Ấn Độ chuẩn bị phóng tàu vũ trụ có người lái vào năm 2022

NDĐT - Quốc gia lớn nhất Nam Á sẽ khởi động sứ mệnh không gian có người lái vào năm 2022, qua đó trở thành quốc gia thứ 4 sau Mỹ, Nga và Trung Quốc có thể phóng tàu có người lái của chính nước mình lên vũ trụ. (cách đây 5 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Thổ Nhĩ Kỳ: Tăng thuế với hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ

  cách đây 7 giờ
Theo Reuters và TTXVN, ngày 15-8 Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, đã tăng thuế mạnh đối với một số mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ, đe dọa làm leo thang căng thẳng thương mại giữa hai nước, liên quan việc chính quyền Ankara bắt giữ mục sư người Mỹ A.Brunson.  

Tin vắn thế giới

  cách đây 7 giờ
■ Ủy ban Bầu cử quốc gia Campuchia (NEC) chính thức xác nhận, đảng Nhân dân Campuchia (CPP) giành thắng lợi tuyệt đối trong cuộc bầu cử Quốc hội khóa VI vừa qua. Với số phiếu ủng hộ là 4.889.113 phiếu, chiếm 76,85% tổng số phiếu hợp lệ, CPP giành trọn 125 ghế trong Quốc hội mới. 

Mỹ tìm kiếm sự ủng hộ đối với lệnh trừng phạt Iran

  cách đây 7 giờ
Theo Reuters và TTXVN, ngày 14-8, Trợ lý Bộ trưởng Tài chính Mỹ về vấn đề khủng bố M.Billingslea đang công du các nước Ðông - Nam Á gồm Indonesia, Malaysia, Singapore, Philippines, Thái-lan để kêu gọi sự ủng hộ đối với các lệnh trừng phạt mới nhằm vào Iran.  

Kêu gọi chấm dứt chia cắt hai miền Triều Tiên

  cách đây 8 giờ
Theo Yonhap và TTXVN, ngày 15-8, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in kêu gọi hợp tác kinh tế với Bình Nhưỡng, coi đây là một nền tảng cho hòa bình và thịnh vượng của Ðông - Bắc Á.  

Ðiện mừng

  cách đây 8 giờ
Nhân kỷ niệm lần thứ 71 ngày Ðộc lập nước Cộng hòa (CH) Ấn Ðộ (15-8-1947 - 15-8-2018), ngày 15-8, Chủ tịch nước Trần Ðại Quang gửi điện mừng tới Tổng thống CH Ấn Ðộ R.N.Kovind. 

Mất phương hướng

  cách đây 9 giờ
Tiến trình đàm phán Brexit giữa Anh với Liên hiệp châu Âu (EU) đã đi được một chặng đường dài, nhưng càng gần đến đích, London càng mất phương hướng và đối mặt nguy cơ rời EU mà không đạt được thỏa thuận nào. Ðiều này sẽ đặt ra nhiều hệ lụy cũng như một tương lai không rõ ràng đối với “xứ sở sương mù”. 

Căng thẳng quan hệ Nga - Mỹ

  15/08/2018
Theo Reuters, ngày 13-8, Bộ Ngoại giao Nga ra tuyên bố chỉ trích các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ chống Nga, trong đó Moscow kêu gọi Washington từ bỏ đường lối vô trách nhiệm làm phá vỡ thế cân bằng hệ thống pháp lý quốc tế về kiểm soát vũ khí. Nga cũng chỉ trích Mỹ cố tình phớt lờ sự thật rằng chương trình tiêu hủy vũ khí hóa học của Nga đã hoàn tất hồi năm ngoái, được thực hiện dưới sự giám sát nghiêm ngặt của cộng đồng quốc tế. 

Nỗ lực chấm dứt xung đột ở Yemen

  15/08/2018
Theo Reuters và TTXVN, ngày 13-8, tại họp báo chung sau hội đàm với Tổng thống Yemen M.Hadi đang thăm Cairo, Tổng thống Ai Cập A.Sisi cho rằng, an ninh và ổn định của Yemen là ưu tiên hàng đầu, không chỉ đối với an ninh quốc gia của Ai Cập mà còn đối với toàn khu vực. 

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cam kết sớm ổn định đất nước

  15/08/2018
Theo Reuters và TTXVN, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ T.Erdogan đã cáo buộc "các phần tử khủng bố kinh tế" âm mưu hãm hại nước này bằng cách lan truyền thông tin sai lệch, đồng thời khẳng định các đối tượng này sẽ bị pháp luật trừng trị. Bên cạnh đó, ông chỉ trích Mỹ đang tìm cách "đâm sau lưng" Ankara thông qua các biện pháp trừng phạt. 

Cuba tổ chức tham vấn nhân dân về dự thảo Hiến pháp

  15/08/2018
Theo Reuters và TTXVN, hàng triệu người dân Cuba đã được triệu tập tham gia quy trình tham vấn quần chúng nhân dân đối với bản dự thảo Hiến pháp mới, dự kiến kéo dài tới ngày 15-11. Hơn 15 nghìn người có nhiệm vụ điều hành các cuộc tham vấn ý kiến nhân dân tại 35 nghìn địa điểm làm việc cũng như trong các cuộc họp cộng đồng trong suốt thời gian diễn ra quy trình. 

Nguy cơ một cuộc chiến mới

  15/08/2018
Một “cuộc chiến kinh tế” được cho là có thể hình thành sau khi Tổng thống Mỹ D.Trump “cấm cửa” đối với các công ty làm ăn với Iran. Hàng loạt công ty nước ngoài lớn đã và đang rời khỏi Iran nhằm tránh đòn trừng phạt của Mỹ. Tuy nhiên, cả Iran và một số đối tác, trong đó có châu Âu, vẫn kiên quyết duy trì thỏa thuận hạt nhân Iran, cũng như dùng hàng rào kỹ thuật để bảo vệ lợi ích kinh tế trước đe dọa trừng phạt của Mỹ. 

Tin vắn thế giới

  15/08/2018
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hối thúc Nhật Bản gửi lời xin lỗi chân thành đến những phụ nữ từng bị ép làm "nô lệ tình dục" cho binh lính phát-xít Nhật trong Chiến tranh thế giới thứ hai, đồng thời khẳng định vấn đề này không thể giải quyết bằng ngoại giao.