NDĐT - Hãng tin Itar-Tass của Nga đưa tin, ngày 29-10, Thủ tướng Ucraina Arseniy Yatsenyuk tuyên bố đảng "Mặt trận Nhân dân" của ông, đảng đang tạm dẫn đầu trong cuộc bầu cử Quốc hội nước này, cần phải tự thành lập liên minh với tên gọi "Ucraina của châu Âu" và ông sẽ lãnh đạo chính phủ.
Thứ năm, 30/10/2014 - 10:08 PM (GMT+7)
Như Báo Nhân Dân đưa tin, sau khi Ðại hội đồng LHQ khóa 69 thông qua nghị quyết kêu gọi Mỹ dỡ bỏ cấm vận Cu-ba, dư luận quốc tế đã bày tỏ ủng hộ nhiệt liệt. Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại LHQ, Ðại sứ Nguyễn Phương Nga khẳng định, các chính sách và biện pháp cấm vận của Mỹ chống Cu-ba vi phạm các nguyên tắc cơ bản của Hiến chương LHQ và luật pháp quốc tế, như bình đẳng chủ quyền; không can thiệp công việc nội bộ của nhau; quyền tự quyết dân tộc và cùng tồn tại hòa bình. Ðại sứ khẳng định, Việt Nam ủng hộ giải quyết tranh chấp, bất đồng giữa các quốc gia bằng biện pháp hòa bình, phù hợp luật pháp quốc tế. Việt Nam coi đối thoại và thương lượng, chứ không phải bạo lực và cấm vận, là chìa khóa để đạt được nền hòa bình lâu dài, và vì thế, một lần nữa Việt Nam kêu gọi Mỹ chấm dứt cấm vận chống Cu-ba. Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn ủng hộ và đoàn kết với Cu-ba.
Thứ năm, 30/10/2014 - 10:08 PM (GMT+7)
* IS lại gây vụ thảm sát ở I-rắc Như Báo Nhân Dân đưa tin, ngày 29-10, Hội đồng Bảo an LHQ (HÐBA) đã họp phiên khẩn cấp thảo luận kế hoạch của I-xra-en mở rộng các khu định cư. Tại cuộc họp, Phó Tổng Thư ký LHQ G.Phen-man nêu rõ, kế hoạch xây thêm nhà định cư cho người Do thái ở Ðông Giê-ru-xa-lem vi phạm luật pháp quốc tế, đi ngược nỗ lực hướng đến thành lập Nhà nước Pa-le-xtin cùng tồn tại với Nhà nước I-xra-en. Hành động này làm gia tăng nghi ngại về các cam kết của I-xra-en trong việc đạt được thỏa thuận hòa bình lâu dài với Pa-le-xtin.
Thứ năm, 30/10/2014 - 10:07 PM (GMT+7)
Theo Ban Ðối ngoại T.Ư, Ðoàn đại biểu Ðảng Cộng sản Việt Nam đã dự lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thành lập đảng Golkar (In-đô-nê-xi-a) tổ chức tại Gia-các-ta, ngày 28-10. Ðoàn đã tiếp kiến Chủ tịch Golkar A-bu-ri-dan Ba-cơ-ri và trao Ðiện mừng của Ban Chấp hành T.Ư Ðảng CS Việt Nam. Chủ tịch Golkar cảm ơn và đánh giá cao việc Ðảng ta cử đoàn đại biểu dự lễ kỷ niệm; khẳng định Golkar mong muốn tăng cường hơn nữa mối quan hệ với Ðảng CS Việt Nam, đóng góp thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - In-đô-nê-xi-a. Nhân dịp này, đoàn Việt Nam có các cuộc gặp Chủ tịch Hạ viện và Phó Chủ tịch Thượng viện In-đô-nê-xi-a.
