Đảng Nhân dân Campuchia kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập

Đảng Nhân dân Campuchia kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập

NDĐT - Ngày 28-6, tại trụ sở Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) ở thủ đô Phnom Penh, Đảng CPP cầm quyền đã tổ chức mít tinh trọng thể kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Đảng (28-6-1951-28-6-2016), với sự tham dự của khoảng 10 nghìn đảng viên và người ủng hộ. (cách đây 5 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

I-xra-en và Thổ Nhĩ Kỳ nhất trí khôi phục quan hệ

  cách đây 17 giờ
Như Báo Nhân Dân đưa tin, tại cuộc gặp ở thủ đô Rô-ma của I-ta-li-a ngày 26-6, các quan chức I-xra-en và Thổ Nhĩ Kỳ đã được thỏa thuận về các điều kiện bình thường hóa quan hệ giữa hai nước, vốn rạn nứt sau vụ lính biệt kích I-xra-en tiến công tàu cứu trợ của Thổ Nhĩ Kỳ trên đường tới dải Ga-da năm 2010. 

Anh lâm vào mâu thuẫn chính trị

  cách đây 23 giờ
Theo Roi-tơ, Tân Hoa xã và TTXVN, rối ren trên chính trường Anh liên quan Brexit có dấu hiệu trầm trọng hơn. Tiếp theo Thủ tướng Anh Đ.Ca-mê-rôn thông báo kế hoạch từ chức, thủ lĩnh Công đảng đối lập G.Cô-bin, người phản đối Brexit cũng đối mặt áp lực sau khi 11 thành viên Công đảng đòi ông từ bỏ vị trí lãnh đạo vì nghi ngờ khả năng dẫn dắt đảng giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Quốc hội sắp tới. Tuy nhiên, ông Cô-bin khẳng định không từ chức. 

Nga và Trung Quốc khẳng định phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên

  cách đây 23 giờ
KBS dẫn nội dung Tuyên bố chung Nga - Trung Quốc đăng trên trang mạng Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 27-6 khẳng định lại mục tiêu chung tiến tới phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. 

Khủng bố ở Ma-đa-ga-xca và Li-băng

  cách đây 23 giờ
Theo Roi-tơ, TTXVN và tin nước ngoài, giới chức Ma-đa-ga-xca xác nhận, có ít nhất hai người chết, 84 người bị thương trong vụ tiến công bằng lựu đạn ở thủ đô An-ta-na-na-ri-vô ngày 26-6. Vụ tiến công xảy ra tại sân vận động Ma-ha-ma-xi-na, ngay khi bắt đầu buổi hòa nhạc trong khuôn khổ hoạt động kỷ niệm 56 năm Ngày Độc lập của Ma-đa-ga-xca.  

Thế giới ngày qua

  cách đây 23 giờ
* Y-ê-men: LHQ hối thúc chấm dứt xung đột * Pa-na-ma: Khánh thành kênh đào mở rộng * Tây Ban Nha: Đảng cầm quyền giành nhiều ghế QH nhất * Mỹ: Phe Dân chủ đẩy mạnh đòi kiểm soát súng đạn  

Tin vắn thế giới

  cách đây 23 giờ
Giao lưu thanh niên ASEAN - Trung Quốc lần thứ hai, với chủ đề "Giáo dục và Lãnh đạo", đã khai mạc tại TP Xiêm Riệp của Cam-pu-chia, với sự tham dự của hơn 200 đại biểu, đại diện thanh niên 10 nước ASEAN và Trung Quốc. Các đại diện thanh niên Việt Nam dự giao lưu đã nhấn mạnh về sự cống hiến của thanh niên vào sự phát triển của đất nước và khu vực. 

Điện mừng

  cách đây 23 giờ
Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Đảng Nhân dân Cam-pu-chia (28-6-1951 - 28-6-2016), Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã gửi Điện mừng tới Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cam-pu-chia. Nội dung bức điện có đoạn viết: 

Campuchia và Lào tăng cường hợp tác

  27/06/2016
NDĐT - Ngày 27-6, tại cuộc hội đàm giữa Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith đang ở thăm Campuchia và Thủ tướng nước chủ nhà Samdech Hun Sen, hai bên nhất trí tăng cường quan hệ hợp tác song phương trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư và du lịch. 

Tây Ban Nha bầu cử Quốc hội mới

  26/06/2016
Theo TTXVN và Roi-tơ, ngày 26-6, cử tri Tây Ban Nha đi bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử thứ hai trong vòng sáu tháng qua, để bầu QH khóa mới gồm 350 ghế, chấm dứt cuộc khủng hoảng chính trị do không đảng nào giành được đa số phiếu để lập chính phủ trong cuộc tổng tuyển cử tháng 12-2015.  

Tin vắn thế giới

  26/06/2016
Ai-xơ-len công bố kết quả bầu cử chính thức, theo đó giáo sư lịch sử G.Giô-han-ne-xơn, 48 tuổi, giành 39,1% số phiếu ủng hộ và đắc cử Tổng thống Ai-xơ-len, thay người tiền nhiệm R.Grim-xơn đã giữ cương vị đứng đầu nhà nước 20 năm qua. 

Diễn đàn Xao Pao-lô tại En Xan-va-đo

  26/06/2016
Diễn đàn Xao Pao-lô lần thứ 22 đã diễn ra tại En Xan-va-đo, với sự tham dự của gần 500 đại biểu đến từ 103 đảng, tổ chức chính trị của hơn 20 quốc gia trên thế giới. Với chủ đề “Quyền lực nhân dân trong cải biến kinh tế, chính trị, xã hội và văn hóa của các dân tộc Mỹ la-tinh và Ca-ri-bê”, Diễn đàn thảo luận về vai trò và quyền lực nhân dân trong bảo vệ thành quả cách mạng, phát triển đất nước, cũng như các chủ để về văn hóa, giới trẻ, thể thao, môi trường và bình đẳng giới. 

Ngày càng nhiều người Anh muốn bỏ phiếu lại

  26/06/2016
Như Báo Nhân Dân đưa tin, số người Anh ký vào bản kiến nghị kêu gọi tổ chức cuộc trưng cầu ý dân thứ hai về Brexit (Anh rời Liên hiệp châu Âu - (EU), ngày càng tăng. Đến sáng 26-6, con số này đã vượt mốc hai triệu người. Bản kiến nghị thu hút được nhiều chữ ký nhất từ trước tới nay trên trang mạng của Nghị viện Anh.  

Mỹ: Cân nhắc đưa FARC khỏi danh sách khủng bố

  26/06/2016
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết đang xem xét khả năng loại Lực lượng vũ trang cách mạng Cô-lôm-bi-a (FARC) khỏi danh sách các tổ chức khủng bố, sau khi nhóm này và Chính phủ Cô-lôm-bi-a ký thỏa thuận ngừng bắn lịch sử hôm 23-6.  

I-rắc giải phóng hoàn toàn Pha-lu-gia

  26/06/2016
Roi-tơ ngày 26-6 dẫn lời Trung tướng A.Xa-đi, chỉ huy chiến dịch của quân đội I-rắc tại TP Pha-lu-gia cho biết, thành phố chiến lược này đã được giải phóng hoàn toàn khỏi tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS).