IS xả súng khiến hơn 50 người thương vong tại Ai Cập

IS xả súng khiến hơn 50 người thương vong tại Ai Cập

NDĐT - Ngày 26-5, Bộ Y tế Ai Cập cho biết, 26 người thiệt mạng và 25 người khác bị thương khi các tay súng tấn công xe chở những người theo đạo Cơ đốc giáo tới tu viện ở miền nam nước này. (cách đây 1 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Ít nhất 25 người thiệt mạng do lở đất và lũ lụt tại Sri Lanka

  cách đây 5 giờ
NDĐT - Ngày 26-5, giới chức Sri Lanka xác nhận, ít nhất 25 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương khi lũ lụt và lở đất xảy ra tại quốc gia Nam Á này. 

Anh siết chặt an ninh dịp cuối tuần

  cách đây 6 giờ
NDĐT - Bộ trưởng An ninh Anh Ben Wallace cho biết, các cơ quan ứng phó tình trạng khẩn cấp đã chuẩn bị cho khả năng xảy ra vụ tấn công khác nhằm vào các sự kiện thu hút đông đảo công chúng trong kỳ nghỉ cuối tuần này. 

Tân Tổng thống Emmanuel Macron và sự kỳ vọng của cử tri Pháp

  cách đây 11 giờ
NDĐT- Tuy không có cơn địa chấn “Brexit” thứ hai xảy ra nhưng kết quả của cuộc bầu cử Tổng thống Pháp 2017 rất có thể là khởi đầu cho những thay đổi lớn tại Pháp và châu Âu. 

Chính phủ Bra-xin điều động quân đội bảo vệ an ninh

  cách đây 19 giờ
Theo Roi-tơ, Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 24-5, Tổng thống Bra-xin M.Tê-mê ra lệnh điều động khoảng 1.500 binh sĩ quân đội để bảo vệ trụ sở cơ quan nhà nước tại thủ đô Bra-xi-li-a. Động thái diễn ra trong bối cảnh xảy ra các vụ đụng độ dữ dội giữa cảnh sát và đoàn người biểu tình, nhằm phản đối chính sách thắt lưng buộc bụng của Chính phủ, cũng như yêu cầu ông Tê-mê từ chức. Theo truyền thông địa phương, khoảng 40 nghìn người biểu tình đi bộ tới trụ sở Quốc hội, sau đó tiến công trụ sở các Bộ: Nông nghiệp, Kinh tế, Văn hóa, Du lịch và Năng lượng, khiến cảnh sát Bra-xin phải sử dụng đạn hơi cay và đạn cao-su để giải tán.  

Về vụ tàu cá Việt Nam bị tàu Kiểm ngư In-đô-nê-xi-a bắt giữ

  cách đây 19 giờ
Theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ngày 21-5, năm tàu cá Việt Nam bị tàu Kiểm ngư In-đô-nê-xi-a bắt khi đang hoạt động nghề cá bình thường tại khu vực biển cách đường phân định thềm lục địa Việt Nam - In-đô-nê-xi-a 18 hải lý về phía bắc. Theo yêu cầu của lực lượng chức năng Việt Nam, phần lớn ngư dân và bốn tàu cá của Việt Nam đã được thả.  

Tin vắn thế giới

  cách đây 19 giờ
Tại tỉnh Tve, Nga, diễn ra Hội nghị quốc tế lần thứ tám lãnh đạo cấp cao phụ trách an ninh. Tham dự hội nghị, có các quan chức an ninh cấp cao đến từ 95 nước trên thế giới và đại diện Liên hợp quốc. Đoàn Việt Nam do đồng chí Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên T.Ư Đảng, Thứ trưởng Công an dẫn đầu tham dự hội nghị. 

Thế giới tăng cường chống khủng bố

  cách đây 19 giờ
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 24-5, các nước thành viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã nhất trí thông qua Nghị quyết số 2354 về vấn đề chống khủng bố. Nghị quyết kêu gọi các quốc gia thành viên và toàn bộ hệ thống Liên hợp quốc áp dụng những biện pháp phù hợp luật pháp quốc tế để giải quyết các nguyên nhân thúc đẩy chủ nghĩa khủng bố. Nghị quyết kêu gọi tăng cường các hoạt động đấu tranh với những tổ chức khủng bố như tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS), mạng lưới khủng bố quốc tế An Kê-đa, nhất là các hoạt động tuyển mộ, tuyên truyền và tiến công khủng bố của chúng. 

