Hai mẹ con chết bất thường sau sinh ở BVĐK Phú Quốc

NDĐT - Sáng 20-5, bác sĩ Hà Văn Phúc, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Kiên Giang cho biết, vụ sản phụ Nguyễn Thị Bích Tuyền (27 tuổi, ngụ xã Gành Dầu, huyện Phú Quốc) chết bất thường sau sinh tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Phú Quốc là nghiêm trọng. (cách đây 22 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Tăng cường giám sát, kịp thời phát hiện bệnh do vi-rút Ebola

  20/05/2018
Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) - cơ quan đầu mối thực hiện Điều lệ Y tế quốc gia ngày 19-5 cho biết: Dịch bệnh do vi-rút Ebola tái bùng phát tại nước Cộng hòa dân chủ Công-gô từ đầu tháng 4-2018 và đến nay tiếp tục diễn biến phức tạp. Theo thông báo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đến ngày 17-5 tổng số người mắc Ebola tại nước này đã lên 44, trong đó có ba trường hợp xác định và 23 trường hợp chết. WHO đã cử 30 chuyên gia đến điều tra, giám sát và làm việc với Bộ Y tế Cộng hòa dân chủ Công-gô và các đối tác để huy động cộng đồng tham gia phòng chống, điều trị và thông báo các trường hợp mắc mới nếu có. 

Hơn 36% mẫu kiểm tra ớt bột vượt ngưỡng dư lượng aflatoxin

  19/05/2018
Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, vừa phối hợp các cơ quan chức năng thành lập hai đoàn kiểm tra đột xuất tại một số cơ sở sản xuất, kinh doanh ớt bột tại mười tỉnh, thành phố là: Hà Nội, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, TP Hồ Chí Minh, Đồng Tháp, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước. 

Phạt doanh nghiệp vì bán thuốc cao hơn giá kê khai

  16/05/2018
NDĐT – Ngày 15-5, Phó Chánh Thanh tra Bộ Y tế Dương Xuân An đã ký và ban hành quyết định số 57/QĐ- XPHC xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với Công ty TNHH MTV Dược Sài Gòn (Sapharco) do bán thuốc cao hơn giá kê khai với mức xử phạt 30 triệu đồng. 

BV Việt Đức khánh thành nhà trọ 15 nghìn cho người nhà bệnh nhân

  16/05/2018
NDĐT – Nhằm nâng cao phục vụ việc điều trị và chăm sóc bệnh nhân, sáng 16-5, Bệnh viện hữu nghị Việt Đức tổ chức khánh thành công trình đường trên cao có mái che và nhà nghỉ trọ cho người nhà người bệnh. 

Bất cập trong chính sách phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm y tế

  16/05/2018
Theo số liệu thống kê của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, đến hết tháng 4-2018, số người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) là 80,8 triệu người, đạt tỷ lệ bao phủ 86,1% số dân. Gần 14% số dân chưa tham gia BHYT, chủ yếu là đối tượng hộ gia đình, người lao động tự do. Sở dĩ các đối tượng này tham gia BHYT chậm là do ý thức tham gia BHYT chưa cao, nhất là chính sách còn nhiều bất cập. 

Phạt nặng với nhà thuốc không ứng dụng CNTT

  15/05/2018
NDĐT – Ngoài xử phạt bằng tiền, nếu các cơ sở bán thuốc không chấp hành triển khai ứng dụng công nghệ thông tin thực hiện kết nối mạng có thể sẽ bị tước giấy chứng nhận điều kiện kinh doanh dược, tước chứng chỉ hành nghề dược. 

Phát hiện cơ sở chế biến lòng lợn mất vệ sinh

  15/05/2018
NDĐT - Công an TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, ngày 15-5, cho biết vừa phát hiện một cơ sở sản xuất, chế biến lòng lợn không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại thôn 5, xã Quảng Nghĩa, Móng Cái, do bà Nguyễn Thị Xuân (SN 1984, hộ khẩu tại thôn 8, xã Quảng Chính, huyện Hải Hà) làm chủ.  

Cứu sống bốn nữ du khách bị đuối nước

  14/05/2018
NDĐT - Chiều 14-5, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết, hiện sức khỏe bốn nữ du khách bị đuối nước tại biển Lăng Cô đã ổn định và có thể xuất viện trong vài ngày tới. 

Cần chủ động khắc phục tình trạng khan hiếm vaccine phòng bệnh dại

  14/05/2018
NDĐT – Trước nhu cầu tiêm chủng của người dân phòng bệnh dại gia tăng khoảng 20% so với các năm trước, một số tỉnh đã rơi vào tình trạng khan hiếm vaccine. Trong buổi họp khẩn cuối tuần qua nhằm đánh giá tình hình dự trù, mua sắm và cung ứng đối với từng loại vaccine phòng bệnh dại trên toàn quốc, Thứ trưởng Y tế Trương Quốc Cường yêu cầu các địa phương, cũng như nhà cung ứng không được bị động trong việc cung ứng vaccine như thời gian vừa qua. 

An Bình phấn đấu trở thành bệnh viện loại một

  14/05/2018
NDĐT – TS.BS Bùi Mạnh Côn, Giám đốc Bệnh viện An Bình cho biết, với nguồn vốn xã hội hóa để thực hiện cải tạo, nâng cấp bệnh viện, bệnh viện sẽ đẩy mạnh phát triển chuyên sâu nhằm nâng cao chất lượng điều trị, tăng số giường điều trị, phấn đấu trở thành bệnh viện loại một trong tương lai gần. 

Suy đa phủ tạng vì tự ý chữa bệnh thủy đậu

  14/05/2018
NDĐT – Thấy trên người xuất hiện nốt phỏng, bệnh nhân N.T.M, 28 tuổi, ở nông trường Mộc Châu, Sơn La tự mua thuốc về uống chữa thủy đậu. Sau đó, bệnh nhân rơi vào tình trạng sốt cao, suy nội tạng, rối loạn đông máu trầm trọng, nguy hiểm tính mạng. 

Các bệnh viện mới chỉ đáp ứng được 10% nhu cầu nội soi tiêu hóa

  13/05/2018
NDĐT – GS.TS Đào Văn Long cho biết, chỉ riêng trong lĩnh vực nội soi tiêu hóa, theo ước tính, hệ thống y tế chỉ mới đáp ứng 5-10% so với nhu cầu thực tế. Đây là một khoảng trống rất lớn trong nghiên cứu tiêu hóa gan mật để phục vụ cho hoạch định chính sách và thực hành lâm sàng.