Phó Thủ tướng Kyrgyzstan: Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ rơi có thể do lỗi của phi công

Phó Thủ tướng Kyrgyzstan: Máy bay Thổ Nhĩ Kỳ rơi có thể do lỗi của phi công

NDĐT- Phó Thủ tướng Kyrgyzstan Mukhammetkaly Abulgaziyev, ngày 16-1 cho biết, lỗi của phi công có thể là nguyên nhân khiến máy bay của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ bị rơi gần sân bay Manas, bên ngoài Thủ đô Bishkek của Kyrgyzstan. Theo số liệu mới nhất, số người thiệt mạng trong vụ tai nạn này là 37 người. (16/01/2017)

TIN BÀI KHÁC:

Nỗ lực thúc đẩy đàm phán hòa bình ở Xy-ri

  cách đây 20 giờ
Theo TASS và Roi-tơ, ngày 16-1, Bộ trưởng Ngoại giao Nga X.La-vrốp và người đồng cấp I-ran M.Da-ríp đã điện đàm, thảo luận về các nỗ lực thúc đẩy cuộc đàm phán hòa bình giữa các bên tham chiến tại Xy-ri, dự kiến sẽ được tổ chức tại thủ đô A-xta-na của Ca-dắc-xtan vào ngày 23-1 tới. 

Ðiện mừng

  cách đây 20 giờ
Nhân dịp kỷ niệm 25 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - U-dơ-bê-ki-xtan (17-1-1992 - 17-1-2017), ngày 17-1, Chủ tịch nước Trần Ðại Quang đã gửi điện mừng tới Tổng thống Cộng hòa U-dơ-bê-ki-xtan S.Mi-rơ-di-ô-ép.  

Căng thẳng giữa EU và chính quyền mới của Mỹ

  cách đây 20 giờ
Theo Roi-tơ và TTXVN, mối quan hệ giữa châu Âu và Tổng thống đắc cử Mỹ Đ.Trăm trở nên căng thẳng, khi ngày 16-1, ông Trăm lên tiếng chỉ trích chính sách nhập cư của Thủ tướng Đức A.Méc-ken và có phát ngôn can thiệp nội bộ của Liên hiệp châu Âu (EU). 

Cu-ba và Mỹ tiếp tục cải thiện quan hệ

  cách đây 20 giờ
Theo Granma và TTXVN, ngày 16-1, tại thủ đô La Ha-ba-na, các đại diện của Chính phủ Cu-ba và Mỹ ký kết một thỏa thuận về hợp tác chống khủng bố, buôn bán ma túy, rửa tiền và các hoạt động tội phạm quốc tế. 

Chung quanh vụ bê bối chính trị tại Hàn Quốc

  17/01/2017
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 16-1, bà Choi Xun Xin, nhân vật trung tâm của vụ bê bối chính trị liên quan Tổng thống Hàn Quốc Pắc Cưn Hê, tuyên bố bà chưa bao giờ vụ lợi cho cá nhân hay doanh nghiệp thông qua mối quan hệ với Tổng thống, đồng thời cho rằng những lời cáo buộc chống lại bà là “không công bằng”.  

Tai nạn máy bay tại Cư-rơ-gư-xtan, ít nhất 37 người chết

  17/01/2017
Theo Roi-tơ, ngày 16-1, một máy bay vận tải Boeing 747-400 của Hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ Turkey Airlines gặp nạn tại khu vực sân bay Ma-nát của thủ đô Bi-xkếch, Cư-rơ-gư-xtan làm ít nhất 37 người chết, trong đó có đội bay gồm bốn người.  

Quân đội I-rắc giải phóng nhiều khu vực ở Mô-xun

  17/01/2017
Theo Roi-tơ, ngày 15-1, lực lượng đặc biệt I-rắc đã tiến hành truy quét khu vực quận Y-a-rim-gia, một trong những khu vực cuối cùng còn nằm trong tay tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) tại phía nam thành phố Mô-xun.  

Kêu gọi I-xra-en và Pa-le-xtin hướng tới thỏa thuận hòa bình

  17/01/2017
Theo Roi-tơ, ngày 15-1, trong tuyên bố kết thúc Hội nghị hòa bình Trung Đông diễn ra tại thủ đô Pa-ri (Pháp), hơn 70 quốc gia đã kêu gọi I-xra-en và Pa-le-xtin nhắc lại các cam kết về một thỏa thuận hòa bình, đồng thời tránh thực hiện những hành động đơn phương. 

Tăng cường hợp tác Việt Nam - Ca-na-đa

  17/01/2017
Ngày 16-1, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp UBND thành phố Hà Nội và Đại sứ quán Ca-na-đa tại Việt Nam tổ chức tọa đàm “Gặp gỡ Ca-na-đa”. Tham dự tọa đàm có lãnh đạo nhiều tỉnh, thành phố Việt Nam, đại diện cộng đồng doanh nghiệp các nền kinh tế APEC và Ca-na-đa hoạt động tại Việt Nam. 

Tin vắn thế giới

  17/01/2017
Tại thủ đô Phnôm Pênh, đại diện Bộ Nội vụ Cam-pu-chia và Ban Cơ yếu Chính phủ Việt Nam ký kế hoạch hợp tác năm 2017 về lĩnh vực cơ yếu. Phó Thủ tướng Cam-pu-chia Xa Kheng đề nghị Việt Nam tiếp tục hỗ trợ Cam-pu-chia đào tạo nguồn nhân lực về lĩnh vực này.  

Vê-nê-xu-ê-la: Gia hạn tình trạng kinh tế khẩn cấp

  17/01/2017
Ngày 15-1, Tổng thống Vê-nê-xu-ê-la N.Ma-đu-rô cho biết đã ký gia hạn sắc lệnh tình trạng kinh tế khẩn cấp nhằm đối phó cuộc khủng hoảng hiện nay ở nước này. Đây là lần thứ sáu ông Ma-đu-rô gia hạn văn bản này được ban hành từ đầu năm 2016.  

Trung Quốc sau năm đầu thực hiện cải cách nguồn cung

  17/01/2017
Để tạo động lực mới thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, các nhà lãnh đạo Trung Quốc nhấn mạnh cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách, nhất là cải cách cơ cấu nguồn cung và thực hiện chiến lược đổi mới. Quá trình cải cách cơ cấu nguồn cung trong năm vừa qua đã đi vào cuộc sống, mang lại một số chuyển biến khá rõ rệt cho không ít doanh nghiệp công nghiệp truyền thống đang lao đao ở nước này. 

Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ hoàn tất vòng bỏ phiếu đầu tiên về sửa đổi Hiến pháp

  16/01/2017
NDĐT- Ngày 15-1, Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ đã thông qua hai điều khoản cuối cùng của gói cải cách Hiến pháp, hoàn thành vòng bỏ phiếu đầu tiên về sửa đổi Hiến pháp, hãng thông tấn nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu đưa tin. 

Bão tuyết hoành hành tại các nước

  16/01/2017
Hãng Kyodo đưa tin, bão tuyết đang cản trở giao thông và ảnh hưởng lớn đời sống sinh hoạt của người dân Nhật Bản. Gần 90 chuyến bay nội địa tại nước này trong ngày 15-1 phải hủy bỏ do tuyết rơi dày. Hàng loạt chuyến tàu cao tốc buộc phải chạy chậm hơn vận tốc trung bình để bảo đảm an toàn. Cơ quan khí tượng Nhật Bản cho biết, tại vùng ven biển nước này, tuyết có thể rơi dày tới 80 cm, còn tại phía bắc đảo Hốc-cai-đô, tuyết rơi dày khoảng 60 cm.