Nghĩa Lộ gồng mình phòng dịch sau lũ

NDĐT - Trận lũ quét ngày 11-10 đi qua, nhưng nỗi lo về dịch bệnh bùng phát đang làm đau đầu ngành y tế và chính quyền cơ sở của tỉnh Yên Bái, khi Trung tâm y tế Nghĩa Lộ, đơn vị chủ lực trong phòng chống bệnh tật (một trong ba địa phương bị lũ quét tàn phá nặng nề nhất) hiện không có thiết bị làm việc, bởi toàn bộ tài sản đã hư hỏng do lũ tàn phá.  (cách đây 22 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Sống lâu, nhưng phải khỏe

  cách đây 10 giờ
Tuổi thọ trung bình của người Việt Nam hiện nay đạt 73,4 tuổi, nhưng tuổi khỏe mạnh lại thấp hơn nhiều (64 tuổi). Như vậy trung bình mỗi người có gần 10 năm cuối đời sống không khỏe.  

Cập nhật kiến thức mới trong điều trị bệnh lý động mạch chủ

  17/10/2017
NDĐT - Ngày 17-10, Bệnh viện Bình Dân phối hợp các giáo sư đến từ Vương quốc Bỉ và Hội Lồng ngực-Mạch máu TP Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Cập nhật kiến thức mới trong điều trị bệnh lý động mạch chủ”. 

Người độc thân mới được phẫu thuật chuyển đổi giới tính

  17/10/2017
NDĐT - Hiện nay, có khoảng 270 nghìn người tại Việt Nam có mong muốn chuyển đổi giới tính. Theo Dự thảo Luật chuyển đổi giới tính đang được Bộ Y tế đưa ra lấy ý kiến, cá nhân được yêu cầu can thiệp y học để chuyển đổi giới tính phải từ 18 tuổi trở lên, độc thân, đã kiểm tra tâm lý, có giới tính sinh học hoàn thiện. Như vậy, những người đã lập gia đình không được phép chuyển đổi giới tính. 

Các địa phương đặc biệt quan tâm ngăn ngừa dịch bệnh sau mưa lũ

  17/10/2017
NDĐT - Bộ Y tế yêu cầu ngành y tế các địa phương trong vùng ảnh hưởng mưa lũ phải chủ động triển khai các phương án khắc phục hậu quả, chỉ đạo công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, đề phòng dịch bệnh có thể phát sinh sau mưa lũ như: đau mắt đỏ, sốt xuất huyết, tiêu chảy, bệnh ngoài da... 

Đình chỉ lưu hành 42 loại thuốc dạ dày, chống phù nề

  16/10/2017
NDĐT – Thông tin từ Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) cho biết, Cục vừa có quyết định rút số đăng ký lưu hành, đình chỉ lưu hành trên toàn quốc và thu hồi 42 loại thuốc dạ dày chứa hoạt chất domperidon và chất ức chế bơm proton, thuốc chống phù nề chứa hoạt chất phối hợp trypsin và bromelain. 

Phẫu thuật miễn phí cho hàng trăm bé bị dị tật khe hở môi, vòm miệng

  16/10/2017
NDĐT – Hàng trăm bé bị dị tật khe hở môi, vòm miệng sẽ có cơ hội được phẫu thuật miễn phí trong tháng phẫu thuật nhân đạo do Bệnh viện Răng Hàm Mặt T.Ư khởi động. 

Khống chế ổ dịch bệnh bạch hầu ở Quảng Nam

  16/10/2017
NDĐT - Ngày 16-10, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) phối hợp Ngành y tế tỉnh Quảng Nam tiến hành khoanh vùng, dập dịch bệnh bạch hầu tại huyện Nam Trà My. Đến nay, trên địa bàn xã Trà Vân và Trà Vinh (huyện Nam Trà My) có chín trường hợp mắc bệnh bạch hầu, trong đó có một trường hợp tử vong. 

Bệnh bạch hầu lan rộng ở miền núi Quảng Nam

  14/10/2017
NDĐT - Ngày 14-10, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, trong đợt kiểm tra hai ngày 12 và 13-10, Đoàn công tác của Viện Pasteur Nha Trang và Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Nam đã phát hiện thêm năm trường hợp trẻ em ở xã Trà Vinh, huyện Nam Trà My (Quảng Nam) mắc bệnh với những triệu chứng của bệnh bạch hầu. 

Tầm soát ung thư vú ngay khi sang tuổi 40

  14/10/2017
NDĐT - Đó là thông điệp được nhấn mạnh tại lễ phát động Tháng hành động phòng, chống ung thư vú do Bộ Y tế, Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư – Ngày mai tươi sáng cùng các đơn vị đồng hành tổ chức sáng 14-10 tại Quảng trường Nhà hát Lớn Hà Nội. 

Thu hồi ba lô thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bogan actiso forte

  14/10/2017
NDĐT - Cục An toàn thực phẩm vừa ra quyết định xử phạt ba công ty với mức phạt lên tới 142 triệu đồng, đồng thời thu hồi Giấy xác nhận công bố thực phẩm của Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Bogan actiso forte.  

Bảo đảm liên thông dữ liệu khám, chữa bệnh BHYT trong ngày

  13/10/2017
NDĐT - Nhằm bảo đảm liên thông dữ liệu kịp thời, Quyết định 1553 của BHXH Việt Nam vừa ban hành chỉ rõ, các cơ sở khám, chữa bệnh có trách nhiệm gửi dữ liệu chi tiết đề nghị thanh toán BHYT lên cổng tiếp nhận ngay khi người bệnh kết thúc lần khám bệnh, đợt điều trị ngoại trú hoặc nội trú. 

Sớm thành lập Trung tâm chăm sóc giảm nhẹ cho bệnh nhân ung thư

  12/10/2017
NDĐT – PGS, TS Trần Văn Thuấn Giám đốc Bệnh viện K cho biết, tới đây, bệnh viện sẽ thành lập Trung tâm chăm sóc giảm nhẹ nhằm mở rộng về quy mô cũng như hiệu quả, chất lượng của công tác chăm sóc giảm nhẹ. Đồng thời, bệnh viện sẽ đào tạo cho các cơ sở tuyến dưới cũng như tiến hành áp dụng mô hình chăm sóc giảm nhẹ tại nhà và cộng đồng, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.