Chiến thắng kép của Tổng thống E. Macron và đảng LREM

NDĐT - Theo khảo sát của các hãng thăm dò dự luận tính tới nửa đêm 18-6, đảng Nền Cộng hòa Tiến bước (LREM) giành được 359-361 ghế tại Quốc hội. Chiến thắng áp đảo này đã được dự báo từ trước và như vậy Tổng thống Emmanuel Macron và đảng của mình đã hoàn thành hai mục tiêu lịch sử là kiểm soát toàn bộ chính trường Pháp cả về hành pháp và lập pháp sau hai cuộc bầu cử diễn ra liên tiếp từ cuối tháng 4.  (19/06/2017)

TIN BÀI KHÁC

Uy tín Việt Nam

  10/07/2017
Nhân dịp Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm Ðức và dự Hội nghị cấp cao G20, báo chí Ðức đã đăng tải loạt bài khẳng định uy tín cũng như những thành tựu phát triển kinh tế của Việt Nam. Các bài báo nêu bật những ưu điểm của Việt Nam, đó là: Thành tựu phát triển, sự lạc quan, tính năng động của một nền kinh tế với dân số 93 triệu người, đồng thời là cầu nối giữa các nền kinh tế thế giới với thị trường ASEAN gồm 625 triệu dân. 

Cơ hội từ cuộc cách mạng 4.0

  08/07/2017
Tại thủ đô Xơ-un, Hàn Quốc, vừa khai mạc diễn đàn khoa học với sự tham dự của hơn 1.700 nhà khoa học và kỹ sư Hàn Quốc với chủ đề tìm cách tận dụng những thay đổi của thế giới trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (cuộc cách mạng 4.0). Diễn đàn hằng năm này do Liên hiệp các hội khoa học và công nghệ Hàn Quốc (KOFST) đăng cai. 

An ninh mạng

  06/07/2017
Tại Hội nghị toàn cầu của Tổ chức cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) vừa khai mạc ở Singapore , Chủ tịch Interpol Mạnh Hoành Vĩ nêu rõ, nhân loại đang đối mặt những thách thức mới ngoài sức tưởng tượng về quy mô, tốc độ và phạm vi ảnh hưởng liên quan vấn đề an ninh mạng và khủng bố. 

Không để băng tuyết chỉ còn trong ký ức

  26/06/2017
Một nhóm nhà khoa học quốc tế vừa hoàn thành việc lấy mẫu băng trên đỉnh Illimani, thuộc dãy Andes trên lãnh thổ Bolivia để chuyển tới Nam Cực, trước khi khối băng này tan chảy. 

Cần sự hợp tác đầy đủ

  06/06/2017
Các nhà khoa học Mỹ vừa công bố một công trình nghiên cứu cho thấy, tình trạng nước biển bị a-xít hóa đang đe dọa nghiêm trọng môi trường sinh thái gần bờ khu vực vùng duyên hải bờ Tây nước Mỹ. Thực tế này đã tác động tiêu cực đến môi trường sống của các loài sinh vật phù du hay loài ốc sên nhỏ tại đây. 

Chiến lược vì môi trường

  01/06/2017
Cơ quan Giao thông đường bộ (LTA) và Cơ quan Tái phát triển đô thị Xin-ga-po mới đây công bố kế hoạch xây dựng khu vực trung tâm thành phố vắng bóng ô-tô, trong đó có việc thiết lập mạng lưới đường dành cho xe đạp, kết nối các khu nhà trên khắp đất nước với khu vực trung tâm. LTA cũng thông báo, từ ngày 1-6, người dân được mang xe đạp gấp và những thiết bị di chuyển tự động lên các phương tiện vận tải công cộng. 

Thông điệp từ Man-che-xtơ

  31/05/2017
Chưa có kết luận điều tra về vụ khủng bố kinh hoàng nhằm sân vận động Man-che-xtơ A-re-na ở thành phố phía tây bắc nước Anh vừa qua, khiến 22 người chết và 116 người bị thương. Ít nhất, động cơ của các phần tử khủng bố được cho là nhằm reo rắc nỗi kinh hoàng cho xã hội. Tuy nhiên, mục tiêu này dường như không dễ thành hiện thực. 

Bảo vệ trẻ em tị nạn

  27/05/2017
Từ đầu năm đến nay, có hơn 50.000 người di cư đặt chân tới bờ biển I-ta-li-a sau khi liều mình vượt Địa Trung Hải. Con số này tăng 44% so cùng kỳ năm ngoái. Cũng trong khoảng thời gian này, hơn 1.400 người đã chết đuối trên biển. 

Tài nguyên rừng

  24/05/2017
Tại Diễn đàn Rừng châu Phi đang diễn ra ở U-gan-đa, các nhà khoa học đã lên tiếng cảnh báo về tác động nặng nề của tình trạng biến đổi khí hậu (BĐKH) ở châu lục này. 

Di cư trong nước

  23/05/2017
Theo Trung tâm giám sát hoạt động di cư nội địa (IDMC) thuộc Hội đồng người tị nạn Na Uy, trong năm 2016, trên thế giới có hơn 31 triệu người phải rời bỏ nhà cửa, di cư đến nơi ở mới ngay trong nước do tác động của các cuộc xung đột và thiên tai.  

Hiệu ứng kép

  20/05/2017
Thủ lĩnh nhóm nổi dậy Hi-dơ E I-xla-mi (HEI) G.Héc-ma-ti-a vừa được ân xá và trở về nước sau nhiều thập niên phải lưu vong do chống phá chính phủ. 

Chuyển biến tích cực

  18/05/2017
Các nguồn tin từ báo chí Mỹ cho biết, Oa-sinh-tơn và Bắc Kinh đang tích cực triển khai “Kế hoạch thương mại 100 ngày” mà hai bên đạt được trong chuyến thăm Mỹ vừa qua của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.