Một bệnh nhi tử vong có yếu tố liên quan đến sốt xuất huyết

NDĐT – Theo Cục trưởng Cục Y tế dự phòng Trần Đắc Phu, cả nước đã có 18 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết. Trường hợp mới nhất tử vong có yếu tố liên quan đến sốt xuất huyết là một bé gái 8 tuổi tại Hà Đông, Hà Nội với chẩn đoán là sốc nhiễm khuẩn, dương tính với sốt xuất huyết. (cách đây 6 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Gia đình 70 bệnh nhi mắc sùi mào gà làm đơn kêu cứu

  25/07/2017
NDĐT - Gia đình của hơn 70 bệnh nhi ở Khoái Châu, Hưng Yên bị mắc sùi mào gà nghi do lây nhiễm trong quá trình điều trị hẹp bao quy đầu tại phòng khám tư của bà Hoàng Thị Hiền vừa có đơn kêu cứu gửi lên Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; Bộ trưởng Bộ Y tế; Bộ trưởng Bộ Công an và Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao cùng một loạt cơ quan chức năng tỉnh Hưng Yên, các cơ quan báo chí và truyền thông. 

Tìm nguyên nhân bệnh sùi mào gà ở nhiều trẻ em tại huyện Khoái Châu (Hưng Yên)

  24/07/2017
NDĐT - Chiều 24-7, Hội đồng chuyên môn Sở Y tế tỉnh Hưng Yên cùng các chuyên gia của Bệnh viện Da liễu Trung ương và Viện Lâm sàng Nhiệt đới Trung ương họp bàn xác định nguyên nhân một số trẻ em ở huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên bị mắc bệnh sùi mào gà. 

Phú Yên: Cấm điều trị bệnh nhân sốt xuất huyết tại nhà

  24/07/2017
NDĐT - Đến thời điểm này, ngành Y tế tỉnh Phú Yên ghi nhận, có 39 ổ dịch với 811 ca mắc sốt xuất, đứng thứ sáu trong số 11 tỉnh có bệnh nhân sốt xuất huyết của khu vực miền trung. 

60 nghìn ca mắc sốt xuất huyết, Bộ Y tế họp trực tuyến phòng chống dịch

  24/07/2017
NDĐT – Đề nghị các cơ sở y tế tăng cường lọc bệnh và phân tuyến kỹ thuật để không xảy ra tình trạng nằm ghép, làm quá tải tuyến trên; tăng cường xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế… là những nội dung quan trọng được Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chỉ đạo sát sao tại Hội nghị trực tuyến phòng chống dịch bệnh mùa bão lụt và dịch bệnh sốt xuất huyết. 

Hà Nội: Thêm hai bệnh nhân tử vong vì sốt xuất huyết

  24/07/2017
NDĐT- Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, trong tuần qua (từ ngày 17-7 đến 23-7), Hà Nội ghi nhận 1.389 trường hợp mắc sốt xuất huyết (SXH). Đã có thêm hai trường hợp tử vong trong tuần qua. 

Khám và phẫu thuật nụ cười miễn phí cho người dân các tỉnh Tây Nguyên

  23/07/2017
NDĐT - Sáng 23-7, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đác Lắc, Qũy Bảo trợ trẻ em tỉnh Đác Lắc phối hợp Tổ chức phẫu thuật nụ cười Việt Nam (Operation Smile Việt Nam) tổ chức chương trình Khám sàng lọc và phẫu thuật nụ cười miễn phí cho 140 trẻ em và người lớn có hoàn cảnh khó khăn của các tỉnh Tây Nguyên.  

Cứu kịp thời một thuyền viên bị nạn hôn mê sâu trên biển

  22/07/2017
NDĐT - Khoảng 19 giờ 40 phút, tối 22-7, tàu SAR412 thuộc Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 (Trung tâm II) đã đưa thuyền viên Lê Thanh Hải về đến cảng Đà Nẵng và chuyển gấp tới Bệnh viện Đà Nẵng tiếp tục điều trị.  

Diễn Châu bùng phát dịch sốt xuất huyết

  22/07/2017
NDĐT - Thời tiết diễn biến thất thường, mưa nhiều, muỗi sinh sản nhanh là nguyên nhân trên địa bàn huyện Diễn Châu (Nghệ An) xảy ra bùng phát dịch sốt xuất huyết. Nguy cơ bùng phát dịch đang trên diện rộng. 

Hải Phòng: Một số cơ sở y tế tư nhân thực hiện quảng cáo chưa phù hợp

  21/07/2017
NDĐT – Kiểm tra đột xuất ba cơ sở y tế tư nhân tại TP Hải Phòng, Đoàn kiểm tra của Bộ Y tế nhận thấy các cơ sở này chưa được cấp Giấy xác nhận nội dung quảng cáo hoặc quảng cáo phạm vi hành nghề của bác sĩ người nước ngoài chưa phù hợp với phạm vi hành nghề được Bộ Y tế cho phép. 

Bảo hiểm y tế chi trả tiền thuốc kháng HIV

  21/07/2017
NDĐT - Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư 28/2017/TT-BYT quy định mua sắm tập trung cấp quốc gia đối với thuốc điều trị HIV sử dụng nguồn quỹ khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT). 

Bệnh viện Nhiệt đới T.Ư tích cực phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết

  21/07/2017
NDĐT - Tính đến ngày 20-7, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương đang điều trị cho 98 bệnh nhân bị sốt xuất huyết trong tổng số 320 bệnh nhân của toàn bệnh viện. Trong đó, bệnh nhân tại địa bàn Hà Nội chiếm đa số, còn lại là các ca bệnh đến từ Thái Bình, Nam Định, Hà Nam... 

Khám bệnh cho 200 người nghèo, gia đình chính sách tỉnh Hòa Bình

  21/07/2017
NDĐT - Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hòa Bình phối hợp Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh vừa tổ chức Chương trình khám chữa bệnh nhân đạo năm 2017 tại xã Do Nhân, huyện Tân Lạc. Đối tượng khám là những hộ nghèo, gia đình chính sách, cựu chiến binh tại của xã Do Nhân và một số xã lân cận trong vùng.