Thủ tướng Anh bắt đầu đàm phán với EU về thỏa thuận Brexit

NDĐT - Ngày 12-12, Thủ tướng Anh Theresa May cho biết, bà vừa bắt đầu tiến hành các cuộc thảo luận với các nhà lãnh đạo Liên hiệp châu Âu (EU) về thỏa thuận Brexit. (cách đây 14 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Pháp: Nổ súng gần chợ Noël ở Strasbourg, 13 người thương vong

  cách đây 23 giờ
NDĐT - Sở cảnh sát thành phố Strasbourg, tỉnh Bas-Rhin cho biết, vào lúc 20 giờ tối 11-12, một tay súng đã đi qua cầu Corbeau vào phố Orfèvres gần khu vực chợ Noël sau đó xả súng làm ít nhất hai người thiệt mạng, 11 người khác bị thương, trong đó có 7 người bị thương nặng.  

Chính phủ Yemen muốn kiểm soát thành phố Hodeidah

  12/12/2018
Theo tin nước ngoài và TTXVN, Bộ trưởng Ngoại giao Yemen K.Yamani nêu rõ, thành phố cảng Hodeidah của Yemen cần nằm dưới sự kiểm soát của Chính phủ; đồng thời bác bỏ tuyên bố trước đó của lực lượng Houthi về việc đưa Hodeidah trở thành một khu vực trung lập.  

Thái-lan: Dỡ bỏ lệnh cấm hoạt động chính trị

  12/12/2018
Theo Reuters và TTXVN, ngày 11-12, chính quyền quân sự Thái-lan đã dỡ bỏ lệnh cấm hoạt động chính trị, bước đi được coi là "nhằm chuẩn bị" cho cuộc tổng tuyển cử dự kiến diễn ra vào ngày 24-2-2019.  

Pháp đẩy mạnh giải quyết khủng hoảng

  12/12/2018
Theo Reuters, tin nước ngoài và TTXVN, Tổng thống Pháp E.Macron đã có bài phát biểu ý kiến chính thức trên truyền hình, theo đó đưa ra hàng loạt biện pháp nhằm nhanh chóng giải quyết tình trạng khủng hoảng xã hội mà nước Pháp đang đối mặt.  

Tin vắn thế giới

  12/12/2018
* Tại Tokyo, Ðại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức lễ chúc mừng những cá nhân xuất sắc được Chính phủ Nhật Bản trao tặng những phần thưởng cao quý. Tham dự lễ chúc mừng, có nhiều quan chức cấp cao Nhật Bản như Chủ tịch đảng Công minh thuộc liên minh cầm quyền Natsuo Yamaguchi, Bộ trưởng cải cách địa phương và bình đẳng giới Satsuki Katayama…  

Thái-lan chính thức dỡ bỏ lệnh cấm hoạt động chính trị

  11/12/2018
NDĐT - Theo sắc lệnh của Thủ tướng Prayut Chan-ocha, người đứng đầu Hội đồng Hòa bình và Trật tự quốc gia (NCPO, chính phủ quân sự có thẩm quyền lập pháp) lệnh cấm hoạt động chính trị ở Thái-lan kể từ tháng 5 năm 2014 đã chính thức được dỡ bỏ vào hôm nay, 11-12-2018.  

Mỹ thông qua Chiến lược chống chủ nghĩa khủng bố sử dụng WMD

  11/12/2018
NDĐT - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua đã thông qua Chiến lược quốc gia về chống chủ nghĩa khủng bố sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt. Đây là một trong những biện pháp ngăn chặn nỗ lực của các nhóm khủng bố sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt (WMD) để chống lại nước Mỹ. 

Cuộc hòa đàm Yemen chưa nhất trí các vấn đề chính

  11/12/2018
NDĐT - Đặc phái viên Liên hợp quốc (LHQ) về Yemen Martin Griffiths ngày 10-12 cho biết, các bên đối địch tại Yemen chưa nhất trí về những điểm chính trong cuộc hòa đàm tại Thụy Điển. Tuy nhiên, cuộc thảo luận giữa các bên vẫn sẽ tiếp tục diễn ra. 

Mỹ áp lệnh trừng phạt ba quan chức Triều Tiên

  11/12/2018
NDĐT - Bộ Tài chính Mỹ hôm qua thông báo các biện pháp trừng phạt mới nhắm vào ba quan chức cao cấp của CHDCND Triều Tiên.  

Anh hoãn bỏ phiếu về thỏa thuận Brexit, EU không tái đàm phán

  11/12/2018
NDĐT - Ngày 10-12, Thủ tướng Anh Theresa May đã quyết định hoãn cuộc bỏ phiếu thông qua thỏa thuận Brexit tại Hạ viện nước này nhằm tìm kiếm thêm sự nhượng bộ từ phía Liên hiệp châu Âu (EU). Tuy nhiên, EU khẳng định sẽ không tái đàm phán về thỏa thuận này. 

Tổng thống Pháp công bố các biện pháp tăng lương, miễn thuế

  11/12/2018
NDĐT - Tối 10-12, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron có bài phát biểu trên truyền hình, khẳng định quyết tâm thực hiện một số chính sách nhằm nâng cao đời sống của người dân như tăng lương tối thiểu, giảm tiền đóng góp xã hội cho người về hưu. Đây là tuyên bố đầu tiên của Tổng thống Pháp đối với các yêu cầu của những người tham gia phong trào biểu tình "áo vàng."  

Pháp hạ mức dự báo tăng trưởng kinh tế quý IV do biểu tình

  11/12/2018
NDĐT - Ngày 10-12, Ngân hàng Trung ương Pháp đã hạ mức dự báo tăng trưởng kinh tế của nước này trong quý IV từ 0,4% xuống 0,2% do phong trào biểu tình "áo ghi-lê vàng" phản đối chính phủ tăng giá xăng dầu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hoạt động kinh doanh, du lịch trên cả nước.