Bà Hillary Clinton chính thức là ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ

Bà Hillary Clinton chính thức là ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ

NDĐT - Ngày 26-7, Đại hội Toàn quốc đảng Dân chủ (Mỹ) đã nhất trí đề cử cựu Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Hillary Clinton thành ứng cử viên của đảng này tham gia tranh cử Tổng thống.  (cách đây 16 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Bão Mirinae tràn vào miền nam Trung Quốc

  cách đây 3 giờ
■ 28 người chết do lở đất ở Nê-pan Tân Hoa xã và TTXVN ngày 27-7 đưa tin, cơn bão nhiệt đới Mirinae đã đổ bộ vào tỉnh Hải Nam (miền nam Trung Quốc) với sức gió hơn 100 km/giờ. Hơn 25 nghìn tàu thuyền đánh cá đã quay về cảng trước khi bão tràn vào. Bão gây mưa lớn và gió mạnh tại Hải Nam, bán đảo Lôi Châu, tỉnh Quảng Đông và Khu tự trị Choang Quảng Tây. Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc (NMC) đã đưa ra cảnh báo xanh. 

EU khẳng định tôn trọng cam kết với Thổ Nhĩ Kỳ

  cách đây 3 giờ
■ An-ca-ra truy bắt binh sĩ đảo chính Theo TTXVN và tin nước ngoài, người phát ngôn Ủy ban châu Âu (EC) M.Xi-na khẳng định, Liên hiệp châu Âu (EU) vẫn tôn trọng những cam kết tài chính trong thỏa thuận EU - Thổ Nhĩ Kỳ về vấn đề di cư, nhằm bác bỏ cáo buộc trước đó của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ R.Éc-đô-gan rằng, EU đã không thực hiện thỏa thuận mà hai bên đã ký. Ông Xi-na cho biết, EU đã cung cấp khoảng 740 triệu ơ-rô hỗ trợ người tị nạn Thổ Nhĩ Kỳ và EC đang chuẩn bị thông qua một biện pháp đặc biệt để cung cấp 1,4 tỷ ơ-rô, nâng số tiền chi lên 2,15 tỷ ơ-rô cho người di cư tính đến cuối tháng này; đồng thời bày tỏ mong muốn hợp tác giữa hai bên về vấn đề người di cư vẫn tiếp tục. 

Pháp từ chối siết chặt luật chống khủng bố

  cách đây 3 giờ
Theo Roi-tơ và TTXVN, Tổng thống Pháp P.Ô-lăng-đơ đã bác bỏ kêu gọi của phe đối lập siết chặt thêm nữa luật chống khủng bố trong bối cảnh nước Pháp chứng kiến hai vụ tiến công khủng bố liên tiếp trong hai tuần qua. Ông khẳng định, Chính phủ Pháp sẽ huy động mọi nguồn lực để chống lại mối đe dọa khủng bố, đồng thời kêu gọi người dân và chính phủ cùng đoàn kết để chiến thắng khủng bố. Ông nhấn mạnh rằng, siết chặt tự do sẽ không mang lại hiệu quả cho cuộc chiến chống khủng bố.  

Mỹ lần đầu có nữ ứng cử viên Tổng thống

  cách đây 3 giờ
Theo Roi-tơ, tại Đại hội toàn quốc đảng Dân chủ (Mỹ), cựu Bộ trưởng Ngoại giao Hi-la-ri Clin-tơn đã chính thức được đề cử là ứng cử viên của đảng Dân chủ ra tranh cử tổng thống nhiệm kỳ tới. Các đại biểu của bang Nam Đa-cô-ta đã dành cho bà Clin-tơn 15 phiếu ủng hộ, bảo đảm cho bà có đủ 2.383 phiếu cần thiết để trở thành ứng cử viên của đảng này. Thượng nghị sĩ B.Xan-đơ kêu gọi những người ủng hộ ông đứng về phía bà Clin-tơn. Như vậy, bà trở thành nữ ứng cử viên Tổng thống đầu tiên của đảng Dân chủ, cũng như nữ ứng cử viên Tổng thống đầu tiên trong lịch sử Mỹ, trở thành đối thủ của ứng cử viên đảng Cộng hòa, tỷ phú Đô-nan Trăm trong cuộc bầu cử vào ngày 8-11 tới. 

Tin vắn thế giới

  cách đây 3 giờ
* Liên hiệp châu Âu (EU) chính thức xác nhận, E-xtô-ni-a sẽ thay thế Anh đảm nhận chức Chủ tịch luân phiên EU vào cuối năm 2017, sau khi Luân Đôn từ bỏ vai trò này để tập trung cho các cuộc đàm phán rời khỏi khối. 

