Tổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma mới đây ra lệnh cho Bộ Quốc phòng nước này lên kế hoạch theo kịch bản sẽ rút toàn bộ binh sĩ Mỹ khỏi Áp-ga-ni-xtan vào cuối năm nay. Động thái này cho thấy Oa-sinh-tơn lại "ra đòn" dằn mặt Áp-ga-ni-xtan khi mà Chính quyền Ca-bun vẫn từ chối ký hiệp định an ninh song phương (BSA) với Mỹ.
Thứ hai, 14/04/2014 - 09:29 PM (GMT+7)
Quan hệ giữa Liên hiệp châu Âu (EU) và Cu-ba gần đây có những bước cải thiện tích cực. EU đã quyết định khởi động các cuộc đàm phán tiến tới một hiệp định đối thoại chính trị và bình thường hóa quan hệ với Cu-ba với tên gọi "Hiệp định Hợp tác và đối thoại chính trị", trong đó chú trọng tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế - thương mại.
Chủ nhật, 13/04/2014 - 03:14 AM (GMT+7)
Có hai câu chuyện cho thấy Mỹ và phương Tây "dở khóc, dở cười" chỉ vì cố kết tìm cách làm mất mặt Nga, hòng trả đũa việc Crưm sáp nhập LB Nga.
Thứ sáu, 11/04/2014 - 02:44 AM (GMT+7)
B Ộ trưởng Ngoại giao Mỹ G.Ke-ri đã thẳng thừng chỉ trích việc I-xra-en tiếp tục xây nhà định cư Do Thái tại Đông Giê-ru-xa-lem và từ chối thả tù nhân đợt cuối cùng, đã đẩy tiến trình đàm phán hòa bình với Pa-le-xtin lâm vào bế tắc.
Thứ tư, 09/04/2014 - 01:58 AM (GMT+7)
Kết quả điều tra của tập đoàn tư vấn du lịch Touring Club Itaniano cho thấy, trung bình bốn trong 10 lớp học không tổ chức được các hoạt động ngoại khóa, vốn được coi là hết sức cần thiết trong hệ thống giáo dục ở I-ta-li-a. Hoặc, nếu tổ chức, cũng có một phần tư số học sinh không thể tham gia.
Thứ bảy, 05/04/2014 - 09:11 PM (GMT+7)
Một lần nữa, Mỹ lại bị tố cáo thò "bàn tay đen" vào công việc nội bộ của các quốc gia có chủ quyền. Chủ đích của các hoạt động "ngầm" này không có gì lạ. Ðó là gây bất ổn trị an, kích động biểu tình bạo loạn, lật đổ những chính phủ mà Oa-sinh-tơn coi là "cái gai" trong mắt.
Thứ ba, 01/04/2014 - 10:05 PM (GMT+7)
Với chủ đề "Ðoàn kết vì tương lai tốt đẹp hơn", Hội nghị cấp cao Liên đoàn A-rập (AL) gồm 22 thành viên ở Cô-oét mới đây đã ra tuyên bố nhằm giải quyết một loạt vấn đề "nóng" của khu vực. Sau hai ngày làm việc khá căng thẳng, các nhà lãnh đạo AL đã nhất trí tìm giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng Xy-ri và tiến trình hòa bình Trung Ðông.
Thứ hai, 31/03/2014 - 03:28 AM (GMT+7)
Các số liệu thống kê mới nhất cũng như nhận định của giới chuyên gia đều cho rằng, Khu vực đồng ơ-rô (Eurozone) đang "cất những bước cuối cùng" để chính thức thoát ra khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế lịch sử. Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) mới đây dự báo kinh tế của Eurozone sẽ tăng trưởng 1% năm 2014 và 1,4% năm 2015. Ngay cả những "mắt xích" kinh tế yếu nhất khu vực là Hy Lạp, cũng được dự báo sẽ tăng trưởng trong năm nay.
Thứ năm, 27/03/2014 - 03:50 AM (GMT+7)
Trong lúc mọi sự quan tâm đang đổ dồn vào cuộc khủng hoảng U-crai-na và "đối đầu" nảy lửa giữa Nga và phương Tây, dư luận lo ngại "điểm nóng" xung đột Xy-ri bị lãng quên. Tác động từ bên ngoài này khiến cục diện cuộc chiến Xy-ri thay đổi. Quân đội Chính phủ Xy-ri mở các đợt tiến công ào ạt và giành lại nhiều phần lãnh thổ chiến lược, khi quân nổi dậy vừa ngơi khỏi "chiếc ô bảo trợ" của phương Tây đã để lộ nhiều điểm yếu.
Thứ ba, 25/03/2014 - 08:18 PM (GMT+7)
Chính quyền Tổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma đang gấp rút hoàn tất kế hoạch cải cách do thám, trong đó có việc làm rõ trách nhiệm của Cơ quan An ninh quốc gia (NSA) khi thu thập "siêu dữ liệu" để phục vụ hoạt động tình báo. Ðộng thái trên diễn ra ngay trước thềm chuyến công du châu Âu của Tổng thống Ô-ba-ma, nhằm thể hiện ưu tiên của ông chủ Nhà trắng đối với các đồng minh vững chắc của Oa-sinh-tơn tại "lục địa già".
Chủ nhật, 23/03/2014 - 09:21 PM (GMT+7)
Lực lượng Ta-li-ban tại Áp-ga-ni-xtan vừa tiến hành thêm một vụ tiến công khủng bố đẫm máu nhằm vào một khách sạn hạng sang ở ngay thủ đô Ca-bun, làm ít nhất chín người chết. Ðây là nơi ở của nhiều nhân viên LHQ và phái đoàn nước ngoài, vì thế, được cho là an toàn nhất tại Ca-bun. Như vậy, chỉ trong vòng một tuần, Ta-li-ban trắng trợn đánh bom nhằm các mục tiêu dân sự, làm hơn 50 dân thường chết. Chúng còn công khai tuyên bố sẽ tiếp tục các hành động tội ác nhằm ngăn cản cuộc bầu cử tổng thống, dự kiến diễn ra ngày 5-4 tới.
Thứ bảy, 15/03/2014 - 08:42 PM (GMT+7)
Triển lãm công nghệ thông tin năm 2014 tại thành phố Ha-nô-vơ, Ðức, thu hút sự tham dự của gần 3.400 công ty đến từ 70 quốc gia. Với khẩu hiệu "Datability" - ghép hai từ "dữ liệu" và "trách nhiệm", triển lãm tập trung vào vấn đề an ninh mạng và bảo mật. Ðây là vấn đề được quan tâm hàng đầu hiện nay sau khi các vụ nghe lén của Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) bị lật tẩy.