Thủ tướng Lào gặp gỡ đối thoại các doanh nghiệp Việt Nam

Thủ tướng Lào gặp gỡ đối thoại các doanh nghiệp Việt Nam

NDĐT- Tối 21-10, tại khách sạn Mường Thanh Viêng Chăn, Thủ tướng Lào Thoong-lun Xi-xu-lít có cuộc gặp gỡ và đối thoại với gần hai trăm doanh nhân Việt Nam đang đầu tư, kinh doanh tại Lào để tìm cách tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong các dự án đang triển khai, tạo điều kiện đẩy mạnh hoạt động của các doanh nghiệp Việt Nam tại Lào.  (22/10/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Trao Kỷ niệm chương tặng Đại sứ Cam-pu-chia

  23/07/2016
Sáng 22-7, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình và hữu nghị giữa các dân tộc” tặng Đại sứ Vương quốc Cam-pu-chia tại Việt Nam Hun Pha-ni. Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng nhấn mạnh, đây là phần thưởng ghi nhận những đóng góp tích cực của Đại sứ Hun Pha-ni trong việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Cam-pu-chia. 

Họp SOM chuẩn bị các Hội nghị cấp cao CLMV-8 và ACMECS-7

  cách đây 15 giờ
Ngày 24-10, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội, diễn ra các cuộc họp của quan chức cao cấp (SOM) hợp tác bốn nước Cam-pu-chia - Lào - Mi-an-ma - Việt Nam (CLMV) và Chiến lược hợp tác kinh tế Ay-ây-oa-đi - Chao Phray-a - Mê Công (ACMECS). Các cuộc họp do Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao, Trưởng SOM của Việt Nam Vũ Quang Minh chủ trì, với sự tham dự của đại diện các nước Cam-pu-chia, Lào, Mi-an-ma và Thái-lan và đại diện Ban Thư ký ASEAN. Đây là lần thứ ba các quan chức cao cấp nhóm họp trong năm 2016 để chuẩn bị cho Hội nghị cấp cao (HNCC) CLMV lần thứ tám (CLMV-8) và HNCC ACMECS lần thứ bảy (ACMES-7) sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 26-10.  

Hội đồng Bộ trưởng Campuchia thông qua dự luật ngân sách năm 2017

  22/10/2016
NDĐT - Ngày 21-10, Hội đồng Bộ trưởng Campuchia đã thông qua dự thảo Luật Ngân sách quốc gia năm 2017. Theo đó, chi ngân sách sẽ tăng 15,6% so năm nay, chủ yếu do tăng lương của nhân viên nhà nước và quân nhân.  

Tăng cường hợp tác báo chí ASEAN

  19/10/2016
NDĐT - Ngày 19-10, tại Hà Nội, Khoa Báo chí và Truyền thông Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn phối hợp Viện KAS (CHLB Đức) tổ chức hội thảo “Báo chí ASEAN: Những góc nhìn so sánh”, với sự tham dự của nhiều học giả, chuyên gia trong lĩnh vực báo chí truyền thông quốc tế và Việt Nam.  

Góp phần tăng cường liên kết ASEAN, thúc đẩy quan hệ với các đối tác

  10/09/2016
LTS - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam vừa kết thúc tốt đẹp chuyến tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 28, 29 và các hội nghị cấp cao liên quan tại Thủ đô Viêng Chăn (Lào). Nhân dịp này, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung đã trả lời phỏng vấn về kết quả chuyến tham dự của Thủ tướng. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.  

Hội nghị quan chức quốc phòng cấp cao ASEAN mở rộng

  24/04/2016
NDĐT- Hội nghị quan chức quốc phòng cấp cao ASEAN mở rộng (ADSOM+) đã được tổ chức tại Thủ đô Viêng Chăn, CHDCND Lào, ngày 24-4, với sự tham dự của các đoàn đại biều của các nước thành viên ASEAN và các nước đối tác gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Liên bang Nga, Hoa Kỳ, Australia và New Zealand cùng các quan chức của Ban Thư ký ASEAN. 

