọi chung là cơ sở cai nghiện).  

Bảo đảm cung ứng vắc-xin phòng dại

  cách đây 21 giờ
Ngày 24-5, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết, do vắc-xin phòng dại không nằm trong chương trình tiêm chủng mở rộng và để bảo đảm cung ứng vắc-xin này, lãnh đạo Bộ Y tế đã chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai các giải pháp. Theo đó, sở y tế các địa phương giao công tác điều phối vắc-xin phòng bệnh dại cho Trung tâm Kiểm soát bệnh truyền nhiễm hoặc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, thành phố. Các đơn vị tiêm chủng phải dự trữ số lượng vắc-xin đủ đáp ứng nhu cầu tiêm chủng trong ít nhất một tháng... 

Không thể thay thế được bác sĩ

  24/05/2018
Trí tuệ nhân tạo đang được ứng dụng ngày càng nhiều và đem lại những hiệu quả thiết thực trong hầu hết các lĩnh vực của đời sống xã hội. Ðối với lĩnh vực y tế, hệ thống IBM Watson for Oncology (IBM WFO) ứng dụng trí tuệ nhân tạo, nổi lên như là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho thầy thuốc trong việc đưa ra phác đồ điều trị bệnh ung thư dựa trên bằng chứng.  

Khống chế dịch sốt phát ban ở Lào Cai

  23/05/2018
NDĐT - Hơn một tuần qua, dịch sốt phát ban bùng phát ở Sa Pa (Lào Cai). Ngành y tế và chính quyền địa phương đã nỗ lực ngăn chặn, khống chế dịch, không để lây lan diện rộng.  

Vietnam MRCC tập huấn kỹ năng chống đuối nước trẻ em

  22/05/2018
NDĐT - Trong hai ngày 21 và 22-5, tại huyện Tháp Mười (Đồng Tháp), Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) đã tập huấn kỹ năng ứng phó tai nạn gây thương tích và phòng chống đuối nước cho hơn 200 giáo viên và học sinh khối 4, 5 của Trường tiểu học Trường Xuân 1. 

Tạm dừng hoạt động cơ sở sản xuất trà sữa nghi gây ngộ độc

  22/05/2018
NDĐT - Về vụ học sinh ngộ độc tập thể nghi do uống trà sữa tại Quảng Ngãi mà Nhân Dân điện tử đã đưa tin, hiện các ngành chức năng đã có quyết định tạm dừng hoạt động cơ sở sản xuất trà sữa để chờ kết quả điều tra. 

Chậm xử lý sai phạm trong vụ thuốc điều trị ung thư giả VN Pharma

  22/05/2018
NDĐT- Một năm qua, sai phạm của VNPharma trong bán thuốc chữa ung thư giả vẫn chưa được xử lý nghiêm minh. Liên tiếp sai phạm trong sản xuất thuốc, thực phẩm chữa ung thư giả, thuốc hết hạn… làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân, gây bức xúc lớn trong dư luận. 

Khoảng 100 nghìn liều vaccine viêm não sắp được nhập khẩu về Việt Nam

  22/05/2018
NDĐT - Theo thông tin từ Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế, hiện nay, khoảng 800 nghìn liều vaccine viêm não mô cầu VA-Mengoc-BC sẽ được cung cấp cho thị trường tiêm chủng của Việt Nam năm nay.  

Học sinh ngộ độc tập thể nghi do uống trà sữa

  21/05/2018
NDĐT - Sau khi uống trà sữa, 19 học sinh Trường tiểu học Trần Phú (TP Quảng Ngãi) bị ngộ độc thực phẩm với các biểu hiện đau bụng, nôn ói.  

Người bệnh cần được khám chuyên sâu trước phẫu thuật tật khúc xạ

  20/05/2018
NDĐT - Đó là khuyến cáo của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nhãn khoa đưa ra tại buổi hội thảo “Ứng dụng công nghệ mới và hiệu quả trong điều trị tật khúc xạ” do Bệnh viện Mắt quốc tế DND tổ chức ngày 20-5.  

Hai mẹ con chết bất thường sau sinh ở BVĐK Phú Quốc

  20/05/2018
NDĐT - Sáng 20-5, bác sĩ Hà Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang cho biết, vụ sản phụ Nguyễn Thị Bích Tuyền (27 tuổi, ngụ xã Gành Dầu, huyện Phú Quốc) chết bất thường sau sinh tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Phú Quốc là nghiêm trọng. 

Tăng cường giám sát, kịp thời phát hiện bệnh do vi-rút Ebola

  20/05/2018
Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) - cơ quan đầu mối thực hiện Điều lệ Y tế quốc gia ngày 19-5 cho biết: Dịch bệnh do vi-rút Ebola tái bùng phát tại nước Cộng hòa dân chủ Công-gô từ đầu tháng 4-2018 và đến nay tiếp tục diễn biến phức tạp.