IS xâm nhập Đông Nam Á: Nguy cơ thành hiện thực

NDĐT - Sau hàng loạt các vụ tấn công khủng bố trong hai năm qua, các nước Đông Nam Á đã lên tiếng cảnh báo về nguy cơ Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) xâm nhập khu vực này. Tuy nhiên, nguy cơ này đang trở thành hiện thực hơn bao giờ hết sau cuộc tấn công của nhóm vũ trang Maute vào thị trấn Marawi của Philippines. (cách đây 14 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Điện mừng

  cách đây 3 giờ
Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 41 Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xây-sen (29-6-1976 - 29-6-2017), ngày 28-6, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi điện mừng tới Tổng thống nước Cộng hòa Xây-sen Đe-ny Phô-rê. 

Thư chúc mừng

  cách đây 3 giờ
Nhân dịp kỷ niệm 20 năm Ngày Hồng Công trở về với Trung Quốc (1-7-1997 - 1-7-2017), ngày 28-6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư chúc mừng tới Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Lý Khắc Cường. 

Chính phủ Anh chia rẽ về Brexit

  cách đây 4 giờ
Theo Roi-tơ và TTXVN, nội bộ Chính phủ Anh đang chia rẽ về việc Anh rời Liên hiệp châu Âu (Brexit) khi Bộ trưởng Tài chính Anh P.Ham-mơn chỉ trích quan điểm của Bộ trưởng Ngoại giao B.Giôn-xơn cho rằng Luân Đôn không thua thiệt gì khi lựa chọn ra đi.  

Tin vắn thế giới

  cách đây 4 giờ
* Tổng thống Hàn Quốc Mun Chê In đã lên đường thăm Mỹ và sẽ có cuộc gặp cấp cao với người đồng cấp nước chủ nhà Đ.Trăm, thảo luận biện pháp củng cố quan hệ đồng minh và tăng cường hợp tác để kiềm chế khả năng phát triển hạt nhân và tên lửa của CHDCND Triều Tiên. 

Đảng Nhân dân Campuchia kỷ niệm 66 năm Ngày thành lập

  cách đây 16 giờ
NDĐT - Ngày 28-6, tại khu vực Đảo Kim Cương ở thủ đô Phnom Penh, Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền đã tổ chức mít tinh trọng thể kỷ niệm 66 năm Ngày thành lập Đảng (28-6-1951-28-6-2017), với sự tham dự của hàng chục nghìn đảng viên và người ủng hộ. 

Tòa án Tối cao Venezuela bị tấn công từ máy bay lên thẳng

  cách đây 22 giờ
NDĐT - Ngày 27-6, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho biết một chiếc máy bay lên thẳng đã nổ súng vào Tòa án Tối cao nước này ở Caracas và khẳng định hành động này là một phần trong âm mưu làm suy yếu chính phủ. 

Tìm giải pháp cho cuộc khủng hoảng Syria

  28/06/2017
Theo Reuters và TTXVN, Bộ trưởng Ngoại giao Nga S. Lavrov và người đồng cấp Mỹ R. Tillerson đã điện đàm thảo luận cách thức giải quyết cuộc khủng hoảng kéo dài sáu năm qua tại Syria.  

Mỹ triển khai một phần sắc lệnh cấm nhập cảnh

  28/06/2017
Theo Reuters và TTXVN, ngày 26-6 (giờ địa phương), Tòa án tối cao Mỹ quyết định xem xét tính pháp lý của sắc lệnh hạn chế nhập cảnh đối với sáu quốc gia Hồi giáo và tất cả những người tị nạn, đồng thời cho phép triển khai một phần sắc lệnh này trong thời điểm hiện tại.  

Nỗ lực giảm căng thẳng vùng Vịnh

  28/06/2017
Theo Reuters và TTXVN, Chủ tịch Ủy ban Ðối ngoại Thượng viện Mỹ B. Corker cảnh báo sẽ ngăn chặn việc bán vũ khí của Mỹ cho các nước thành viên Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) cho đến khi cuộc khủng hoảng ngoại giao giữa các nước vùng Vịnh được giải quyết.  

Tạo lực đẩy mới

  28/06/2017
Thủ tướng Ấn Ðộ N. Modi vừa kết thúc chuyến thăm Mỹ với việc hai bên ra Tuyên bố chung cam kết thúc đẩy quan hệ song phương trên nhiều lĩnh vực. Chuyến thăm tạo lực đẩy đưa mối quan hệ đối tác chiến lược song phương Mỹ - Ấn Ðộ phát triển lên tầm cao mới. 

Hàn Quốc: Kêu gọi đối thoại với Triều Tiên

  28/06/2017
Theo Yonhap, Reuters và TTXVN, Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Chung Sye-kyun đã kêu gọi Hàn Quốc đối thoại với CHDCND Triều Tiên song song với việc áp đặt các biện pháp trừng phạt. 

Điện mừng

  28/06/2017
Nhân dịp kỷ niệm 66 năm Ngày thành lập Ðảng Nhân dân Cam-pu-chia (28-6-1951 - 28-6-2017), Ban Chấp hành Trung ương Ðảng Cộng sản Việt Nam đã gửi Ðiện mừng tới Ban Chấp hành Trung ương Ðảng Nhân dân Cam-pu-chia. Nội dung bức điện có đoạn viết: