NDĐT - Tổng thống Pháp François Hollande đã công bố chương trình hành động trong gần ba năm cuối của nhiệm kỳ trong lần kỷ niệm Quốc khánh 14-7 thứ ba trên cương vị Tổng thống. Có thể thấy, thông qua cuộc đối thoại trực tiếp trên truyền hình, ông François Hollande sẽ còn nhiều việc phải làm cho tới khi nhiệm kỳ kết thúc.
Thứ ba, 22/07/2014 - 03:40 AM (GMT+7)
Dải Ga-da của Pa-le-xtin đang hứng chịu những vụ bạo lực đẫm máu nhất sau khi I-xra-en mở cuộc tiến công trên bộ. Trước con số thương vong của dân thường Pa-le-xtin tăng lên chóng mặt, Hội đồng Bảo an LHQ đã nhóm họp khẩn cấp nhằm ngăn chặn xung đột leo thang. Tuy nhiên, lò lửa chiến tranh chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Chủ nhật, 20/07/2014 - 09:45 PM (GMT+7)
Những diễn biến dồn dập tại hàng loạt điểm nóng ở Trung Ðông đang khiến Mỹ đau đầu. Chưa bao giờ, chính quyền của Tổng thống B.Ô-ba-ma lại rơi vào thế lúng túng như hiện nay trong xử lý các cuộc khủng hoảng ở khu vực chiếm vị trí trung tâm trong "bản đồ lợi ích" của Mỹ.
Thứ sáu, 18/07/2014 - 03:19 AM (GMT+7)
Phương Tây đang "đổ thêm dầu vào lửa" trong quan hệ với Nga, khi cả Mỹ và Liên hiệp châu Âu (EU) cùng lúc thông báo áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt rộng nhất đối với Mát-xcơ-va. Theo các nhà phân tích, "cây gậy trừng phạt" khó lòng giúp ổn định và ngăn cuộc nội chiến "huynh đệ tương tàn" tại U-crai-na, ngược lại sẽ thổi bùng ngọn lửa thù địch giữa Nga và phương Tây, đưa quan hệ giữa hai bên trở về thời kỳ chiến tranh lạnh.
Thứ năm, 17/07/2014 - 02:51 AM (GMT+7)
Ngân hàng và quỹ dự trữ chung là hai "bảo bối" về tài chính - kinh tế mà nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS - gồm Bra-xin, Nga, Ấn Ðộ, Trung Quốc và Nam Phi) vừa đạt được tại Hội nghị cấp cao lần thứ 6. Một "bảo bối" nữa về chính trị - ngoại giao là củng cố đoàn kết và tăng cường sức mạnh, tạo đà để BRICS dần khẳng định vị thế "trung tâm kinh tế" mới của thế giới.
Chủ nhật, 13/07/2014 - 02:55 AM (GMT+7)
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ thăm Áp-ga-ni-xtan nhằm tìm biện pháp "hạ nhiệt căng thẳng" sau bầu cử tổng thống ở nước này.
Thứ sáu, 11/07/2014 - 10:44 PM (GMT+7)
Tình hình chiến sự ở Trung Ðông leo thang nguy hiểm khi các cuộc tiến công trả đũa lẫn nhau giữa I-xra-en và Phong trào Ha-mát ở dải Ga-da ngày càng dữ dội. Bất chấp lời kêu gọi kiềm chế từ cộng đồng quốc tế, Ten A-víp còn tính tới khả năng mở rộng cuộc tiến công trên bộ. Mảnh đất Pa-le-xtin khói lửa một lần nữa rơi vào "miệng hố chiến tranh".
Thứ năm, 10/07/2014 - 09:40 PM (GMT+7)
Cuộc khủng hoảng kéo dài và ngày càng nghiêm trọng tại U-crai-na đang đẩy người dân và đất nước này lún sâu hơn vào "vũng lầy" bất ổn, chiến tranh, chia cắt và các "thảm họa kinh tế". Thực tế cho thấy Ki-ép đang phải trả giá đắt cho việc đánh mất quyền độc lập, tự chủ và để các thế lực phương Tây can thiệp vào công việc nội bộ của mình.
Thứ tư, 09/07/2014 - 10:01 PM (GMT+7)
Mới đầu tháng lễ Ra-ma-đan, lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Trung Đông, châu Phi đã mở nhiều cuộc tiến công gây thương vong lớn. Lực lượng nổi dậy Hồi giáo An Sa-báp có liên hệ với An Kê-đa vừa tiến công Dinh Tổng thống Xô-ma-li-a. Nước láng giềng Kê-ni-a cũng chứng kiến các vụ bạo lực tình nghi do An Sa-báp đứng sau khiến hàng chục người chết. Mối đe dọa khủng bố bao trùm khắp khu vực và trở thành thách thức an ninh lớn của Mỹ và các đồng minh phương Tây.
Thứ ba, 08/07/2014 - 09:43 PM (GMT+7)
Hôm nay 9-7, hơn 190 triệu cử tri trong số hơn 240 triệu dân của In-đô-nê-xi-a đi bỏ phiếu bầu Tổng thống - Phó Tổng thống mới, nhiệm kỳ 5 năm. Cuộc "đua" giữa hai liên danh tranh cử càng về cuối chặng càng quyết liệt, cho thấy, các ứng cử viên và cử tri In-đô-nê-xi-a chuẩn bị rất kỹ để đưa quốc gia có dân số đông thứ tư thế giới và có nền kinh tế lớn nhất Ðông - Nam Á bước vào giai đoạn phát triển mới, đan xen nhiều cơ hội và thách thức.
Chủ nhật, 06/07/2014 - 10:47 PM (GMT+7)
Tình hình khu vực Trung Đông lại leo thang căng thẳng khi I-xra-en và phong trào Ha-mát của Pa-le-xtin liên tục thực hiện các cuộc tiến công trả đũa lẫn nhau. Chiến dịch quân sự vây bắt người Pa-le-xtin của I-xra-en tại khu Bờ Tây nhằm truy tìm thủ phạm giết hại ba thiếu niên Do thái đã khoét sâu thù hận giữa hai dân tộc. Người A-rập ở cả I-xra-en và Pa-le-xtin đe dọa tiến hành "in-ti-pha-đa"(cuộc nổi dậy) chống người Do thái, đẩy các nỗ lực thúc đẩy hòa bình của Mỹ ở Trung Đông vào bế tắc.