Cuba xác nhận sẽ ký thỏa thuận nối lại các chuyến bay trực tiếp với Mỹ

Cuba xác nhận sẽ ký thỏa thuận nối lại các chuyến bay trực tiếp với Mỹ

NDĐT - Tân Hoa xã đưa tin, Chính phủ Cuba vừa xác nhận, Cuba ngày 16-2 sẽ ký một bản ghi nhớ với Mỹ để chính thức nối lại các chuyến bay trực tiếp.  (cách đây 16 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Châu Âu kêu gọi I-xra-en ngừng mở rộng các khu định cư

  cách đây 3 giờ
Theo các nguồn tin nước ngoài, Phái đoàn của Nghị viện châu Âu (EP) phụ trách quan hệ với Pa-le-xtin đã hối thúc I-xra-en chấm dứt ngay hành vi mở rộng các khu định cư bất hợp pháp trên lãnh thổ chiếm đóng của người Pa-le-xtin và ngừng phá hủy tài sản của người Pa-le-xtin.  

Chuẩn bị nối lại đàm phán hòa bình Áp-ga-ni-xtan

  cách đây 3 giờ
Truyền thông Ấn Độ đưa tin, một phái đoàn của phong trào Hồi giáo Ta-li-ban ở Áp-ga-ni-xtan do người đứng đầu văn phòng chính trị của phong trào này tại Ca-ta dẫn đầu, đã có chuyến thăm bí mật tới Pa-ki-xtan để chuẩn bị cho việc chính thức nối lại đàm phán trực tiếp với Chính phủ Áp-ga-ni-xtan.  

Chính phủ Cu-ba xác nhận đã đạt được thỏa thuận song phương với Mỹ

  cách đây 3 giờ
về việc mở lại đường bay trực tiếp giữa hai nước và tần suất của các chuyến bay phụ thuộc nhu cầu đi lại của hai bên. 

A-rập Xê-út sẽ triển khai máy bay chiến đấu tới Thổ Nhĩ Kỳ

  cách đây 8 giờ
Tân Hoa xã dẫn lời Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ M.Ca-vu-xô-glu đưa tin, A-rập Xê-út sẽ triển khai các máy bay chiến đấu tới Thổ Nhĩ Kỳ trong vài ngày tới nhằm thực thi nhiệm vụ chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng. Theo kế hoạch, các máy bay nêu trên sẽ được đưa tới căn cứ không quân In-xơ-lích ở tỉnh A-đa-na, miền nam Thổ Nhĩ Kỳ, nơi nhiều máy bay ném bom của Mỹ xuất kích tiến công các mục tiêu của IS tại Xy-ri. 

NATO muốn xây dựng quan hệ phòng thủ và đối thoại với Nga

  cách đây 8 giờ
Theo Roi-tơ và Interfax, Tổng Thư ký NATO G.Xtôn-ten-bớc tuyên bố, Nga là láng giềng lớn nhất của liên minh quân sự này và là một cường quốc thế giới. Do vậy, NATO không tìm kiếm sự đối đầu với Mát-xcơ-va và không muốn chiến tranh lạnh giữa hai bên.  

Pháp phản đối hạn ngạch tiếp nhận người tị nạn

  cách đây 8 giờ
Theo Roi-tơ và TTXVN, Thủ tướng Pháp M.Van cho biết, Pa-ri sẽ thực hiện cam kết tiếp nhận 30.000 trong tổng số 160.000 người tị nạn mà các quốc gia châu Âu đã nhất trí chia sẻ cho nhau, song nước này không thể tiếp nhận thêm nhiều người tị nạn hơn nữa.  

Bô-cô Ha-ram lại tiến công làm ít nhất 30 người chết

  cách đây 8 giờ
Theo các nguồn tin nước ngoài và TTXVN, ít nhất 30 người chết trong các vụ tiến công do Bô-cô Ha-ram tiến hành ở hai ngôi làng thuộc đông - bắc Ni-giê-ri-a. Những kẻ tiến công sử dụng súng và dao, sau khi gây án đã vơ vét lương thực và cướp toàn bộ gia súc trong làng.  

