Phẫu thuật cấp cứu liên viện cứu bé sơ sinh mắc dị tật tim bẩm sinh

NDĐT - Bệnh nhi hai tháng tuổi bị tim bẩm sinh còn ống động mạch vừa được các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh phối hợp hội chẩn và phẫu thuật cấp cứu thành công sửa chữa lỗi ở quả tim kịp thời. Đây là lần đầu tiên, Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh thực hiện ca mổ sửa chữa dị tật tim bẩm sinh.  (23/11/2017)

TIN BÀI KHÁC

Vụ Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh: Thêm nhiều cháu bé phải theo dõi chức năng sống

  22/11/2017
NDĐT – Chiều 22-11, Bệnh viện Bạch Mai đã cung cấp thông tin cho báo chí về tình trạng ba bệnh nhi sinh non vừa được chuyển tuyến từ Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh sau sự cố bốn bé tử vong ngày 20-11 vừa qua. Đến thời điểm hiện tại, đã có 19 bệnh nhi được chuyển từ Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh lên tuyến trên theo dõi đặc biệt. 

Tăng cường quản lý chất lượng trang thiết bị trong chạy thận nhân tạo

  22/11/2017
NDĐT - Ngày 22-11, Vụ Trang thiết bị và công trình y tế (Bộ Y tế) đã tổ chức Hội nghị phổ biến, hướng dẫn các quy trình vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống máy lọc thận với sự tham gia của hàng trăm học viên đến từ các đơn nguyên chạy thận nhân tạo của các cơ sở y tế. 

Nhiễm khuẩn bệnh viện có thể là nguyên nhân gây tử vong trẻ sơ sinh ở Bắc Ninh

  21/11/2017
NDĐT - Liên quan vụ việc bốn trẻ sinh non tử vong tại Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh, chiều 21-11, đoàn công tác của Bộ Y tế do Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu có buổi làm việc với Sở Y tế, Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh. 

40 triệu người tử vong hằng năm vì bệnh không lây nhiễm

  21/11/2017
NDĐT – Bệnh không lây nhiễm đang trở thành nhóm bệnh có số lượng tử vong cao nhất trên thế giới với khoảng 40 triệu người tử vong hằng năm. Tại Việt Nam, chỉ có 43,1% số người mắc bệnh tăng huyết áp được bác sĩ chẩn đoán. Tỷ lệ được chẩn đoán ở bệnh đái tháo đường là chỉ 31% và rất nhiều người chưa được sàng lọc bệnh ung thư. Các bệnh không lây nhiễm chưa được kiểm soát tốt là nguyên nhân gây ra những gánh nặng bệnh tật. 

145 trẻ bị ngộ độc thực phẩm ở Phú Thọ là do bánh dày

  21/11/2017
NDĐT - Theo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Phú Thọ, nguyên nhân chính khiến 145 trẻ em ở Trường mầm non xã Hương Lung, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ bị ngộ độc thực phẩm vào chiều ngày 16-11 là do các em ăn bánh dày nhiễm tụ cầu. 

Bệnh viện Nhi Trung ương: Cách ly bốn bệnh nhi Bắc Ninh vì nhiễm trùng nặng

  21/11/2017
NDĐT - Trưa 21-11, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương Trần Minh Điển đã cung cấp thông tin cho báo chí về tình trạng tám bệnh nhi sinh non vừa được chuyển từ Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh. 

12 trẻ sơ sinh tại Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh được chuyển lên tuyến trên

  21/11/2017
NDĐT - Sau sự cố bốn trẻ sơ sinh tử vong tại Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh, 12 trẻ sơ sinh có tình trạng nặng cũng đã được bệnh viện chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục điều trị. 

Bốn trẻ sơ sinh tử vong do sốc nhiễm khuẩn huyết

  20/11/2017
NDĐT - Sau khi nhận được thông tin, bốn trẻ sơ sinh bất ngờ tử vong tại Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh ngày 20-11, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tử Quỳnh đã đến chỉ đạo bệnh viện tiếp tục ổn định tình hình, phân loại bệnh nhân, có biện pháp chăm sóc tốt nhất. 

Yêu cầu Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh báo cáo vụ bốn trẻ sơ sinh tử vong

  20/11/2017
NDĐT - Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu Sở Y tế Bắc Ninh kiểm tra ngay sự việc báo chí nêu về việc bốn trẻ sơ sinh tử vong tại Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh, nghiêm túc xử lý sai phạm (nếu có) đối với các cán bộ liên quan theo quy định hiện hành. 

Người chuyển giới khó khăn tiếp cận dịch vụ y tế trong nước

  20/11/2017
NDĐT- Tâm lý lo ngại kỳ thị, tự tiêm hooc-môn tại nhà, lựa chọn những dịch vụ “chui” giá thấp để can thiệp y học… người chuyển đổi giới tính đang phải đối mặt với nhiều nguy cơ cho sức khỏe. 

Bốn trẻ sinh non tử vong tại Bệnh viện Sản - Nhi Bắc Ninh

  20/11/2017
NDĐT - Ngày 20-11, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cho biết, các cơ quan chức năng đang khẩn trương làm rõ bốn trường hợp trẻ sinh non tử vong, gồm các bé: Vi Thị Phượng, Vũ Hải Đăng, Vũ Đình Cò và Nguyễn Hà Vi.  

Gần 100 bệnh nhân được nội soi đại trực tràng miễn phí tại Bệnh viện Xanh Pôn

  18/11/2017
NDĐT - Sáng 18-11, gần 100 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm phân dương tính nhưng không đủ khả năng kinh tế chi trả nội soi đã được Bệnh viện Xanh Pôn tiến hành nội soi miễn phí.