Bắt đầu triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD tại Hàn Quốc

Bắt đầu triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD tại Hàn Quốc

NDĐT- Binh sĩ Mỹ tại Hàn Quốc ngày 26-4 đã bắt đầu lắp đặt trang thiết bị cho hệ thống phòng thủ tên lửa tiên tiến tại một địa điểm thuộc khu vực phía đông nam Hàn Quốc. Sự kiện này đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của người dân địa phương. (cách đây 3 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Tai nạn đường bộ thảm khốc tại Kê-ni-a

  cách đây 14 giờ
Theo Tân Hoa xã, ngày 25-4, tại Kê-ni-a, xảy ra một vụ tai nạn giao thông đường bộ thảm khốc làm ít nhất 27 người chết và nhiều người bị thương. Một xe khách chạy tốc độ cao, đâm vào một xe tải chạy ngược chiều trên đường cao tốc nối thủ đô Nai-rô-bi với thành phố Môm-ba-xa. Lực lượng cứu hộ đã kịp thời có mặt tại hiện trường và triển khai công tác khắc phục hậu quả. Theo giới chức Kê-ni-a, số người chết có thể còn tăng do nhiều người bị thương nặng. 

Xy-ri ủng hộ điều tra vụ tiến công nghi sử dụng vũ khí hóa học

  cách đây 14 giờ
Theo Roi-tơ và Tân Hoa xã, Bộ Ngoại giao Nga ngày 24-4 cho biết, quân đội Xy-ri đã sẵn sàng ngừng bắn chung quanh thị trấn Khan Sây-khun do quân nổi dậy kiểm soát, nơi trước đó phải hứng chịu cuộc tiến công nghi sử dụng vũ khí hóa học, nếu các chuyên gia được phái tới đây để điều tra. Theo đó, Ða-mát sẵn sàng tạm dừng các hoạt động của binh sĩ cũng như các hoạt động trên không và pháo kích tại khu vực này để các nhà điều tra tiếp cận căn cứ không quân Sây-rát.  

EU cảnh báo khả năng xem xét lại quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ

  cách đây 14 giờ
Theo Roi-tơ, ngày 24-4, Liên hiệp châu Âu (EU) cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ về việc xem xét và khả năng xác định lại mối quan hệ với nước này sau cuộc trưng cầu ý dân ở Thổ Nhĩ Kỳ nhằm mở rộng quyền lực cho Tổng thống T.Éc-đô-gan. Ủy viên phụ trách vấn đề mở rộng EU G.Han đã đưa ra cảnh báo này vài ngày trước khi Bộ trưởng các nước thành viên EU thảo luận về mối quan hệ bất ổn với An-ca-ra. Tất cả các lựa chọn đều được cân nhắc, trong đó có việc kéo dài đàm phán về việc Thổ Nhĩ Kỳ gia nhập EU.  

Tin vắn thế giới

  cách đây 14 giờ
Kỳ họp thứ ba Quốc hội khóa VIII nước CHDCND Lào đã khai mạc tại thủ đô Viêng Chăn dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Lào Pa-ni Y-a-tho-tu. 

ÐIỆN MỪNG

  cách đây 15 giờ
Nhân kỷ niệm lần thứ 56 Quốc khánh nước Cộng hòa (CH) Xi-ê-ra Lê-ôn (27-4-1961 - 27-4-2017), ngày 25-4, Chủ tịch nước Trần Ðại Quang gửi điện mừng tới Tổng thống nước CH Xi-ê-ra Lê-ôn Ơ.Bai Cô-rô-ma. 

CHDCND Triều Tiên kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập quân đội

  25/04/2017
NDĐT - Ngày 25-4, CHDCND Triều Tiên đã kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) và đưa ra những tuyên bố cứng rắn nhằm vào Mỹ trong bối cảnh căng thẳng về chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng. 

Mỹ trừng phạt hàng trăm nhân viên Chính phủ Syria do liên quan vũ khí hóa học

  25/04/2017
NDĐT - Ngày 24-4, Mỹ đã đưa vào danh sách đen 271 nhân viên của một cơ quan thuộc Chính phủ Syria mà Mỹ cho rằng phải chịu trách nhiệm về việc phát triển các loại vũ khí hóa học. 

