Vê-nê-xu-ê-la: Ấn định ngày bầu cử tổng thống

Hội đồng bầu cử quốc gia Vê-nê-xu-ê-la (NEC) đã quyết định tiến hành cuộc bầu cử tổng thống ở nước này vào ngày 22-4 tới. Chủ tịch NEC T.Lu-xê-na đưa ra thông báo nêu trên ngày 7-2, sau khi các cuộc đàm phán giữa Chính phủ Vê-nê-xu-ê-la và lực lượng đối lập tại Cộng hòa Ðô-mi-ni-ca không khai thông được bế tắc do hai bên bất đồng về thời gian tiến hành cuộc bầu cử tổng thống. Vê-nê-xu-ê-la hiện đang rơi vào khủng hoảng tài chính và chính trị. (09/02/2018)

TIN BÀI KHÁC

Tin vắn thế giới

  07/02/2018
Ðại sứ Việt Nam tại Campuchia Vũ Quang Minh đến chào xã giao Chủ tịch Thượng viện Campuchia Xăm-đéc Xay Chum và trao các trang, thiết bị làm việc của Quốc hội Việt Nam tặng Thượng viện Campuchia. 

Mỹ: Chỉ trích EU về thương mại

  30/01/2018
Trả lời phỏng vấn truyền hình ITV của Anh, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng, trong vấn đề thương mại, Liên hiệp châu Âu (EU) không công bằng với Mỹ. Theo người đứng đầu Nhà trắng, các sản phẩm của Mỹ gặp khó khăn khi tiếp cận thị trường EU, nhưng ngược lại, hàng hóa của khối này vào Mỹ lại chịu thuế rất thấp, hoặc thậm chí miễn thuế. 

Tin vắn thế giới

  26/01/2018
Theo phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại CHDCND Lào, tại thủ đô Viêng Chăn, Ðoàn đại biểu Bộ Xây dựng do đồng chí Phạm Hồng Hà, Ủy viên T.Ư Ðảng, Bộ trưởng Xây dựng dẫn đầu, đã làm việc với Ban Quản lý Dự án xây dựng Nhà Quốc hội mới của Lào do đồng chí Xuổn-xạ-vẳn Vi-nha-kệt, Tổng Thư ký Quốc hội, làm Trưởng Ban. Ðây là công trình quà tặng của Việt Nam dành cho Lào. 

Iran: Phản đối trừng phạt Cuba

  22/01/2018
Tại buổi tiếp Ðại sứ Cuba trình thư ủy nhiệm, Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố, Tehran phản đối việc áp đặt trừng phạt Cuba, đồng thời khẳng định chính sách của Iran thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp với Cuba.  

Cam-pu-chia: CPP thảo luận chương trình hành động

  20/01/2018
Ngày 19-1, Đảng Nhân dân Cam-pu-chia (CPP) cầm quyền đã khai mạc đại hội đặc biệt để thảo luận và thông qua chương trình hành động 5 năm tới (2018-2023). Dưới sự chủ trì của Chủ tịch CPP, Thủ tướng Cam-pu-chia Hun Xen và với sự tham dự của khoảng 2.400 thành viên cấp cao của CPP, trong ba ngày làm việc, đại hội thảo luận chương trình chính trị nhằm xây dựng lòng tin và giành sự ủng hộ của cử tri, cũng như nhất trí các mục tiêu hoạt động cho năm 2018, khi Cam-pu-chia tổ chức các cuộc bầu cử lớn. 

Tin vắn thế giới

  18/01/2018
Nhà chức trách Thái-lan bắt giữ một người đàn ông Pakistan, bị nghi làm giả hộ chiếu cho các tổ chức tội phạm xuyên quốc gia và nhóm tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS).  

Iraq: Hai vụ đánh bom liên hoàn

  16/01/2018
Ngày 15-1, thủ đô Baghdad của Iraq rung chuyển bởi hai vụ đánh bom liều chết xảy ra gần như đồng thời, cướp đi sinh mạng của ít nhất 26 người và khiến 90 người bị thương.  

Anh: Cải tổ chính phủ gặp trở ngại

  10/01/2018
Cuộc cải tổ chính phủ của Thủ tướng Anh Theresa May đã vấp phải trở ngại. 

Tin vắn thế giới

  08/01/2018
Trong chuyến thăm Cuba, Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa của Mỹ Jeff Flake cho biết, giới chức Mỹ chưa tìm thấy bằng chứng nào chứng tỏ các nhà ngoại giao Mỹ tại La Habana bị tiến công bằng sóng âm hoặc một loại vũ khí bí ẩn nào khác. 

Mỹ: Bổ sung trừng phạt I-ran

  06/01/2018
Chính phủ Mỹ vừa công bố danh sách trừng phạt bổ sung đối với năm thực thể của I-ran. Trong một tuyên bố ngày 4-1, Bộ Tài chính Mỹ nhấn mạnh, các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào những đơn vị chủ chốt liên quan chương trình tên lửa đạn đạo của I-ran. Các đối tượng trong danh sách trừng phạt lần này đều thuộc Tập đoàn công nghiệp Shahid Bakeri, theo đó, mọi tài sản của các thực thể nêu trên tại Mỹ sẽ bị "đóng băng". 

Tây Ban Nha: Thúc đẩy thành lập Hội đồng lập pháp Ca-ta-lô-ni-a

  31/12/2017
Thủ tướng Tây Ban Nha M.Ra-hoi đã hối thúc thành lập Hội đồng lập pháp mới tại vùng Ca-ta-lô-ni-a vào ngày 17-1-2018. Đây sẽ là bước đầu tiên nhằm khôi phục chính quyền địa phương, sau khi Ma-đrít giành lại quyền quản lý hành chính kể từ khi vùng này tiến hành cuộc trưng cầu ý dân bất hợp pháp đòi tách ra khỏi Tây Ban Nha hồi tháng 10 vừa qua. Trong một tuyên bố, Thủ tướng Ra-hoi cho biết, sau khi hội đồng lập pháp mới được thành lập, các nghị sĩ đề xuất một ứng cử viên cho chức Thủ hiến vùng Ca-ta-lô-ni-a và người này sẽ phải trải qua một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm. Trước đó, Thủ tướng Ra-hoi bày tỏ hy vọng "một kỷ nguyên mới dựa trên đối thoại" sẽ bắt đầu tại vùng tự trị Ca-ta-lô-ni-a. 

Tin vắn thế giới

  29/12/2017
Cuba và Nga thông báo kế hoạch hợp tác trong việc lắp đặt, tổ chức và khai thác hai trạm quan sát vũ trụ tại mặt đất trên lãnh thổ đảo quốc Caribe.