Tổng thống Nga-Mỹ điện đàm về vấn đề Syria và chống khủng bố

NDĐT- Nhà Trắng và Điện Kremlin cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin ngày 21-11 đã điện đàm về vấn đề Syria, Ucraina, chống khủng bố và nhiều vấn đề nóng khác. (22/11/2017)

TIN BÀI KHÁC

Tin vắn thế giới

  cách đây 15 giờ
Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ đã phát lệnh bắt giữ 99 đối tượng tình nghi gồm các bác sĩ và luật sư trong chiến dịch mở rộng sau cuộc đảo chính bất thành năm 2016. 

Đại sứ Ô-man tiếp khách

  cách đây 15 giờ
Tối 23-11, tại Hà Nội, Đại sứ Vương quốc Ô-man tại Việt Nam Xun-tan Xa-íp H.A.Ma-ru-ki tiếp khách nhân kỷ niệm lần thứ 47 Quốc khánh Vương quốc Ô-man và 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ô-man. Tới dự, có đại diện lãnh đạo Bộ Ngoại giao, các bộ, ban, ngành hữu quan và các tổ chức quốc tế tại Hà Nội. 

Triều Tiên lên án Mỹ đưa nước này vào danh sách bảo trợ khủng bố

  cách đây 15 giờ
Theo Reuters và TTXVN, CHDCND Triều Tiên lên tiếng phản đối việc Tổng thống Mỹ Đ.Trăm đưa Bình Nhưỡng vào "danh sách các nước bảo trợ khủng bố" là một hành động khiêu khích nghiêm trọng, đồng thời cảnh báo rằng các lệnh trừng phạt sẽ không bao giờ buộc Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân của mình. 

Căng thẳng leo thang ở vùng Vịnh

  cách đây 15 giờ
Theo Tân Hoa xã và Roi-tơ, ngày 23-11, các nước A-rập gồm A-rập Xê-út, Ai Cập, Các tiểu vương quốc A-rập thống nhất (UAE) và Bahrain tuyên bố đã liệt thêm 11 cá nhân cùng hai tổ chức vào danh sách đen khủng bố. 

Campuchia: Phân chia ghế của CNRP

  cách đây 15 giờ
Theo Reuters và TTXVN, truyền thông Campuchia đưa tin, ngày 23-11, Ủy ban Bầu cử quốc gia (NEC) đã phân chia ghế của đảng Cứu nguy Dân tộc (CNRP) đối lập cho các chính đảng khác tại Quốc hội. 

Nga, Iran, Thổ Nhĩ Kỳ nhất trí thúc đẩy nhanh tiến trình hòa bình Syria

  23/11/2017
NDĐT - Tổng thống các nước Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ ngày 22-11 đã thông qua tuyên bố chung về sự hợp tác của ba nước trong giải quyết cuộc khủng hoảng tại Syria, Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu trước các phóng viên sau cuộc họp thượng đỉnh ba bên. 

Campuchia phân chia số ghế nghị sĩ của đảng đối lập bị giải thể

  23/11/2017
NDĐT - Ngày 23-11, báo chí Campuchia dẫn lời Phó Tổng thư ký Ủy ban Bầu cử Quốc gia (NEC) nước này, ông Som Sorida cho biết, 55 ghế nghị sĩ của đảng Cứu nguy Dân tộc Campuchia (CNRP) bị giải thể mới đây đã được NEC tiến hành phân chia xong cho các đảng khác, kết quả phân chia này đã được gửi tới Quốc hội. 

Tiến công khiến ít nhất 80 người chết tại Ni-giê-ri-a

  23/11/2017
Theo Roi-tơ, ngày 21-11, cảnh sát Ni-giê-ri-a cho biết, những kẻ tiến công chưa rõ danh tính đã sát hại hơn 30 người nuôi gia súc ở khu vực Nu-man, bang A-đa-ma-oa, đông bắc Ni-giê-ri-a. Vụ việc bắt đầu xảy ra từ đêm 19-11 và đụng độ tiếp diễn tới sáng 20-11. Sáng 21-11, xảy ra vụ đánh bom liều chết khiến hơn 50 người chết trong lễ cầu nguyện buổi sáng tại một nhà thờ Hồi giáo ở thị trấn Mu-bi, đông bắc Ni-giê-ri-a.  

Tham vấn chính trị Việt Nam - Bỉ

  23/11/2017
Chiều 22-11, tại Nhà khách Chính phủ, Thứ trưởng Thường trực Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có cuộc tham vấn chính trị với Tổng Thư ký Bộ Ngoại giao và châu Âu của Bỉ Đ.Ác-ten đang thăm Việt Nam.  

Kêu gọi bầu cử tự do và công bằng ở Dim-ba-bu-ê

  23/11/2017
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 22-11, Mỹ kêu gọi tiến hành các cuộc bầu cử tự do, công bằng, tôn trọng luật pháp ở Dim-ba-bu-ê, sau khi Oa-sinh-tơn gọi quyết định từ chức của Tổng thống Dim-ba-bu-ê của ông R.Mu-ga-bê là "thời khắc lịch sử".  

Thách thức trong tiến trình Brexit

  23/11/2017
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 21-11, Bộ trưởng Ba Lan U.Vác-di-câu-xki nhận định, Đức là nền kinh tế lớn nhất đồng thời có ảnh hưởng chính trị mạnh mẽ tại châu Âu. Vì vậy, việc các chính đảng nước này chưa tìm được tiếng nói chung để thành lập Chính phủ liên hiệp sẽ tác động tiêu cực tới tình hình quốc tế.  

Phi-li-pin: Hủy hòa đàm với NPA

  23/11/2017
Theo Roi-tơ và TTXVN, trong một diễn biến có nguy cơ đóng lại hy vọng chấm dứt cuộc xung đột kéo dài nửa thế kỷ ở Phi-li-pin, ngày 22-11, Chính phủ nước này thông báo hủy các cuộc hòa đàm với nhóm vũ trang Quân đội Nhân dân mới (NPA). Trong tuyên bố chính thức, cố vấn về hòa bình của Tổng thống Phi-li-pin nêu rõ, quyết định nêu trên được đưa ra theo lệnh của Tổng thống R.Đu-téc-tê.