24 giờ:

24 giờ: ASEAN: Cần giải pháp hòa bình cho khủng hoảng tại Thái-lan

Chủ Nhật, 11/05/2014, 20:55:42
 Font Size:     |        Print

* Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN cho biết, các nước thành viên đang theo dõi sát các diễn biến tại Thái-lan và ủng hộ một giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng hiện nay thông qua việc đối thoại, tuân thủ luật pháp và thực thi các nguyên tắc dân chủ.

* Bộ trưởng Quốc phòng ba nước Mỹ - Nhật Bản - Hàn Quốc đã lên lịch nhóm họp bên lề Hội nghị cấp cao an ninh châu Á tại Xin-ga-po vào cuối tháng này bàn về tình hình bán đảo Triều Tiên.

* Tổng Thư ký Trung tâm hòa bình và trật tự (CAPO) Thái-lan Tha-rít Peng-đít nói rằng, các lực lượng cảnh sát nước này chuẩn bị sẵn sàng bắt giữ các thủ lĩnh biểu tình chống chính phủ nếu Tòa án Hình sự thông qua lệnh bắt giữ họ.

* Thủ tướng Xlô-va-ki-a tuyên bố, nước này sẽ không tăng ngân sách quốc phòng trong vài năm tới bất chấp những căng thẳng quân sự gần đây ở nước láng giềng U-crai-na.

* Thủ tướng Pa-ki-xtan N.Sa-ríp đã tới thủ đô Tê-hê-ran, thăm chính thức I-ran, và dự kiến hai bên sẽ ký hàng loạt văn bản tăng cường quan hệ song phương.

* Bra-xin đã triển khai 30 nghìn binh sĩ tuần tra tại khu vực biên giới nhằm tăng cường an ninh cho người dân và du khách tới dự Vòng chung kết Cúp Bóng đá thế giới (World Cup 2014), diễn ra từ ngày 12-6 đến ngày 13-7 tới tại 12 thành phố của nước này.

* Bộ Ngoại giao Mỹ xác nhận, hai nhân viên Ðại sứ quán nước này tại Y-ê-men đã bắn chết hai người có vũ trang tại thủ đô Xa-a-na hồi tháng 4 vừa qua.

* Theo Bộ Y tế A-rập Xê-út, nước này có thêm 13 ca tử vong do nhiễm vi-rút gây hội chứng hô hấp cấp vùng Trung Ðông (MERS), nâng tổng số người chết lên 139 ca kể từ khi dịch bệnh bùng phát hồi tháng 9-2012.

* Tổng công tố Ai Cập đã chuyển 200 thành viên nhóm Hồi giáo An-xa An-Bay Ma-đít liên hệ An Kê-đa sang Tòa án Hình sự Cai-rô để truy tố với nhiều cáo buộc, trong đó có cáo buộc về khủng bố.

* Mỹ xác nhận, Cu-ba đã cung cấp một số thông tin về bốn đối tượng người Mỹ gốc Cu-ba bị bắt giữ hôm 26-4 vì nghi âm mưu tiến công các đơn vị quân sự của Cu-ba.

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC