Cháy khách sạn tại Trung Quốc, ít nhất 10 người chết

Cháy khách sạn tại Trung Quốc, ít nhất 10 người chết

NDĐT- Ít nhất 10 người thiệt mạng trong một vụ cháy khách sạn sáng ngày 25-2 tại thành phố Nam Xương, thủ phủ của tỉnh Giang Tây, Trung Quốc, lực lượng cứu hỏa địa phương cho biết.  (cách đây 11 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Pháp đẩy mạnh điều tra ứng cử viên Tổng thống

  cách đây 1 giờ
Theo Roi-tơ và TTXVN, Viện Công tố tài chính quốc gia (PNF) của Pháp chỉ định ba thẩm phán độc lập điều tra tư pháp đối với ứng cử viên tổng thống của đảng cánh hữu Những người Cộng hòa (LR) P.Phi-ông, liên quan cáo buộc ông này sử dụng công quỹ để trả lương cho vợ làm những công việc “giả tạo”. Các luật sư của ông Phi-ông tin tưởng sau quá trình điều tra, các thẩm phán độc lập sẽ thừa nhận sự vô tội của vợ chồng ông này.  

Nam Xu-đăng kêu gọi quốc tế cứu trợ khẩn cấp

  cách đây 1 giờ
Theo Roi-tơ và TTXVN, Chính phủ Nam Xu-đăng chính thức kêu gọi cộng đồng quốc tế cứu trợ nhân đạo khẩn cấp cho những người dân đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi hạn hán và cuộc chiến kéo dài ba năm qua. Nam Xu-đăng phải tuyên bố tình trạng thiếu đói tại nhiều khu vực, trong khi gần năm triệu người, chiếm 50% dân số quốc gia này, đang thiếu lương thực. Tổng thống X.Kia cho biết, Nam Xu-đăng đang thúc đẩy nối lại tiến trình hòa bình tại quốc gia trẻ nhất thế giới này và kêu gọi cộng đồng quốc tế hỗ trợ những người bị ảnh hưởng nặng nề bởi tình trạng biến đổi khí hậu và xung đột vũ trang. 

Mỹ ban hành sắc lệnh cắt giảm quy định liên bang

  cách đây 1 giờ
Theo Tân Hoa xã và TTXVN, Tổng thống Mỹ Đ.Trăm ký thêm sắc lệnh hành pháp Thực thi chương trình nghị sự cải cách quy định.  

Liên hợp quốc: Tước quyền bỏ phiếu của sáu nước thành viên

  cách đây 1 giờ
Theo Roi-tơ và TTXVN, tại trụ sở Liên hợp quốc ở Niu Oóc (Mỹ), Đại hội đồng Liên hợp quốc đã tước quyền bỏ phiếu của sáu quốc gia thành viên do không đóng góp tài chính bắt buộc hằng năm. Sáu thành viên trong danh sách này là Vê-nê-xu-ê-la, Pa-pua Niu Ghi-nê, Va-nu-a-tu, Cáp Ve, Li-bi và Xu-đăng. Trong đó, khoản nợ của Vê-nê-xu-ê-la là lớn nhất với 24 triệu USD, các nước còn lại nợ từ 19.000 tới 6,5 triệu USD.  

Tin vắn thế giới

  cách đây 1 giờ
* Thượng nghị sĩ thuộc đảng Cộng hòa và đại diện bang Pen-xin-va-ni-a của Mỹ G.Xca-na-ti đang ở thăm Cu-ba khẳng định sẵn sàng hợp tác với Cu-ba trong cuộc đấu tranh đòi Mỹ xóa bỏ cuộc bao vây cấm vận kinh tế, tài chính, thương mại chống La Ha-ba-na.  

Thế giới ngày qua

  cách đây 21 giờ
Y-ê-men: LHQ tiếp tục trừng phạt  

Tìm thấy nhiều thi thể người di cư ở Li-bi

  cách đây 22 giờ
Theo Roi-tơ, nhà chức trách Li-bi đã phát hiện 13 người chết ngạt trong công-ten-nơ của một xe tải tại bãi biển ở thành phố Khôm, cách thủ đô Tơ-ri-pô-li 115 km về phía tây. Trong công-ten-nơ, có 69 người di cư bất hợp pháp thuộc nhiều quốc tịch. Họ đã bị nhốt trong đó bốn ngày. Nhiều người mắc bệnh về da, gãy xương, một số người cần được chăm sóc khẩn cấp.  

