NDĐT- Ngày 16-9, Bộ Y tế và Liên minh châu Âu (EU) tổng kết Dự án hỗ trợ nâng cao năng lực ngành y tế (HSCSP), do EU và chính phủ Luxembourg tài trợ cho ngành Y tế, với mục tiêu tổng thể “Cải thiện tình trạng sức khỏe của người dân Việt Nam, đặc biệt là những người nghèo và cận nghèo, nhằm góp phần giảm nghèo và thực hiện các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ liên quan đến y tế”.
Thứ sáu, 12/09/2014 - 05:25 PM (GMT+7)
NDĐT - Sự lan rộng nơi bùng phát virus Ebola hiện nay ở Tây Phi nhận được sự quan tâm muộn của nhiều tổ chức phi chính phủ, các cơ quan địa phương và chính phủ các nước phương Tây và các phương tiện truyền thông. Do đó, không thể dự đoán cũng như ngăn cản những gì đang lan tỏa từ nơi bùng phát và mức độ tàn phá.
Thứ hai, 08/09/2014 - 07:01 PM (GMT+7)
NDĐT- Trước thông tin hơn 40 học sinh Thanh Hoá bị đâm vật nhọn có nguy cơ gây nhiễm HIV, Ths.Bs. Hoàng Đình Cảnh – Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) khẳng định, không học sinh nào có nguy cơ phơi nhiễm HIV/AIDS và không cần thiết phải dùng thuốc dự phòng điều trị kháng virus.
Thứ năm, 04/09/2014 - 10:32 PM (GMT+7)
NDĐT- Chiều cao thanh niên Việt Nam hiện nay thấp hơn so với chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới - đó là công bố của Bộ Y tế đưa ra tối 4-9 tại lễ khởi động Chương trình “Chung tay vì tầm vóc Việt” do Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đài truyền hình Việt Nam và Tập đoàn TH phối hợp tổ chức.
Thứ sáu, 29/08/2014 - 11:50 AM (GMT+7)
NDĐT- Phó Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) Nguyễn Trọng Khoa khẳng định, vụ việc ba trẻ tử vong khi phẫu thuật nhân đạo hở hàm ếch là tai biến y khoa nghiêm trọng. Bộ Y tế sẽ xử lý nghiêm đơn vị vi phạm theo quy định của pháp luật, không bao che.
Thứ bảy, 16/08/2014 - 08:54 PM (GMT+7)
WHO đánh giá, dịch bệnh do vi-rút E-bô-la ở Tây Phi trong năm 2014 là một sự kiện bất thường và coi đây là vụ dịch lớn nhất của căn bệnh này trong lịch sử. Tổ chức này đã công bố tình trạng khẩn cấp về y tế công cộng gây quan ngại quốc tế. Ðồng thời nhận định, nguy cơ lây truyền vi-rút E-bô-la qua đường hàng không là thấp, vì nó chỉ lây qua tiếp xúc trực tiếp với dịch tiết của người bệnh. Do vậy, mặc dù vi-rút E-bô-la nguy hiểm, nhưng vẫn có thể kiểm soát được.
Thứ tư, 13/08/2014 - 04:28 PM (GMT+7)
NDĐT - Hôm nay (13-8), tại buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, PGS.TS Trần Như Dương – Viện phó Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư khẳng định, với năng lực và những trang thiết bị hiện có ở Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh, Việt Nam có đầy đủ khả năng để phát hiện bệnh do virus Ebola.
Thứ sáu, 08/08/2014 - 05:56 PM (GMT+7)
NDĐT- Trước tình hình dịch bệnh do virus Ebola diễn biến phức tạp, phóng viên Nhân Dân điện tử đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế). Ông Phu cho biết, Bộ Y tế đã lên ba kịch bản ứng phó với dịch bệnh do virus Ebola.
Thứ năm, 07/08/2014 - 02:02 AM (GMT+7)
Trang thiết bị y tế là loại hàng hóa đặc biệt, có liên quan trực tiếp đến chẩn đoán, điều trị cho người bệnh. Nhưng hiện nay do cơ chế quản lý chưa chặt chẽ mà một số doanh nghiệp cố tình lách luật, có những hành vi gian lận trong kinh doanh mặt hàng này.
Thứ ba, 05/08/2014 - 06:10 PM (GMT+7)
NDĐT- Kết quả khảo sát về việc bán thuốc kháng sinh ở các hiệu thuốc vùng nông thôn và thành thị các tỉnh phía bắc của trường ĐH Dược và Cục Quản lý Khám chữa bệnh cho thấy, phần lớn kháng sinh được bán mà không có đơn 88% thành thị và 91% nông thôn. Người dân thường yêu cầu được bán kháng sinh mà không có đơn chiếm hơn 49% ở thành thị và hơn 28% nông thôn.
Thứ ba, 29/07/2014 - 10:15 PM (GMT+7)
NDĐT- Trước thông tin máy xét nghiệm sinh hóa tại các bệnh viện (BV) tuyến huyện (theo gói thầu số 4 của Sở Y tế Hà Nội) không bảo đảm chất lượng cũng như vụ việc BV Đa khoa Thường Tín dùng máy xét nghiệm không rõ nguồn gốc, chiều 29-7, Sở Y tế Hà Nội có buổi làm việc với báo chí chung quanh vấn đề này.
Đọc nhiều nhất
Đọc nhiều nhất
|
Phản hồi nhiều nhất
Phản hồi nhiều nhất