Tuổi trẻ Thủ đô tổ chức cao điểm phòng chống sốt xuất huyết

Chủ Nhật, 10/09/2017, 06:13:50
 Font Size:     |        Print
 

Đoàn viên, thanh niên đến từng nhà tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết cho người dân trong buổi sáng nay 10-9.

NDĐT - Sáng nay 10-9, Thành đoàn Hà Nội đã phối hợp Quận đoàn Hoàng Mai triển khai Đợt hoạt động cao điểm phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn quận Hoàng Mai.

Trong khuôn khổ chương trình, 400 đoàn viên, thanh niên quận Hoàng Mai đã được cán bộ y tế tập huấn phương pháp, cách thức phòng chống dịch sốt xuất huyết. Ngay sau phần lễ, các đội thanh niên của quận Hoàng Mai đã ra quân phát tờ rơi tuyên truyền đến người dân, diệt bọ gậy, loăng quăng, thu dọn các dụng cụ đọng nước...

Các đoàn viên, thanh niên đã vào từng nhà dân vận động, hướng dẫn thực hiện phòng dịch; kiểm tra các bể nước hở, chậu hoa, cây cảnh có nước, trực tiếp xử lý vệ sinh các dụng cụ chứa nước có nguy cơ tồn tại bọ gậy, trứng muỗi...

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Việt, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội cho biết: dịch bệnh sốt xuất huyết vẫn đang diễn biến phức tạp trên địa bàn Thủ đô, nhất là trong thời gian tháng 9, tháng 10 này.

Hiện tại, quận Hoàng Mai là một trong các địa bàn có tỷ lệ người nhiễm sốt xuất huyết cao nhất tại TP Hà Nội, gây ra thiệt hại đáng kể về người và tài sản. Các cấp chính quyền đang rất quan tâm đến công tác phòng chống dịch bệnh tại địa bàn quận Hoàng Mai nói riêng và toàn thành phố nói chung.

Vì vậy, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên cần phải là lực lượng tình nguyện, xung kích chung tay với các cơ quan chức năng, tổ chức chính trị - xã hội và cộng đồng phòng chống dịch bệnh, thể hiện trách nhiệm đối với bản thân, gia đình và xã hội. Đặc biệt, các bạn trẻ trên địa bàn quận cần nhắc nhở bạn bè, người thân, diệt loăng quăng, bọ gậy, phòng chống dịch bệnh một cách chủ động và tích cực hơn nữa.

LINH PHAN

Chia sẻ