Nga: 19 người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay Mi-8

Nga: 19 người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay Mi-8

NDĐT – Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga hôm 22-10 xác nhận, ít nhất 19 người đã thiệt mạng và ba người khác bị thương sau khi một máy bay trực thăng Mi-8 bị rơi trong lúc đang hạ cánh tại khu vực Urengoy, huyện Purovsky, thuộc khu tự trị Yamal-Nenets ở tây bắc Siberia vào tối 21-10 (giờ địa phương).  (cách đây 22 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Tai nạn tàu hỏa ở Ca-mơ-run, 70 người chết

  cách đây 15 giờ
* 21 người thiệt mạng do rơi máy bay tại Nga 

Cách biệt giữa hai ứng viên Tổng thống Mỹ thu hẹp

  cách đây 15 giờ
Kết quả thăm dò dư luận của Roi-tơ cho thấy, sau cuộc tranh luận cuối cùng trong cuộc đua vào Nhà trắng vừa qua, ứng cử viên H.Clin-tơn của đảng Dân chủ hiện dẫn trước ứng viên Đ.Trăm của đảng Cộng hòa với tỷ lệ cách biệt 44% - 40%. Khoảng cách này bị thu hẹp đáng kể so cuộc khảo sát trước đó, khi bà Clin-tơn dẫn trước ông Trăm tới 7%, với tỷ lệ 44% - 37%. Bên cạnh đó, 63% số người được hỏi bày tỏ không đồng tình với cách hành xử của tỷ phú Trăm với phụ nữ được công bố vừa qua.  

Thế giới ngày qua

  cách đây 15 giờ
* Phi-li-pin: Không cắt đứt quan hệ đồng minh với Mỹ * Mỹ: Khuyến cáo công dân không tới Ê-ti-ô-pi-a * Ca-na-đa: Thỏa thuận thương mại với EU đổ vỡ * Buốc-ki-na Pha-xô: Phá âm mưu đảo chính 

Cu-ba kêu gọi Mỹ dỡ bỏ cấm vận kinh tế

  cách đây 15 giờ
Theo truyền thông Cu-ba và TTXVN, Chính phủ Cu-ba kêu gọi Quốc hội Mỹ sớm dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận kinh tế và thương mại nhằm vào nước này trong hơn 50 năm qua. Thứ trưởng Ngoại giao Cu-ba A.Mô-rê-nô cho rằng, cơ quan lập pháp Mỹ cần quan tâm ý kiến của người dân về việc chấm dứt các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Cu-ba khi hầu hết các cuộc thăm dò gần đây đều cho thấy, phần lớn người dân Mỹ ủng hộ việc dỡ bỏ hoàn toàn chính sách cấm vận Cu-ba.  

Sự kiện nổi bật trong tuần

  cách đây 15 giờ
* Nhóm Bộ tứ Noóc-man-đi nhất trí lộ trình hòa bình cho cuộc khủng hoảng U-crai-na.  

Tin vắn thế giới

  22/10/2016
Ủy ban bầu cử quốc gia Cam-pu-chia (NEC) bác yêu cầu của đảng đối lập Cứu nguy Dân tộc (CNRP) về việc cho phép công dân Cam-pu-chia đang làm việc tại Thái-lan đăng ký bầu cử tại các điểm đăng ký bầu cử dọc biên giới Thái-lan - Cam-pu-chia. 

LHQ không có giải pháp quân sự cho vấn đề Xy-ri

  22/10/2016
Theo Roi-tơ và TTXVN, phát biểu ý kiến trước Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng Thư ký LHQ Ban Ki Mun khẳng định, sẽ không có một giải pháp quân sự nào cho cuộc khủng hoảng tại Xy-ri, đồng thời hoan nghênh lệnh ngừng bắn đơn phương do Nga đề xuất có hiệu lực tại TP A-lép-pô, miền bắc Xy-ri. Ông Ban Ki Mun cũng nhấn mạnh, một lệnh ngừng bắn nhân đạo sẽ mở đường cho hoạt động viện trợ y tế của LHQ tại A-lép-pô; đồng thời cảnh báo về nguy cơ cạn kiệt lương thực tại phía đông thành phố này và kêu gọi các nước thành viên LHQ hợp tác giải quyết cuộc khủng hoảng ở Xy-ri. 

