Thái-lan lên kế hoạch triển khai mạng 5G
Thái-lan lên kế hoạch triển khai mạng 5G

NDĐT - Văn phòng Ủy ban Phát thanh và Truyền hình Quốc gia Thái-lan (NBTC) đã thông qua kế hoạch triển khai mạng 5G.

Điện mừng
Điện mừng

Nhân dịp Indonesia tổ chức thành công cuộc bầu cử Tổng thống và bầu cử Quốc hội, ngày 19-4, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện mừng đến Tổng thống Indonesia J.Widodo. Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện mừng tới Bộ trưởng Ngoại giao Indonesia Retno Marsudi.

Thế giới ngày qua
Thế giới ngày qua

* Afghanistan: Cuộc họp giữa Chính phủ và Taliban bị hủy

* Indonesia: Điểm bầu cử tại tỉnh Papua bị tiến công

* Pháp: Tri ân lính cứu hỏa

* CHDC Congo: Lần đầu bị IS tiến hành khủng bố

Nguy cơ từ sự chia rẽ
Nguy cơ từ sự chia rẽ

Tình hình Libya ngày càng xấu đi khi bạo lực leo thang dữ dội. Nhiều khu vực ở phía nam thủ đô Tripoli đã phải hứng chịu các vụ tiến công bằng đạn pháo, trong bối cảnh xung đột đẫm máu tiếp diễn giữa quân đội chính phủ được quốc tế công nhận và lực lượng do Tướng Kh.Haftar đứng đầu ở miền đông. Cộng đồng quốc tế lo ngại sự hậu thuẫn của bên ngoài đối với hai bên đối địch ở Libya càng làm tình hình quốc gia Bắc Phi này thêm rối ren, phức tạp.

Nga đề xuất với Mỹ ký thỏa thuận tránh chiến tranh hạt nhân
Nga đề xuất với Mỹ ký thỏa thuận tránh chiến tranh hạt nhân

Theo tin nước ngoài và TTXVN, Báo Thương gia của Nga ngày 19-4 cho biết Nga đã đưa ra đề xuất với Mỹ ký thỏa thuận không để xảy ra chiến tranh hạt nhân.

Ra lệnh tạm giam cựu Bộ trưởng Ngoại giao Ecuador
Ra lệnh tạm giam cựu Bộ trưởng Ngoại giao Ecuador

Theo Reuters và TTXVN, một thẩm phán Ecuador đã ra lệnh tạm giam chờ xét xử đối với cựu Bộ trưởng Ngoại giao nước này R.Patino, do bị cáo buộc liên quan nhà sáng lập WikiLeaks J.Assange , người vừa bị Ecuador rút quy chế tị nạn sau bảy năm lưu trú trong Đại sứ quán Ecuador tại Anh. Ngoài ra, ông R.Patino cũng đang bị điều tra về khả năng có quan hệ với tin tặc người Thụy Điển O.Bini.

Thủ tướng Pakistan cải tổ chính phủ
Thủ tướng Pakistan cải tổ chính phủ

Reuters và TTXVN ngày 19-4 đưa tin, Thủ tướng Pakistan I.Khan đã tiến hành một cuộc cải tổ nội các sâu rộng và bổ nhiệm 10 bộ trưởng mới. Trong đó, ông A.Sheikh được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Tài chính mới thay cho ông A.Umar vừa từ chức ngày 18-4. Ông A.Sheikh từng giữ chức Bộ trưởng Tài chính dưới thời cầm quyền của Đảng Nhân dân Pakistan đối lập.

Căng thẳng chính trị gia tăng tại Mali
Căng thẳng chính trị gia tăng tại Mali

* Tình hình Sudan diễn biến phức tạp

Theo Reuters và TTXVN, Thủ tướng Mali S.Maiga cùng toàn bộ thành viên chính phủ nước này đã tuyên bố từ chức, sau khi nổ ra làn sóng biểu tình trong nước nhằm phản đối việc chính phủ không có giải pháp chấm dứt tình trạng bạo lực ở Mali.

Tin vắn thế giới
Tin vắn thế giới

* Chính phủ Cuba khẳng định quyết tâm đối mặt những hành động leo thang của Mỹ, sau khi Washington gia tăng các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Cuba.

Rực rỡ lễ hội hoa mùa xuân Floralia Brussels
Rực rỡ lễ hội hoa mùa xuân Floralia Brussels

NDĐT - Floralia Brussels là một trong những lễ hội hoa nổi tiếng nhất ở Bỉ. Mỗi năm, triển lãm hoa mùa xuân này thu hút hơn 35 nghìn du khách. Du khách đến đây có thể thưởng thức vẻ đẹp của các loài hoa trải dài trong một công viên rộng 14ha, trong nhà kính thuộc khuôn viên của lâu đài cổ Grand Bigard (Groot-Bijaarden) có từ thế kỷ thứ 12.