Động đất mạnh 6,9 độ richter rung chuyển Chile

  25/04/2017
NDĐT - Ngày 24-4, trận động đất mạnh 6,9 độ richter đã làm rung chuyển bờ tây Chile, thủ đô Santiago và khiến khu vực dọc bờ biển Thái Bình Dương đặt trong tình trạng báo động trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, chưa xuất hiện thiệt hại nghiêm trọng do động đất gây ra. 

Thế giới ngày qua

  25/04/2017
* Mi-an-ma: Đối thoại chính trị * Ô-xtrây-li-a: Uy tín của Thủ tướng Tơn-bun tăng * I-rắc: Đoàn xe quân sự bị phục kích * Mê-hi-cô: Đấu súng giữa các băng đảng ma túy 

Tin vắn thế giới

  25/04/2017
* Nhân dịp Tết cổ truyền Bun Pi May của CHDCND Lào, Đại sứ Dương Chí Dũng, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, WTO và nhiều tổ chức quốc tế khác tại Giơ-ne-vơ (Thụy Sĩ), đã dẫn đầu Đoàn cán bộ, nhân viên Phái đoàn Việt Nam tới chúc Tết các đồng nghiệp Lào tại Phái đoàn thường trực Lào bên cạnh Liên hợp quốc và các tổ chức quốc tế khác tại Giơ-ne-vơ. 

Về tình hình bán đảo Triều Tiên

  25/04/2017
Theo Roi-tơ và Tân Hoa xã, ngày 24-4, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Đ.Trăm đã có cuộc điện đàm thảo luận tình hình bán đảo Triều Tiên, trong đó hai bên cam kết giữ liên lạc chặt chẽ để trao đổi quan điểm về các vấn đề lo ngại chung. Đây là cuộc điện đàm thứ hai của hai nhà lãnh đạo Trung Quốc và Mỹ về các vấn đề quốc tế kể từ khi họ gặp nhau tại khu nghỉ dưỡng của Tổng thống Trăm ở Phlo-ri-đa hồi đầu tháng này. Trong cuộc điện đàm, Chủ tịch Tập Cận Bình kêu gọi tất cả các bên liên quan kiềm chế và tránh những hành động có thể làm gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên. Ông Tập Cận Bình khẳng định, Trung Quốc phản đối bất cứ hành động nào vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. 

Kết quả bầu cử Tổng thống Pháp vòng một

  25/04/2017
Theo Roi-tơ, tin nước ngoài và TTXVN, ngày 24-4, Bộ Nội vụ Pháp công bố kết quả sơ bộ vòng một cuộc bầu cử Tổng thống Pháp sau khi kiểm 46 triệu phiếu trong tổng số gần 47 triệu phiếu bầu. Theo đó, ứng cử viên độc lập E.Ma-crông và ứng cử viên cực hữu M.Lơ Pen giành chiến thắng để bước vào vòng hai cuộc bầu cử Tổng thống Pháp diễn ra ngày 7-5 tới. Ông E.Ma-crông về nhất trong vòng một với 23,82% số phiếu bầu, trong khi bà M.Lơ Pen đứng thứ hai với 21,58% số phiếu bầu. 

Việt Nam và Thái-lan hợp tác phòng, chống ma túy

  25/04/2017
Ngày 24-4, tại TP Đà Nẵng, Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) phối hợp Ủy ban kiểm tra ma túy Thái-lan tổ chức hội nghị song phương Việt Nam - Thái-lan lần thứ 11 về hợp tác phòng, chống ma túy. 

Chỉ huy quân đội Áp-ga-ni-xtan từ chức

  25/04/2017
Theo Roi-tơ, ngày 24-4, Tổng thống Áp-ga-ni-xtan A.Ga-ni đã chấp nhận đơn xin từ chức của Bộ trưởng Quốc phòng A.Ha-bi-bi và Tham mưu trưởng Lục quân Q.Sa-him do để xảy ra vụ hơn 140 binh sĩ chính phủ chết và nhiều người bị thương trong vụ Ta-li-ban tiến công một căn cứ quân sự ở miền bắc hôm 21-4 vừa qua.