Tổng thống Mỹ đề cử Đại sứ đầu tiên tại Cuba

Tổng thống Mỹ đề cử Đại sứ đầu tiên tại Cuba

NDĐT- Tổng thống Mỹ Barack Obama ngày 27-9 đã đề cử nhà ngoại giao kỳ cựu Jeffrey DeLaurentis là Đại sứ Mỹ đầu tiên tại Cuba trong vòng hơn năm thập kỷ. (cách đây 51 phút)

TIN BÀI KHÁC:

Tây Ban Nha: Đảng Nhân dân giành thắng lợi bước đầu

  27/09/2016
Theo Roi-tơ và TTXVN, kết quả kiểm phiếu sơ bộ các cuộc bầu cử địa phương tại Tây Ban Nha cho thấy, đảng Nhân dân của Thủ tướng tạm quyền M. Ra-hoi tiếp tục duy trì đa số ghế tuyệt đối tại Hội đồng địa phương khu vực Ga-li-xi-a, tiến gần hơn tới việc thành lập chính phủ mới nhằm phá vỡ tình trạng bế tắc chính trị tại nước này. Với hơn 70% số phiếu được kiểm, đảng Nhân dân giành được 41 trên tổng số 75 ghế tại Hội đồng địa phương khu vực Ga-li-xi-a.  

Tin vắn thế giới

  cách đây 8 giờ
Trong thông điệp nhân dịp “Ngày quốc tế giải trừ toàn bộ vũ khí hạt nhân”, Tổng Thư ký LHQ Ban Ki Mun kêu gọi giải trừ quân bị toàn diện và triệt để, trong bối cảnh thế giới đối mặt mối nguy hiểm và căng thẳng hạt nhân đang gia tăng. 

Hai ứng viên tổng thống Mỹ lần đầu tranh luận trực tiếp

  cách đây 8 giờ
Theo Roi-tơ và TTXVN, sáng 27-9 (theo giờ Việt Nam), hai ứng cử viên tranh cử tổng thống Mỹ là cựu Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Hi-la-ri Clin-tơn của đảng Dân chủ và tỷ phú Đô-nan Trăm của đảng Cộng hòa đã bắt đầu cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên.  

Nguy cơ khách sạn của Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ bị tiến công

  cách đây 15 giờ
Theo Roi-tơ và TTXVN, Lãnh sự quán Mỹ tại tỉnh A-đa-na, phía nam Thổ Nhĩ Kỳ đã cảnh báo các công dân Mỹ về nguy cơ tiến công khủng bố nhằm vào các khách sạn của Mỹ tại tỉnh này; đồng thời yêu cầu các công dân Mỹ đề cao cảnh giác khi ra vào các khách sạn ở đây. Tỉnh A-đa-na có căn cứ không quân In-xơ-lích được Mỹ sử dụng để tiến công tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Xy-ri. 

Chính sách chống người tị nạn của Hung-ga-ri bị chỉ trích

  cách đây 15 giờ
Theo AP và TTXVN, Tổ chức Ân xá quốc tế đã chỉ trích chính sách chống người tị nạn của Hung-ga-ri như đối xử bất công, ngăn chặn và từ chối tiếp nhận người tị nạn…  

EU nhóm họp lần đầu tiên về kế hoạch quốc phòng chung

  cách đây 18 giờ
NDĐT- Các Bộ trưởng Quốc phòng Liên hiệp châu Âu (EU) ngày 27-9 đã lần đầu tiên thảo luận các đề xuất của Pháp-Đức nhằm tăng cường hợp tác quân sự trong EU.  

Chính phủ Colombia và FARC ký kết thỏa thuận hòa bình lịch sử

  27/09/2016
NDĐT – Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos và lãnh đạo hàng đầu Timoleon Jimenez của Lực lượng vũ trang cách mạng Colombia (FARC) đã đặt bút ký kết thỏa thuận hòa bình lịch sử tại thành phố Cartagena, Colombia hôm 26-9, chính thức kết thúc cuộc xung đột kéo dài 52 năm tại quốc gia Nam Mỹ này. 

