Cứu thành công hai trẻ mắc sởi biến chứng rất nặng

Thứ Ba, 13/05/2014, 15:46:35
 Font Size:     |        Print

Ngày 13-5, hai bé Vũ Gia Bảo và Khúc Đức Anh đều được xuất viện (Bệnh viện Bạch Mai) về nhà sau gần một tháng điều trị vì biến chứng suy hô hấp do sởi. Trong suốt quá trình điều trị, cả các bác sĩ, gia đình hai bệnh nhi đều rất lo lắng bởi tiền sử y khoa quá đặc biệt và cả hai bé đều bị tổn thương phổi nặng nề, thở máy, nhiều lần đe dọa tử vong.

PGS,TS Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng khoa Nhi (Bệnh viện Bạch Mai) đánh giá, việc cứu sống hai bệnh nhi này là sự nỗ lực rất lớn của toàn bộ bác sĩ, nhân viên trong khoa. Được biết, chi phí điều trị cho hai bệnh nhi lên tới hàng trăm triệu đồng nhưng đều được bệnh viện hỗ trợ miễn phí.

* Ngày 13-5, Giám đốc Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Thanh Hóa cho biết: Đến thời điểm này, toàn tỉnh có 639 người sốt phát ban dạng sởi ở 27 huyện, thị xã, thành phố, trong đó có 64 mẫu bệnh phẩm dương tính với sởi. Ngày 12-5, UBND tỉnh Thanh Hóa có quyết định phê duyệt dự toán và hỗ trợ kinh phí thực hiện công tác phòng, chống dịch sởi năm 2014. Theo đó, tỉnh bố trí hơn 10,4 tỷ đồng từ nguồn dự phòng hỗ trợ các hoạt động: Điều tra, giám sát ổ dịch, mua sắm vật tư, hóa chất, sinh phẩm chẩn đoán, phụ cấp phòng, chống dịch, hỗ trợ tiêm vét vắc-xin sởi; mua sắm trang, thiết bị chống dịch; tổ chức hoạt động truyền thông. Ngoài hơn 21 nghìn trẻ từ chín đến 24 tháng tuổi vừa được tiêm vắc-xin phòng sởi, trong tháng 5 này, tỉnh tiếp tục tiêm vắc-xin phòng sởi cho nhóm đối tượng từ hai tuổi đến 10 tuổi ở 10 huyện và các xã có số ca mắc sởi cao; tiêm vắc-xin phòng sởi cho cán bộ, nhân viên y tế trực tiếp tiếp xúc với người mắc sởi.

PV

Chia sẻ