Hàng nghìn người trẻ tham gia đi bộ hưởng ứng Ngày Sức khỏe tim mạch thế giới

Hàng nghìn người trẻ tham gia đi bộ hưởng ứng Ngày Sức khỏe tim mạch thế giới

NDĐT – Sáng 25-9, Hưởng ứng Ngày Sức khoẻ Tim mạch thế giới (ngày chủ nhật cuối cùng của tháng 9), Viện Tim mạch Việt Nam phối hợp Công ty Sữa đậu nành Việt Nam (Vinasoy) tổ chức Chương trình đi bộ và khám sức khỏe miễn phí tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội). Chương trình thu hút hàng nghìn người tham gia, trong đó đa phần là các bạn trẻ, học sinh, sinh viên...  (cách đây 23 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Làm rõ nguyên nhân tử vong của một sản phụ

  cách đây 14 giờ
NDĐT - Chiều 25-9, Giám đốc Sở Y tế Quảng Bình Nguyễn Đức Cường cho biết, đang phối hợp với Công an tỉnh Quảng Bình làm rõ nguyên nhân tử vong của một sản phụ tại Bệnh viện đa khoa Bắc Quảng Bình.  

Kiên Giang: Nhiều trường hợp dương tính với cúm A H1N1

  cách đây 15 giờ
NDĐT - Chiều 25-9, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Kiên Giang cho biết, có hơn 100 công nhân của Nhà máy may Vinatex Kiên Giang dương tính với cúm A H1N1. Trước đó, năm bệnh phẩm trong số các trường hợp này được gửi đến Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh xét nghiệm và đã có kết luận tất cả đều dương tính với cúm A H1N1.  

Tỷ lệ người dân mắc các bệnh hô hấp ngày càng tăng

  24/09/2016
Đó là đánh giá của GS, TS Ngô Quý Châu, Chủ tịch Hội Hô hấp Việt Nam đưa ra tại Hội nghị khoa học thường niên Hội Hô hấp Việt Nam được tổ chức trong hai ngày 23 và 24-9 tại Hà Nội. Tại Việt Nam, sự gia tăng ô nhiễm môi trường, tỷ lệ người hút thuốc lá cao, già hóa dân số… đã khiến tỷ lệ người dân mắc các bệnh hô hấp ngày càng tăng và có nhiều ca bệnh nặng, diễn biến bất thường... 

Củng cố, nâng cao chất lượng y tế cơ sở các tỉnh Tây Bắc

  24/09/2016
Ngày 23-9, tại Hà Nội, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Tây Bắc Hầu A Lềnh ký chương trình phối hợp công tác giữa Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo Tây Bắc. Theo đó, sẽ tập trung củng cố, hoàn thiện hệ thống và nâng cao chất lượng y tế cơ sở, phấn đấu đến năm 2020 trên địa bàn Tây Bắc có 75% số xã đạt chuẩn quốc gia về y tế; 80% số trạm y tế xã có bác sĩ; cung ứng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh có chất lượng đến tất cả y tế tuyến huyện; khống chế tỷ lệ nhiễm HIV trong cộng đồng dân cư; xây dựng các trung tâm y tế khu vực chất lượng cao tại Phú Thọ, Lào Cai… 

Cập nhật thông tin mới về chẩn đoán và điều trị các bệnh lý hô hấp

  23/09/2016
NDĐT - Trong hai ngày 23 và 24-9, tại Hà Nội diễn ra Hội nghị khoa học thường niên Hội Hô hấp Việt Nam. 

Tăng cường giám sát, phòng chống dịch bệnh do vi-rút Zika

  23/09/2016
Chiều 22-9, Bộ Y tế có công điện gửi giám đốc sở y tế các tỉnh, thành phố; viện trưởng các viện vệ sinh dịch tễ, Pasteur về việc tăng cường công tác phòng, chống bệnh do vi-rút Zika. 

