Xây mới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương

Thứ Sáu, 20/12/2013, 09:36:20
 Font Size:     |        Print
 
 Font Size:     |  

NDĐT - Ngày 19-12, Bộ Y tế tổ chức khởi công dự án xây dựng mới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương tại xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Bệnh viện có quy mô 1.000 giường bệnh, trong đó giai đoạn một (triển khai từ năm 2013 đến năm 2015) có quy mô 500 giường bệnh với tổng mức đầu tư 900 tỷ đồng.

Bệnh viện mới sẽ thay thế cơ sở cũ (nằm trong khuôn viên Bệnh viện Bạch Mai) quá chật hẹp, không đủ khả năng đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của người dân, nhất là khi các dịch bệnh phát triển. Ngoài ra, bệnh viện này sẽ góp phần giảm tình trạng quá tải bệnh viện, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao là bệnh viện đầu ngành về các bệnh truyền nhiễm và nhiệt đới. Nhất là trong tình hình hiện nay, khi các bệnh truyền nhiễm vẫn còn diễn biến phức tạp cũng như sự phát triển của các dịch khác như: HIV/AIDS, SARS, cúm A(H5N1), A(H7N9)…

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết, đây là bệnh viện được xây hoàn toàn mới để phục vụ công tác khám chữa bệnh cho người dân, nhằm giảm tình trạng quá tải và nâng cao chất lượng dịch vụ. Do vậy, Bộ trưởng đề nghị bệnh viện cần xây dựng ngay kế hoạch nhân sự; củng cố và tăng cường về số lượng và chất lượng cán bộ để có đủ nhân lực khi chuyển sang địa điểm mới.

Giai đoạn một có tổng diện tích xây dựng hơn 58 nghìn m2, bao gồm: tòa nhà chính của bệnh viện (chín tầng nổi, một tầng hầm); khu nhà một số khoa: dinh dưỡng, kiểm soát chống nhiễm khuẩn, giải phẫu bệnh và các công trình phụ trợ.

MINH HOÀNG