Phát hiện cơ sở chế biến lòng lợn mất vệ sinh

Thứ Ba, 15/05/2018, 03:55:22

NDĐT - Công an TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, ngày 15-5, cho biết vừa phát hiện một cơ sở sản xuất, chế biến lòng lợn không bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại thôn 5, xã Quảng Nghĩa, Móng Cái, do bà Nguyễn Thị Xuân (SN 1984, hộ khẩu tại thôn 8, xã Quảng Chính, huyện Hải Hà) làm chủ.

Phát hiện cơ sở chế biến lòng lợn mất vệ sinh

Chế biến lòng lợn không bảo đảm vệ sinh.

Trước đó, vào hồi 14 giờ, ngày 13-5, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp Công an TP Móng Cái kiểm tra, phát hiện cơ sở này đang hoạt động chế biến, sấy khô lòng lợn. Tại đây, lực lượng chức năng đã lập biên bản, thu giữ 1.300kg lòng lợn, trong đó có 900kg đã được sấy khô, 400kg lòng lợn tươi và 80kg phụ gia thực phẩm. Điều đáng lưu ý, cơ sở trên không bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng.

Qua kiểm tra, bà Xuân không xuất trình được hóa đơn chứng từ, hợp đồng mua bán chứng minh nguồn gốc hợp pháp số lòng lợn và phụ gia thực phẩm phục vụ sản xuất. Bà Xuân cho biết, số nguyên liệu thực phẩm phục vụ sản xuất được thu mua từ nhiều người không quen biết trên địa bàn Móng Cái, sau đó chế biến, sấy khô, đóng gói bán ra thị trường cho những người có nhu cầu. Được biết, cơ sở trên có diện tích khoảng 350m2, với một kho đông lạnh, hai giàn phơi và 11 lò sấy.

Hiện, cơ quan Công an tiếp tục xác minh, làm rõ sự việc, xử lý theo quy định.

QUANG THỌ