Bác sĩ Đà Nẵng được “huyền thoại sống” về ghép tạng truyền kinh nghiệm

NDĐT- Nằm trong kế hoạch phát triển khoa học - kỹ thuật, triển khai đề án ghép tạng và tế bào gốc, Bệnh viện Đà Nẵng và Hiệp hội liên kết hợp tác y tế ASEAN đã ký kết thỏa thuận đào tạo đội ngũ y, bác sĩ chuyên sâu về ghép tạng. Ê-kíp các bác sĩ này sẽ sang Nhật Bản học trực tiếp từ bác sĩ Masatoshi Makuuchi, người được mệnh danh là “huyền thoại sống” về ghép tạng thế giới.  (20/09/2018)

TIN BÀI KHÁC

Thí điểm trạm y tế xã: Vẫn còn nhiều khoảng trống

  07/09/2018
NDĐT – Những khoảng trống về quản lý điều trị bệnh không lây nhiễm, mạn tính, chăm sóc giảm nhẹ ung thư; khoảng trống về quản lý hồ sơ sức khỏe cá nhân… cho thấy y tế cơ sở chưa thực hiện được vai trò là người gác cổng sức khỏe cho người dân. 

Một phòng khám đa khoa bị xử phạt 134 triệu đồng

  06/09/2018
NDĐT - Ngày 6-9, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, lãnh đạo Thành phố vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính 134 triệu đồng đối với Phòng khám đa khoa Hữu Thọ (số 280 - 282 đường Nguyễn Hữu Thọ, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) và tước giấy phép hoạt động ba tháng.  

Triển lãm sâm Ngọc linh và dược liệu quý tại Kon Tum

  04/09/2018
NDĐT - Nằm trong chuỗi hoạt động bên lề hội nghị "Đầu tư phát triển sâm Ngọc Linh và các dược liệu khác", sáng 4-9, tại tỉnh Kon Tum, UBND tỉnh Kon Tum tổ chức trưng bày triển lãm sâm Ngọc Linh và các sản phẩm dược liệu trên địa bàn với hơn 200 sản phẩm của sâm Ngọc Linh và các dược liệu khác.  

Quyết liệt hậu kiểm, công bố sớm kết quả chất lượng bánh trung thu

  30/08/2018
NDĐT – Ưu tiên kiểm nghiệm mẫu bánh trung thu, trả nhanh kết quả và nếu kết quả không đạt, yêu cầu dừng lưu thông ngay, tránh tình trạng sau trung thu mới có công bố sai phạm là quan điểm chỉ đạo quyết liệt của ngành y tế trong việc bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trong mùa bánh trung thu năm nay. 

Nhân lên nghĩa cử cao đẹp trong chiến dịch "Tôi nhóm máu O"

  28/08/2018
NDĐT- 900 đơn vị máu thu được trong một tuần, trong đó 65% là nhóm máu O đã phần nào gạt bớt đi sự lo toan của các bác sĩ tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương về một đợt khan hiếm máu trên toàn quốc, đặc biệt là nhóm máu O. 

HIV không phải là “án tử” với người mang virus

  23/08/2018
NDĐT – Các chuyên gia truyền nhiễm cho rằng, việc mắc HIV hiện nay không phải là án tử vì hơn 90% số người điều trị thuốc ARV đều có tải lượng HIV dưới ngưỡng phát hiện, không có khả năng lây nhiễm. 

Ngành y tế bàn công tác phòng, chống tham nhũng trong đấu thầu

  23/08/2018
NDĐT- Ngày 23-8, tại Đà Nẵng, khai mạc Hội nghị công tác phòng, chống tham nhũng; triển khai Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về công tác đấu thầu và tập huấn công tác đấu thầu toàn quốc năm 2018, do Bộ Y tế tổ chức.  

Tăng miễn dịch cho trẻ trước sởi nghịch mùa

  22/08/2018
NDĐT – Sau dịch sởi năm 2014 khiến hàng nghìn ca mắc, dịch sởi rất có thể quay trở lại năm 2018 với số lượng ca mắc đang tăng từng tuần. Sởi lan rộng từ Sơn La, Lai Châu và Hà Nội vẫn là tâm điểm của dịch sởi với nhiều ca biến chứng nguy hiểm. 

Hạnh phúc vỡ òa sau 9 năm có con của cặp vợ chồng mang gen thalassemia

  18/08/2018
NDĐT – Cưới nhau 9 năm, ba lần phải đình chỉ thai khi ở những tháng cuối vì mang gen tan máu bẩm sinh mà cả hai vợ chồng mắc phải, bà mẹ 30 tuổi Dương Phương Linh hạnh phúc đến vỡ òa khi có được một bé trai kháu khỉnh vào đầu năm 2018 nhờ thụ tinh trong ống nghiệm. 

Chưa có kết luận nguyên nhân 42 người dân xã Kim Thượng bị lây nhiễm HIV

  15/08/2018
NDĐT - PGS.TS Nguyễn Hoàng Long, Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS khẳng định chưa có cơ sở để kết luận về nguồn lây nhiễm HIV tại xã Kim Thượng, Tân Sơn, Phú Thọ. 

Quy trình làm hồ sơ, bệnh án tâm thần vẫn còn kẽ hở?

  11/08/2018
NDĐT – Đã có hai cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1 bị khởi tố, bắt tạm giam liên quan đến đường dây làm giả bệnh án tâm thần cho các đối tượng giang hồ “chạy tội”. Câu hỏi đặt ra, vậy kẽ hở nào trong quy trình làm hồ sơ, bệnh án tâm thần để người có chuyên môn có thể “lách” giấy tờ này, tiếp tay cho tội phạm? 

Báo động về an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể

  10/08/2018
NDĐT- Kiểm soát chặt nguồn gốc và chất lượng thực phẩm là một trong những điều kiện quan trọng để bảo đảm không xảy ra những vụ ngộ độc thức ăn tập thể.