NDĐT- Tuyên bố sẽ tiến tới bình thường hóa quan hệ giữa Mỹ và Cuba sau 53 năm duy trì tình trạng đối đầu thực sự là một bước đột phá trong quan hệ giữa hai quốc gia châu Mỹ này.
Thứ năm, 18/12/2014 - 07:15 PM (GMT+7)
NDĐT - Tuyên bố sẽ tiến tới bình thường hóa quan hệ giữa Mỹ và Cuba sau 53 năm duy trì tình trạng đối đầu thực sự là một bước đột phá trong quan hệ giữa hai quốc gia châu Mỹ này.
Thứ bảy, 13/12/2014 - 05:31 PM (GMT+7)
NDĐT - Nước Mỹ từ trước tới nay luôn tự coi mình là thành trì của nhân quyền, dân chủ và tự cho mình quyền đánh giá, phán xét tình hình hình dân chủ, nhân quyền tại các quốc gia khác. Tuy nhiên, bản báo cáo mới đây của Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ về các biện pháp thẩm vấn tù nhân hà khắc của Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) đã “tố cáo” nước Mỹ đã đi ngược lại với những giá trị nhân quyền, đi ngược lại những quy định luật pháp của chính nước Mỹ và quốc tế về bảo vệ nhân quyền.
Thứ ba, 02/12/2014 - 02:33 PM (GMT+7)
NDĐT- Trong bối cảnh quy mô và mức độ nguy hiểm của các tổ chức khủng bố trên thế giới ngày một gia tăng, Mỹ và Ca-na-đa đã phối hợp chặt chẽ về quan điểm và hành động trên mặt trận chống khủng bố. Việc này góp phần làm tăng triển vọng thắng lợi cho Mỹ cùng các nước đồng minh trong cuộc chiến chống lại cái ác dai dẳng và đầy cam go này.