Gần 45% nam giới uống rượu bia ở mức nguy hại

NDĐT - Sử dụng hơn 6 đơn vị cồn/ngày với nam giới và hơn 4 đơn vị cồn/ngày đối với nữ giới là mức nguy hại. Tỷ lệ uống rượu, bia ở mức nguy hại đang ở mức cao, cụ thể 44,2% nam giới và 1,2% nữ giới sử dụng rượu, bia ở mức có hại. (13/12/2018)

TIN BÀI KHÁC

Ghép phổi bằng thực lực của các bác sĩ Việt Nam

  09/11/2018
NDĐT - Xây dựng chương trình ghép phổi thường quy bằng thực lực của các bác sĩ Việt Nam là mục tiêu mà Bệnh viện Phổi Trung ương đang đặt ra sẽ khởi động vào đầu năm 2019 này. 

Cần kiểm soát tình hình sử dụng bia rượu ở Việt Nam

  09/11/2018
NDĐT- “Tình hình sử dụng rượu, bia ở Việt Nam đang ở mức cao và có xu hướng gia tăng nhanh nên cần được kiểm soát để giảm mức tiêu thụ”, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết sáng 9-11 khi trình bày Tờ trình về dự án Luật Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia (PCTHRB) trước Quốc hội.  

Đà Nẵng dán tem truy xuất nguồn gốc thực phẩm

  25/10/2018
NDĐT – TP Đà Nẵng đang triển khai thực hiện Đề án thí điểm dán tem truy xuất nguồn gốc thực phẩm (QR code) tại chợ Hàn từ ngày 1-10 đến 31-12-2018 nhằm tăng cường kiểm soát và bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn TP Đà Nẵng, đặc biệt tại các chợ truyền thống.  

Bệnh viện tuyến dưới “chinh phục” nhiều ca bệnh khó

  25/10/2018
NDĐT - Thành quả của đề án Bệnh viện vệ tinh mà Bộ Y tế triển khai những năm qua ngày càng rõ nét. Không chỉ thực hiện các ca phẫu thuật phức tạp đòi hỏi chuyên môn sâu, mà hiện nay, tuyến dưới cũng đã có thể điều trị ung thư thành công, kéo dài tuổi thọ cho người bệnh. 

Giảm stress sẽ khống chế được 30% bệnh vảy nến

  24/10/2018
NDĐT – Giữ tinh thần thoải mái, lạc quan, không lo lắng, ăn uống sinh hoạt hợp lý đã giúp người mắc bệnh vảy nến khống chế 30% bệnh. 

Lễ hội sức khỏe và dinh dưỡng năm 2018

  18/10/2018
NDĐT - Lễ hội Sức khỏe và Dinh dưỡng 2018 đã khai mạc sáng 18-10, tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, TP Hồ Chí Minh và kéo dài hết ngày 21-10, là sự kiện hoàn toàn mới, lần đầu được Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao tổ chức, có sự cố vấn của Ban quản lý An toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh.  

Infographic: Những điều cần biết về bệnh tay chân miệng

  15/10/2018
NDĐT - Chín tháng đầu năm 2018, cả nước ghi nhận 61.821 trường hợp mắc tay chân miệng rải rác tại 63 tỉnh, thành phố, trong đó có 29.324 trường hợp nhập viện và sáu trường hợp tử vong tại năm tỉnh, thành phố thuộc khu vực phía nam. Để phòng bệnh tay chân miệng tại gia đình và cộng đồng, có nhiều lưu ý mà người dân cần phải biết về bệnh này để tìm cách phòng tránh cho con em mình. 

Ngày càng nhiều người trẻ mắc ung thư vú

  09/10/2018
NDĐT – Bệnh viện K cho biết, đối với các nước, độ tuổi mắc ung thư vú thường là 60 – 65 tuổi. Tuy nhiên, tại Việt Nam độ tuổi mắc ung thư vú trẻ hơn và ngày càng trẻ hóa, ở cả lứa tuổi 20. 

"Người nhà" đặc biệt của người bệnh

  28/09/2018
NDĐT - Sáu tháng nằm viện, bệnh nhân Vũ Văn Thống (Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội) vẫn còn mệt mỏi sau ca phẫu thuật cắt toàn bộ phổi trái do di chứng của mảnh đạn cắm vào khi ông tham gia chiến trường Tây Ninh năm 1969. Hai tháng đầu, vợ và con gái thay nhau chăm sóc. Cảnh nằm liệt giường chiếu, không ăn được, không ngồi dậy được, nhìn vợ con mà thương rớt nước mắt. Ông muốn “giải phóng” cho người thân khỏi phải chăm ông ngày đêm tại viện mà chưa biết tính sao. 

Hà Nam tập trung phòng chống sốt xuất huyết

  25/09/2018
NDĐT - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam cho biết, những ngày qua, bệnh sốt xuất huyết gia tăng trở lại trên địa bàn tỉnh. Từ ngày 15 đến 25-9, toàn tỉnh ghi nhận 25 trường hợp có biểu hiệu lâm sàng bệnh sốt xuất huyết, trong khi từ đầu năm 2018 đến ngày 14-9, chỉ ghi nhận ba trường hợp.  

Cảnh giác với bệnh ruột quay bất toàn khi trẻ nôn trớ nhiều

  25/09/2018
NDĐT – Ruột quay bất toàn là một bệnh lý bẩm sinh dễ bị nhầm lẫn với nôn chu kỳ, trào ngược dạ dày thực quản... nên các bậc phụ huynh không nên chủ quan với việc con mình có những biểu hiện như đau bụng, nôn trớ. 

Nguy cơ từ thực phẩm trong quá trình hội nhập

  20/09/2018
NDĐT - Đã có nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học trong và ngoài nước chứng minh rằng, người Việt Nam ngày càng "mê thịt hơn rau" - nguyên nhân chủ yếu gây ra thừa cân, béo phì cũng như các bệnh về tim mạch, huyết áp. Trong khi đó, thực phẩm biến đổi gene - hiện có mặt ngày càng nhiều ở nước ta thì lại đang đặt ra nhiều câu hỏi về tính an toàn.