Cải tiến kỹ thuật chăm sóc người bệnh

Cải tiến kỹ thuật chăm sóc người bệnh

NDĐT- Ngày 26- 10, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức kỷ niệm 26 năm thành lập Hội Điều dưỡng Việt Nam (26-10-1990 – 26-10-2016), phát động phong trào xây dựng môi trường bệnh viện “xanh - sạch - đẹp” và triển khai các hoạt động chăm sóc người bệnh. (26/10/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Sớm có giải pháp nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế Cao Bằng

  cách đây 21 giờ
Từ đầu năm 2016, tại một số cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Cao Bằng liên tục xảy ra những sự cố khiến dư luận bức xúc. Do cán bộ y tế yếu về chuyên môn, thiếu trách nhiệm đã gây hậu quả nghiêm trọng. Thực tế này đã phần nào bộc lộ sự yếu kém về chất lượng của một bộ phận y, bác sĩ, đồng thời đòi hỏi ngành y tế Cao Bằng sớm có giải pháp chấn chỉnh và nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. 

Quỹ BHYT đã kiểm soát tích cực chi phí khám chữa bệnh

  26/10/2016
NDĐT- Ngày 26-10, tại Hội nghị cung cấp thông tin định kỳ về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), BHXH Việt Nam cho biết, đến hết tháng 9-2016, số người tham gia BHYT là 74,3 triệu người, đạt tỷ lệ bao phủ BHYT là 79,8% số dân. Tổng chi phí khám chữa bệnh quý III đã được kiểm soát tích cực, tăng khoảng 6% so với quý II. 

Các mẫu nước mắm được kiểm nghiệm đều không có Arsen vô cơ

  23/10/2016
Tối 22-10, Bộ Y tế có thông báo kết quả kiểm tra nước mắm mà đoàn kiểm tra liên ngành (các bộ: Y tế, Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các cơ quan liên quan) vừa thực hiện sau khi có ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm đối với việc sản xuất, kinh doanh nước mắm tại năm tỉnh, thành phố: Hà Nội, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận và TP Hồ Chí Minh. Đoàn kiểm tra đã lấy 247 mẫu ngẫu nhiên, với 210 nhãn hiệu sản phẩm nước mắm khác nhau của 82 cơ sở sản xuất (cả theo phương pháp truyền thống và công nghiệp) trên thị trường và một số siêu thị để kiểm nghiệm.  

TP Hồ Chí Minh triển khai các biện pháp khẩn cấp phòng, chống sốt xuất huyết và bệnh do vi-rút Zika

  20/10/2016
TTXVN - Chiều 19-10, Thành ủy, UBND thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Y tế và Viện Pa-xtơ TP Hồ Chí Minh tổ chức cuộc họp khẩn, dưới sự chủ trì của đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, nhằm đưa ra các giải pháp ngăn ngừa bệnh sốt xuất huyết, bệnh do vi-rút Zika trên địa bàn. 

Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo trực cấp cứu 24/24 giờ ứng phó bão số 7

  19/10/2016
NDĐT - Trước tình hình diễn biến phức tạp, khó lường của bão số 7, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị trực thuộc Sở trực cấp cứu 24/24 giờ ứng phó với bão số 7.  

Một du học sinh Việt Nam bị thương nặng do rơi nhà tầng

  19/10/2016
NDĐT - Theo người nhà nạn nhân ở xóm 1, xã Nghi Phú, TP Vinh cho biết, gia đình đã cho người sang Đài Loan (Trung Quốc) để tiếp nhận anh Phạm Văn Hoàng bị thương nặng do rơi từ tầng bốn xuống tầng một đang trong tình trạng nguy kịch  

LG Electronics Việt Nam hỗ trợ phòng ngừa dịch bệnh do muỗi tại Hưng Yên

  19/10/2016
NDĐT - Ngày 18-10, LG Electronics Việt Nam tổ chức Lễ trao tặng điều hòa và khởi động dự án “Phòng ngừa dịch bệnh do muỗi” tại huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên.  

Huy động cộng đồng tham gia phòng, chống dịch bệnh do vi-rút Zika

  19/10/2016
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo dịch bệnh do vi-rút Zika đang có dấu hiệu lan rộng tại châu Á và có khả năng sẽ tiếp tục ghi nhận các trường hợp nhiễm mới. 

Cục Y tế dự phòng giám sát trường hợp bệnh nhi đầu nhỏ nghi nhiễm virus Zika ở Đác Lắc

  18/10/2016
NDĐT - Ngày 18-10, thông tin từ Bộ Y tế cho biết, kết quả xét nghiệm bằng hai phương pháp chẩn đoán huyết thanh và chẩn đoán phân tử đều cho thấy, người mẹ và con gái bốn tháng tuổi nghi mắc chứng đầu nhỏ ở Đác Lắc đều từng nhiễm virus Zika. 

Ghi nhận một trẻ bốn tháng tuổi nghi mắc chứng đầu nhỏ

  18/10/2016
Ngày 17-10, Bộ Y tế cho biết: Hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm đã ghi nhận một trường hợp trẻ bốn tháng tuổi sinh sống tại huyện Krông Búc (tỉnh Đác Lắc) có triệu chứng dị tật bẩm sinh nghi mắc chứng đầu nhỏ. Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên đã tiến hành điều tra, lấy mẫu máu gửi Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư để xét nghiệm vi-rút Zika.  

Phát hiện một trường hợp nghi nhiễm virus Zika tại Đác Lắc

  17/10/2016
NDĐT - Chiều 17-10, Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên cho biết, đã tiến hành điều tra, lấy mẫu máu một trường hợp nghi nhiễm virus Zika trên địa bàn huyện Krông Búc, tỉnh Đác Lắc gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.  

Dinh dưỡng hợp lý thích ứng biến đổi khí hậu

  16/10/2016
Biến đổi khí hậu (BĐKH) đang ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân nhiều vùng, miền trên cả nước. Một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu thích ứng với BĐKH là việc bảo đảm an ninh thực phẩm cho mỗi gia đình và người dân. Chính vì vậy, chủ đề của tuần “Dinh dưỡng và Phát triển” năm nay (từ ngày 16 đến 23-10) được Bộ Y tế chọn là: “Bữa ăn đa dạng bảo đảm đủ dinh dưỡng, hợp lý, an toàn cho gia đình trong tình hình biến đổi khí hậu”. 

Hoàn thiện khung pháp lý bảo vệ sức khỏe người lao động

  15/10/2016
NDĐT- Sáng 15-10, tại Hà Nội, Hội thảo khoa học “An toàn lao động, An toàn môi sinh và Sức khỏe cộng đồng - Thông điệp gửi tới Kỳ họp thứ II, Quốc hội Khóa XIV” đã diễn ra. Sự kiện được tổ chức nhằm gửi tới Kỳ họp thứ II, Quốc hội khóa XIV, các thông điệp và kiến nghị hành động về hoàn thiện khung pháp lý bảo vệ sức khỏe người lao động, sức khỏe cộng đồng, và an toàn môi sinh.  

Thêm hai ca nhiễm virus Zika tại TP Hồ Chí Minh

  15/10/2016
NDĐT- Theo báo cáo của Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, trong tuần đã phát hiện thêm hai trường hợp mới nhiễm virus Zika tại TP Hồ Chí Minh, nâng tổng số ca nhiễm đã phát hiện tại Việt Nam lên bảy ca. Cả hai ca nhiễm mới đều là nữ giới.