I-ta-li-a: Siết chặt an ninh

  cách đây 19 giờ
Nguồn tin Bộ Nội vụ I-ta-li-a cho biết, nước này triển khai hơn 7.000 đơn vị cảnh sát trên cả nước, nhằm bảo đảm an ninh cao nhất cho Hội nghị cấp cao Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) lần thứ 43, diễn ra tại thị trấn ven biển Ta-ô-mi-na, miền nam I-ta-li-a trong hai ngày 26 và 27-5 tới.  

Quân đội Philippines nỗ lực giành lại quyền kiểm soát Marawi

  25/05/2017
NDĐT - Ngày 25-5, với sự yểm trợ của máy bay lên thẳng, quân đội Philippines đang tìm cách đánh bật nhóm phiến quân Hồi giáo Maute có liên hệ với tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) ra khỏi thành phố Marawi. 

Thế giới ngày qua

  25/05/2017
* Mi-an-ma: Thúc đẩy hòa giải dân tộc * Mỹ: Công bố dự thảo ngân sách * Ba-ren: Xung đột giữa cảnh sát và người biểu tình * Ấn Độ: Tai nạn xe buýt, 21 người chết 

Tin vắn thế giới

  25/05/2017
* Tại Ma-ni-la, Phi-li-pin, diễn ra Hội nghị quan chức cao cấp Diễn đàn khu vực ASEAN (SOM ARF) nhằm thảo luận các vấn đề hợp tác và chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng ARF lần thứ 24 vào tháng 8-2017. Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng SOM ARF của Việt Nam, dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị. 

Hội đồng Bảo an LHQ họp khẩn về vấn đề hạt nhân của Triều Tiên

  25/05/2017
Theo KBS, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ) họp khẩn ngày 23-5 (theo giờ địa phương) để thảo luận biện pháp đối phó vụ phóng thử tên lửa của CHDCND Triều Tiên ngày 21-5 vừa qua. Tại cuộc họp, các nước chỉ trích mạnh mẽ việc Triều Tiên tiếp tục phát triển công nghệ tên lửa như một phương tiện vận chuyển hạt nhân. Các nước Mỹ, Nhật Bản, Anh và Pháp nhấn mạnh, cần áp đặt thêm biện pháp cấm vận mới với Triều Tiên nhằm ngăn chặn nước này có động thái khiêu khích nghiêm trọng hơn, như thử hạt nhân, phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa. Trong khi đó, Trung Quốc nhấn mạnh cần đối thoại thay vì áp đặt thêm biện pháp trừng phạt, để đi tới giải pháp cho vấn đề hạt nhân Triều Tiên. 

Bra-xin chìm trong khủng hoảng chính trị

  25/05/2017
Theo tin nước ngoài và TTXVN, ngày 23-5, nghị sĩ R.Can-hê-rốt, lãnh đạo đảng Phong trào dân chủ Bra-xin (PMDB) cầm quyền tại Thượng viện, đã kêu gọi Tổng thống M.Tê-mê từ chức, mở đường cho việc giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị bắt nguồn từ vụ bê bối tham nhũng của Tập đoàn dầu khí quốc gia Petrobras. Cùng ngày, Quốc hội Bra-xin nhóm họp để xem xét việc sửa đổi Hiến pháp cho phép tổ chức tổng tuyển cử trước thời hạn. 

Tổng thống Mỹ Đ.Trăm thăm I-ta-li-a

  25/05/2017
Theo Roi-tơ, ngày 23-5, Tổng thống Mỹ Đ.Trăm đã tới Rô-ma, bắt đầu chuyến thăm chính thức I-ta-li-a và Tòa thánh Va-ti-căng. Đây là chuyến thăm chính thức châu Âu đầu tiên của Tổng thống Đ.Trăm kể từ khi nhậm chức. An ninh tại thủ đô Rô-ma của I-ta-li-a và Tòa thánh Va-ti-căng đã được thắt chặt. I-ta-li-a là điểm dừng chân thứ ba trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của Tổng thống Đ.Trăm sau A-rập Xê-út và I-xra-en.