Ai Cập: Các mảnh thi thể cho thấy có một vụ nổ trong máy bay MS804

Ai Cập: Các mảnh thi thể cho thấy có một vụ nổ trong máy bay MS804

NDĐT - Ngày 24-5, một quan chức cấp cao của ngành pháp y Ai Cập cho biết, các mảnh vỡ tìm thấy tại khu vực máy bay mang số hiệu MS804 của Hãng hàng không EgyptAir gặp nạn cho thấy, đã xảy ra một vụ nổ trên khoang máy bay. Vụ nổ này có thể đã khiến máy bay rơi xuống phía đông Địa Trung Hải. (cách đây 19 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Đề nghị U-crai-na bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người Việt Nam

  cách đây 10 giờ
Ngày 24-5, Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam đã mời Đại sứ U-crai-na tại Hà Nội A.Sốp-cốp-li-át lên Bộ Ngoại giao để làm việc về việc ngày 23-5, người Việt Nam tại khu chung cư Làng Sen, TP Ô-đét-xa, U-crai-na bị khám xét và tịch thu tài sản vô cớ. 

24 giờ: Bộ trưởng Ngoại giao Cu-ba thăm chính thức Vê-nê-xu-ê-la

  cách đây 10 giờ
Bộ trưởng Ngoại giao Cu-ba B.Rô-đri-ghết bắt đầu thực hiện chuyến thăm chính thức hai ngày tới Vê-nê-xu-ê-la. 

Pa-ki-xtan: Triệu Đại sứ Mỹ

  cách đây 10 giờ
Bộ Ngoại giao Pa-ki-xtan đã triệu Đại sứ Mỹ tại I-xla-ma-bát Đ.Ha-lê để bày tỏ quan ngại liên quan vụ tiến công bằng máy bay không người lái trong lãnh thổ Pa-ki-xtan được cho là đã tiêu diệt thủ lĩnh phong trào Hồi giáo Ta-li-ban ở Áp-ga-ni-xtan A.Man-xua.  

Chính trường Bra-xin tiếp tục rung chuyển

  cách đây 10 giờ
Theo Roi-tơ, chính trường Bra-xin tiếp tục rung chuyển sau khi một tờ báo của nước này đưa tin tân Bộ trưởng Kế hoạch R.Hu-ca tuyên bố mưu đồ lật đổ Tổng thống Đ.Rút-xép là nhằm ngăn cản tiến trình điều tra vụ bê bối tham nhũng ở Tập đoàn dầu khí Petrobras. 

Pa-le-xtin từ chối đàm phán trực tiếp với I-xra-en

  cách đây 10 giờ
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 24-5, Thủ tướng Pa-le-xtin R.Ham-đa-la đã bác bỏ đề xuất của Thủ tướng I-xra-en B.Nê-ta-ni-a-hu về tiến hành đàm phán trực tiếp giữa hai bên để thay thế sáng kiến của Pháp về một hội nghị hòa bình đa phương.  

Hợp tác Việt Nam - các nước

  cách đây 10 giờ
Sáng 24-5, Hội nghị tổng kết song phương 5 năm triển khai Nghị định thư về phân giới cắm mốc, Hiệp định về quy chế quản lý biên giới, Hiệp định về cửa khẩu và quy chế quản lý cửa khẩu trên biên giới đất liền Việt Nam - Trung Quốc (gọi tắt là ba văn kiện pháp lý về biên giới) đã khai mạc tại TP Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc).  

Nhật Bản hỗ trợ 2,5 triệu USD khắc phục thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn

  cách đây 11 giờ
Ngày 24-5, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định viện trợ không hoàn lại khẩn cấp số tiền 2,5 triệu USD thông qua Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), nhằm hỗ trợ Việt Nam khắc phục thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn nghiêm trọng đang diễn ra trên diện rộng tại khu vực cao nguyên Trung Bộ, khu vực Nam Trung Bộ và khu vực đồng bằng sông Cửu Long từ cuối năm 2014, do ảnh hưởng của hiện tượng En Ni-nô. 