Thế giới ngày qua

  22/10/2016
Mỹ: Trừng phạt các đối tượng hỗ trợ Héc-bô-la Áp-ga-ni-xtan: Khủng hoảng người tị nạn Nam Phi: Bắt đầu rút khỏi ICC Phi-li-pin: Bão Haima làm 12 người chết 

Quân đội I-rắc tổng tiến công giành lại Mô-xun

  22/10/2016
Theo Roi-tơ và TTXVN, phát biểu ý kiến tại một hội nghị quốc tế về tương lai của Mô-xun (I-rắc) do I-rắc và Pháp đồng chủ trì, Thủ tướng I-rắc H.A-ba-đi nhấn mạnh, các lực lượng Chính phủ I-rắc đã có những bước tiến khả quan trong chiến dịch tổng tiến công nhằm giành quyền kiểm soát thành phố miền bắc I-rắc này từ tay tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS). Ông H.A-ba-đi cho biết, quân đội I-rắc đã kiểm soát nhiều khu vực ở ngoại ô Mô-xun và cam kết sẽ bảo vệ dân thường sơ tán khỏi thành phố. Trong khi đó, Tổng thống Pháp Ph.Ô-lăng-đơ cho biết, các phần tử IS đang chạy trốn tới nước láng giềng Xy-ri, đồng thời cam kết không cho các phần tử IS thoát khỏi Mô-xun. 

Ngừng bắn nhân đạo ở A-lép-pô (Xy-ri)

  21/10/2016
Theo TASS, Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 20-10, Bộ Tổng tư lệnh quân đội Xy-ri cho biết, lệnh ngừng bắn nhân đạo đã chính thức có hiệu lực tại thành phố A-lép-pô nhằm tạo điều kiện cho người dân đang bị mắc kẹt ở phía đông rời khỏi vùng nguy hiểm và bảo đảm cho các tay súng nổi dậy rút khỏi thành phố này.  

Tranh luận nảy lửa giữa hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ

  21/10/2016
Theo Roi-tơ và TTXVN, sáng 20-10 (theo giờ Việt Nam), tại thành phố Lát Vê-gát, ứng cử viên đảng Dân chủ Hi-la-ri Clin-tơn và ứng cử viên đảng Cộng hòa Đô-nan Trăm đã kết thúc cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng trong chiến dịch vận động tranh cử Tổng thống Mỹ.  

EU thúc đẩy giải quyết các vấn đề nóng của khối

  21/10/2016
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 20-10, Hội nghị cấp cao Liên hiệp châu Âu (EU) nhóm họp trong hai ngày tại thủ đô Brúc-xen (Bỉ), tập trung thảo luận các vấn đề nóng của khối là kiểm soát biên giới ngoài châu Âu trước làn sóng nhập cư, vấn đề nhập cư, củng cố nền kinh tế của khối và quan hệ ngoại giao với Nga.  

Hợp tác Việt Nam - Cam-pu-chia

  21/10/2016
Từ ngày 18 đến 20-10, tại TP Hồ Chí Minh, đã diễn ra Cuộc họp hai Chủ tịch Ủy ban liên hợp về phân giới cắm mốc biên giới đất liền Việt Nam - Cam-pu-chia. Đoàn Việt Nam do ông Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban biên giới quốc gia làm Trưởng đoàn và đoàn Cam-pu-chia do ông Va Kim Hông, Bộ trưởng cao cấp phụ trách công tác biên giới làm Trưởng đoàn.  

Tín vắn thế giới

  21/10/2016
Theo phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Lào, chính quyền tỉnh Luông Pha-băng, miền bắc Lào tổ chức lễ trao Huy chương Hữu nghị của Chính phủ Lào tặng một tập thể và 11 cá nhân của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Luông Pha-băng do có nhiều đóng góp trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Lào và Việt Nam.