Nga, Mỹ hợp tác phá âm mưu khủng bố ở St. Petersburg

NDĐT - Ngày 17-12, các quan chức Nga, Mỹ cho biết các cơ quan an ninh hai nước vừa phối hợp phá vỡ một âm mưu đánh bom khủng bố vào một mục tiêu ở thành phố St. Petersburg (Nga). (cách đây 7 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Áo tuyên bố không tổ chức trưng cầu ý dân về rời khỏi EU

  cách đây 14 giờ
Theo Reuters, ngày 16-12, Chủ tịch đảng Tự do (FPO) cực hữu của Áo Heinz Christian Strache cho biết, Chính phủ liên minh mới ở nước này sẽ không tổ chức trưng cầu ý dân về việc rời khỏi Liên hiệp châu Âu (EU). 

Châu Âu và Mỹ đối phó "mầm họa" khủng bố trong nước

  cách đây 14 giờ
Theo TTXVN và Tân Hoa xã, các chuyên gia khủng bố quốc tế vừa đưa ra cảnh báo, châu Âu và Mỹ cần đặc biệt cảnh giác với "mầm họa” khủng bố trực tiếp trong nước, đó là những người đang sinh sống tại các quốc gia châu Âu và Mỹ bị tiêm nhiễm tư tưởng cực đoan. 

Dư luận thế giới phản đối quyết định của Mỹ về Jerusalem

  cách đây 14 giờ
Theo Reuters, Tân Hoa xã và TTXVN, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HÐBA LHQ) đang xem xét một dự thảo nghị quyết bác bỏ hiệu lực pháp lý của mọi thay đổi đối với quy chế của Jerusalem, sau quyết định của Mỹ công nhận thành phố này là thủ đô của Israel. 

Libya giải cứu hơn 400 người di cư bất hợp pháp

  cách đây 14 giờ
Tân Hoa xã đưa tin, trong những ngày qua, Hải quân Libya đã giải cứu 437 người di cư trái phép trong ba chiến dịch trên vùng biển nước này. Cơ quan bảo vệ bờ biển và an ninh cảng Libya cho biết, nhiều người trong số này đã được chuyển tới một trại tiếp nhận tại Tripoli và nhiều người được đội ngũ y tế quốc tế và Trăng lưỡi liềm đỏ Libya hỗ trợ về y tế và nhân đạo. 

"Mức báo động"

  cách đây 15 giờ
Báo cáo viên đặc biệt về nghèo đói và nhân quyền Liên hợp quốc Philip Alston vừa đưa ra cảnh báo, Mỹ - quốc gia giàu có nhất thế giới và được xem là "vùng đất của cơ hội", đang lao dốc thành nơi có tình trạng đói nghèo và bất bình đẳng tồi tệ nhất thế giới. 

Trung Quốc: Triệt phá đường dây dược phẩm giả

  cách đây 15 giờ
Theo Ủy ban Giám sát và Quản lý thực phẩm và dược phẩm tỉnh Hải Nam, cơ quan công an các tỉnh Hải Nam, Quảng Tây và Quảng Ðông của Trung Quốc vừa phối hợp bắt giữ 77 nghi phạm liên quan đường dây chuyên sản xuất và buôn bán dược phẩm giả để tuồn vào tiêu thụ tại một số thị trường trong khu vực. 

Tin vắn thế giới

  cách đây 15 giờ
■ Cục nhập cư Malaysia điều chuyển khoảng 600 nhân viên khỏi Sân bay quốc tế Kuala Lumpur (KLIA) sau khi một số người trong số này bị nghi liên quan các vụ buôn người Bangladesh vào Malaysia. 

Hội đồng Bảo an xem xét bác bỏ quyết định của Mỹ về Jerusalem

  17/12/2017
NDĐT - Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ) đang xem xét dự thảo nghị quyết khẳng định bất cứ quyết định nào làm thay đổi quy chế của Jerusalem đều không có hiệu lực pháp lý và phải bị hủy bỏ. 

Binh sĩ I-xra-en bắn chết bốn người Pa-le-xtin

  17/12/2017
Theo Roi-tơ và Tân Hoa xã, ngày 15-12, binh sĩ I-xra-en đã bắn chết bốn người Pa-le-xtin và làm bị thương 150 người khác khi hàng nghìn người Pa-le-xtin tiếp tục tham gia các cuộc biểu tình ở Bờ Tây và dải Ga-da nhằm phản đối việc Tổng thống Mỹ Ð.Trăm công nhận Giê-ru-xa-lem là thủ đô của I-xra-en.  

Quân đội Y-ê-men tiến công phiến quân Hu-thi

  17/12/2017
Theo Roi-tơ, tin nước ngoài và TTXVN, ngày 15-12, quân đội Y-ê-men và các lực lượng đồng minh đã đánh bật phiến quân Hu-thi ra khỏi thị trấn Bay-han, được coi là một trong những thành trì cuối cùng của phiến quân Hu-thi tại khu vực miền nam nước này. 

Kêu gọi thiết lập hòa bình ở Nam Xu-đăng

  17/12/2017
Theo Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 14-12, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HÐBA LHQ) ra tuyên bố nhấn mạnh sự quan ngại đối với tình hình hiện nay tại Nam Xu-đăng và bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ đối với một sáng kiến nhằm thiết lập hòa bình, cũng như cứu vãn thỏa thuận hòa bình năm 2015 tại nước này. Tuyên bố nêu rõ, các bên tham gia xung đột đều không thực hiện những điều khoản quan trọng của thỏa thuận hòa bình năm 2015. 

Thiện chí của Cu-ba

  17/12/2017
Phát biểu ý kiến tại một hội thảo về mối quan hệ Cu-ba - Mỹ vừa diễn ra ở thủ đô La Ha-ba-na, đại diện Bộ Ngoại giao Cu-ba H.Vi-đan cho biết, Chính phủ Cu-ba tái khẳng định quan điểm của nước này sẵn sàng tiếp tục bình thường hóa các mối quan hệ với Mỹ bất chấp những "bước lùi" của chính quyền Tổng thống Ð.Trăm trong quan hệ song phương.