NDĐT- Tuyên bố sẽ tiến tới bình thường hóa quan hệ giữa Mỹ và Cuba sau 53 năm duy trì tình trạng đối đầu thực sự là một bước đột phá trong quan hệ giữa hai quốc gia châu Mỹ này.
Thứ hai, 23/03/2015 - 08:45 PM (GMT+7)
NDĐT- Ngày 23-3, cả thế giới cùng chia sẻ nỗi đau buồn của nhân dân Singapore trước sự ra đi của cựu Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu. Không chỉ được xem là người cha lập quốc của một Singapore hiện đại, ông Lý Quang Diệu còn là một trong những chính trị gia có ảnh hưởng nhất tại châu Á. Trong suốt thời gian lãnh đạo của mình, ông đã đưa Singapore trở thành một trong những trung tâm kinh tế hiệu quả và thịnh vượng nhất trên thế giới.
Thứ năm, 01/01/2015 - 08:50 AM (GMT+7)
NDĐT- Eurozone vẫn đang chật vật để thoát ra khỏi tình trạng trì trệ kinh tế, đồng EUR mất giá. Là nền kinh tế đứng thứ hai tại Châu Âu sau Đức, Pháp cũng đang phải đối mặt với nguy cơ suy thoái, thất nghiệp tăng cao ở mức kỷ lục….Phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Pháp đã có cuộc trao đổi với Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Đức Khương, Phó giám đốc phụ trách nghiên cứu, Trưởng khoa Kinh tế - Tài chính tại Học viện Hành chính và Quản trị kinh doanh Paris (IPAG Business School, Paris, France) về vấn đề này.
Thứ ba, 30/12/2014 - 11:25 AM (GMT+7)
NDĐT - Không có gì đáng nghi ngờ khi cho rằng 2014 là một năm “bị gặp dớp” của ngành hàng không Malaysia. Sự kiện mới nhất về máy bay hãng hàng không AirAsia bị mất liên lạc cùng với hai vụ tai nạn hàng không trước đó của hãng Malaysia Airlines (MAS) không chỉ khiến cho ngành hàng không Malaysia vốn đang đứng trước khủng hoảng càng thêm tồi tệ, hơn thế còn là đòn giánh mạnh vào hy vọng dựa vào du lịch, hàng không để thúc đẩy chuyển dịch kinh tế của Malaysia.
Thứ năm, 18/12/2014 - 07:15 PM (GMT+7)
NDĐT - Tuyên bố sẽ tiến tới bình thường hóa quan hệ giữa Mỹ và Cuba sau 53 năm duy trì tình trạng đối đầu thực sự là một bước đột phá trong quan hệ giữa hai quốc gia châu Mỹ này.
Thứ bảy, 13/12/2014 - 05:31 PM (GMT+7)
NDĐT - Nước Mỹ từ trước tới nay luôn tự coi mình là thành trì của nhân quyền, dân chủ và tự cho mình quyền đánh giá, phán xét tình hình hình dân chủ, nhân quyền tại các quốc gia khác. Tuy nhiên, bản báo cáo mới đây của Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ về các biện pháp thẩm vấn tù nhân hà khắc của Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) đã “tố cáo” nước Mỹ đã đi ngược lại với những giá trị nhân quyền, đi ngược lại những quy định luật pháp của chính nước Mỹ và quốc tế về bảo vệ nhân quyền.
Thứ ba, 02/12/2014 - 02:33 PM (GMT+7)
NDĐT- Trong bối cảnh quy mô và mức độ nguy hiểm của các tổ chức khủng bố trên thế giới ngày một gia tăng, Mỹ và Ca-na-đa đã phối hợp chặt chẽ về quan điểm và hành động trên mặt trận chống khủng bố. Việc này góp phần làm tăng triển vọng thắng lợi cho Mỹ cùng các nước đồng minh trong cuộc chiến chống lại cái ác dai dẳng và đầy cam go này.

border=