Thứ năm, 30/10/2014 - 10:07 PM (GMT+7)
Theo Tân Hoa xã và TTXVN, Nhật Bản và Triều Tiên đã kết thúc hai ngày họp kín tại thủ đô Bình Nhưỡng về vấn đề Triều Tiên bắt cóc công dân Nhật Bản trong những thập niên 70 và 80 thế kỷ trước, nhưng không công bố kết quả đàm phán. Trưởng đoàn đàm phán Nhật Bản G.I-ha-ra chỉ cho biết, Tô-ki-ô nhắc lại đây là vấn đề quan trọng và đề nghị Bình Nhưỡng sớm đưa ra báo cáo về tiến trình điều tra số phận 12 công dân Nhật Bản bị bắt cóc và chưa được trao trả.
Thứ năm, 30/10/2014 - 10:06 PM (GMT+7)
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 30-10, Chính phủ Xri Lan-ca điều động lực lượng bổ sung tới hiện trường nhằm tìm kiếm hàng trăm người có thể còn sống hoặc mắc kẹt dưới lớp bùn dày sau vụ lở đất kinh hoàng tại thị trấn Han-đum-mun-la sáng 29-10. Tuy nhiên, giới chức Xri Lan-ca thừa nhận, hy vọng tìm thấy người còn sống rất thấp và số nạn nhân chết sẽ còn tăng. Bộ Xử lý thảm họa quốc gia xác nhận, nhiều người trong khoảng 300 người trước đó được cho là mất tích đã được tìm thấy ở các trường học và nơi làm việc.
Thứ năm, 30/10/2014 - 10:05 PM (GMT+7)
* Hàng nghìn người biểu tình tràn vào tòa nhà QH Buốc-ki-na Pha-xô và phóng hỏa nhằm ngăn cản các nghị sĩ bỏ phiếu dự luật cho phép Tổng thống B.Côm-pao-rê tái cử nhiệm kỳ thứ ba. Người biểu tình đập phá trụ sở Ðài truyền hình nhà nước khiến đài này phải dừng phát sóng.
Thứ năm, 30/10/2014 - 04:19 PM (GMT+7)
NDĐT- Hãng tin Itar-tass của Nga dẫn lời Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak cho biết, cuộc đàm phán ba bên về vấn đề khí đốt giữa Nga, Liên hiệp châu Âu (EU) và Ucraina sẽ tiếp tục vào tối nay 30-10 tại Brussels, Bỉ (theo giờ địa phương).
Thứ năm, 30/10/2014 - 11:43 AM (GMT+7)
NDĐT - Ngày 29-10, các thành viên của Hội đồng Cải cách Quốc gia Thái-lan (NRC) đã bầu ra 20 người tham gia Ủy ban Soạn thảo Hiến pháp Thái-lan (CDC), đủ hạn ngạch mà hội đồng này được phân bổ. Các thành viên còn lại của CDC dự kiến sẽ được các cơ quan khác bầu ra trong vòng một tuần tới.
Thứ năm, 30/10/2014 - 01:45 AM (GMT+7)
* Thử nghiệm vắc-xin phòng vi-rút E-bô-la Roi-tơ dẫn lời Bộ trưởng Xử lý thảm họa quốc gia Xri Lan-ca M.A-ma-ra-uy-ra cho biết, trận lở đất tại vùng núi thuộc thị trấn Han-đum-mun-la, ở miền trung nước này sáng 29-10 đã cướp đi sinh mạng của hơn 100 người, khoảng 300 người được cho là mất tích, khoảng 150 ngôi nhà bị chôn vùi. Công tác cứu hộ được tiến hành khẩn trương, tuy nhiên đến tối cùng ngày phải tạm dừng do điều kiện thời tiết khắc nghiệt đe dọa tiếp tục xảy ra lở đất.
Thứ năm, 30/10/2014 - 01:44 AM (GMT+7)
Tình hình Li-bi đặc biệt nghiêm trọng: Cùng lúc hai chính phủ, hai quốc hội cùng tồn tại; các nhóm vũ trang đối địch mạnh ai nấy chiếm các vùng lãnh thổ, xã hội hỗn loạn, rối ren. Xung đột đang đẩy quốc gia Bắc Phi một thời từng là "điểm sáng" kinh tế của khu vực tới một cuộc nội chiến "huynh đệ tương tàn" đang cận kề.