Triều Tiên: Kêu gọi Mỹ rút quân khỏi Hàn Quốc

  cách đây 3 giờ
Theo hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc), Roi-tơ và TTXVN, Bộ trưởng Ngoại giao CHDCND Triều Tiên Ri Y-âng Hô nhấn mạnh, chính sách thù địch của Mỹ chống Bình Nhưỡng đang làm cho tình hình xấu đi, việc Triều Tiên có tiến hành thêm các vụ thử hạt nhân nữa hay không phụ thuộc vào cách hành xử của Oa-sinh-tơn. Ông Ri Y-âng Hô cho biết, nhà lãnh đạo Kim Châng Un kêu gọi ký hiệp ước hòa bình với Mỹ để thay thế hiệp định đình chiến kết thúc Chiến tranh Triều Tiên năm 1953, đồng thời yêu cầu Mỹ rút quân khỏi Hàn Quốc. Đáp lại những tuyên bố trên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ kêu gọi Triều Tiên kiềm chế và đáp ứng các nghĩa vụ quốc tế.  

Dư luận quốc tế tiếp tục hoan nghênh phán quyết về Biển Đông

  27/07/2016
Trong thông cáo gửi tới Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Mê-hi-cô, Chủ tịch Viện Hữu nghị và Hợp tác Mê-hi-cô - Việt Nam (IACMV) P.Ếc-nan-đết bày tỏ sự ủng hộ hoàn toàn đối với phán quyết của Tòa Trọng tài ở La Hay (Hà Lan) về vụ kiện liên quan tới Biển Đông.  

Kết thúc Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN với các đối tác

  27/07/2016
Ngày 26-7, tiếp tục chương trình làm việc trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 49 và các Hội nghị liên quan, đã diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN+3 lần thứ 17, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao các nước tham gia Cấp cao Đông Á (EAS) lần thứ 6 và Diễn đàn Khu vực ASEAN (ARF) lần thứ 23. Đoàn Việt Nam do Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh làm Trưởng đoàn tham dự các Hội nghị.  

Triệt phá đường dây nhập cư trái phép tới Tây Âu

  27/07/2016
Theo Roi-tơ và TTXVN, cảnh sát Áo phối hợp các lực lượng quốc tế tiến hành chiến dịch truy quét và đã triệt phá một đường dây buôn người tình nghi đưa hơn 1.000 người di cư trái phép từ Hung-ga-ri tới các quốc gia Tây Âu trong năm 2015. Chiến dịch có sự tham gia của nhân viên an ninh đến từ Áo, Đức, Ba Lan và Hung-ga-ri. Theo điều tra sơ bộ, mỗi người di cư phải trả cho nhóm buôn người 300 ơ-rô để được đưa từ Hungga-ri tới Viên (Áo) và khoảng 700 đến 800 ơ-rô để tới Đức. 

Nghi ngờ về khả năng hợp tác quân sự Mỹ-Nga tại Xy-ri

  26/07/2016
Theo Roi-tơ, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ A.Ca-tơ thừa nhận, Mỹ và Nga có quan điểm khác xa nhau dù hai nước đang thảo luận về một thỏa thuận hợp tác quân sự ở Xy-ri. Bộ trưởng Ca-tơ bày tỏ nghi ngờ về việc phối hợp thúc đẩy giải pháp chuyển giao chính trị nhằm chấm dứt cuộc nội chiến Xy-ri.  

Nam Xu-đăng: Sa thải Phó Tổng thống

  26/07/2016
Theo Roi-tơ và TTXVN, Tổng thống Nam Xu-đăng X.Kia công bố sa thải Phó Tổng thống R.Ma-cha và bổ nhiệm Bộ trưởng Khai mỏ, Tướng T.Gai làm Phó Tổng thống thứ nhất. Quyết định trên được đưa ra sau khi ông Ma-cha không đáp ứng tối hậu thư của Tổng thống Kia yêu cầu ông trở lại Giu-ba trong vòng 48 giờ để tiếp tục xây dựng thỏa thuận hòa bình.  

Đối thoại Pháp-Việt: Chung quyết tâm nâng cao hiệu quả hợp tác

  26/07/2016
NDĐT - Ngày 25-7, phát biểu tại Đối thoại cấp cao thường niên về kinh tế Pháp-Việt Nam lần thứ 4 ở Paris, ông Matthias Fekl, Quốc vụ khanh phụ trách Ngoại thương của Pháp cho rằng, hai nước cần nỗ lực và tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để tăng cường trao đổi kinh tế, thương mại. Mục tiêu nhằm có được những thỏa thuận hợp tác sâu rộng hơn để minh chứng cho quan hệ hợp tác và hữu nghị khăng khít giữa hai nước. 

Tin vắn thế giới

  26/07/2016
Phản ứng trước tuyên bố của Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) G.Giăng-cơ rằng mọi cuộc đàm phán về vấn đề Thổ Nhĩ Kỳ gia nhập EU sẽ bị đình chỉ ngay lập tức nếu An-ca-ra tái áp dụng án tử hình, Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố EU không thể đe dọa An-ca-ra về vấn đề này. 

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN và các nước đối tác

  26/07/2016
Ngày 25-7, trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hiệp hội các quốc gia Đông - Nam Á (ASEAN) lần thứ 49 (AMM-49) và các Hội nghị liên quan tổ chức tại thủ đô Viêng Chăn (Lào), đã diễn ra 10 Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN+1 với các đối tác Trung Quốc, Hàn Quốc, Ca-na-đa, Nhật Bản, Ấn Độ, Ô-xtrây-li-a, Mỹ, Liên hiệp châu Âu (EU), Nga và Niu Di-lân.