ASEAN chia buồn với các nước chịu thảm họa động đất

  17/04/2016
NDĐT - Nhận được tin nhiều khu vực trên thế giới liên tiếp hứng chịu nhiều tổn thất về người và của do thảm họa động đất gây ra, hôm nay 17-4, Bộ trưởng Ngoại giao các nước ASEAN đã ra Tuyên bố bày tỏ sự chia buồn và cảm thông với nhân dân và chính phủ các nước.  

Chính thức thành lập cơ chế trao đổi giữa Đại sứ tại ASEAN của Hội nghị cấp cao Đông Á

  09/04/2016
NDĐT – Nhằm nâng cao hiệu quả công tác triển khai những quyết định, sáng kiến hợp tác của Hội nghị cấp cao Đông Á (EAS), cơ chế trao đổi giữa Đại sứ tại ASEAN của 18 nước tham gia EAS đã chính thức được khởi động bằng Cuộc họp lần thứ nhất các Đại sứ của 18 nước trong EAS tại Jakarta, Indonesia vào ngày 8-4. 

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN lần thứ 2

  04/04/2016
NDĐT - Chiều 4-4, tại Thủ đô Viêng Chăn, trong khuôn khổ hợp tác tài chính ASEAN, đã chính thức diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN lần thứ 2 (AFMGM 2) dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Lào. 

Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc Ngân hàng T.Ư ASEAN+3

  02/04/2016
NDĐT - Trong hai ngày 2 và 3-4, tại Thủ đô Viêng Chăn, Lào tổ chức Hội nghị Thứ trưởng Tài chính và Phó Thống đốc Ngân hàng T.Ư ASEAN + 3, với sự tham dự của các quan chức cấp cao Bộ Tài chính và Ngân hàng T.Ư các nước ASEAN và Trung Quốc; Nhật Bản; Hàn Quốc; đại diện ADP, IMF, AMRO.  

Nâng cao năng lực ASEAN về hỗ trợ nhân đạo trong quản lý thiên tai

  02/04/2016
NDĐT – Ngày 1-4, Trung tâm Điều phối ASEAN về hỗ trợ nhân đạo trong quản lý thiên tai (AHA) đã khai mạc khóa đào tạo thứ ba về nâng cao năng lực ứng phó thiên tai và cứu trợ nhân đạo. 16 cán bộ quản lý thiên tai quốc gia thuộc Văn phòng Quản lý thiên tai quốc gia thành viên ASEAN (NDMO) đến từ Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thái-lan và Việt Nam được tập huấn lần này, nâng tổng số cán bộ quản lý thiên tai trong khu vực được đào tạo chuyên sâu lên 45 người, kể từ khóa đầu tiên vào năm 2014. 

ASEAN lên án các vụ tấn công khủng bố tại Vương quốc Bỉ

  24/03/2016
NDĐT- Ngày 23-3, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã ra tuyên bố lên án các vụ tấn công khủng bố liên hoàn vào chiều 22-3 tại Thủ đô Brussels, Vương quốc Bỉ, khiến 31 người thiệt mạng và 270 người bị thương.  

Cuộc họp lần thứ 14 Ủy ban Hợp tác chung ASEAN-Nga

  16/03/2016
NDĐT - Ngày 16-3, Cuộc họp lần thứ 14 Ủy ban hợp tác chung ASEAN-Nga (ARJCC) đã diễn ra tại trụ sở Ban Thư ký ASEAN (Jakarta, Indonesia) nhằm đánh giá tình hình quan hệ hợp tác giữa hai bên thời gian qua, đồng thời trao đổi về các biện pháp tăng cường quan hệ hợp tác trong thời gian tới và công tác chuẩn bị kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ đối tác đối thoại ASEAN-Nga (1996-2016). 

Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN

  27/02/2016
NDĐT - Ngày 27-2, tại Thủ đô Viêng Chăn, CHDCND Lào, Hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đã diễn ra. Đồng chí Phạm Bình Minh, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao, dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị.