NDĐT - Cuộc bầu cử Hội đồng thành phố ở Pháp được tổ chức ngày 23-3 (vòng 1) và 30-3 (vòng 2) để bầu chọn Thị trưởng các thành phố trên toàn nước Pháp. Cuộc bầu cử lần này được đánh giá như «thước đo uy tín» đối với đảng Xã hội (PS) cánh tả cầm quyền và bộ máy chính quyền tại Pháp.
Thứ tư, 23/04/2014 - 08:58 PM (GMT+7)
Tổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma và Bộ trưởng Ngoại giao G.Ke-ri vừa cùng lên tiếng khẳng định Oa-sinh-tơn có thể bảo đảm nguồn cung khí đốt cho châu Âu để thay thế nguồn cung từ Nga. Tuy nhiên, chính báo giới Mỹ đã chỉ trích rằng, các nhà lãnh đạo xứ cờ hoa "đã nói dối một cách không xấu hổ" về khả năng cung cấp khí đốt cho châu Âu, bởi trên thực tế, Mỹ cũng "lực bất tòng tâm" trong vấn đề này.
Thứ tư, 23/04/2014 - 03:14 AM (GMT+7)
Tổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma thăm các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Ma-lai-xi-a và Phi-li-pin từ ngày 23 đến 28-4 trong nỗ lực nhằm tái khẳng định chủ trương "xoay trục" chiến lược của Mỹ sang châu Á - Thái Bình Dương. Sứ mệnh của người đứng đầu Nhà trắng nhằm "trấn an" các đồng minh và đối tác ở khu vực khi mà Oa-sinh-tơn đang bộn bề với hàng loạt điểm nóng khác trên thế giới.
Thứ bảy, 19/04/2014 - 08:48 PM (GMT+7)
Chính phủ Vê-nê-xu-ê-la và lực lượng đối lập đang tiến hành các cuộc đối thoại chính trị với nỗ lực tìm giải pháp chấm dứt các cuộc biểu tình bạo lực kéo dài hơn hai tháng qua nhằm khôi phục hòa bình, ổn định tại quốc gia Nam Mỹ này.
Thứ bảy, 19/04/2014 - 02:47 AM (GMT+7)
Bất đồng leo thang giữa các bên liên quan cuộc khủng hoảng ở U-crai-na có dấu hiệu hạ nhiệt, khi cuộc đàm phán bốn bên đầy cam go đã thống nhất được các bước đi cụ thể và khẩn cấp nhằm tháo ngòi nổ căng thẳng. Động thái này làm dấy lên hy vọng sẽ đặt nền móng cho một thỏa thuận hòa bình ở đất nước đang bên bờ vực nội chiến này.
Thứ năm, 17/04/2014 - 02:53 AM (GMT+7)
Hôm nay (17-4), hơn 22 triệu cử tri An-giê-ri đi bỏ phiếu bầu tổng thống. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng bởi sẽ lựa chọn "người cầm lái" dẫn dắt con thuyền An-giê-ri tiếp tục đứng vững trong bối cảnh khu vực Bắc Phi tiềm ẩn nhiều phức tạp.
Thứ hai, 14/04/2014 - 02:43 AM (GMT+7)
Nỗ lực kiến tạo hòa bình và lòng kiên nhẫn của Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Ke-ri vừa trải qua thử thách khắc nghiệt khi đồng minh I-xra-en có những động thái chút nữa hủy hoại tiến trình hòa đàm với Pa-le-xtin.
Thứ sáu, 11/04/2014 - 08:44 PM (GMT+7)
Kết thúc chuyến công du Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc, Thủ tướng Ô-xtrây-li-a T.Áp-bót mang về ba thỏa thuận thương mại với cả ba đối tác quan trọng của Ô-xtrây-li-a ở Ðông - Bắc Á. Với sứ mệnh thương mại chưa từng có này, Chính quyền Áp-bót thể hiện quyết tâm theo đuổi một chính sách thương mại thực dụng, phục vụ ưu tiên trước mắt là thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cũng như chiến lược quốc gia lâu dài.
Thứ tư, 09/04/2014 - 09:47 PM (GMT+7)
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ C.Hây-gơ đang có chuyến công du kéo dài một tuần tới Nhật Bản, Trung Quốc và Mông Cổ. Chuyến thăm được thực hiện ngay sau khi Oa-sinh-tơn chủ trì Diễn đàn Quốc phòng Mỹ - ASEAN lần đầu, và chỉ hai tuần trước chuyến công du của Tổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma tới khu vực Ðông Á. Bởi thế, ông Hây-gơ được cho là mang trọng trách thúc đẩy lòng tin, trấn an các đối tác về chính sách của Oa-sinh-tơn xoay trục về châu Á.
Thứ ba, 08/04/2014 - 02:47 AM (GMT+7)
Ấn Độ đã bắt đầu cuộc bầu cử Hạ viện khóa 16, kéo dài từ ngày 7-4 đến ngày 12-5 tới. Nổi bật trên chính trường vẫn là hai liên minh lãnh đạo truyền thống, gồm Liên minh Tiến bộ thống nhất (UPA) cầm quyền, do đảng Quốc đại đứng đầu và Liên minh Dân chủ quốc gia (NDA) đối lập, do đảng Nhân dân Ấn Độ (BJP) chỉ huy.
Thứ hai, 07/04/2014 - 03:38 AM (GMT+7)
Những ngày qua, tình hình khu vực Trung Đông lại bị đẩy lên thêm một nấc thang căng thẳng. Cuộc đàm phán hòa bình I-xra-en - Pa-le-xtin bên bờ vực đổ vỡ. Lần đầu, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ G.Ke-ri thừa nhận hết kiên nhẫn và dường như không đủ sức để tập trung một cách vô thời hạn vào một tiến trình đàm phán không hiệu quả. Những động thái trả đũa lẫn nhau giữa I-xra-en và Pa-le-xtin khiến các nỗ lực trung gian hòa giải của Mỹ có nguy cơ tan thành mây khói và một lần nữa trong lịch sử, Mỹ lại rơi vào thất bại trong vai trò trung gian cho một cuộc đàm phán dai dẳng và bế tắc.
Thứ bảy, 05/04/2014 - 03:03 AM (GMT+7)
Hôm nay (5-4), khoảng 11 triệu cử tri Áp-ga-ni-xtan đi bầu cử Tổng thống. Đây là cuộc bầu cử quan trọng nhất kể từ khi chính quyền Ta-li-ban bị lật đổ năm 2001, diễn ra trong bối cảnh tình hình Áp-ga-ni-xtan nói chung vẫn "ngổn ngang" cả về an ninh, chính trị lẫn kinh tế, trong khi các lực lượng nước ngoài chuẩn bị rút hết quân chiến đấu khỏi nước Nam Á này.
Trang 1/812345678
Đọc nhiều nhất
Đọc nhiều nhất
|
Phản hồi nhiều nhất
Phản hồi nhiều nhất