Hàng nghìn người sơ tán do cháy rừng tại Pháp

NDĐT - Ngày 26-7, giới chức Pháp cho biết, cháy rừng trên diện rộng tại phía đông nam nước này đã buộc 10 nghìn người phải sơ tán trong đêm. Hàng trăm nhân viên cứu hỏa được huy động để ứng phó với nhiều đám chạy gần khu vực Bormes-les-Mimoses thuộc vùng Provence-Alpes-Côte d'Azur. (cách đây 13 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Nỗ lực hóa giải căng thẳng

  cách đây 2 giờ
Cuộc xung đột leo thang giữa I-xra-en và Pa-le-xtin ở Giê-ru-xa-lem gây lo ngại sẽ làm bùng phát một “điểm nóng” xung đột mới ở khu vực. Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc vừa triệu tập cuộc họp khẩn để tìm giải pháp ổn định tình hình. Cộng đồng quốc tế kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, giảm căng thẳng và sớm nối lại đàm phán. 

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật trừng phạt Nga

  cách đây 2 giờ
Theo Roi-tơ và TTXVN, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật áp đặt các lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga, I-ran và CHDCND Triều Tiên, bất chấp sự phản đối của Tổng thống Mỹ Đ.Trăm. Các nghị sĩ Mỹ quyết định siết chặt trừng phạt Nga với lý do Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, cũng như liên quan hành động của Nga tại U-crai-na và Xy-ri. Đòn trừng phạt mới đặc biệt nhắm tới các dự án dầu khí của Nga với các công ty ở Mỹ, Đức và một số nước khác.  

Tin vắn thế giới

  cách đây 2 giờ
Tại cuộc thảo luận về “Tình hình Trung Đông, bao gồm vấn đề Pa-le-xtin” do Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc tổ chức, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc khẳng định lập trường của Việt Nam ủng hộ giải pháp hai nhà nước, I-xra-en và Pa-le-xtin cùng chung sống trong hòa bình, an ninh, công nhận lẫn nhau. 

Tan-da-ni-a: Bác cáo buộc can thiệp bầu cử ở Kê-ni-a

  cách đây 2 giờ
Theo Roi-tơ và TTXVN, Tan-da-ni-a phủ nhận cáo buộc can thiệp tiến trình tổng tuyển cử dự kiến diễn ra tại Kê-ni-a vào ngày 8-8 tới. Bộ trưởng Ngoại giao Tan-da-ni-a A.Ma-hi-ga cho rằng, những cáo buộc đăng trên một số phương tiện truyền thông của Kê-ni-a về việc Tan-da-ni-a cản trở bầu cử tại nước này là không có căn cứ.  

Thúc đẩy tháo gỡ căng thẳng vùng Vịnh

  26/07/2017
Theo tin nước ngoài và TTXVN, Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov tuyên bố, Nga sẵn sàng làm trung gian hòa giải cho cuộc khủng hoảng vùng Vịnh, đồng thời nhấn mạnh, Nga đang tiếp xúc tất cả các bên trong cuộc xung đột này và mong tìm được những giải pháp mà các bên cùng chấp nhận được. 

EU chia rẽ về việc Mỹ trừng phạt Nga

  26/07/2017
Theo tin nước ngoài và TTXVN, giới chuyên gia nhận định, những bước chuẩn bị của Ủy ban châu Âu (EC) nhằm đáp trả các biện pháp trừng phạt mới do Mỹ đề xuất nhằm vào Nga, sẽ vấp phải sự phản đối từ chính nội bộ Liên hiệp châu Âu (EU). Hiện các nước Bắc Âu tìm cách bảo vệ nguồn cung cấp khí đốt mà họ đang phụ thuộc vào Nga. 

Thảm họa?

  26/07/2017
Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ vừa cho biết, Mỹ đã chính thức thông báo với Hàn Quốc rằng, Washington muốn bắt đầu tiến trình thay đổi Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa hai nước. 

NATO đề xuất làm trung gian hòa giải căng thẳng Đức - Thổ Nhĩ Kỳ

  26/07/2017
Theo Reuters và TTXVN, Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg đã đề xuất làm trung gian tổ chức cho các nghị sĩ Đức đến thăm binh sĩ nước này đang đồn trú tại căn cứ không quân Konya ở Thổ Nhĩ Kỳ, nhằm hòa giải căng thẳng giữa hai thành viên của khối. NATO bày tỏ lo ngại sâu sắc sau khi Đức quyết định rút binh sĩ khỏi căn cứ không quân Incirlik ở Thổ Nhĩ Kỳ sang Jordan. NATO đưa ra đề xuất trên trong bối cảnh Ankara đang tìm cách khắc phục các hậu quả kinh tế do tranh cãi với Berlin. 

Nga: Triển khai quân tới vùng an toàn ở Syria

  26/07/2017
Ngày 25-7, Bộ Quốc phòng Nga thông báo bắt đầu triển khai lực lượng quân cảnh tới giám sát hai vùng giảm căng thẳng mới được thiết lập tại Syria theo kế hoạch đã được Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ nhất trí hồi tháng 5 tại vòng đàm phán ở Astana. Theo đó, lực lượng quân cảnh Nga đã được điều động tới bốn điểm kiểm soát và hàng chục điểm giám sát ở hai khu vực thuộc Ghouta, gần thủ đô Damascus. 

Hơn 300 người chết do sốt xuất huyết ở Sri Lanka

  25/07/2017
NDĐT - Ngày 25-7, Hội Chữ thập đổ Sri Lanka cho biết đại dịch sốt xuất huyết ở nước này đã trở nên cực kỳ nghiêm trọng với số ca nhiễm bệnh lên tới 105.000 ca với hơn 301 bệnh nhân bị tử vong. 

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ kết thúc chuyến công du vùng Vịnh

  25/07/2017
NDĐT - Ngày 24-7 (giờ địa phương), Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã rời khỏi Qatar, kết thúc chuyến công du kéo dài hai ngày tới các quốc gia vùng Vịnh nhằm xoa dịu cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất giữa các nước A-rập trong nhiều năm qua.  

Timor-Leste: Công bố kết quả bầu cử QH

  25/07/2017
Ðảng Mặt trận Cách mạng vì một Timor-Leste độc lập (FRETILIN) đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử Quốc hội (QH) nước này, song không hội đủ số ghế QH để đứng ra thành lập chính phủ.