Việt Nam có nhiều đóng góp trong xây dựng và hoạch định các chính sách y tế toàn cầu

Việt Nam có nhiều đóng góp trong xây dựng và hoạch định các chính sách y tế toàn cầu

NDĐT - Đoàn đại biểu Bộ Y tế do Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu tham dự kỳ họp lần thứ 70 Đại hội đồng Y tế thế giới, từ ngày 22 đến 23-5, tại Geneva (Thụy Sĩ). Với vai trò là thành viên chính thức của Hội đồng chấp hành của Tổ chức Y tế thế giới, Việt Nam có nhiều đóng góp quan trọng, nhất là đưa tiếng nói của các quốc gia đang phát triển vào quá trình xây dựng và hoạch định các chính sách y tế toàn cầu trong tương lai.  (cách đây 2 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Xử phạt bốn phòng khám tư nhân có yếu tố nước ngoài

  17/05/2017
NDĐT - Ngày 17-5, PGS, TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, trên cơ sở kết quả hai đợt kiểm tra năm phòng khám bệnh, chữa bệnh tư nhân có yếu tố nước ngoài tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh thì đã có bốn cơ sở có các sai phạm và bị xử phạt. 

Cần cơ chế bảo vệ nhân viên y tế khi họ bị “tước” khả năng tự vệ!

  28/04/2017
NDĐT - Bị xúc phạm nặng nề, bị tổn hại sức khỏe, và thậm chí còn bị đe dọa tính mạng... là những nguy hiểm mà đội ngũ thầy thuốc phải đối mặt hàng ngày, khi họ đã bị “tước” một phần khả năng tự vệ, khả năng phản kháng trong tình huống khám, chữa bệnh cho người dân.  

Việt Nam sẽ được cung cấp thuốc điều trị viêm gan C giá rẻ

  26/04/2017
NDĐT - Ngày 26-4, TS Trương Quốc Cường, Thứ trưởng Y tế đã có buổi làm việc với đại diện Công ty dược phẩm Gilead Sciences, Hoa Kỳ - công ty sở hữu bằng sáng chế một số thuốc mới điều trị viêm gan C và là một trong những công ty dược phẩm hàng đầu thế giới chuyên cung cấp thuốc điều trị viêm gan C.  

Tỷ lệ thành công của phẫu thuật cột sống có robot hỗ trợ đạt 100%

  26/04/2017
NDĐT - Đó là số liệu được công bố ngày 26-4 tại hội thảo cập nhật những tiến bộ trong phẫu thuật cột sống có ứng dụng robot hỗ trợ trên thế giới và Việt Nam do Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức.  

Tỷ lệ dược liệu không đạt chất lượng qua lấy mẫu kiểm nghiệm chiếm 13,39%

  31/03/2017
NDĐT - Ngày 31-3, tại Hội thảo công tác kiểm tra, giám sát chất lượng thuốc năm 2016, lãnh đạo Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương (Bộ Y tế) cho biết, chất lượng thuốc trên thị trường năm 2016 ổn định và được kiểm soát. 

Quảng Ninh nỗ lực ngăn chặn tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm

  31/03/2017
Thực tế vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tại tỉnh Quảng Ninh đang giống như nhiều địa phương khác: một bộ phận người dân có thói quen sử dụng thuốc bảo vệ thực vật làm ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm; công tác kiểm soát ATVSTP ở cấp cơ sở còn yếu; chế tài xử lý chưa đủ mạnh để răn đe các hành vi vi phạm về ATVSTP. 

Siết chặt hoạt động của các phòng khám bệnh, chữa bệnh có yếu tố nước ngoài

  19/03/2017
Sự việc một sản phụ quê ở Quảng Ninh bị hôn mê sâu và chết sau khi điều trị phụ khoa tại Phòng khám đa khoa 168 Hà Nội (Thanh Trì, Hà Nội) mới đây thật sự là hồi chuông báo động về chất lượng khám, chữa bệnh tại các phòng khám, chữa bệnh có yếu tố nước ngoài. Mặc dù, tại Việt Nam, quy trình cấp phép hoạt động cho các phòng khám bệnh, chữa bệnh có yếu tố nước ngoài khá chặt chẽ. Nhưng trên thực tế khi đi vào hoạt động, nhiều phòng khám loại hình này đã cố tình vi phạm các quy định của cơ quan chuyên môn để trục lợi từ người bệnh. 

