Sốt xuất huyết ở Kon Tum gia tăng

Sốt xuất huyết ở Kon Tum gia tăng

NDĐT - Ngày 27-8, tin từ Sở Y tế tỉnh Kon Tum cho biết: Tình hình dịch sốt xuất huyết ở tỉnh Kon Tum vẫn đang diễn biến phức tạp với số lượng ổ dịch tăng từng ngày. Chỉ trong hai ngày 24 và 25-8 đã có thêm 20 ổ dịch mới nâng tổng số ổ dịch sốt xuất huyết tại địa phương lên 311 ổ dịch.  (cách đây 6 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Tiếp tục cho nhập khẩu nguyên liệu Salbutamol để làm thuốc

  cách đây 15 phút
Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa cấp phép nhập khẩu lượng tối thiểu nguyên liệu Salbutamol cho hai đơn vị là Công ty cổ phần Dược Vacopharm và Công ty cổ phần Dược phẩm Trung ương I-Pharbaco để sản xuất thuốc cung cấp cho các bệnh viện, mỗi đơn vị 50 kg. Việc tiếp tục cho phép nhập khẩu sau chín tháng tạm dừng là do nhiều cơ sở khám, chữa bệnh thiếu thuốc Salbutamol để điều trị, tổ chức đấu thầu; các cơ sở sản xuất xin nhập khẩu nguyên liệu làm thuốc Salbutamol để sản xuất thuốc cung ứng cho nhu cầu điều trị của nhân dân. Việc sử dụng số Salbutamol nhập khẩu nêu trên sẽ được các cơ quan chức năng giám sát, quản lý để bảo đảm đúng mục đích. 

Trao giải cuộc thi “Bách niên giai lão 2016”

  cách đây 11 giờ
NDĐT - Ngày 27-8, tại Hà Nội, Báo Khoa học và Đời sống (Báo KH&ĐS) tổ chức trao giải cuộc thi “Bách niên giai lão 2016”. Cuộc thi nhằm truyền tải đến người cao tuổi khắp cả nước những kinh nghiệm tinh túy nhất để có một tuổi già như ý.  

Ghép thận tự thân cho người bị tai nạn

  27/08/2016
Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa thực hiện thành công ca ghép thận tự thân cho người bệnh Nguyễn Văn T. 20 tuổi ở huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang), với chẩn đoán chấn thương bụng kín do tai nạn xe máy. 

JICA hỗ trợ nâng cao năng lực quản lý bệnh viện

  26/08/2016
NDĐT - Ngày 26-8, tại TP Hồ Chí Minh, Trưởng đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam Yasuo Fujita và Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, Tiến sĩ Nguyễn Trường Sơn, đã ký kết Biên bản thảo luận thực hiện Dự án hợp tác kỹ thuật “Nâng cao năng lực quản lý bệnh viện”.  

Rào cản của các cặp vợ chồng hiếm muộn

  26/08/2016
NDĐT – Hiện nay, hiếm muộn, vô sinh là nỗi lo của không ít cặp vợ chồng sau khi kết hôn. Theo TS, BS, Lê Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc chuyên môn kiêm Trưởng khoa hỗ trợ sinh sản, Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội, một trong những nguyên nhân dẫn đến hành trình “tìm kiếm con” của các cặp vợ chồng hiếm muộn khó khăn hơn do sự chậm trễ trong việc đi khám, tư vấn bác sĩ. Do đó, nhiều cặp vợ chồng đã bỏ lỡ “thời điểm vàng” để có con thuận lợi nhất.  

Cho phép hai đơn vị nhập khẩu salbutamol để làm thuốc

  25/08/2016
NDĐT - Ngày 25-8, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) thông báo cho biết, chính thức cho phép hai đơn vị sản xuất thuốc được nhập khẩu nguyên liệu salbutamol để sản xuất thuốc cung cấp cho các bệnh viện. 