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đưa vào sử dụng Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến đạt chuẩn

  22/09/2016
NDĐT - Sáng 22-9, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức khánh thành công trình cải tạo Trung tâm Đào tạo và Chỉ đạo tuyến; nghiệm thu kết quả triển khai hợp phần ứng dụng công nghệ thông tin (Telemedicine) và trao bằng tốt nghiệp bác sĩ chuyên khoa cấp 1, bác sĩ chuyên khoa cấp 2.  

Ceo bệnh viện

  22/09/2016
Một vị giáo sư, giám đốc bệnh viện đến kỳ về hưu đã mở ra “cuộc đua” của hai phó giám đốc. Mỗi người có một thế mạnh chuyên môn, nhưng không ai vượt trội; lấy phiếu tín nhiệm cán bộ, nhân viên trong đơn vị, tỷ lệ chênh lệch cũng không nhiều… đã làm lãnh đạo cấp trên rơi vào tình huống “băn khoăn đứng giữa hai dòng nước” trong việc đưa ra quyết định lựa chọn bổ nhiệm một người làm giám đốc. Đây chính là một thực tế trong việc bổ nhiệm lãnh đạo ở nhiều bệnh viện công lập ở nước ta thời gian qua. 

Family Medical Practice ra mắt dịch vụ điều phối cấp cứu đầu tiên tại Việt Nam

  21/09/2016
NDĐT - Ngày 21-9, tại TP Hồ Chí Minh, phòng khám quốc tế Family Medical Practice chính thức công bố và ra mắt dịch vụ điều phối cấp cứu mang tên “*9999”, hoạt động 24/7. Đây là dịch vụ cấp cứu tư nhân đầu tiên được triển khai tại Việt Nam. 

Abbott hỗ trợ cải thiện dinh dưỡng

  21/09/2016
NDĐT - Ngày 21-9, tại Hà Nội, Bộ Y tế và Abbott ký Bản Ghi nhớ hợp tác triển khai hai dự án: “Cải thiện dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai và bà mẹ cho con bú” và “Cải thiện chất lượng dinh dưỡng lâm sàng trong các bệnh viện tại Việt Nam”.  

Cà Mau: Bé trai chào đời cùng khối u gần 6 kg trong bụng mẹ

  21/09/2016
NDĐT – Ngày 21-9, Bệnh viện Hoàn Mỹ Minh Hải (Cà Mau) cho biết, vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật song hành cắt bỏ khối u xơ nặng 5,9 kg và mổ lấy bé trai 3,2 kg trong bụng sản phụ Nguyễn Thị Hiền (36 tuổi, ngụ phường 5, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau).  

Cứu kịp thời ngư dân bị viêm vỡ ruột thừa đang đánh cá trên biển

  20/09/2016
NDĐT- Một ca mổ cấp cứu đối với ngư dân có tiền sử tim mạch đang đánh cá trên biển bị viêm ruột thừa vỡ - ca bệnh được coi là phức tạp và nguy cơ tử vong cao - đã được các y bác sĩ tại huyện đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) thực hiện kịp thời, thành công với sự hỗ trợ y tế từ xa của các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Việt Tiệp (Hải Phòng).  

Thanh Hóa: 50 ca trẻ em mắc bệnh tay chân miệng mỗi tháng

  20/09/2016
NDĐT - Ngày 20-9, theo Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Thanh Hóa, tám tháng qua toàn tỉnh Thanh Hóa có 414 người mắc bệnh tay chân miệng. Đối tượng mắc bệnh tay chân miệng chủ yếu là trẻ em dưới 5 tuổi nhưng xuất hiện rải rác trong cộng đồng, ở nhiều huyện, thị xã, TP. Trung bình mỗi tháng có hơn 50 trẻ em mắc bệnh tay chân miệng, trong đó riêng trong tháng 8 có 61 trẻ em mắc bệnh này.  

Nhiều loại hải sản miền trung đã an toàn để sử dụng làm thực phẩm

  20/09/2016
NDĐT – Ngày 20-9, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phối hợp Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức họp báo cáo về môi trường biển và việc khai thác, sử dụng hải sản tại vùng biển Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và TT-Huế.