Giao tranh tiếp diễn tại Xy-ri bất chấp hòa đàm

  cách đây 22 giờ
Theo Roi-tơ và TTXVN, giao tranh ác liệt giữa các phe phái đối địch tại Xy-ri vẫn tiếp tục diễn ra, bất chấp các cuộc đàm phán hòa bình Xy-ri đã được nối lại tại Giơ-ne-vơ (Thụy Sĩ) sau 10 tháng gián đoạn. Quân đội Chính phủ Xy-ri bị cáo buộc đã không kích các khu vực do lực lượng nổi dậy kiểm soát ở các tỉnh Ðê-ra, Ha-ma và A-lép-pô, trong khi phiến quân nổi dậy nã rốc-két vào các mục tiêu của quân chính phủ. Tại tỉnh miền nam Ðê-ra, nơi giao tranh bùng phát dữ dội trong tuần qua, lực lượng phiến quân đã cho nổ tung một xe ô-tô chứa bom; các máy bay trực thăng của lực lượng chính phủ ném bom thùng xuống mục tiêu của quân nổi dậy. 

Tin vắn thế giới

  cách đây 22 giờ
* Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng cho biết, chuyến thăm Phi-li-pin dự kiến của Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc đã phải hoãn vì "vấn đề lịch trình".  

Cuộc đua khó khăn

  24/02/2017
Chỉ còn vài tháng nữa, cử tri Đức sẽ bước vào cuộc tổng tuyển cử để chọn ra người tiếp tục chèo lái nền kinh tế đầu tàu châu Âu trong bốn năm tới. Ngày càng xuất hiện nhiều dấu hiệu bất lợi đối với đương kim Thủ tướng Đức A.Méc-ken, một trong những ứng cử viên cho chức Thủ tướng Đức trong nhiệm kỳ tới. Bản thân bà A.Méc-ken cũng thừa nhận, đây là cuộc bầu cử khó khăn nhất từ trước đến nay của bà. 

Việt Nam đề nghị các bên liên quan không làm phức tạp tình hình Biển Ðông

  24/02/2017
Ngày 23-2, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước thông tin Trung Quốc sắp hoàn thành việc xây dựng hơn 20 cấu trúc trên các đảo nhân tạo ở Biển Ðông được cho là giống với kho chứa tên lửa đất đối không tầm xa, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình khẳng định: 

Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc Ngân hàng trung ương APEC

  24/02/2017
Ngày 23-2, tại TP Nha Trang (Khánh Hòa) diễn ra Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc Ngân hàng T.Ư (Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương - APEC) do Bộ Tài chính cùng Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chủ trì. Thứ trưởng Tài chính Trần Xuân Hà dự và phát biểu khai mạc hội nghị. Tham dự hội nghị có khoảng 150 đại biểu đại diện của 21 nền kinh tế thành viên APEC, các tổ chức quốc tế và khu vực.  

Mỹ hoãn ban hành sắc lệnh nhập cư mới

  24/02/2017
Theo tin nước ngoài và TTXVN, một quan chức Nhà trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Ð.Trăm đã hoãn ban hành một sắc lệnh mới, nhằm thay thế các chỉ đạo về việc cấm nhập cảnh vào Mỹ đối với công dân bảy quốc gia có phần đông dân số là người Hồi giáo. 

Thúc đẩy giải quyết xung đột I-xra-en - Pa-le-xtin

  24/02/2017
Theo Tân Hoa xã và TTXVN, kết thúc Hội nghị quốc tế về Pa-le-xtin lần thứ sáu tại thủ đô Tê-hê-ran (I-ran), đại diện các nước và tổ chức ủng hộ Pa-le-xtin đưa ra tuyên bố chung kêu gọi các đảng phái chính trị ở Pa-le-xtin đoàn kết, trong bối cảnh I-xra-en đang chiếm đóng và mở rộng các khu định cư trên lãnh thổ Pa-le-xtin.