Chế độ dinh dưỡng hợp lý cho người bệnh

  25/08/2016
Đến Bệnh viện đa khoa Đông Hưng (Thái Bình) ngày cuối tuần, đúng lúc các điều dưỡng đang chia những suất ăn dinh dưỡng cho người bệnh, chúng tôi đã nhận thấy rõ sự hài lòng của người bệnh khi được cung cấp những suất ăn bảo đảm dinh dưỡng, an toàn vệ sinh với giá cả hợp lý. Trong rất nhiều ưu tiên để đáp ứng sự hài lòng người bệnh, các cán bộ y tế Bệnh viện đa khoa Đông Hưng đã chọn nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị cùng với việc nâng cao thể trạng người bệnh qua những suất ăn dinh dưỡng đúng bệnh lý. 

Xin xuống hạng!

  25/08/2016
Các đơn vị thuộc bất kỳ lĩnh vực, ngành nghề nào từ sản xuất, kinh doanh đến cung ứng dịch vụ đều phấn đấu và mong muốn được xếp ở hạng cao để thể hiện năng lực của đơn vị mình. Trong hệ thống cơ sở khám, chữa bệnh cũng vậy, không kể trạm y tế tuyến xã (nơi chăm sóc sức khỏe ban đầu) phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà phân thành các hạng: đặc biệt, một, hai, ba và bốn. 

Gian nan phòng, chống lao ở Bà Rịa - Vũng Tàu

  25/08/2016
Nằm trong vùng có dịch tễ bệnh lao cao, hằng năm, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phát hiện và điều trị cho khoảng 1.500 người mắc bệnh lao, trong đó có nhiều trường hợp lao kháng thuốc, đồng nhiễm lao/HIV... Điều đó vừa cho thấy những nỗ lực trong công tác phòng, chống lao của địa phương vừa chứng tỏ những khó khăn của địa phương trong việc loại trừ bệnh lao khỏi cộng đồng.  

Ứng dụng chẩn đoán hình ảnh hiện đại phát hiện sớm bệnh lý tim mạch và cột sống

  21/08/2016
NDĐT- Sáng 21-6, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Nha Trang (Vinmec Nha Trang), tổ chức hội thảo “Ứng dụng MRI 3.0 và CT 512 trong chẩn đoán bệnh lý tim mạch và cột sống”. Lần đầu tiên, Vinmec Nha Trang giới thiệu hai thiết bị chẩn đoán hình ảnh hiện đại nhất hiện nay, gồm máy chụp CT Revolution 512 lát cắt và máy chụp cộng hưởng từ MRI 3.0 Tesla. 

Gắn chất lượng dân số với sự phát triển bền vững

  21/08/2016
Với quy mô dân số gần 92 triệu người, nhất là dân số trong độ tuổi lao động chiếm tới 69,4% tổng số dân, đây sẽ là nguồn nhân lực lớn đóng góp cho sự phát triển đất nước hiện nay. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi thế này, công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) ở Việt Nam cần tập trung nâng cao chất lượng dân số (DS) và cần gắn liền với phát triển bền vững. 

Chăm sóc y tế, tặng quà cho 700 trẻ em nghèo vùng đồng bào dân tộc

  20/08/2016
NDĐT- Ngày 20-8, Hội Bác sĩ Tình nguyện, Huyện Đoàn Bắc Hà, Công an huyện Bắc Hà (Lào Cai) phối hợp tổ chức Chương trình Chung sức vì sức khỏe cộng đồng tại xã Lùng Cải, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. Hơn 45 cán bộ y tế đến từ Bệnh viện 108, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức và các trung tâm y tế tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đã tham gia chương trình. 

Hợp tác tăng cường kết nối cộng đồng trong phòng, chống HIV/AIDS

  19/08/2016
NDĐT- Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) vừa trao một khoản tài trợ kéo dài 5 năm cho Trung tâm Nâng cao chất lượng cuộc sống (LIFE), một tổ chức của Việt Nam, để đẩy mạnh các cách tiếp cận dựa vào cộng đồng trong dự phòng, chăm sóc và điều trị HIV. 

Quảng Ngãi tái phát bệnh lạ sau ba năm tạm lắng

  18/08/2016
NDĐT - Sau thời gian tạm lắng, ngành y tế tỉnh Quảng Ngãi vừa phát hiện hai trường hợp bị mắc hội chứng viêm da dày sừng lòng bàn tay, bàn chân (tạm gọi là bệnh lạ), khiến nhiều người dân ở địa phương vô cùng hoang mang.