Nóng câu chuyện giám định thanh toán khám, chữa bệnh BHYT

NDĐT – Ngày 19-10, Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức Hội nghị giải quyết vướng mắc trong khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế. Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, nếu tiếp tục chi quỹ như năm 2017, khả năng âm quỹ bảo hiểm y tế (BHYT) sẽ xảy ra. Theo đó, Bộ trưởng mong muốn, Bộ Y tế và BHXH Việt Nam sẽ cùng thể hiện trách nhiệm chung trong việc bảo tồn được quỹ nhưng vẫn tiếp tục nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.  (cách đây 8 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Sống lâu, nhưng phải khỏe

  cách đây 16 giờ
Tuổi thọ trung bình của người Việt Nam hiện nay đạt 73,4 tuổi, nhưng tuổi khỏe mạnh lại thấp hơn nhiều (64 tuổi). Như vậy trung bình mỗi người có gần 10 năm cuối đời sống không khỏe.  

Hà Nội quyết tâm không để xảy ra đỉnh dịch sốt xuất huyết lần thứ hai

  18/10/2017
NDĐT – 80% số ca mắc sốt xuất huyết đã giảm, từ 500 ca xuống còn hơn 100 ca/ngày. Đây là con số giảm ngoạn mục của Hà Nội nhờ gần tám tuần triển khai tích cực công tác phòng chống sốt xuất huyết, kể từ thời điểm dịch bệnh này bùng phát bất thường tại thủ đô. 

35/36 người bị phơi nhiễm HIV tại Kon Tum có kết quả âm tính

  17/10/2017
NDĐT - Cục Phòng chống HIV/AIDS cho biết, sau ba lần xét nghiệm HIV cho 36 người bị phơi nhiễm sau vụ tham gia cấp cứu người bị tai nạn giao thông tại Kon Tum, có 35/36 người âm tính với HIV. 

Những điểm mới trong công tác dân số tình hình mới

  17/10/2017
NDĐT – Chiều 17-10, Bộ Y tế đã cung cấp thông tin cho báo chí những nội dung chính của Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban chấp hành Trung ương khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới.  

Cập nhật kiến thức mới trong điều trị bệnh lý động mạch chủ

  17/10/2017
NDĐT - Ngày 17-10, Bệnh viện Bình Dân phối hợp các giáo sư đến từ Vương quốc Bỉ và Hội Lồng ngực-Mạch máu TP Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Cập nhật kiến thức mới trong điều trị bệnh lý động mạch chủ”. 

Người độc thân mới được phẫu thuật chuyển đổi giới tính

  17/10/2017
NDĐT - Hiện nay, có khoảng 270 nghìn người tại Việt Nam có mong muốn chuyển đổi giới tính. Theo Dự thảo Luật chuyển đổi giới tính đang được Bộ Y tế đưa ra lấy ý kiến, cá nhân được yêu cầu can thiệp y học để chuyển đổi giới tính phải từ 18 tuổi trở lên, độc thân, đã kiểm tra tâm lý, có giới tính sinh học hoàn thiện. Như vậy, những người đã lập gia đình không được phép chuyển đổi giới tính. 

Bất cập trong trồng, chế biến và sử dụng cây dược liệu ở Lạng Sơn

  17/10/2017
NDĐT - Là địa phương có nhiều điều kiện để phát triển nguồn tài nguyên dược liệu, nhưng hiện nay Lạng Sơn còn gặp nhiều khó khăn trong trồng, chế biến và sử dụng cây dược liệu để chăm sóc sức khỏe cho người dân.  

Các địa phương đặc biệt quan tâm ngăn ngừa dịch bệnh sau mưa lũ

  17/10/2017
NDĐT - Bộ Y tế yêu cầu ngành y tế các địa phương trong vùng ảnh hưởng mưa lũ phải chủ động triển khai các phương án khắc phục hậu quả, chỉ đạo công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, đề phòng dịch bệnh có thể phát sinh sau mưa lũ như: đau mắt đỏ, sốt xuất huyết, tiêu chảy, bệnh ngoài da... 

Đình chỉ lưu hành 42 loại thuốc dạ dày, chống phù nề

  16/10/2017
NDĐT – Thông tin từ Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết, Cục vừa có quyết định rút số đăng ký lưu hành, đình chỉ lưu hành trên toàn quốc và thu hồi 42 loại thuốc dạ dày chứa hoạt chất domperidon và chất ức chế bơm proton, thuốc chống phù nề chứa hoạt chất phối hợp trypsin và bromelain. 

Phẫu thuật miễn phí cho hàng trăm bé bị dị tật khe hở môi, vòm miệng

  16/10/2017
NDĐT – Hàng trăm bé bị dị tật khe hở môi, vòm miệng sẽ có cơ hội được phẫu thuật miễn phí trong tháng phẫu thuật nhân đạo do Bệnh viện Răng Hàm Mặt T.Ư khởi động. 

Khống chế ổ dịch bệnh bạch hầu ở Quảng Nam

  16/10/2017
NDĐT - Ngày 16-10, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) phối hợp Ngành y tế tỉnh Quảng Nam tiến hành khoanh vùng, dập dịch bệnh bạch hầu tại huyện Nam Trà My. Đến nay, trên địa bàn xã Trà Vân và Trà Vinh (huyện Nam Trà My) có chín trường hợp mắc bệnh bạch hầu, trong đó có một trường hợp tử vong. 

Áp lực sinh con trai khiến thai phụ bị bạo lực tinh thần

  16/10/2017
NDĐT - Năm 2050, Việt Nam sẽ thừa tới gần 4 triệu đàn ông. Thế nhưng, áp lực về việc có con trai vẫn đeo nặng tâm lý của nhiều gia đình, làm ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của bà bầu. Thực tế, áp lực sinh con trai cũng là một bạo lực tinh thần cho thai phụ mà nhiều ông chồng lờ đi, coi như đó là chuyện bình thường.