NDĐT - Những cuộc biểu tình, bãi công rầm rộ của công nhân ngành may Campuchia vào năm 2014 đã qua đi, nhưng nguy cơ tiềm ẩn vẫn còn.
Thứ năm, 16/04/2015 - 01:33 AM (GMT+7)
Thủ tướng I-rắc H.A-ba-đi vừa có chuyến công du đầu tiên tới Mỹ kể từ khi nhậm chức tháng 9 năm ngoái. Diễn ra trong lúc I-rắc đang huy động lực lượng để giành lại các vùng lãnh thổ từ tay tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, chuyến thăm của Thủ tướng H.A-ba-đi nhằm tìm kiếm sự hỗ trợ quân sự nhiều hơn từ Mỹ. Dù khẳng định là "một đối tác mạnh", song sự ủng hộ của Oa-sinh-tơn dành cho Bát-đa vẫn đầy toan tính.
Thứ hai, 23/03/2015 - 08:45 PM (GMT+7)
NDĐT- Ngày 23-3, cả thế giới cùng chia sẻ nỗi đau buồn của nhân dân Singapore trước sự ra đi của cựu Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu. Không chỉ được xem là người cha lập quốc của một Singapore hiện đại, ông Lý Quang Diệu còn là một trong những chính trị gia có ảnh hưởng nhất tại châu Á. Trong suốt thời gian lãnh đạo của mình, ông đã đưa Singapore trở thành một trong những trung tâm kinh tế hiệu quả và thịnh vượng nhất trên thế giới.
Thứ năm, 01/01/2015 - 08:50 AM (GMT+7)
NDĐT- Eurozone vẫn đang chật vật để thoát ra khỏi tình trạng trì trệ kinh tế, đồng EUR mất giá. Là nền kinh tế đứng thứ hai tại Châu Âu sau Đức, Pháp cũng đang phải đối mặt với nguy cơ suy thoái, thất nghiệp tăng cao ở mức kỷ lục….Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Pháp đã có cuộc trao đổi với Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Đức Khương, Phó giám đốc phụ trách nghiên cứu, Trưởng khoa Kinh tế - Tài chính tại Học viện Hành chính và Quản trị kinh doanh Paris (IPAG Business School, Paris, France) về vấn đề này.
Thứ ba, 30/12/2014 - 11:25 AM (GMT+7)
NDĐT - Không có gì đáng nghi ngờ khi cho rằng 2014 là một năm “bị gặp dớp” của ngành hàng không Malaysia. Sự kiện mới nhất về máy bay hãng hàng không AirAsia bị mất liên lạc cùng với hai vụ tai nạn hàng không trước đó của hãng Malaysia Airlines (MAS) không chỉ khiến cho ngành hàng không Malaysia vốn đang đứng trước khủng hoảng càng thêm tồi tệ, hơn thế còn là đòn giánh mạnh vào hy vọng dựa vào du lịch, hàng không để thúc đẩy chuyển dịch kinh tế của Malaysia.

border=