24 giờ: Nga và Trung Quốc nhất trí rộng rãi về tình hình Ucraina

Thứ Hai, 03/03/2014, 11:45:30
 Font Size:     |        Print
 

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Ảnh: EPA)

Hãng tin AFP ngày 3-3 dẫn thông cáo của Bộ Ngoại giao Nga cho biết, “có khá nhiều điểm tương đồng trong quan điểm của Nga và Trung Quốc liên quan đến diễn biến tình hình tại Ucraina và xoay quanh quốc gia này”. Thông cáo được đưa ra sau cuộc điện đàm giữa Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị.

Ngoại trưởng Mỹ sẽ tới Ucraina

Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 2-3 cho biết, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ tới Ucraina vào ngày 3-3 để bày tỏ sự ủng hộ đối với Chính phủ Ucraina tạm quyền.

Tấn công khủng bố vào tòa án ở Pakistan làm 11 người chết

Ngày 3-3, một số tay súng đã tấn công vào một tòa án trong một khu thương mại đông đúc ở trung tâm thủ đô của Pakistan làm ít nhất 11 người chết. Cảnh sát cho biết ngoài các nạn nhân thiệt mạng, còn có ít nhất 30 người khác bị thương.

Vụ tấn công xảy ra vào lúc 9 giờ sáng (giờ địa phương) với nổ làm rung chuyển khắp khu trung tâm Islamabad và tiếp nối bằng hàng loạt tiếng súng nổ. Với vụ tấn công này, triển vọng về một cuộc đàm phán hòa bình với lực lương Taliban đang bị đe dọa nghiêm trọng.

Người biểu tình Libya tấn công Quốc hội và bắn bị thương hai nghị sĩ

Ngày 2-3, nhiều người biểu tình đã tấn công vào tòa nhà quốc hội Libya ở thủ đô Tripoli và bắn bị thương hai đại biểu Đại hội Nhân dân toàn quốc (GNC). Các nhân chứng cho biết những nghị sĩ này đã bị bắn trúng khi họ đang tìm cách lái xe rời khỏi nơi xung đột. Những người biểu tình ra yêu sách đòi hỏi GNC giải tán và đặt thời hạn tổ chức bầu cử sớm.

Nepal buộc những người chinh phục đỉnh Everest thu gom rác


Ảnh: AFP

Giới chức Nepal ngày 3-3 thông báo, kể từ tháng 4-2014, những người leo núi chinh phục đỉnh Everest sẽ phải mang theo xuống ít nhất 8kg rác thải. Đây là một những quy định mới do Chính phủ Nepal đưa ra nhằm làm sạch đỉnh núi cao nhất thế giới này. Nepal sẽ áp dụng các hành động pháp lý đối với những người leo núi không thực hiện theo quy định mới.

Chia sẻ