Số người nhập viện do ngộ độc rượu ở Lai Châu tăng đột biến

Số người nhập viện do ngộ độc rượu ở Lai Châu tăng đột biến

NDĐT - Thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu cho biết, trong chiều 18-2, đơn vị này đã tiếp nhận hơn 60 trường hợp nhập viện do có biểu hiện ngộ độc rượu.  (18/02/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Cơ bản kiểm soát được số nạn nhân và nguồn rượu trên địa bàn tỉnh Lai Châu

  cách đây 9 giờ
NDĐT - Thông tin từ chính quyền huyện Phong Thổ cho biết, tính đến cuối giờ chiều ngày 19-2, tại năm xã biên giới của huyện Phong Thổ đã có 126 người phải đến các cơ sở y tế để kiểm tra, theo dõi do ngộ độc và có biểu hiện bị ngộ độc rượu. Trong đó, có 105 người liên quan đến vụ ngộ độc tại đám ma ở bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải. 

Tiếp nhận hơn chín nghìn đơn vị máu tại Lễ hội Xuân hồng

  19/02/2017
Sáng 18-2, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư phối hợp Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Hà Nội và Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội tổ chức Lễ hội Xuân hồng lần thứ mười (năm 2017). Tới dự, có nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Nguyễn Thúy Anh; Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng. 

Ưu tiên chăm sóc trẻ bị nhiễm HIV/AIDS

  19/02/2017
Từ khi phát hiện trường hợp trẻ nhiễm HIV đầu tiên (năm 1994), công tác chăm sóc, điều trị HIV/AIDS cho trẻ tại cộng đồng và gia đình ở nước ta luôn được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá cao. Tuy nhiên cho đến nay, vẫn còn những khó khăn cần khắc phục. 

Cảnh báo nguy cơ bùng phát dịch bệnh trên gia súc, gia cầm

  18/02/2017
* Các địa phương chủ động đối phó hạn hán, xâm nhập mặn 

Thêm bốn người ở Lai Châu ngộ độc rượu phải cấp cứu

  18/02/2017
Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Lai Châu cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận bốn ca cấp cứu vì uống rượu, trong đó, có hai trường hợp nặng phải chạy thận, lọc máu và thở máy. Ông Chang A Hờ, 60 tuổi, ở bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải, uống rượu ở đám ma có biểu hiện ngộ độc, hiện rất nguy kịch. Ba nạn nhân còn lại uống rượu tại lán nương, không liên quan đến vụ ngộ độc tại đám ma nhưng rượu mà các nạn nhân uống có cùng nguồn cung cấp. Bảy người khác cùng uống rượu với ba nạn nhân nêu trên đã được triệu tập đến để kiểm tra, theo dõi y tế.  

Phòng, chống dịch cúm lây truyền từ gia cầm sang người

  18/02/2017
Ngày 17-2, Bộ Y tế có công điện đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố triển khai các biện pháp phòng, chống dịch cúm lây truyền từ gia cầm sang người. Theo đó, Bộ Y tế đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các sở: Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng lực lượng Công an, Bộ đội Biên phòng tăng cường ngăn chặn, bắt giữ gia cầm nhập lậu qua biên giới, xử lý nghiêm các hộ kinh doanh trái phép, không để hiện tượng buôn bán, vận chuyển gia cầm và các sản phẩm gia cầm không được kiểm dịch, không rõ nguồn gốc trên thị trường, nhất là tại các chợ đầu mối. Chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tăng cường giám sát dịch bệnh chủ động trên các đàn gia cầm và kịp thời thông báo cho ngành y tế địa phương khi phát hiện ổ dịch để phối hợp triển khai các biện pháp xử lý cũng như ngăn ngừa lây truyền sang người. 

Đề nghị các địa phương tăng cường phòng chống dịch cúm A (H7N9)

  17/02/2017
NDĐT - Trước diễn biến phức tạp của bệnh cúm A (H7N9), có khả năng xâm nhập vào nước ta, ngày 17-2, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long ký công văn khẩn gửi Chủ tịch các Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố về việc phòng chống dịch cúm lây truyền từ gia cầm sang người. 

Công tác y tế phục vụ APEC 2017 đã sẵn sàng

  17/02/2017
NDĐT - Sở Y tế Khánh Hòa đã xây dựng phương án, kế hoạch, tổ chức triển khai đầy đủ các công tác y tế tại địa phương để sẵn sàng phục vụ Hội nghị các quan chức cao cấp Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ nhất (SOM1) diễn ra tại Nha Trang, Khánh Hòa từ ngày 18-2 đến 3-3-2017. 

16 người ở Đác Lắc bị ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn E.coli

  17/02/2017
NDĐT - Chiều 17-2, Trung tâm y tế tỉnh Đác Lắc công bố kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm khiến 16 người ở thành phố Buôn Ma Thuột bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu vào ngày 7-2 vừa qua. Theo đó, nguyên nhân là do người dân đã ăn gỏi lợn và uống nước giếng có vi khuẩn E.coli. 

Năm 2017 sẽ tiếp nhận hơn 1,5 triệu đơn vị máu

  17/02/2017
NDĐT - Ngày 17-2, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện phối hợp Ban chỉ đạo chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo tổ chức hội nghị tổng kết phong trào hiến máu tình nguyện và chương trình khám, chữa bệnh nhân đạo năm 2016. 

Sẽ có khoảng 8.000 đơn vị máu được tiếp nhận tại Lễ hội Xuân hồng

  17/02/2017
NDĐT - Với thông điệp “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”, Lễ hội Xuân hồng năm nay dự kiến thu hút khoảng 30.000 lượt người tham gia và tiếp nhận tối thiểu 8.000 đơn vị máu phục vụ cho nhu cầu cấp cứu và điều trị tại hơn 170 bệnh viện khu vực miền Bắc. 

Ba người trong một gia đình nhập viện vì đốt than củi sưởi

  16/02/2017
NDĐT - Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết ba nạn nhân trong một gia đình bị ngộ độc khí than đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe dần ổn định. 

Thêm một trường hợp tử vong trong vụ ngộ độc ở Lai Châu

  16/02/2017
NDĐT - Thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Lai Châu cho biết, vụ ngộ độc ở bản Tả Chải xã Ma Ly Chải huyện Phong Thổ đã có thêm một nạn nhân tử vong.  

Phát hiện vắt dài 5 cm trong mũi cháu bé

  16/02/2017
NDĐT - Ngày 16-2, cháu Hồ Thị Bông, 12 tuổi, trú tại xã Thuận, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) vào khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị, với triệu chứng mũi bị ngạt, chảy máu liên tục và khó thở trong hơn một tuần nay.