900 người nghèo ở Lý Sơn được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí

Chủ Nhật, 23/06/2013, 21:42:00
 Font Size:     |        Print
 

Bác sĩ khám bệnh cho bệnh nhân nghèo Lý Sơn. (Ảnh: baoquangngai.com.vn)
 Font Size:     |  

Ngày 22 và 23-6, thông qua Bệnh viện An Bình (trực thuộc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh) đoàn bác sĩ từ thiện của một số bệnh viện lớn ở TP Hồ Chí Minh đã về huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 900 người dân nghèo trên địa bàn.

Trong hành trình hướng về người nghèo đất đảo lần này, đoàn bác sĩ từ thiện mang theo nhiều máy móc, thiết bị hiện đại phục vụ việc khám, chẩn đoán bệnh hiệu quả như máy siêu âm, máy điện tim... Quá trình khám bệnh, cấp thuốc, người dân nghèo Lý Sơn được các bác sĩ tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe, phòng một số bệnh thông thường trong mùa nắng nóng. Tổng trị giá số thuốc chữa bệnh cấp cho bệnh nhân nghèo Lý Sơn khoảng 150 triệu đồng.

Cùng ngày, tại huyện đảo Lý Sơn, đoàn từ thiện do PGS, TS Trương Thị Hiền, Hiệu trưởng Trường cán bộ TP Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn đã trao tặng 700 suất quà cho các hộ nghèo trên đảo. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng. Những suất quà nghĩa tình này do một số tổ chức, cá nhân ở TP Hồ Chí Minh đóng góp, ủng hộ nhằm trợ giúp người dân nghèo trên đảo ổn định cuộc sống.

Ba Tơ mua hết lúa, gạo cũ vùng hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân

Cùng với việc cấp gạo hỗ trợ trong thời gian sáu tháng cho người dân xã Ba Ðiền (vùng hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân), huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) đã tổ chức mua toàn bộ lúa, gạo cũ của đồng bào trên địa bàn. Hiện nay, huyện đã cấp gạo cho người dân xã Ba Ðiền trong đợt 1 (23-5-2013) số lượng 197 tấn gạo. Dự kiến đợt 2 sẽ cấp cuối tháng 8-2013 với 375 tấn gạo và tổ chức hướng dẫn người dân cách bảo quản số lúa mới thu hoạch. Từ nguồn ngân sách địa phương, huyện Ba Tơ đã tiến hành thu mua toàn bộ lúa, gạo cũ của người dân ở vùng hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân. Ðến nay, huyện đã thu mua hơn 19 tấn gạo và 23 tấn lúa cũ của người dân theo giá của thị trường.

Ra mắt Ðại sứ và chương trình xây dựng, phát triển nông thôn mới tại Việt Nam

Ngày 23-6, tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc Việt Nam tổ chức lễ ra mắt Ðại sứ thiện chí vì sự nghiệp phát triển nông thôn mới và Chương trình dự án "Ứng dụng khoa học công nghệ mới vào xây dựng phát triển nông thôn Việt Nam" (gọi tắt là chương trình xây dựng, phát triển nông thôn mới). Ðến dự, có đại diện: Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ðại sứ quán CHLB Ðức tại Việt Nam; cùng hơn 300 đại biểu là các nhà khoa học, nhà nghiên cứu văn hóa,...

Ðại sứ thiện chí vì sự nghiệp phát triển nông thôn mới Lê Thị Hằng và Ban quản lý dự án đã trình bày kế hoạch tham gia sự nghiệp phát triển nông thôn mới mà các địa phương trong cả nước đang tiến hành, giới thiệu Quỹ xây dựng văn hóa nông thôn Việt Nam và Tạp chí Văn hiến chuyên đề văn hóa nông thôn. Cũng trong buổi lễ, các doanh nghiệp đã giới thiệu công nghệ mới của nước ngoài trong xử lý rác thải, sinh hoạt, kỹ thuật làm cầu đường, kè đê chống lũ, cải tạo kênh mương ở nông thôn Việt Nam.

 

PV