Khánh thành Khoa Phục hồi chức năng trẻ em ở Đà Nẵng

Thứ Ba, 16/07/2013, 17:03:00
 Font Size:     |        Print
 

Khánh thành Khoa phục hồi chức năng trẻ em
NDĐT - Ngày 16-7, Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng khánh thành Khoa Phục hồi chức năng trẻ em với giúp đỡ của Dự án hỗ trợ người khuyết tật của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID).

Khoa phục hồi chức năng có bốn phòng: Phòng Hành chính; Phòng Vật lý trị liệu (VLTL) trẻ sơ sinh; Phòng VLTL trẻ lớn và Phòng VLTL hô hấp, sẽ giúp cung cấp dịch vụ chăm sóc phục hồi chức năng thuận tiện cho trẻ nhỏ.

Tổ chức USAID đã hỗ trợ các thiết bị an toàn có lót đệm, giúp cán bộ y tế điều trị vật lý trị liệu cho trẻ nhỏ; các dụng cụ giúp tăng cường cơ tay, máy đo nồng độ ôxy trong máu và các vật dụng khác.

Giám đốc USAID Việt Nam Joakim Parker cho biết: Việc thành lập Khoa phục hồi chức năng cho trẻ em sẽ giúp các gia đình và bệnh viện tránh được khó khăn trong việc chuyển viện, đi lại. Ông cho biết, đây là mô hình hay, có thể nhân rộng ra các địa phương khác và cam kết sẽ hỗ trợ thêm về đào tạo bác sĩ chuyên ngành.

Cùng ngày, dự án do USAID tài trợ phối hợp cùng Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Đà Nẵng, Hội Người khuyết tật Đà Nẵng trao tặng xe lăn, xe lắc cho 70 người khuyết tật.

THANH TÂM
Theo:

Chia sẻ