Quốc hội Venezuela cáo buộc Chính phủ ngăn cản chiến dịch chống lại Tổng thống Maduro

Quốc hội Venezuela cáo buộc Chính phủ ngăn cản chiến dịch chống lại Tổng thống Maduro

NDĐT- Quốc hội Venezuela, do phe đối lập nắm quyền kiểm soát, đã triệu tập một phiên họp khẩn cấp ngày 23-10, cáo buộc Chính phủ Venezuela ngăn chặn chiến dịch chống lại Tổng thống Nicolas Maduro, truyền thông địa phương đưa tin. (cách đây 1 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Tỉnh Quý Châu, Trung Quốc đẩy mạnh thu hút đầu tư và hợp tác với nước ngoài

  cách đây 2 giờ
NDĐT - Trong thời gian tới, thông qua việc xây dựng thí điểm Khu kinh tế mở nội địa với nhiều cơ chế, chính sách hấp dẫn, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc sẽ đẩy mạnh thu hút đầu tư và hợp tác với nước ngoài, nhằm phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người dân, phấn đấu trở thành tỉnh khá giả cùng thời điểm với các tỉnh thành khác của Trung Quốc. 

Nga khẳng định vai trò của Tổng thống Xy-ri B.Át-xát

  cách đây 14 giờ
Theo Roi-tơ, Tân Hoa xã và TTXVN, người phát ngôn Điện Crem-li của Nga Đ.Pê-xcốp khẳng định, sự ra đi của Tổng thống Xy-ri B.Át-xát sẽ dẫn đến chiến thắng của những kẻ khủng bố và làn sóng người tị nạn mới. Để đi đến một giải pháp chính trị, Tổng thống Át-xát cần tại vị.  

Nối lại đàm phán hòa bình tại Cô-lôm-bi-a

  cách đây 14 giờ
Theo Roi-tơ và TTXVN, các đoàn đàm phán của Chính phủ Cô-lôm-bi-a và Lực lượng vũ trang cách mạng Cô-lôm-bi-a (FARC) đã khởi động lại tiến trình đàm phán hòa bình ở La Ha-ba-na (Cu-ba).  

Nhật Bản bầu bổ sung Hạ nghị sĩ

  cách đây 14 giờ
Theo truyền thông Nhật Bản và TTXVN, ngày 23-10, cử tri tại Tô-ki-ô và tỉnh Phư-cư-ô-ca của Nhật Bản bỏ phiếu bầu đại diện của hai khu vực bầu cử này trong Hạ viện. Tại Tô-ki-ô, cử tri sẽ bầu một Hạ nghị sĩ thay thế cho bà Y.Côi-kê vừa được bầu làm Thị trưởng Tô-ki-ô tháng 7 vừa qua. 

Quân đội I-rắc đạt nhiều bước tiến trong chiến dịch ở Mô-xun

  cách đây 14 giờ
Theo Roi-tơ và TTXVN, các lực lượng I-rắc đã đánh bật nhóm tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) và giành lại một số thị trấn gần thành phố Mô-xun. Quân đội I-rắc tiến công thị trấn Ham-đa-ni-y-a, cách Mô-xun 40 km về phía đông-nam và giành lại thị trấn này sau khi giao tranh dữ dội với IS. 

24 giờ: Bộ trưởng Ngoại giao Ai Cập X.Su-cri nhấn mạnh, không có bất kỳ xung đột nào giữa nước này và A-rập Xê-út

  cách đây 15 giờ
Bộ trưởng Ngoại giao Ai Cập X.Su-cri nhấn mạnh, không có bất kỳ xung đột nào giữa nước này và A-rập Xê-út chung quanh việc Cai-rô bỏ phiếu ủng hộ dự thảo nghị quyết của Nga về vấn đề Xy-ri tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc hôm 8-10 vừa qua. 

Y-ê-men: Lệnh ngừng bắn bị phá vỡ

  cách đây 15 giờ
Theo Roi-tơ và TTXVN, liên minh quân sự A-rập do A-rập Xê-út đứng đầu và lực lượng Hu-thi tại Y-ê-men đã cáo buộc lẫn nhau vi phạm thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 72 giờ tại quốc gia Trung Đông này. 

Giao tranh tiếp diễn tại Aleppo sau khi lệnh ngừng bắn hết hiệu lực

  23/10/2016
NDĐT – Giao tranh dữ dội đã bùng phát trở lại ở thành phố phía bắc Syria Aleppo sau khi thỏa thuận ngừng bắn ba ngày tại đây đã hết hạn vào cuối ngày 22-10 mà không đạt được mục tiêu đã đề ra.  

Tai nạn tàu hỏa ở Ca-mơ-run, 70 người chết

  23/10/2016
Theo Roi-tơ và TTXVN, Đài Phát thanh quốc gia Ca-mơ-run đêm 21-10 đưa tin, ít nhất 70 người thiệt mạng và gần 600 người bị thương khi một đoàn tàu chở khách bị trật đường ray và đổ lật trong lúc di chuyển giữa thủ đô Y-a-un-đê và trung tâm kinh tế Đu-a-la. 

Cách biệt giữa hai ứng viên Tổng thống Mỹ thu hẹp

  23/10/2016
Kết quả thăm dò dư luận của Roi-tơ cho thấy, sau cuộc tranh luận cuối cùng trong cuộc đua vào Nhà trắng vừa qua, ứng cử viên H.Clin-tơn của đảng Dân chủ hiện dẫn trước ứng viên Đ.Trăm của đảng Cộng hòa với tỷ lệ cách biệt 44% - 40%.  

Nga cảnh báo đợt tiến công khủng bố mới tại Xy-ri

  23/10/2016
Theo Roi-tơ và TTXVN, Nga cảnh báo các tay súng khủng bố tại A-lép-pô của Xy-ri tiếp tục được cung cấp vũ khí, đạn dược và đang chuẩn bị một đợt tiến công mới vào lực lượng Chính phủ.  

Phi-li-pin: Không cắt đứt quan hệ đồng minh với Mỹ

  23/10/2016
Theo Roi-tơ và TTXVN, Tổng thống Phi-li-pin R.Đu-téc-tê khẳng định, Ma-ni-la sẽ không cắt đứt quan hệ đồng minh với Mỹ và bình luận về việc "chia tách" với Oa-sinh-tơn trước đó chỉ nhằm đề cập chính sách đối ngoại độc lập của Phi-li-pin.  

Cu-ba kêu gọi Mỹ dỡ bỏ cấm vận kinh tế

  23/10/2016
Theo truyền thông Cu-ba và TTXVN, Chính phủ Cu-ba kêu gọi Quốc hội Mỹ sớm dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận kinh tế và thương mại nhằm vào nước này trong hơn 50 năm qua. Thứ trưởng Ngoại giao Cu-ba A.Mô-rê-nô cho rằng, cơ quan lập pháp Mỹ cần quan tâm ý kiến của người dân về việc chấm dứt các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Cu-ba khi hầu hết các cuộc thăm dò gần đây đều cho thấy, phần lớn người dân Mỹ ủng hộ việc dỡ bỏ hoàn toàn chính sách cấm vận Cu-ba.  

Sự kiện nổi bật trong tuần

  23/10/2016
* Nhóm Bộ tứ Noóc-man-đi nhất trí lộ trình hòa bình cho cuộc khủng hoảng U-crai-na.