Bệnh viện K đình chỉ hai bảo vệ xô xát với người nhà bệnh nhân

Thứ Ba, 13/03/2018, 06:56:40

NDĐT – Ngày 13-3, Bệnh viện K cho biết, sau khi xảy ra việc xô xát giữa nhân viên bảo vệ Hoàng Anh Tuấn và Trương Huy Chính với người nhà bệnh nhân tại cơ sở Tân Triều, Công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ cho Bệnh viện K đã quyết định đình chỉ công việc đối với hai nhân viên này.

Bệnh viện K đình chỉ hai bảo vệ xô xát với người nhà bệnh nhân

Ông Phạm Lương An, Phó Giám đốc Bệnh viện K thăm hỏi anh P.

Trước đó, vào lúc 8 giờ ngày 9-3, anh Hoàng Tuấn P (sinh năm 1984, quê Nam Định) đến thăm mẹ là người bệnh N.T.L (59 tuổi) đang nằm điều trị tại khoa Ngoại Tiết niệu, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Do đã hết giờ thăm nên bộ phận bảo vệ đã giải thích và không đồng ý cho anh P vào. Tuy nhiên anh P đã có lời lẽ to tiếng, chửi bới bảo vệ, thậm chí dọa đánh bảo vệ. Tiếp đó anh P. đã hút thuốc lá và có thái độ không hợp tác.

Trước tình hình đó, tổ bảo vệ và cảnh sát bảo vệ đã tiếp tục nhắc nhở đây là khu vực cấm hút thuốc và mời anh P đến gặp tổ trưởng tổ bảo vệ ở cổng bệnh viện để làm việc. Tại buổi làm việc, tổ trưởng tổ bảo vệ Vũ Quang Tuấn đã giải thích với anh P, tuy nhiên hai bên vẫn tiếp tục lời qua tiếng lại, to tiếng. Do không kiềm chế được, tổ trưởng tổ bảo vệ Vũ Quang Tuấn gạt mạnh chiếc gạt tàn thuốc vào tường. Hai nhân viên bảo vệ khác là Tuấn, Chính tưởng có xô xát nên đã lao vào đánh anh P.

Ngay sau đó, lực lượng công an khu vực có mặt tại bệnh viện đã đến can ngăn kịp thời, đưa anh P vào Bệnh viện Quân y 103 khám, đồng thời lập biên bản lời khai giữa hai bên.

Bệnh viện K đã tiếp nhận sự việc qua đường dây nóng của bệnh viện và ngay lập tức đã cử lãnh đạo, cán bộ Phòng Hành chính làm việc với đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ là Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ an ninh Cộng Lực.

Đại diện Phòng Hành chính, Bệnh viện K đã yêu cầu công ty chấn chỉnh công tác của toàn bộ nhân viên bảo vệ. Lãnh đạo Công ty đã tiếp thu và ngay lập tức đến thăm, hòa giải, chịu mọi phí tổn khám và điều trị của anh P tại Bệnh viện Quân y 103. Công ty cũng đã ngay lập tức ra quyết định đình chỉ công tác hai nhân viên đánh anh P là Hoàng Anh Tuấn, Trương Huy Chính. Phòng Hành chính cũng đã cử cán bộ đến Bệnh viện Quân y 103 thăm hỏi anh P vào chiều cùng ngày.

Sáng 13-3, ông Phạm Lương An, Phó Giám đốc Bệnh viện K cùng lãnh đạo Phòng Công tác xã hội, Phòng Hành chính bệnh viện và lãnh đạo Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ an ninh Cộng Lực đã đến Bệnh viện Quân y 103 thăm hỏi anh P. Đồng chí Phạm Lương An đã chia sẻ những tổn thất của anh P và gia đình. Đại diện Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ an ninh Cộng Lực đã xin lỗi anh P và gia đình, đồng thời cam kết chịu mọi phí tổn khám và điều trị của anh P tại Bệnh viện Quân y 103.

Đại diện Bệnh viện K cho biết, bệnh viện sẽ nghiêm khắc xử phạt Công ty cổ phần dịch vụ bảo vệ an ninh Cộng Lực theo hợp đồng mà hai bên đã ký.

Dự kiến chiều nay, 13-3, anh P sẽ được Bệnh viện Quân y 103 cho xuất viện với chẩn đoán là chấn thương phần mềm vùng ngực, bụng, tay.

THIÊN LAM