122 bệnh viện sẽ liên thông kết quả xét nghiệm y học

  14/03/2017
Ngày 13-3, Bộ Y tế tổ chức hội thảo tăng cường quản lý chất lượng xét nghiệm y học. Thực hiện Quyết định số 316/QĐ-TTg ngày 27-2-2016 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án tăng cường năng lực hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm y học giai đoạn 2016 - 2025, cũng như thông báo mới đây của Văn phòng Chính phủ thì từ ngày 1-7-2017 sẽ liên thông kết quả xét nghiệm y học đối với các phòng xét nghiệm thuộc các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế; với bệnh viện hạng một và tương đương là trước ngày 1-1-2018. 

Vietcombank dành 30 nghìn tỷ đồng hỗ trợ phát triển y tế

  09/03/2017
NDĐT - Tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Bộ Y tế vừa tổ chức ký thỏa thuận hợp tác toàn diện trong việc đẩy mạnh sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tài chính - ngân hàng tại các cơ sở khám chữa bệnh, góp phần thực hiện chủ trương xã hội hóa, nâng cao chất lượng dịch vụ của các bệnh viện, đồng thời nhằm triển khai chương trình tín dụng ưu đãi dành cho ngành y tế.  

Chú trọng liên kết, truy xuất nguồn gốc thực phẩm

  07/03/2017
TTXVN - Ngày 6-3, tại TP Hồ Chí Minh, Ðoàn giám sát của Quốc hội về "Việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011 - 2016" tổ chức hội thảo Ðánh giá tình hình thực hiện chính sách, pháp luật tại khu vực phía nam. Ðồng chí Ðinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hồ Chí Minh dự. 

Quản lý chặt chẽ cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ

  05/03/2017
Năm 2017, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT) là bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP). Tuy nhiên, thời gian qua, tình trạng giết mổ gia súc, gia cầm nhỏ lẻ ở nhiều tỉnh, thành phố vẫn chưa có chiều hướng giảm, gây mất VSATTP, ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng. Đây là “bài toán” không dễ tìm ra lời giải đối với các nhà quản lý. 

Người phụ nữ mang đến những câu chuyện kỳ diệu về ghép tế bào gốc

  27/02/2017
NDĐT - Với Bác sĩ Chuyên khoa II Võ Thị Thanh Bình - Trưởng Khoa Ghép Tế bào gốc (Viện Huyết học Truyền máu Trung ương), thì bước vào ngành y là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời chị như thế. Nhân duyên trở thành bác sĩ nghiên cứu về ghép tế bào gốc cứ thế cuốn chị đi 10 năm với tất cả nhiệt huyết và sự sung sức của tuổi trẻ. 

Giúp người bệnh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực

  27/02/2017
Dù còn nhiều khó khăn nhưng các cán bộ y tế, thầy thuốc vẫn đang ngày đêm tận tụy, bằng những việc làm cụ thể để trị bệnh, cứu người. Họ tự hào tiếp nối truyền thống vẻ vang của các bậc cha, anh đi trước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ về bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. 

VOV ra mắt kênh Sức khỏe và An toàn thực phẩm

  23/02/2017
NDĐT - Kênh Sức khỏe và An toàn thực phẩm, Đài Tiếng nói Việt Nam VOV FM89 sẽ chính thức phát sóng từ ngày 27-2. Đây là kênh phát thanh chuyên biệt với thông tin cập nhật, mới mẻ và hấp dẫn về các vấn đề liên quan tới chăm sóc sức khỏe, môi trường và an toàn vệ sinh thực phẩm.