NDĐT - Tổng thống Pháp François Hollande đã công bố chương trình hành động trong gần ba năm cuối của nhiệm kỳ trong lần kỷ niệm Quốc khánh 14-7 thứ ba trên cương vị Tổng thống. Có thể thấy, thông qua cuộc đối thoại trực tiếp trên truyền hình, ông François Hollande sẽ còn nhiều việc phải làm cho tới khi nhiệm kỳ kết thúc.
Thứ năm, 24/07/2014 - 04:06 AM (GMT+7)
Đảng Nhân dân Cam-pu-chia (CPP) cầm quyền và đảng Cứu nguy dân tộc Cam-pu-chia (CNRP) đối lập vừa đạt một thỏa thuận nhằm chia sẻ quyền lãnh đạo Quốc hội (QH), chấm dứt một năm bế tắc chính trị sau cuộc bầu cử QH khóa V hồi năm ngoái. Bước ngoặt lớn trên chính trường Cam-pu-chia nói trên là cơ sở để "đất nước Chùa Tháp" thực hiện hòa giải, củng cố mối đoàn kết quốc gia, đưa đất nước tiếp tục tiến lên phía trước.
Thứ tư, 23/07/2014 - 03:42 AM (GMT+7)
Kết quả kiểm phiếu chính thức tối 22-7 cho thấy, cặp liên danh tranh cử Tổng thống và Phó Tổng thống In-đô-nê-xi-a G.Uy-đô-đô và G.Can-la đã giành chiến thắng trước các "đối thủ" P.Xu-bi-an-tô và H.Ra-gia-xa với cách biệt vỏn vẹn hơn 6% tổng số phiếu bầu. Chiến thắng "nghẹt thở" này cho thấy, liên minh cầm quyền mới của In-đô-nê-xi-a sẽ đối mặt nhiều thách thức trong chặng đường đưa nền kinh tế lớn nhất Ðông-Nam Á trở thành một quốc gia phát triển.
Thứ ba, 22/07/2014 - 03:40 AM (GMT+7)
Dải Ga-da của Pa-le-xtin đang hứng chịu những vụ bạo lực đẫm máu nhất sau khi I-xra-en mở cuộc tiến công trên bộ. Trước con số thương vong của dân thường Pa-le-xtin tăng lên chóng mặt, Hội đồng Bảo an LHQ đã nhóm họp khẩn cấp nhằm ngăn chặn xung đột leo thang. Tuy nhiên, lò lửa chiến tranh chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Chủ nhật, 20/07/2014 - 09:45 PM (GMT+7)
Những diễn biến dồn dập tại hàng loạt điểm nóng ở Trung Ðông đang khiến Mỹ đau đầu. Chưa bao giờ, chính quyền của Tổng thống B.Ô-ba-ma lại rơi vào thế lúng túng như hiện nay trong xử lý các cuộc khủng hoảng ở khu vực chiếm vị trí trung tâm trong "bản đồ lợi ích" của Mỹ.
Thứ sáu, 18/07/2014 - 03:19 AM (GMT+7)
Phương Tây đang "đổ thêm dầu vào lửa" trong quan hệ với Nga, khi cả Mỹ và Liên hiệp châu Âu (EU) cùng lúc thông báo áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt rộng nhất đối với Mát-xcơ-va. Theo các nhà phân tích, "cây gậy trừng phạt" khó lòng giúp ổn định và ngăn cuộc nội chiến "huynh đệ tương tàn" tại U-crai-na, ngược lại sẽ thổi bùng ngọn lửa thù địch giữa Nga và phương Tây, đưa quan hệ giữa hai bên trở về thời kỳ chiến tranh lạnh.
Thứ năm, 17/07/2014 - 02:51 AM (GMT+7)
Ngân hàng và quỹ dự trữ chung là hai "bảo bối" về tài chính - kinh tế mà nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS - gồm Bra-xin, Nga, Ấn Ðộ, Trung Quốc và Nam Phi) vừa đạt được tại Hội nghị cấp cao lần thứ 6. Một "bảo bối" nữa về chính trị - ngoại giao là củng cố đoàn kết và tăng cường sức mạnh, tạo đà để BRICS dần khẳng định vị thế "trung tâm kinh tế" mới của thế giới.
Chủ nhật, 13/07/2014 - 02:55 AM (GMT+7)
Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ thăm Áp-ga-ni-xtan nhằm tìm biện pháp "hạ nhiệt căng thẳng" sau bầu cử tổng thống ở nước này.
Thứ sáu, 11/07/2014 - 10:44 PM (GMT+7)
Tình hình chiến sự ở Trung Ðông leo thang nguy hiểm khi các cuộc tiến công trả đũa lẫn nhau giữa I-xra-en và Phong trào Ha-mát ở dải Ga-da ngày càng dữ dội. Bất chấp lời kêu gọi kiềm chế từ cộng đồng quốc tế, Ten A-víp còn tính tới khả năng mở rộng cuộc tiến công trên bộ. Mảnh đất Pa-le-xtin khói lửa một lần nữa rơi vào "miệng hố chiến tranh".
Thứ năm, 10/07/2014 - 09:40 PM (GMT+7)
Cuộc khủng hoảng kéo dài và ngày càng nghiêm trọng tại U-crai-na đang đẩy người dân và đất nước này lún sâu hơn vào "vũng lầy" bất ổn, chiến tranh, chia cắt và các "thảm họa kinh tế". Thực tế cho thấy Ki-ép đang phải trả giá đắt cho việc đánh mất quyền độc lập, tự chủ và để các thế lực phương Tây can thiệp vào công việc nội bộ của mình.
Thứ tư, 09/07/2014 - 10:01 PM (GMT+7)
Mới đầu tháng lễ Ra-ma-đan, lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Trung Đông, châu Phi đã mở nhiều cuộc tiến công gây thương vong lớn. Lực lượng nổi dậy Hồi giáo An Sa-báp có liên hệ với An Kê-đa vừa tiến công Dinh Tổng thống Xô-ma-li-a. Nước láng giềng Kê-ni-a cũng chứng kiến các vụ bạo lực tình nghi do An Sa-báp đứng sau khiến hàng chục người chết. Mối đe dọa khủng bố bao trùm khắp khu vực và trở thành thách thức an ninh lớn của Mỹ và các đồng minh phương Tây.