Tín hiệu tích cực trong đàm phán Brexit

NDĐT - Ngày 19-10, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã đưa ra một trong những đánh giá tích cực nhất của bà về tiến trình đàm phán Brexit trong nhiều tháng qua. (cách đây 5 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Mỹ bắt giữ nghi phạm giết nhiều người

  cách đây 12 giờ
Theo truyền thông Mỹ, ngày 18-10 (giờ địa phương), cảnh sát Mỹ đã bắt giữ nghi phạm Radee Prince, 37 tuổi, đối tượng trước đó đã nổ súng tại thành phố Baltimore, bang Maryland làm ba người chết và hai người bị thương nặng. Ðiều tra ban đầu cho thấy, đây là vụ tiến công mang động cơ thù địch cá nhân. 

Thúc đẩy cải thiện quan hệ giữa Mỹ với Ấn Độ và Thổ Nhĩ Kỳ

  cách đây 13 giờ
Theo Reuters, ngày 18-10, phát biểu ý kiến tại Trung tâm nghiên cứu quốc tế và chiến lược (CSIS) ở Washington, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Rex Tillerson khẳng định, Mỹ và Ấn Ðộ có các mục tiêu chung về bảo đảm an ninh, tự do thương mại, tự do hàng hải cũng như chống khủng bố tại khu vực Ấn Ðộ Dương - Thái Bình Dương. 

Hội nghị quan chức tài chính cao cấp APEC

  cách đây 13 giờ
Ngày 19-10, tại TP Hội An (Quảng Nam) diễn ra Hội nghị quan chức tài chính cao cấp APEC (SFOM). Ðây là một trong các hội nghị nằm trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC (FMM). 

Mối lo hậu chiến ở Syria

  cách đây 13 giờ
Thành phố Raqqa, thành trì cuối cùng của tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria đã được giải phóng hoàn toàn sau khi Nhóm đối lập Lực lượng dân chủ Syria (SDF) do Mỹ hậu thuẫn giành lại những khu vực quan trọng từ tay IS. Cuộc chiến chống IS đang bước vào những giai đoạn cuối, song công cuộc tái thiết tại những vùng giải phóng còn đầy gian nan ở phía trước. Syria cần một giải pháp hòa bình toàn diện mới có thể chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài. 

Tin vắn thế giới

  cách đây 13 giờ
* Thượng nghị sĩ Mexico Gabriela Cuevas Barron được bầu làm Chủ tịch lần thứ 29 của Ðại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới (IPU), cam kết sẵn sàng bảo vệ những giá trị của IPU trong gần 130 năm qua.  

Trung Quốc: Tổng kết 5 năm chống tham nhũng

  cách đây 13 giờ
Sáng 19-10, tại cuộc họp báo về công tác tăng cường xây dựng Ðảng, quản lý nghiêm minh toàn diện đối với đảng viên, Phó Bí thư Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Ðảng Cộng sản Trung Quốc Dương Hiểu Ðộ cho biết: 

Khai mạc Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 19 Ðảng Cộng sản Trung Quốc

  19/10/2017
Theo phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Trung Quốc, sáng 18-10, Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 19 Ðảng Cộng sản Trung Quốc khai mạc tại Ðại lễ đường Nhân dân ở Thủ đô Bắc Kinh. Tham dự Ðại hội có hơn 2.000 đại biểu, đại diện hơn 89 triệu đảng viên trong cả nước. 

Ðiện mừng Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 19 Ðảng Cộng sản Trung Quốc

  19/10/2017
Nhân dịp khai mạc Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 19 Ðảng Cộng sản Trung Quốc, ngày 18-10, Ban Chấp hành Trung ương Ðảng ta đã gửi Ðiện mừng tới Ðại hội. Toàn văn bức điện như sau: 

Bạo lực đẫm máu tại Pakistan và Afghanistan

  19/10/2017
Theo Reuters, ngày 18-10, tại Pakistan xảy ra một vụ tiến công liều chết ở thành phố Quetta, tây nam nước này, làm ít nhất bảy người, trong đó có năm cảnh sát chết và 22 người bị thương.  

Pháp và Iran nhất trí phối hợp tìm giải pháp cho Syria

  19/10/2017
Theo Reuters và TTXVN, trong cuộc gặp tại Tehran ngày 17-10, Thứ trưởng Ngoại giao Iran Hossein Jaberi Ansari đã hội đàm với Ðặc phái viên của Pháp về Syria Franck Gellet về các biện pháp nhằm giảm xung đột tại Syria.  

Ngăn chặn âm mưu khủng bố ở Malaysia và Pháp

  19/10/2017
Theo Reuters, ngày 17-10, cảnh sát Malaysia đã bắt giữ ba đối tượng chế tạo thuốc nổ với âm mưu đánh bom tại một lễ hội bia, nhà thờ và những nơi đông người ở thủ đô Kuala Lumpur. Cảnh sát cũng tịch thu một số thiết bị nổ có thể gây sát thương lớn.  

Bước ngoặt

  19/10/2017
Chiến dịch của quân đội Philippines giành lại thành phố Marawi, tỉnh miền nam Mindanao, từ nhóm phiến quân Maute đang đi đến hồi kết. Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana nói rằng, quân đội đang giải phóng nốt một khu vực nhỏ do phiến quân nắm giữ. Ước tính, hiện còn 60 đến 80 tay súng vẫn ngoan cố ẩn náu tại Marawi sau khi 700 đối tượng đã bị tiêu diệt trong chiến dịch.