Tin vắn thế giới

  24/05/2016
Ủy ban Bầu cử trung ương Tát-gi-ki-xtan thông báo, đa số cử tri nước này bỏ phiếu nhất trí sửa đổi hiến pháp, dỡ bỏ giới hạn về số nhiệm kỳ của tổng thống, đồng nghĩa với việc cho phép Tổng thống đương nhiệm E.Ra-khơ-môn tiếp tục ứng cử trong các kỳ bầu cử tiếp theo. 

Xu thế ủng hộ hàn gắn quan hệ Nga - EU

  24/05/2016
Gần hai năm sau khi áp đặt các biện pháp trừng phạt Nga liên quan cuộc khủng hoảng tại miền đông U-crai-na, tháng 6 tới, các nhà lãnh đạo phương Tây tiếp tục thảo luận khả năng tiếp tục gia hạn lệnh trừng phạt trên. Do phải gánh chịu những tổn thất kinh tế nặng nề, nhiều nước châu Âu đang muốn hàn gắn quan hệ với Mát-xcơ-va. 

Hàn Quốc và I-ran nâng tầm hợp tác

  24/05/2016
Tổng thống Hàn Quốc Pắc Cưn Hê vừa tiến hành chuyến thăm cấp nhà nước lịch sử tới I-ran nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước, nhất là về chính trị và kinh tế. Với hàng chục thỏa thuận được ký, riêng lĩnh vực kinh tế có tới 19 văn bản, hai bên tỏ rõ quyết tâm nâng quan hệ song phương lên tầm cao mới. 

Áp-ga-ni-xtan: Thủ lĩnh Ta-li-ban chết do Mỹ không kích

  23/05/2016
Các nguồn tin phiến quân Ta-li-ban tại Áp-ga-ni-xtan xác nhận thủ lĩnh M. Man-xua đã chết trong một vụ không kích của máy bay không người lái Mỹ ở Pa-ki-xtan. Hiện, các lãnh đạo hàng đầu của Ta-li-ban đang cân nhắc chọn thủ lĩnh kế nhiệm. 

Đánh bom làm hơn 140 người chết ở Xy-ri

  23/05/2016
Theo Roi-tơ và Tân hoa xã, ngày 23-5, xảy ra ba vụ nổ bom ở TP Tác-tút bên bờ Địa Trung Hải của Xy-ri và ít nhất hai vụ nổ ở thành phố biển Gia-blê với tổng số người chết lên tới hơn 100 người. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tuyên bố tiến hành các vụ đánh bom kể trên.  

Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo đình chỉ thỏa thuận với EU

  23/05/2016
Theo Roi-tơ, ngày 23-5, Cố vấn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, ông Y.Bu-lút cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ có thể sẽ đình chỉ các thỏa thuận với Liên hiệp châu Âu (EU), trong đó có liên minh thuế quan và các thỏa thuận liên quan việc nhận lại người nhập cư, nếu EU tiếp tục áp đặt các tiêu chuẩn kép trong đàm phán với An-ca-ra. Ông nhấn mạnh, An-ca-ra có thể xem xét lại mọi quan hệ với EU nếu châu Âu không tuân thủ các cam kết. Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh thỏa thuận giữa EU và Thổ Nhĩ Kỳ nhằm ngăn chặn dòng người nhập cư trái phép vào châu Âu đang bị tổn hại bởi những bất đồng giữa hai bên.  

Khai mạc Tuần lễ ASEAN - Trung Quốc

  23/05/2016
Theo phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Trung Quốc, chiều 23-5, tại Bắc Kinh, diễn ra lễ khai mạc Tuần lễ ASEAN - Trung Quốc do Trung tâm Trung Quốc - ASEAN tổ chức. Tới dự có lãnh đạo Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Đại sứ và Đại diện sứ quán các nước ASEAN tại Trung Quốc.