NDĐT - Ngày 29-3 tới, cử tri Pháp sẽ tham gia cuộc bầu cử địa phương vòng hai để lựa chọn những ứng cử viên có đủ năng lực gánh vác công việc liên quan trực tiếp đến cuộc sống hằng ngày của họ.
Thứ tư, 15/04/2015 - 03:59 AM (GMT+7)
Thủ tướng Ấn Ðộ N.Mô-đi đã và đang thăm các nước Pháp, Ðức và Ca-na-đa, khu vực quan trọng nằm trong cánh cung phía Tây mà Chính phủ liên minh cầm quyền do đảng Nhân dân Ấn Ðộ (BJP) làm nòng cốt nhắm đến, với mong muốn tạo động lực để đưa nền kinh tế lớn thứ ba châu Á "cất cánh".
Chủ nhật, 12/04/2015 - 02:18 AM (GMT+7)
Lần đầu trong lịch sử, Hội nghị cấp cao Tổ chức các nước châu Mỹ (OAS) tại Pa-na-ma có sự góp mặt đầy đủ của 35 lãnh đạo các nước trong khu vực. Cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Cu-ba và Mỹ, cùng tuyên bố của Tổng thống B.Ô-ba-ma "thời kỳ Mỹ can dự vào khu vực đã chấm dứt" đang mở ra triển vọng chương hợp tác mới ở Tây bán cầu.
Thứ sáu, 10/04/2015 - 09:06 PM (GMT+7)
Mặt trận chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở I-rắc đang thay đổi sau khi nhiều vùng lãnh thổ được giải phóng khỏi sự chiếm đóng của tổ chức khủng bố. Tuy nhiên, thất bại ở I-rắc khiến các tay súng IS dồn về Xy-ri và lợi dụng bất ổn ở quốc gia này nhằm tăng cường sự hiện diện. Với một chiến lược chưa rõ ràng ở Xy-ri, Mỹ và liên quân khó có thể "đảo ngược thế cờ".
Thứ tư, 08/04/2015 - 10:10 PM (GMT+7)
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ A-stơn Ca-tơ đang tiến hành chuyến thăm Nhật Bản và Hàn Quốc, nhằm củng cố mối quan hệ với hai đồng minh lâu năm, qua đó khẳng định chiến lược "tái cân bằng" trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Tuy nhiên, với những khó khăn bộn bề, dàn trải từ châu Âu, Trung Ðông tới Nam Á, Oa-sinh-tơn không dễ thực hiện những cam kết đã đưa ra.
Chủ nhật, 05/04/2015 - 02:20 AM (GMT+7)
Sau tám ngày đàm phán căng thẳng, I-ran và nhóm P5+1 đã đạt thỏa thuận khung về vấn đề hạt nhân của Tê-hê-ran. Đây là bước đột phá lịch sử, khai thông bế tắc trong "hồ sơ hạt nhân" kéo dài hơn một thập kỷ qua. Song, vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều và không ít hoài nghi về thỏa thuận này.
Thứ tư, 01/04/2015 - 09:30 PM (GMT+7)
Sau một tuần "chạy nước rút", cuộc đàm phán giữa I-ran và nhóm P5+1 (gồm Mỹ, Anh, Nga, Pháp, Trung Quốc cùng với Ðức) đã "cán đích" hạn chót bằng sự nhất trí trên nguyên tắc cho một thỏa thuận hạt nhân của I-ran. Tuy nhiên, các nhà đàm phán vẫn phải gia hạn thời gian nhằm đạt một văn kiện chính trị, tránh một lần nữa rơi vào thất bại. Mặc dù không "trắng tay", song còn nhiều thách thức ở phía trước trên con đường đi tới một thỏa thuận thật sự nhằm khép lại một "hồ sơ hạt nhân" kéo dài hơn thập kỷ qua.
Chủ nhật, 29/03/2015 - 09:43 PM (GMT+7)
Với chương trình nghị sự dày đặc, các nhà lãnh đạo đến từ 22 quốc gia thuộc Liên đoàn A-rập (AL) đã tập trung thảo luận hàng loạt vấn đề "nóng" của khu vực tại Hội nghị cấp cao lần thứ 26 ở khu nghỉ Sam En Sếch bên bờ Biển Ðỏ của Ai Cập. Sau khi bị vùi trong bão "Mùa xuân A-rập", Trung Ðông - Bắc Phi liên tiếp rơi vào xung đột, bất ổn và đây là cơ hội để các nước A-rập tự tìm cách cứu lấy mình. Lần đầu một lực lượng thống nhất của khu vực được nhất trí thành lập nhằm tránh phụ thuộc "chiếc ô an ninh" của Mỹ.
Thứ sáu, 27/03/2015 - 08:52 PM (GMT+7)
Hôm nay (28-3), Ni-giê-ri-a, nền kinh tế lớn nhất châu Phi, tổ chức tổng tuyển cử trong thấp thỏm lo âu trước mối đe dọa khủng bố từ nhóm Hồi giáo cực đoan Bô-cô Ha-ram.
Thứ năm, 26/03/2015 - 11:01 PM (GMT+7)
Chính phủ Hy Lạp sẽ "cháy túi" vào ngày 8-4 tới, nếu không nhận được cứu trợ từ các chủ nợ quốc tế. Trong khi đó, một số nhà lãnh đạo châu Âu thẳng thừng tuyên bố, A-ten sẽ chẳng nhận được xu nào từ gói cứu trợ, nếu không thực hiện các cải cách theo cam kết, Thủ tướng A.Tơ-xi-prát và Chính phủ Hy Lạp đang rơi vào tình thế nguy cấp.
Thứ tư, 25/03/2015 - 09:51 PM (GMT+7)
Quan hệ đồng minh giữa Mỹ và I-xra-en có chiều hướng xấu đi sau hàng loạt động thái phản đối của Ten A-víp đối với chính sách của Tổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma về Trung Ðông. Tình hình càng trở nên nghiêm trọng sau khi đảng Li-cút của Thủ tướng I-xra-en B.Nê-ta-ni-a-hu giành thắng lợi, báo hiệu một thời kỳ đầy khó khăn của Chính quyền Ô-ba-ma trong giải quyết các vấn đề của khu vực Trung Ðông bởi thái độ bất hợp tác từ phía Ten A-víp.

border=