Đề nghị ngăn chặn truyền bá phương pháp sinh con phản khoa học

NDĐT - Ngày 19-3, Bộ Y tế đã có công văn gửi Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an, Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị ngăn chặn thông tin truyền bá phương pháp sinh con phản khoa học gây xôn xao dư luận mấy ngày qua. (cách đây 11 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Chuyện chưa biết về kỳ tích ca ghép phổi đầu tiên từ người cho chết não

  16/03/2018
NDĐT – Làm thế nào để thực hiện lấy cả tim và phổi cùng lúc từ người hiến chết não, bảo toàn được cả hai tạng này thực hiện hai ca ghép, trong đó có một ca nhận tạng cách cả nghìn cây số? Đây là một kỳ tích mà các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã chinh phục được thành công, đánh dấu một bước tiến lớn trong lĩnh vực ghép tạng. 

Thực hiện thành công ca ghép phổi đầu tiên tại Việt Nam từ người cho chết não

  16/03/2018
NDĐT – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa thực hiện thành công ca ghép phổi lấy từ người cho chết não lần đầu tiên ở Việt Nam. Ca ghép kéo dài trong tám giờ cho một bệnh nhân bị suy hô hấp do bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. 

Ba người tử vong sau bữa rượu ở Quảng Nam

  16/03/2018
NDĐT - Sáng 16-3, Trung tá Hà Kế Xuyên, Phó trưởng Công an huyện Nam Giang (Quảng Nam) cho biết, các cơ quan chức năng ở địa phương đang phối hợp điều tra, làm rõ nguyên nhân ba người tử vong và hai người đang nguy kịch do nghi bị ngộ độc rượu. 

Đừng hiểu sai lệch khái niệm sinh đẻ “thuận tự nhiên”

  15/03/2018
NDĐT – Sinh “thuận tự nhiên” không có nghĩa là tự sinh con tại nhà mà không có sự hỗ trợ của các nhà chuyên môn để bảo đảm cuộc sinh nở an toàn cho cả mẹ và con. 

Vẫn đang xác minh thông tin sản phụ tử vong do sinh con tại nhà

  15/03/2018
NDĐT – Trong buổi gặp gỡ báo chí sáng 15-3 thông tin về trường hợp hai mẹ con sản phụ tử vong vì sinh con theo phương pháp “thuận tự nhiên” tại nhà, ông Nguyễn Đức Vinh, Vụ trưởng Vụ Sức khỏe – Bà mẹ trẻ em (Bộ Y tế) khẳng định, ngành y tế vẫn đang kiểm tra thông tin và chưa xác minh được trường hợp tử vong cả mẹ và con do sinh tại nhà. 

Ðổi mới để phục vụ người dân tốt hơn

  15/03/2018
Mặc dù vẫn còn những hạn chế, yếu kém, nhưng thời gian qua, ngành y tế đã không ngừng đổi mới nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân. Ðổi mới vẫn sẽ là định hướng lâu dài mà ngành y tế thực hiện để phục vụ người dân ngày một tốt hơn.  

Lợi bất cập hại phương pháp sinh con "thuận tự nhiên"

  14/03/2018
NDĐT – Phương pháp sinh con thuận tự nhiên gây xôn xao dư luận mấy ngày qua đang được các chuyên gia y tế phản bác là phương pháp phản khoa học. PGS.TS Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội khẳng định “Chúng ta tôn trọng tự nhiên nhưng không phải chấp nhận mọi tự nhiên vì tự nhiên luôn ẩn chứa nhiều điều bất thường”. 

Đừng để bị mù lòa vì lạm dụng thuốc nhỏ mắt

  14/03/2018
NDĐT - TS. Nguyễn Xuân Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Mắt Trung ương cho biết, trên thị trường có nhiều loại thuốc nhỏ mắt chứa steroids để điều trị chứng ngứa, khô, viêm kết mạc. Tuy nhiên, nhiều người không biết nếu lạm dụng có thể dẫn đến mắt bị glôcôm, nguy cơ mù lòa cao.  

Bệnh viện K đình chỉ hai bảo vệ xô xát với người nhà bệnh nhân

  13/03/2018
NDĐT – Ngày 13-3, Bệnh viện K cho biết, sau khi xảy ra việc xô xát giữa nhân viên bảo vệ Hoàng Anh Tuấn và Trương Huy Chính với người nhà bệnh nhân tại cơ sở Tân Triều, Công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ cho Bệnh viện K đã quyết định đình chỉ công việc đối với hai nhân viên này. 

Ba người chết, một người nguy kịch nghi uống rượu ngâm rễ cây

  13/03/2018
NDĐT - UBND xã Hữu Lập (huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ ngộ độc rượu ngâm rễ cây khiến một gia đình gồm ba người tử vong và một người trong tình trạng nguy kịch.  

Những háo hức lần đầu cho máu

  12/03/2018
NDĐT – Nhiều gương mặt khá bối rối xen lẫn háo hức trong lần đầu đến với Lễ hội Xuân Hồng được diễn ra cuối tuần qua tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. Bởi vì đơn giản với họ, đây là lần đầu tiên, họ tham gia vào ngày hội hiến máu tình nguyện. 

Nguy kịch vì biến chứng đái tháo đường

  12/03/2018
NDĐT - Các bác sĩ Bệnh viện Nội tiết Trung ương vừa cấp cứu và điều trị thành công ca tăng đường huyết nguy kịch trong đêm rất hy hữu do hậu quả của biến chứng Đái tháo đường (ĐTĐ).