Tin vắn thế giới

  cách đây 23 giờ
* Phát biểu sau cuộc gặp tại thủ đô Béc-lin (Đức), Thủ tướng Đức A.Méc-ken và người đồng cấp Ba Lan B.Sít-lô cho biết, hai bên thảo luận về nhiều vấn đề quan trọng của EU, bao gồm vấn đề người di cư và quy chế thành viên EU của Anh. 

Bra-xin đẩy mạnh cuộc chiến chống vi-rút Zika

  cách đây 23 giờ
Theo AP và TTXVN, Bộ Y tế Bra-xin cho biết, Chính phủ nước này đã phát động chiến dịch diệt trừ muỗi trên toàn quốc. Chiến dịch có tên "Ngày quốc gia vận động cho cuộc chiến chống muỗi Aedes", tác nhân gây lan truyền vi-rút Zika. Theo Bộ trưởng Quốc phòng A.Re-bê-lô, chiến dịch này kêu gọi mọi người dân tham gia diệt trừ muỗi.  

Các nước hối thúc LHQ thông qua nghị quyết trừng phạt Triều Tiên

  cách đây 24 giờ
Theo Roi-tơ và TTXVN, Bộ trưởng Ngoại giao Ca-na-đa và Nhật Bản đã hối thúc CHDCND Triều Tiên không có thêm các hành động khiêu khích sau vụ phóng tên lửa mang vệ tinh gần đây. Hai nước kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhanh chóng thông qua nghị quyết trừng phạt Triều Tiên. Đồng thời, Bộ trưởng Ngoại giao hai nước tái khẳng định quyết tâm hợp tác trong lĩnh vực giải trừ và chống phổ biến vũ khí hạt nhân. Đây sẽ là nội dung thảo luận chính tại hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) ở thành phố Hi-rô-si-ma của Nhật Bản vào tháng 4 tới.  

Mỹ, Cu-ba sẽ sớm khôi phục các chuyến bay thương mại

  cách đây 24 giờ
Theo AP và TTXVN, Mỹ và Cu-ba sẽ ký một thỏa thuận song phương trong tuần tới nhằm khôi phục các chuyến bay thương mại giữa hai quốc gia sau hơn nửa thế kỷ bị gián đoạn. 

Các nhà lãnh đạo Anh và Đức ủng hộ giữ Anh ở lại EU

  cách đây 24 giờ
* EU sẽ xem xét dỡ bỏ trừng phạt Bê-la-rút 

Cơ hội cuối cho Hiệp ước Sen-ghen

  13/02/2016
Những ngày qua, nhiều chính trị gia EU cùng chia sẻ cảnh báo về nguy cơ sụp đổ của Hiệp ước tự do đi lại Sen-ghen, vốn là niềm tự hào lớn của Liên hiệp châu Âu (EU). Trong bối cảnh thời gian để cứu hiệp ước này ngày càng eo hẹp, các Bộ trưởng Tư pháp và Nội vụ EU đã tức tốc nhóm họp nhằm tìm “ánh sáng cuối đường hầm” cho vấn đề di cư và kịp thời cứu Hiệp ước Sen-ghen. 

Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo trục xuất người tị nạn

  12/02/2016
Theo Roi-tơ và tin nước ngoài, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ R.Éc-đô-gan cảnh báo sẽ trục xuất 2,5 triệu người tị nạn Xy-ri đang sống tại khu vực biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và sẽ chuyển người tị nạn Xy-ri đến các khu vực biên giới của Liên hiệp châu Âu (EU). Ông R.Éc-đô-gan xác nhận, ông đã thông báo với Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) G.Giăng-cơ rằng, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ trục xuất người tị nạn nếu các nỗ lực của nước này không được hỗ trợ. Ông R.Éc-đô-gan cũng hối thúc Liên hợp quốc đề nghị các nước thành viên khác giúp đỡ Thổ Nhĩ Kỳ. Trong khi đó, Roi-tơ dẫn lời Bộ trưởng phụ trách các vấn đề EU của nước này V.Bô-cơ cho biết, hiện đang có 50 nghìn người tị nạn Xy-ri di chuyển về phía biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và con số này có thể tăng lên 1,5 triệu người.