APEC ủng hộ những ưu tiên hợp tác y tế do Việt Nam đề xuất

APEC ủng hộ những ưu tiên hợp tác y tế do Việt Nam đề xuất

NDĐT – Chủ đề và ưu tiên của Nhóm công tác y tế năm năm 2017 do Việt Nam đưa ra tại cuộc họp vừa diễn ra tại TP Nha Trang, đã nhận được sự ủng hộ tuyệt đối của 21 nền kinh tế APEC. (cách đây 9 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Ra mắt Kênh phát thanh Sức khỏe và An toàn thực phẩm

  cách đây 6 giờ
NDĐT- Chiều ngày 27-2, Kênh Sức khỏe và An toàn thực phẩm, Đài Tiếng nói Việt Nam VOV FM89 chính thức phát sóng. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đến dự lễ công bố phát sóng và ấn nút khởi động phát sóng.  

Bệnh viện K có nhà lưu trú cho người nhà bệnh nhân

  cách đây 7 giờ
NDĐT - Chiều 27- 2, Bệnh viện K tổ chức kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam, vinh danh các thầy thuốc tiêu biểu và khánh thành đưa vào sử dụng công trình nhà lưu trú cho người nhà bệnh nhân tại cơ sở Tân Triều.  

Khám chữa bệnh nhân đạo tại huyện Thanh Chương (Nghệ An)

  cách đây 9 giờ
NDĐT - Ngày 25-2, Hội Bác sĩ Tình nguyện đã có hoạt động kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2) rất ý nghĩa với chương trình khám bệnh nhân đạo "Đậm tình xứ nghệ Thanh Chương" cho người dân thuộc các hộ nghèo, đối tượng chính sách và người cao tuổi tại trạm y tế xã Thanh Liên, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An. 

Cuộc “cách mạng” trong lĩnh vực truyền máu

  cách đây 23 giờ
Cụm công trình “Nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ nhằm bảo đảm an toàn truyền máu, phục vụ cho cấp cứu và bảo đảm đủ máu dự trữ cho điều trị” của các nhà khoa học Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư vừa đoạt giải thưởng Hồ Chí Minh trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. Đến nay, cụm công trình không chỉ được ứng dụng tại Viện mà còn được ứng dụng tại nhiều tỉnh, thành phố trên phạm vi toàn quốc.  

Những thầy thuốc trẻ tiêu biểu của thành phố mang tên Bác

  cách đây 23 giờ
Thành đoàn TP Hồ Chí Minh, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh vừa công bố Giải thưởng Phạm Ngọc Thạch năm 2017. Theo đó, có 27 y, bác sĩ trẻ được vinh dự nhận giải thưởng với các sáng kiến tiêu biểu mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng. Giải thưởng là sự tôn vinh những cán bộ y tế đã hết lòng vì sự nghiệp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.  

Đổi mới toàn diện phong cách, thái độ phục vụ người bệnh

  cách đây 24 giờ
Ngày 4-6-2015, Bộ Y tế ban hành Quyết định số 2151/KH-BYT phê duyệt kế hoạch triển khai thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Đây cũng là giải pháp để thực hiện mục tiêu xây dựng một “Chính phủ kiến tạo phát triển, liêm chính, hành động quyết liệt, phục vụ nhân dân”. Sau hơn một năm triển khai đã cho thấy có nhiều chuyển biến tích cực, làm cho hình ảnh ngành y ngày càng đẹp lên trong mắt người dân. 

Tất cả vì người bệnh

  26/02/2017
Dù tuổi đời, tuổi nghề còn rất trẻ, nhưng nhiều bác sĩ (BS) trẻ đã sớm khẳng định được tài năng, có nhiều cống hiến cho công tác khám, chữa bệnh. Có người từng mắc bệnh nghề nghiệp, bản thân mất tới 43% sức lao động nhưng vẫn hết lòng, hết sức phục vụ người bệnh; có người lại không ngại khó, ngại khổ, áp dụng thành công những kỹ thuật y học tiên tiến, hiện đại cho tuyến cơ sở… Họ là những tấm gương y đức xuất sắc, đã được vinh danh trong lễ tuyên dương Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2016. 

Rượu đang gây ra những gánh nặng bệnh tật cho xã hội

  25/02/2017
NDĐT - GS, TS Mai Trọng Khoa, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, Giám đốc Trung tâm ung bướu cho biết, cứ 10 người mắc ung thư được phát hiện, có 9 người liên quan đến rượu, chủ yếu là nam giới. Các ung thư phổ biến do rượu là ung thư vòm họng, thực quản, dạ dày, gan, nhất là ở những người uống rượu kèm hút thuốc lá.  

Giám sát để đánh giá xu hướng, chủ động phòng chống dịch bệnh

  25/02/2017
NDĐT - Sáng 25-2, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc mừng và làm việc với Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 – 27-2-2017).  

Xứng danh người chiến sĩ áo trắng

  25/02/2017
Những ngày đầu xuân năm 2017, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang tràn đầy không khí phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập bệnh viện và kỷ niệm 62 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 - 27-2- 2017). Trải qua 110 năm xây dựng và phát triển, cống hiến của các thế hệ cán bộ, y sĩ, bác sĩ bệnh viện đã tạo nên nhiều dấu ấn đáng ghi nhận, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tỉnh và xây dựng bệnh viện vững mạnh toàn diện. Cũng trong dịp này, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang vinh dự được Ðảng, Nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng nhì.  

Đác Lắc: 21 người nhập viện cấp cứu do ngộ độc thực phẩm

  24/02/2017
NDĐT - Vào lúc 8 giờ 30 phút ngày 24-2, Khoa Truyền nhiễm Bệnh viện đa khoa tỉnh Đác Lắc đã tiếp nhận 21 trường hợp vào điều trị trong tình trạng nôn ói, tiêu chảy nhiều lần, mệt mỏi... 

Bệnh viện Xanh Pôn khẳng định sẽ đổi mới công tác khám, chữa bệnh

  24/02/2017
NDĐT - Đẩy giờ khám sớm hơn trước, tăng cường nhân lực cho khu vực lấy bệnh phẩm và phòng khám... là những nỗ lực đầu tiên ngay sau những đề nghị của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cần phải cải tiến Khoa khám bệnh, chấn chỉnh thái độ phục vụ người bệnh của cán bộ y tế tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn. 

Đác Lắc khẩn cấp phòng chống bệnh uốn ván sơ sinh

  24/02/2017
NDĐT - Ngày 24-2, Sở Y tế Đác Lắc đã triển khai các biện pháp khẩn cấp trong công tác phòng chống bệnh uốn ván sơ sinh trên toàn tỉnh. 

Làm rõ nguyên nhân chùm ca bệnh viêm cầu thận ở Hạnh Dịch - Nghệ An

  24/02/2017
NDĐT - Từ tháng 11-2016 đến nay, tại xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong (Nghệ An) đã có 20 em học sinh có biểu hiện mắc bệnh viêm cầu thận, trong đó có hai em đã tử vong. Ngành chức năng Nghệ An và TƯ đang quyết liệt vào cuộc để sớm làm rõ nguyên nhân cùng các giải pháp điều trị và phòng ngừa hữu hiệu.