Tổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma mới đây ra lệnh cho Bộ Quốc phòng nước này lên kế hoạch theo kịch bản sẽ rút toàn bộ binh sĩ Mỹ khỏi Áp-ga-ni-xtan vào cuối năm nay. Động thái này cho thấy Oa-sinh-tơn lại "ra đòn" dằn mặt Áp-ga-ni-xtan khi mà Chính quyền Ca-bun vẫn từ chối ký hiệp định an ninh song phương (BSA) với Mỹ.
Thứ hai, 21/04/2014 - 09:20 PM (GMT+7)
Ủy ban châu Âu vừa đưa ra thống kê bất ngờ rằng, dạ dày của 94% loài chim ở Biển Bắc chứa chất nhựa và túi ni-lông phế thải. Các chất này giết hàng triệu sinh vật biển mỗi năm. Tại châu Âu, khoảng 100 tỷ túi ni-lông được sử dụng mỗi năm, trong đó ước tính tám tỷ chiếc được xả ra biển. Việc sử dụng túi ni-lông trong sinh hoạt đang làm châu Âu "đau đầu" bởi ảnh hưởng nghiêm trọng môi trường. Nghị viện châu Âu đã thông qua dự thảo quy định nhằm cắt giảm 50% vào năm 2017 và 80% số lượng túi ni-lông vào năm 2019.
Thứ hai, 21/04/2014 - 01:38 AM (GMT+7)
Quan hệ Mỹ - I-ran đã có dấu hiệu ấm lên gần đây với những thiện chí "bắt tay" từ cả hai phía. Tuy nhiên, con đường đi đến bình thường hóa quan hệ song phương giữa hai quốc gia này xem ra còn không ít "chông gai".
Thứ hai, 14/04/2014 - 09:29 PM (GMT+7)
Quan hệ giữa Liên hiệp châu Âu (EU) và Cu-ba gần đây có những bước cải thiện tích cực. EU đã quyết định khởi động các cuộc đàm phán tiến tới một hiệp định đối thoại chính trị và bình thường hóa quan hệ với Cu-ba với tên gọi "Hiệp định Hợp tác và đối thoại chính trị", trong đó chú trọng tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế - thương mại.
Chủ nhật, 13/04/2014 - 03:14 AM (GMT+7)
Có hai câu chuyện cho thấy Mỹ và phương Tây "dở khóc, dở cười" chỉ vì cố kết tìm cách làm mất mặt Nga, hòng trả đũa việc Crưm sáp nhập LB Nga.
Thứ sáu, 11/04/2014 - 02:44 AM (GMT+7)
B Ộ trưởng Ngoại giao Mỹ G.Ke-ri đã thẳng thừng chỉ trích việc I-xra-en tiếp tục xây nhà định cư Do Thái tại Đông Giê-ru-xa-lem và từ chối thả tù nhân đợt cuối cùng, đã đẩy tiến trình đàm phán hòa bình với Pa-le-xtin lâm vào bế tắc.
Thứ tư, 09/04/2014 - 01:58 AM (GMT+7)
Kết quả điều tra của tập đoàn tư vấn du lịch Touring Club Itaniano cho thấy, trung bình bốn trong 10 lớp học không tổ chức được các hoạt động ngoại khóa, vốn được coi là hết sức cần thiết trong hệ thống giáo dục ở I-ta-li-a. Hoặc, nếu tổ chức, cũng có một phần tư số học sinh không thể tham gia.
Thứ bảy, 05/04/2014 - 09:11 PM (GMT+7)
Một lần nữa, Mỹ lại bị tố cáo thò "bàn tay đen" vào công việc nội bộ của các quốc gia có chủ quyền. Chủ đích của các hoạt động "ngầm" này không có gì lạ. Ðó là gây bất ổn trị an, kích động biểu tình bạo loạn, lật đổ những chính phủ mà Oa-sinh-tơn coi là "cái gai" trong mắt.
Thứ ba, 01/04/2014 - 10:05 PM (GMT+7)
Với chủ đề "Ðoàn kết vì tương lai tốt đẹp hơn", Hội nghị cấp cao Liên đoàn A-rập (AL) gồm 22 thành viên ở Cô-oét mới đây đã ra tuyên bố nhằm giải quyết một loạt vấn đề "nóng" của khu vực. Sau hai ngày làm việc khá căng thẳng, các nhà lãnh đạo AL đã nhất trí tìm giải pháp chính trị cho cuộc khủng hoảng Xy-ri và tiến trình hòa bình Trung Ðông.
Thứ hai, 31/03/2014 - 03:28 AM (GMT+7)
Các số liệu thống kê mới nhất cũng như nhận định của giới chuyên gia đều cho rằng, Khu vực đồng ơ-rô (Eurozone) đang "cất những bước cuối cùng" để chính thức thoát ra khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế lịch sử. Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) mới đây dự báo kinh tế của Eurozone sẽ tăng trưởng 1% năm 2014 và 1,4% năm 2015. Ngay cả những "mắt xích" kinh tế yếu nhất khu vực là Hy Lạp, cũng được dự báo sẽ tăng trưởng trong năm nay.
Thứ năm, 27/03/2014 - 03:50 AM (GMT+7)
Trong lúc mọi sự quan tâm đang đổ dồn vào cuộc khủng hoảng U-crai-na và "đối đầu" nảy lửa giữa Nga và phương Tây, dư luận lo ngại "điểm nóng" xung đột Xy-ri bị lãng quên. Tác động từ bên ngoài này khiến cục diện cuộc chiến Xy-ri thay đổi. Quân đội Chính phủ Xy-ri mở các đợt tiến công ào ạt và giành lại nhiều phần lãnh thổ chiến lược, khi quân nổi dậy vừa ngơi khỏi "chiếc ô bảo trợ" của phương Tây đã để lộ nhiều điểm yếu.
Thứ ba, 25/03/2014 - 08:18 PM (GMT+7)
Chính quyền Tổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma đang gấp rút hoàn tất kế hoạch cải cách do thám, trong đó có việc làm rõ trách nhiệm của Cơ quan An ninh quốc gia (NSA) khi thu thập "siêu dữ liệu" để phục vụ hoạt động tình báo. Ðộng thái trên diễn ra ngay trước thềm chuyến công du châu Âu của Tổng thống Ô-ba-ma, nhằm thể hiện ưu tiên của ông chủ Nhà trắng đối với các đồng minh vững chắc của Oa-sinh-tơn tại "lục địa già".
Đọc nhiều nhất
Đọc nhiều nhất
|
Phản hồi nhiều nhất
Phản hồi nhiều nhất