Khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho hàng nghìn trẻ em Hòa Bình

NDĐT - Ngày 24-6, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Lạc (tỉnh Hòa Bình), Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel phối hợp Quỹ Tấm lòng Việt (Đài TH Việt Nam) và Bệnh viện Việt Đức tổ chức chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em nghèo dưới 16 tuổi trên địa bàn. (24/06/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Khám và tư vấn miễn phí cho bệnh nhi có vấn đề về cột sống

  21/06/2017
NDĐT - Sáng 21-6, Bệnh viện Việt Đức cho biết, từ ngày 26 đến 30-6, tại Khoa phẫu thuật cột sống, Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội sẽ diễn ra Chương trình đào tạo, khám và tư vấn miễn phí cho các bệnh nhi trên mọi miền Tổ quốc có vấn đề về cột sống. 

[Infographic] Cách phân biệt và phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết

  20/06/2017
NDĐT - Theo đánh giá của Sở Y tế Hà Nội, hiện nay, dịch bệnh sốt xuất huyết đang gia tăng tại các quận nội thành Hà Nội như Đống Đa, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hà Đông... Bệnh vốn lưu hành tại Hà Nội, lại thêm thời tiết đang vào mùa mưa là điều kiện thuận lợi để muỗi truyền bệnh phát triển, nên dịch bệnh càng dễ bùng phát. 

Tăng cường công tác điều trị sốt xuất huyết

  20/06/2017
NDĐT - Theo báo cáo của Cục Y tế dự phòng, tính đến ngày 4-6-2017, cả nước ghi nhận 36.437 trường hợp mắc sốt xuất huyết Dengue (SXHD) tại 47 tỉnh/thành phố. Vì vậy, Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị y tế trên cả nước cần phải tăng cường công tác phòng ngừa và điều trị SXHD. 

Bệnh nhân cận loạn thị được tạo hình giác mạc mà không cần phẫu thuật

  19/06/2017
NDĐT- Kính áp tròng Ortho – K đang được các bệnh nhân cận thị hết sức quan tâm vì đây là một trong những phương pháp giúp người cận được tạo hình giác mạc mà không cần phẫu thuật, có thể nhìn rõ không cần đeo kính gọng, đồng thời ngăn chặn sự tiến triển cận thị ở trẻ nhỏ. 

Ngành ghép tạng sẽ có bước tiến mới trong ghép tứ chi, ruột và tử cung

  19/06/2017
NDĐT - Những đột phá về mặt y học Việt Nam trong lĩnh vực ghép tạng, “tái sinh” cho nhiều bệnh nhân sau ghép tim, gan, thận và mới nhất là ghép phổi là động lực để các chuyên gia ghép tạng Việt Nam chuẩn bị tâm thế cho ghép tứ chi, ghép mặt, ghép ruột và ghép tử cung tới đây. 

Lồng ghép dịch vụ điều trị lao và HIV

  18/06/2017
Hiện nay, tại Việt Nam, công tác điều trị người bệnh vừa nhiễm HIV vừa nhiễm lao đang gặp nhiều khó khăn. Người nhiễm lao và HIV cũng là đối tượng nguy cơ cao trong kháng đa thuốc và siêu kháng thuốc. Vì vậy, công tác phối hợp phòng, chống lao và HIV là một nội dung quan trọng của các Chiến lược phòng, chống lao và HIV ở nước ta, khi số người đồng nhiễm lao và HIV mới lên tới 5.500 người mỗi năm. 

28 giờ vượt sóng dữ, chạy đua với thời gian cứu thuyền viên đột quỵ trên vùng biển Trường Sa

  17/06/2017
NDĐT – Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) cho biết, lúc 13 giờ 15 phút ngày 17-6, tàu cứu nạn SAR 27-01 đã đưa thuyền viên Đỗ Văn Thành bị đột quỵ trên vùng biển Trường Sa về Cảng Nha Trang (Khánh Hòa) và chuyển đi chữa trị kịp thời. 

Nỗ lực ngăn chặn thực phẩm bẩn

  15/06/2017
TP Hồ Chí Minh là địa phương đầu tiên trên cả nước thực hiện thí điểm thành lập Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) nhằm quản lý, kiểm soát, ngăn chặn có hiệu quả thực phẩm bẩn, bảo vệ sức khỏe người dân. Tuy nhiên, tới nay tình trạng mất vệ sinh ATTP vẫn tồn tại khiến người dân chưa hết lo lắng cho chất lượng bữa ăn. 

Đã có kết quả về chùm ca bệnh gây tử vong cho ba bệnh nhi tại Cao Bằng

  15/06/2017
NDĐT – Theo thông tin từ Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), kết quả xét nghiệm ban đầu của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương trong ngày 15-6-2017 cho thấy các mẫu bệnh phẩm của ba bé tử vong tại Cao Bằng âm tính với vi rút viêm não Nhật Bản B và vi khuẩn não mô cầu. 

Tôn vinh 100 người hiến máu tình nguyện tiêu biểu

  15/06/2017
Tối 14-6, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện tổ chức Chương trình giao lưu trực tuyến tôn vinh người hiến máu tiêu biểu toàn quốc lần thứ 10 và sự kiện toàn cầu "Ngày Quốc tế Người hiến máu" lần thứ 13, với chủ đề " Hiến máu cứu người - Xin hiến thường xuyên".  

Bộ trưởng Y tế cam kết xử lý nghiêm các sai phạm dẫn đến sự cố y khoa

  14/06/2017
NDĐT – Trả lời chất vấn chiều 14-6, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định, tai biến y khoa là sự cố gây đau lòng cho đội ngũ bác sĩ và cán bộ y tế. Nếu không tuân thủ quy trình, các sai sót sẽ xảy ra. "Chúng tôi cam kết sẽ xử lý nghiêm với các sai phạm dẫn đến sự cố y khoa", Bộ trưởng hứa. 

Nhiều thách thức trong việc bảo đảm nguồn máu ổn định và an toàn

  14/06/2017
NDĐT - Trước những thách thức trong việc bảo đảm nguồn máu ổn định và an toàn, chiều 14-6, hội thảo quốc tế Phát triển nguồn người hiến máu an toàn, ổn định đã được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức tại Hà Nội, trong khuôn khổ Ngày Quốc tế Người hiến máu do Việt Nam đăng cai tổ chức năm 2017.