Bộ đội khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho nhân dân xã miền núi Phan Tiến

Bộ đội khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho nhân dân xã miền núi Phan Tiến

NDĐT - Kỷ niệm 41 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2016) và 70 năm ngày truyền thống ngành Quân y Quân đội nhân dân Việt Nam (16/4/1946 – 16/4/2016), trong những ngày cuối tháng tư, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Bình Thuận đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho nhân dân xã Phan Tiến, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận.  (01/05/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Bộ trưởng Y tế kiểm tra đột xuất hai bệnh viện

  14/04/2016
NDĐT - Sáng 14-4, đoàn công tác của Bộ Y tế do Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra đột xuất việc thực hiện chỉ thị về tăng cường bảo đảm chất lượng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; hướng dẫn quy trình khám, chữa bệnh tại khoa khám bệnh… tại Bệnh viện K cơ sở Quán sứ và Bệnh viện Phụ sản T.Ư. 

Mở rộng trang bị thuốc cấp cứu sốc phản vệ

  14/04/2016
NDĐT - Đó là khuyến cáo của các chuyên gia đầu ngành đưa ra tại Hội thảo khoa học chuyên ngành hồi sức cấp cứu và chống độc do Bộ Y tế và Bệnh viện Bạch Mai phối hợp tổ chức ngày 14- 4 tại Hà Nội.  

Khánh thành hệ thống DSA trị giá 21 tỷ đồng

  07/04/2016
NDĐT - Ngày 7-4, tại TP hồ Chí Minh, Bệnh viện Chợ Rẫy đã khánh thành và đưa vào hoạt động Hệ thống chụp mạch máu số hóa xóa nền một bình diện (DSA) gắn sàn, trị giá 21 tỷ đồng.  

Xử phạt bốn công ty đẩy giá thuốc lên cao

  07/04/2016
NDĐT - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có các quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bốn công ty kinh doanh thuốc tại Hà Nội do có hành vi bán thuốc cao hơn giá kê khai. 

Bước tiến mới trong điều trị bệnh ung thư

  25/03/2016
NDĐT - Được đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị hiện đại, không ngừng nghiên cứu và ứng dụng các kỹ thuật mới vào điều trị bệnh ung thư; đồng thời hạn chế và đẩy lùi các biểu hiện tiêu cực trong thái độ phục vụ người bệnh. Đó là không khí mà chúng tôi cảm nhận được ở Cơ sở tuyến cuối phòng chống bệnh ung thư của cả nước - Bệnh viện K T.Ư.  

Tặng bằng khen kíp mổ cứu sống bệnh nhân ngay tại nhà

  21/03/2016
NDĐT- Chiều 21-3, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình Nguyễn Hồng Diên đã trao Bằng khen, tuyên dương ba tập thể là Trung tâm cấp cứu 115 Thái Bình, Bệnh viện Phụ sản Thái Bình, Khoa huyết học và truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) và 7 cá nhân thuộc các đơn vị này do có thành tích xuất sắc thực hiện thành công ca mổ cứu sống bệnh nhân ngay tại nhà. 

Đấu thầu thuốc phải làm theo luật

  12/03/2016
NDĐT - Việc đấu thầu thuốc đang từng bước được thực hiện theo Luật Đấu thầu và các văn bản hướng dẫn của các bộ, ngành liên quan. Phó Cục trưởng Quản lý Dược (Bộ Y tế) Đỗ Văn Đông lý giải cụ thể hơn vì sao phải đấu thầu thuốc tập trung như nhiều địa phương đang thực hiện. 

Chữ Tâm của nữ Trạm trưởng Y tế xã Chất Bình

  07/03/2016
NDĐT - Đến huyện Kim Sơn (Ninh Bình), khi hỏi về tấm gương tận tụy với người bệnh trong ngành y tế, ai cũng nhắc tới chị Trần Thị Trường Giang, Trạm trưởng Y tế xã Chất Bình. Không chỉ người dân vùng biển Kim Sơn biết đến chị Giang mà trong số những tấm gương điển hình của ngành y tế Ninh Bình, đều có tên chị, luôn nhắc đến chị như một tấm gương sáng hết lòng vì công việc, vì người bệnh, được bà con nhân dân địa phương trân trọng và quý mến.  

Trung thực về virus Zika

  07/03/2016
NDĐT - Trong bối cảnh bệnh virus Zika ngày càng lan rộng, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) bày tỏ lo ngại về những tin đồn và thông tin sai lệch, vô căn cứ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. WHO kêu gọi các tổ chức, cơ quan và lực lượng truyền thông “trung thực” với những diễn biến, kết quả nghiên cứu hạn chế về bệnh virus Zika. 

TP Hồ Chí Minh đẩy nhanh các dự án y tế nhằm hạn chế quá tải bệnh viện

  06/03/2016
NDĐT - Ngày 6-3, đồng chí Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh đã cùng Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đến làm việc tại các cơ sở y tế trên địa bàn Thành phố. 

Tăng giám sát, tránh người bệnh "được” điều trị quá mức!

  04/03/2016
NDĐT - Thông tư 37/2015/TTLT-BYT-BTC quy định thống nhất giá dịch vụ khám chữa bệnh (KCB) giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc có hiệu lực từ ngày 1-3 được kỳ vọng sẽ tạo ra bước ngoặt mới cho ngành y tế trong việc tăng chất lượng chuyên môn và chất lượng phục vụ, bệnh viện có cơ hội phát triển hơn khi tự chủ tài chính. Tuy vậy, nguy cơ lạm dụng dịch vụ, người bệnh “được” điều trị quá mức cũng sẽ là hệ lụy cần cảnh báo để tránh ảnh hướng đến sức khỏe người bệnh và sự an toàn của Quỹ Bảo hiểm y tế (BHYT). Chung quanh vấn đề này, chúng tôi có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Phúc, Phó trưởng Ban Thực hiện chính sách BHYT (Bảo hiểm xã hội Việt Nam). 

Bệnh viện Medlatec đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

  02/03/2016
NDĐT- Tối 1-3, tại Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Medlatec tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập (6-3-1996- 6-3-2016) và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. 

GS.TSKH Phạm Mạnh Hùng: Y đức xuống cấp khi đặt "mưu sinh" lên trên tính mạng người bệnh

  27/02/2016
NDĐT – Theo GS.TSKH Phạm Mạnh Hùng, Chủ tịch Tổng Hội Y học Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, nguyên Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, điều cốt lõi trong rèn luyện y đức của người thầy thuốc ngày nay chính là cách họ giải quyết mối quan hệ giữa hy sinh và mưu sinh. Theo đó, để có y đức, họ cần phải đặt tính mạng, sức khỏe và quyền lợi của người bệnh lên trên mục đích kiếm sống, mưu sinh của bản thân người thầy thuốc. 

Nghệ An phấn đấu thành trung tâm y tế khu vực Bắc Trung Bộ

  27/02/2016
NDĐT- Tăng cường đầu tư phát triển cơ sở y tế trọng yếu; triển khai đề án ‘‘Xây dựng, phát triển y tế kỹ thuật cao để thành phố Vinh trở thành trung tâm y tế khu vực Bắc Trung Bộ giai đoạn 2015 - 2020” là mục tiêu mà ngành y tế Nghệ An đang phấn đấu thực hiện.