NDĐT - Sau chuyến thăm Iran của Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif vừa qua, hai bên đang xúc tiến các thỏa thuận hợp tác đạt được trong chuyến thăm lịch sử này nhằm tăng cường hợp tác kinh tế và an ninh song phương.
Thứ sáu, 23/05/2014 - 10:30 PM (GMT+7)
NDĐT - Từ nhiều năm nay, ngành du lịch đã có những đóng góp đáng kể cho ngân sách Thái-lan với việc đón tiếp hàng triệu du khách quốc tế mỗi năm, doanh thu từ du lịch chiếm tới 20% GDP của nước này. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài suốt từ cuối năm 2013 tới nay đã gây ra những thiệt hại lớn cho ngành “công nghiệp không khói” này.
Thứ tư, 14/05/2014 - 11:03 AM (GMT+7)
NDĐT - Những tuyên bố và hành động gần đây của các nhóm ủng hộ và chống Chính phủ tạm quyền Thái-lan làm gia tăng lo ngại xảy ra đối đầu bạo lực và thậm chí là nội chiến ở đất nước này.
Thứ sáu, 02/05/2014 - 03:36 PM (GMT+7)
NDĐT- Ngày 30-4, Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) đã phê chuẩn gói viện trợ 17 tỷ USD cho Ucraina, trong bối cảnh chính phủ tạm quyền Kiev đang phải đối phó với tình hình bất ổn tại các tỉnh miền Đông và trước nguy cơ vỡ nợ của nền kinh tế. Giới phân tích cho rằng, Ucraina khó bề giải ngân gói cứu trợ của IMF vì phải thực hiện những điều kiện khá ngặt nghèo do tổ chúc này đưa ra.
Thứ tư, 23/04/2014 - 05:40 PM (GMT+7)
NDĐT- Tổng thống Mỹ Barack Obama đang có chuyến công du kéo dài một tuần tới bốn nước châu Á (Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Phillippines). Mục tiêu của chuyến đi đã được giới chức ngoại giao Mỹ công bố là nhằm tái khẳng định chính sách “xoay trục” của Mỹ sang khu vực châu Á-Thái Bình Dương (CA-TBD). Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng, chuyến đi này của ông Obama là nhằm khẳng định “xoay trục” và cân bằng Đông-Tây.
Thứ sáu, 18/04/2014 - 12:33 PM (GMT+7)
NDĐT - Năm 2010, Quỹ Tiền tệ quốc tế IMF ghi nhận sự đóng góp tích cực của châu Á và coi khu vực này là “đầu tàu” trong tiến trình phục hồi kinh tế toàn cầu. Giới chuyên gia dự báo, năm 2014, kinh tế châu Á sẽ đóng góp vào sự phát triển toàn cầu lớn hơn G7. Tuy nhiên, gần đây châu Á đã phát triển chậm lại và có “nguy cơ” mất vị thế đầu tàu do các lợi thế phát triển bị suy giảm, khiến các nước trong khu vực đang phải tìm kiếm động lực mới.
Thứ sáu, 18/04/2014 - 10:27 AM (GMT+7)
NDĐT - Ấn Độ là quốc gia có dân số trẻ lớn nhất thế giới, vì vậy những cử tri trẻ tuổi nắm vai trò rất quan trọng trong cuộc tổng tuyển cử đang diễn ra.
Thứ ba, 15/04/2014 - 05:39 PM (GMT+7)
NDĐT - Chuyến thăm sắp tới của Tổng thống Nga tới Trung Quốc (vào tháng 5) sẽ trở thành sự kiện chính trị chính trong năm nay của mối quan hệ giữa hai nước Nga-Trung Quốc, và kết quả của chuyến thăm này sẽ là một bước tiến quan trọng thắt chặt quan hệ đối tác song phương giữa hai bên. Đây là trả lời phỏng vấn của Ngoại trưởng Nga Lavrov trên tờ China Daily nhân chuyến thăm của ông tới Trung Quốc hôm nay.
Thứ ba, 08/04/2014 - 05:05 PM (GMT+7)
NDĐT - Khi “Mùa xuân A-rập” bắt đầu tập hợp lực lượng, Mỹ đã cố gắng nắm lấy phần chính nghĩa của lịch sử. Thực tế, điều này đồng nghĩa với thoả thuận ủng hộ các lực lượng đối đầu với những nhà lãnh đạo của các quốc gia thuộc khu vực Magrheb và Trung Đông.
Thứ sáu, 04/04/2014 - 10:35 AM (GMT+7)
NDĐT- Sau hơn một tháng chính thức khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống cho cuộc bầu cử vào ngày 5-4 tới, chính trường Afghanistan đang “nóng” lên, nhưng tình trạng bất ổn và bạo lực vẫn còn là một thách thức lớn đối với quốc gia Nam Á này. Toàn bộ mười ứng cử viên tổng thống đều cam kết tìm kiếm hòa bình, ổn định để phát triển đất nước, nếu họ thắng cử.
Thứ tư, 02/04/2014 - 07:37 PM (GMT+7)
NDĐT- Ngày 1-4, tờ New York Times của Mỹ đã đăng tải bài viết của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro có tên gọi “Venezuela: Một lời kêu gọi vì hòa bình” trong mục Op-Ed Contributor (chuyên mục bình luận của các cộng tác viên). Thông qua bài viết, Tổng thống Maduro đã nói về tình hình tại Venezuela và thực tế chung quanh các sự kiện gần đây diễn ra tại quốc đảo này. Cùng ngày, Thông tấn xã Venezuela (AVN) cũng đã đăng tải bài viết này, NDĐT xin giới thiệu cùng bạn đọc nội dung của bài viết.