Bầu Nghị viện Đức: Bà Merkel chính thức chiến thắng nhiệm kỳ thứ tư

NDĐT- Theo kết quả chính thức ban đầu, liên minh đảng Dân chủ cơ đốc giáo và Xã hội cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Thủ tướng Angela Merkel đã dẫn đầu trong cuộc bầu cử Nghị viện Đức năm 2017, diễn ra trong ngày 24-9. (cách đây 9 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Khảo sát sau bầu Nghị viện Đức: Đảng của Thủ tướng Merkel giành chiến thắng

  cách đây 17 giờ
NDĐT- Theo kết quả khảo sát ngay sau khi bỏ phiếu của hãng tin DW tại Đức, Liên minh đảng Dân chủ Cơ đốc giáo và Xã hội cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Thủ tướng Angela Merkel đã giành được 32,8% số phiếu bầu, nhiều nhất trong cuộc bầu cử Nghị viện Đức năm 2017. 

Nỗ lực tìm giải pháp hòa bình cho vấn đề Triều Tiên

  cách đây 22 giờ
Theo Yonhap và TTXVN, Bộ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Kang Kyung Wha và Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres đã nhất trí tìm một giải pháp hòa bình cho vấn đề hạt nhân của Triều Tiên. 

Về vụ thử tên lửa đạn đạo của Iran

  cách đây 22 giờ
Theo Reuters, ngày 23-9, Iran tuyên bố phóng thử thành công một tên lửa đạn đạo mới với tầm bắn 2.000 km và cho biết sẽ tiếp tục phát triển kho vũ khí đạn dược, bất chấp sức ép từ Mỹ. 

Khó khăn trong đàm phán lại về NAFTA

  cách đây 22 giờ
Theo Tân Hoa xã và Reuters, từ ngày 23 đến 27-9, tại Ottawa, Canada, diễn ra vòng tái đàm phán lần thứ ba về Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA). 

Lại xảy ra động đất tại Mexico

  cách đây 22 giờ
Theo Reuters, ít nhất năm người chết và bảy người bị thương trong hai trận động đất xảy ra trong ngày 23-9 (theo giờ địa phương), tại miền nam Mexico. Trong đó, trận động đất đầu tiên có cường độ 5,8 độ richter và trận động đất thứ hai mạnh 6,1 độ richter. 

Brexit "cứng" hay "mềm"?

  cách đây 22 giờ
Các chuyên gia kinh tế của Bỉ vừa cảnh báo, nếu Anh và Liên hiệp châu Âu (EU) không nhất trí được về một cách tiếp cận mềm dẻo cho việc Anh rời khỏi EU (Brexit), điều này có thể gây ra thiệt hại lớn cho thị trường việc làm của cả hai bên. 

Quân đội Syria giải phóng nhiều thị trấn

  cách đây 22 giờ
Theo Reuters và TTXVN, ngày 23-9, hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria cho biết, trong hai tuần qua, quân đội nước này và các lực lượng đồng minh đã giải phóng 44 thị trấn và làng mạc tại miền trung và đông Syria từ tay tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS). 

Tin vắn thế giới

  cách đây 22 giờ
Theo phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Lào, từ ngày 24 đến 29-9, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào tổ chức quyên góp, ủng hộ đồng bào Việt Nam và nhân dân Lào bị thiệt hại do bão lũ. Trong ngày đầu đã quyên góp được gần 350 triệu đồng. 

Đức: Bầu Quốc hội Liên bang

  cách đây 22 giờ
Ngày 24-9, cử tri Đức đi bỏ phiếu bầu Quốc hội Liên bang khóa 2017-2021. Có 61,5 triệu cử tri Đức có quyền bầu cử trong cuộc bỏ phiếu này. Tổng cộng 48 đảng phái chính trị tham gia chạy đua giành 630 ghế tại Quốc hội Liên bang. 

Những thiệt hại bão Maria gây ra trên lãnh thổ Puerto Rico

  24/09/2017
NDĐT - Puerto Rico đã phải hứng chịu những trận mưa lụt chết người vào hôm thứ Năm khi bão Maria tràn qua, gây mất điện trên toàn đất nước. Đây là những hình ảnh tại khu vực châu Mỹ, nơi cơn bão khổng lồ để lại sự đổ nát trên đường đi của nó.  

Bão gây nguy cơ vỡ đập ở Pu-éc-tô Ri-cô

  24/09/2017
Theo Roi-tơ và Tân Hoa xã, ngày 22-9, do ảnh hưởng của bão Maria, chính quyền thành phố Xan Hoan trên đảo Pu-éc-tô Ri-cô ở vùng biển Ca-ri-bê đã ban hành cảnh báo lũ quét tại khu dân cư dọc sông Goa-ha-ta-ca, tây bắc Pu-éc-tô Ri-cô, đồng thời cho biết đập nước được xây dựng từ những năm 20 của thế kỷ 20 tại đây có nguy cơ vỡ.  

IAEA kêu gọi Triều Tiên ngừng phát triển vũ khí hạt nhân

  24/09/2017
Theo Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 22-9, Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) thông qua nghị quyết kêu gọi Triều Tiên chấm dứt phát triển chương trình vũ khí hạt nhân của mình.