Colombia: Xe buýt rơi vào khe núi, ít nhất 13 người thiệt mạng

NDĐT - Cơ quan quản lý thảm họa Colombia xác nhận, ít nhất 13 người, trong đó có một trẻ sơ sinh, đã thiệt mạng khi xảy ra một vụ lở đất khiến xe buýt đâm vào khe núi tại tây nam nước này, ngày 21-1. (cách đây 19 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Hội đồng Bảo an họp về tình hình Xy-ri

  cách đây 2 giờ
Theo Roi-tơ, Bộ trưởng Ngoại giao Pháp Lơ Đri-ăng cho biết, ngày 22-1, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) nhóm họp nhằm thảo luận về tình hình Xy-ri. Theo yêu cầu của Pháp, cuộc thảo luận đề cập chiến dịch của quân đội Xy-ri tại tỉnh Ít-líp và Đông Gu-ta cũng như cuộc tiến công mới nhất của Thổ Nhĩ Kỳ vào A-phrin. Phó Tổng Thư ký phụ trách vấn đề nhân đạo của LHQ M.Lâu-cốc cũng báo cáo về chuyến thăm mới đây của ông tới Xy-ri.  

Tin vắn thế giới

  cách đây 2 giờ
Tổng thống Hàn Quốc Mun Chê In kêu gọi công chúng ủng hộ việc CHDCND Triều Tiên tham dự Ô-lim-pích mùa đông Piêng-chang 2018 diễn ra tại Hàn Quốc trong tháng tới, coi đây là cơ hội để bắt đầu lại các cuộc đối thoại nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.  

Ê-ti-ô-pi-a: Bất đồng về đập thủy điện Đại Phục hưng

  cách đây 2 giờ
Ngay sau khi kết thúc chuyến thăm chính thức tới Ai Cập, Thủ tướng Ê-ti-ô-pi-a H.Đa-xen-léc tuyên bố rằng, nước này sẽ không chấp nhận đề nghị của Cai-rô mời Ngân hàng Thế giới (WB) đứng ra làm trọng tài phân xử trong các cuộc đàm phán về dự án đập thủy điện Đại Phục hưng của Ê-ti-ô-pi-a (GERD) trên sông Nin. 

Cảnh báo hỗn loạn nếu thỏa thuận hạt nhân I-ran bị phá vỡ

  cách đây 2 giờ
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 22-1, Bộ trưởng Ngoại giao Nga X.La-vrốp cảnh báo, việc phá vỡ Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) về chương trình hạt nhân của I-ran, cũng như các thỏa thuận quốc tế khác, sẽ dẫn đến hỗn loạn trong các vấn đề quốc tế. Ông La-vrốp nêu rõ điều này sẽ không thể chấp nhận đối với I-ran, Xy-ri, Li-bi, Y-ê-men, cũng như Triều Tiên. Bộ trưởng Ngoại giao Nga cho rằng vấn đề lớn nhất hiện nay là khả năng đạt được thỏa thuận về các bất đồng.  

17 người chết do cháy ở Ấn Ðộ

  22/01/2018
Theo Tân Hoa xã, ít nhất 17 công nhân chết trong vụ cháy lớn ngày 20-1, tại nhà máy sản xuất nhựa dẻo trong khu công nghiệp Bawana ở ngoại ô phía bắc thủ đô New Delhi của Ấn Ðộ. Lửa bùng lên từ tầng hầm của tòa nhà ba tầng, nhanh chóng lan rộng, khi có khoảng 20 công nhân đang làm việc. 

Quốc hội Mỹ vẫn bất đồng về ngân sách

  22/01/2018
Theo Reuters, lãnh đạo đảng Cộng hòa ở Thượng viện Mỹ Mitch McConnell cho biết, ngày 21-1, các nghị sĩ tiếp tục thảo luận nhằm chấm dứt bế tắc khiến Thượng viện không thể thông qua dự luật chi tiêu tạm thời, buộc Chính phủ Mỹ phải đóng cửa. Trong cuộc họp ngày 20-1, các nghị sĩ Cộng hòa và Dân chủ vẫn bất đồng về vấn đề chi tiêu và nhập cư.  

Ðội tiền trạm của Triều Tiên tới Hàn Quốc

  22/01/2018
Theo Tân Hoa xã và Reuters, sáng 21-1, đội tiền trạm của CHDCND Triều Tiên đã tới Hàn Quốc để kiểm tra các địa điểm trình diễn nghệ thuật tại Olympic mùa đông PyeongChang 2018. Ðội tiền trạm gồm bảy người tới Hàn Quốc qua tuyến biên giới trên bộ, dự kiến làm việc tại đây trong hai ngày. Nhiều quan chức Hàn Quốc chào đón đội tiền trạm tại nơi làm thủ tục hải quan ở ga Dorasan giáp biên giới.  

Iran: Phản đối trừng phạt Cuba

  22/01/2018
Tại buổi tiếp Ðại sứ Cuba trình thư ủy nhiệm, Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố, Tehran phản đối việc áp đặt trừng phạt Cuba, đồng thời khẳng định chính sách của Iran thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp với Cuba.  

Tin vắn thế giới

  22/01/2018
Nhiều người Palestine tham gia cuộc biểu tình bên ngoài Văn phòng Cơ quan Cứu trợ và Hành động của Liên hợp quốc (UNRWA) ở thành phố Ra-pha, để phản đối việc Mỹ cắt viện trợ. 

Syria lên án hành động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ

  22/01/2018
Theo Reuters và TTXVN, Bộ Ngoại giao Syria ngày 20-1 ra tuyên bố lên án mạnh mẽ chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại tỉnh Afrin, miền bắc Syria và kêu gọi cộng đồng quốc tế ngăn chặn "hành động xâm lược" của Ankara. Tuyên bố được đưa ra sau khi Thổ Nhĩ Kỳ mở chiến dịch không kích và nã pháo qua biên giới nhằm vào khu vực kiểm soát của nhóm Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) ở Afrin. 

Nỗ lực cứu thỏa thuận lịch sử

  22/01/2018
Bản thỏa thuận hạt nhân giữa Iran và nhóm P5+1 bị đe dọa nghiêm trọng sau khi Tổng thống Trump đưa ra "cơ hội sau cùng" để các nghị sĩ Mỹ và các nước phương Tây soạn thảo một văn kiện thay thế, nhằm sửa chữa những nội dung mà ông cho là "sai lầm thảm họa". Liên hợp quốc, Nga và cả các đồng minh châu Âu của Mỹ đang nỗ lực nhằm cứu vãn thỏa thuận lịch sử này. 

Khách sạn hạng sang ở thủ đô của Afghanistan bị tấn công

  21/01/2018
NDĐT - Ngày 20-1, các tay súng đã tấn công Khách sạn Intercontinental ở thủ đô Kabul của Afghanistan, bắt giữ con tin và đấu súng với các lực lượng an ninh Afghanistan trong khi khách sạn này bốc cháy và các khách hàng, nhân viên bỏ chạy ra ngoài.