Phiến quân ở Y-ê-men đề xuất ngừng bắn với A-rập Xê-út

  27/09/2016
Theo Roi-tơ và TTXVN, Chủ tịch Hội đồng chính trị tối cao của phiến quân Hu-thi ở Y-ê-men X.Xam-mát đề xuất lệnh ngừng bắn với A-rập Xê-út tại khu vực biên giới giữa hai nước. Theo đó, ông X.Xam-mát đề nghị A-rập Xê-út chấm dứt các cuộc tiến công trên biển, trên không và đất liền cũng như ngừng các cuộc không kích và dỡ bỏ sự phong tỏa được áp đặt tại Y-ê-men.  

Căng thẳng giữa Thụy Sĩ với I-ta-li-a và Pháp

  27/09/2016
Theo Roi-tơ và TTXVN, truyền thông Thụy Sĩ đưa tin, với 58% số phiếu tán thành trong cuộc trưng cầu ý dân về hạn chế lao động qua biên giới, bang Ti-xi-nô (Thụy Sĩ) đã thông qua việc hạn chế lao động nước ngoài.  

Anh khẳng định sẽ rút khỏi EU trước tháng 5-2019

  27/09/2016
Theo Roi-tơ và TTXVN, Bộ trưởng Ngoại giao Anh B.Giôn-xơn tuyên bố, Anh có thể rút khỏi Liên hiệp châu Âu (EU) trước cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu tháng 5-2019. Anh sẽ xúc tiến thủ tục đàm phán rút khỏi EU và cam kết không để cho tiến trình kéo dài. Theo các chuyên gia, tiến trình đàm phán giữa Anh và EU về mối quan hệ mới sẽ kéo dài ít nhất hai năm. Anh đang bị các thành viên EU thúc giục bắt đầu quy trình chính thức rút khỏi EU.  

Nga kêu gọi thúc đẩy lệnh ngừng bắn ở Xy-ri

  27/09/2016
Theo Roi-tơ và TTXVN, Đại diện thường trực Nga tại Liên hợp quốc (LHQ) V.Tru-rơ-kin cho rằng, Mỹ không có khả năng buộc phe đối lập tại Xy-ri thực thi lệnh ngừng bắn, đồng thời kêu gọi các bên bắt đầu thực hiện một tiến trình hòa bình nghiêm túc ở Xy-ri.  

Tin vắn thế giới

  27/09/2016
Thủ tướng Thái-lan P.Chan Ô-cha khẳng định, nhà cầm quyền nước này đã làm đúng trách nhiệm khi yêu cầu cựu Thủ tướng Dinh lắc Xin-na-vắt bồi thường 35,7 tỷ bạt do thiệt hại ngân sách liên quan chương trình trợ giá gạo. 

Giao tranh tiếp diễn tại Aleppo, nỗ lực ngoại giao chưa đạt bước tiến

  26/09/2016
NDĐT- Giao tranh tiếp tục diễn ra tại Aleppo, Syria ngày 25-9 cùng với các đợt không kích nhằm vào các khu vực do phe nổi dậy chiếm giữ, trong khi các nỗ lực ngoại giao chưa đạt được bước tiến nhằm chấm dứt xung đột tại nước này. 

Thêm một vụ xả súng ở Mỹ

  26/09/2016
Theo AP và TTXVN, tại Mỹ lại có thêm một vụ xả súng xảy ra tối 24-9, ở khu phố phía đông TP Ban-ti-mo, thuộc bang Ma-ri-len, khiến tám người bị thương, trong đó có một bé gái ba tuổi. Theo cảnh sát địa phương, ba nghi can mang súng đã trốn khỏi hiện trường. Hiện cảnh sát đã phong tỏa ba khu nhà và nỗ lực truy tìm thủ phạm.