Chính phủ Thủ tướng M.Ren-di vừa công bố kế hoạch mang tên "1.000 ngày" tập trung vào các biện pháp cải cách kinh tế, chính trị, tư pháp, hành chính công, lao động và giáo dục tại I-ta-li-a. Vị thủ tướng trẻ tuổi nhất trong lịch sử chính trường I-ta-li-a đang quyết tâm cải tổ sâu rộng đất nước, nhằm thổi "luồng sinh khí mới" cho nền kinh tế của đất nước "hình chiếc ủng".
Thứ tư, 01/10/2014 - 09:53 PM (GMT+7)
"Cuộc chiến" giữa Chính phủ Ác-hen-ti-na với các "quỹ kền kền" của Mỹ đã được đẩy lên cao trào trong những ngày gần đây, khi thẩm phán Tòa án LB Mỹ tố cáo chính quyền Bu-ê-nốt Ai-rét phạm tội "không chấp hành án". Trong khi đó, Ác-hen-ti-na đã đưa ra các biện pháp kịp thời để tránh thiệt hại kinh tế, bảo vệ chủ quyền quốc gia, đồng thời tố cáo hành động "khủng bố kinh tế" của các "quỹ kền kền" được hậu thuẫn bởi hệ thống tư pháp Mỹ.
Thứ ba, 30/09/2014 - 09:26 PM (GMT+7)
Ngày 30-9, đại diện Chính phủ Áp-ga-ni-xtan và Mỹ đã ký Hiệp ước an ninh song phương (BSA), cho phép Oa-sinh-tơn tiếp tục triển khai quân tại Áp-ga-ni-xtan sau năm 2014. Sau gần hai năm chờ đợi, sự ra đời của BSA khiến các bên có thể "thở phào nhẹ nhõm", song, mảnh ghép chắp vá này liệu có trở thành "lá bùa" bình thường hóa mối quan hệ hai nước lâu nay bị cản trở bởi chính nó hay không vẫn là một câu hỏi lớn.
Thứ hai, 29/09/2014 - 09:58 PM (GMT+7)
Thủ tướng I-xra-en B.Nê-ta-ni-a-hu thực hiện chuyến công du Mỹ với hàng loạt chương trình nghị sự về các vấn đề "nóng" ở khu vực. Người đứng đầu Chính phủ I-xra-en coi đây là cơ hội để "xốc" lại tinh thần nhằm "nhắc nhở" đồng minh Mỹ duy trì các quan điểm cứng rắn trong cách tiếp cận giải quyết những vấn đề được coi là gai góc và có ý nghĩa sống còn đối với an ninh Nhà nước Do thái ở khu vực Trung Ðông.
Chủ nhật, 28/09/2014 - 09:55 PM (GMT+7)
Vụ phiến quân Ta-li-ban sát hại 100 nhân viên an ninh, dân thường và hành quyết 15 người ở tỉnh miền đông Áp-ga-ni-xtan tiếp tục gây chấn động dư luận nước này và thế giới.
Thứ tư, 24/09/2014 - 09:15 PM (GMT+7)
Các máy bay chiến đấu, máy bay ném bom và tên lửa hành trình Tô-ma-hốc của Mỹ cùng năm quốc gia vùng Vịnh đã chính thức mở màn chiến dịch không kích nhằm mục tiêu của các tay súng thánh chiến bên trong lãnh thổ Xy-ri. Dù lôi kéo được không ít đồng minh tham gia, quyết định không kích ở Xy-ri của Mỹ vẫn gây nhiều tranh luận.
Thứ hai, 22/09/2014 - 09:47 PM (GMT+7)
Sau ba tháng tranh cãi, ngày 21-9, hai ứng cử viên đối địch trong cuộc bầu cử Tổng thống Áp-ga-ni-xtan đã ký thỏa thuận chia sẻ quyền lực, chấm dứt bất đồng hậu bầu cử ngày 14-6. Song, trong bối cảnh tình hình chính trị, an ninh còn đầy bất ổn ở Áp-ga-ni-xtan, tính chất mong manh của bản thỏa thuận nêu trên khiến dư luận lo ngại nó khó có thể là "tấm vé" đi tới hòa bình, ổn định và phát triển cho nước này.
Thứ sáu, 19/09/2014 - 09:44 PM (GMT+7)
Sau hơn hai tháng tạm nghỉ, cuộc đàm phán hạt nhân đầy cam co giữa nhóm P5+1 (gồm Mỹ, Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc và Ðức) với I-ran vừa được nối lại ở Niu Oóc (Mỹ).
Thứ năm, 18/09/2014 - 09:38 PM (GMT+7)
Liên hiệp châu Âu (EU) vừa nhất trí thi hành các biện pháp trừng phạt Nga, nhưng thay vì cảnh báo hậu quả nghiêm trọng của các đòn trừng phạt này, nhiều chuyên gia phân tích lại cảnh báo nguy cơ châu Âu đối mặt với một "mùa đông giá lạnh" theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, khi mà nguồn cung khí đốt cho châu Âu có thể bị giảm mạnh và kinh tế các nước trong khu vực khốn đốn vì bị Nga "trả đũa".
Thứ ba, 16/09/2014 - 09:46 PM (GMT+7)
Hội nghị quốc tế tại Pa-ri (Pháp) đã diễn ra chóng vánh nhằm tìm biện pháp khẩn cấp đối phó nhóm tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS). Với sự đồng thuận của các nước châu Ấu, thành viên thường trực Hội đồng Bảo an LHQ và các nước A-rập ở vùng Vịnh, Hội nghị khẳng định sự ủng hộ đối với liên minh quốc tế chống IS do Mỹ cầm đầu. Thế nhưng, thông điệp mà Mỹ nhận được từ các đồng minh vẫn mơ hồ.
Thứ năm, 11/09/2014 - 09:51 PM (GMT+7)
Mỹ chính thức bước vào "mặt trận chống khủng bố" mới sau khi Tổng thống B.Ô-ba-ma công bố chiến lược toàn diện đối phó tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS). Chiến dịch không kích của Lầu năm góc sẽ không chỉ ở I-rắc mà sang cả Xy-ri. Một liên minh quốc tế chống IS đang được Oa-sinh-tơn ráo riết thành lập, chuẩn bị cho cuộc chiến mới, khốc liệt và nguy hiểm.
Thứ tư, 10/09/2014 - 09:35 PM (GMT+7)
Thủ tướng Pa-ki-xtan Na-oa Sa-ríp đối mặt khủng hoảng chính trị trầm trọng nhất kể từ khi ông nắm quyền lãnh đạo đất nước tháng 5 năm ngoái. Sức ép các cuộc biểu tình do phe đối lập tổ chức gia tăng đặt quốc gia Nam Á đứng trước nguy cơ chứng kiến thêm một cuộc đảo chính quân sự nữa.