Khẩn trương tìm kiếm người sống sót sau vụ sập cầu tại Italy

NDĐT - Lực lượng cứu hộ Italy đã làm việc xuyên đêm 14-8 để tìm kiếm những người còn sống sót và thi thể các nạn nhân của vụ sập cầu cạn tại thành phố cảng Genoa. Cảnh sát nước này cho biết, vụ việc khiến ít nhất 35 người thiệt mạng. (cách đây 8 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Căng thẳng quan hệ Nga - Mỹ

  cách đây 12 giờ
Theo Reuters, ngày 13-8, Bộ Ngoại giao Nga ra tuyên bố chỉ trích các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ chống Nga, trong đó Moscow kêu gọi Washington từ bỏ đường lối vô trách nhiệm làm phá vỡ thế cân bằng hệ thống pháp lý quốc tế về kiểm soát vũ khí. Nga cũng chỉ trích Mỹ cố tình phớt lờ sự thật rằng chương trình tiêu hủy vũ khí hóa học của Nga đã hoàn tất hồi năm ngoái, được thực hiện dưới sự giám sát nghiêm ngặt của cộng đồng quốc tế. 

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cam kết sớm ổn định đất nước

  cách đây 13 giờ
Theo Reuters và TTXVN, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ T.Erdogan đã cáo buộc "các phần tử khủng bố kinh tế" âm mưu hãm hại nước này bằng cách lan truyền thông tin sai lệch, đồng thời khẳng định các đối tượng này sẽ bị pháp luật trừng trị. Bên cạnh đó, ông chỉ trích Mỹ đang tìm cách "đâm sau lưng" Ankara thông qua các biện pháp trừng phạt. 

Cuba tổ chức tham vấn nhân dân về dự thảo Hiến pháp

  cách đây 13 giờ
Theo Reuters và TTXVN, hàng triệu người dân Cuba đã được triệu tập tham gia quy trình tham vấn quần chúng nhân dân đối với bản dự thảo Hiến pháp mới, dự kiến kéo dài tới ngày 15-11. Hơn 15 nghìn người có nhiệm vụ điều hành các cuộc tham vấn ý kiến nhân dân tại 35 nghìn địa điểm làm việc cũng như trong các cuộc họp cộng đồng trong suốt thời gian diễn ra quy trình. 

Tin vắn thế giới

  cách đây 13 giờ
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hối thúc Nhật Bản gửi lời xin lỗi chân thành đến những phụ nữ từng bị ép làm "nô lệ tình dục" cho binh lính phát-xít Nhật trong Chiến tranh thế giới thứ hai, đồng thời khẳng định vấn đề này không thể giải quyết bằng ngoại giao. 

Triều Tiên: Hối thúc Mỹ thực thi thỏa thuận cấp cao

  cách đây 13 giờ
Truyền thông Triều Tiên trong tuần này đã khẳng định lại lời kêu gọi của nước này đối với tuyên bố chấm dứt chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) thông qua các kênh tuyên truyền đối ngoại, theo đó nhấn mạnh sự cần thiết của duy trì tin cậy lẫn nhau nhằm đạt được tiến triển trong quá trình phi hạt nhân hóa, cũng như trong quan hệ với Mỹ. 

Thổ Nhĩ Kỳ sử dụng các biện pháp ổn định tài chính

  14/08/2018
Theo Reuters và TTXVN, ngày 13-8, Ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẵn sàng áp dụng "mọi biện pháp cần thiết" nhằm bảo đảm ổn định tài chính sau sự sụt giá của đồng nội tệ lira, đồng thời cam kết bảo đảm thanh khoản cho các ngân hàng. 

Philippines: Sa thải nhiều sĩ quan quân đội cấp cao

  14/08/2018
Theo Reuters và TTXVN, người phát ngôn của Tổng thống Philippines thông báo, Tổng thống R.Duterte đã ra sắc lệnh sa thải 20 quan chức, trong đó có một chuẩn tướng và một số đại tá với cáo buộc tham nhũng liên quan hoạt động mua sắm các thiết bị quân y.  

Tin vắn thế giới

  14/08/2018
* Lãnh tụ tối cao Iran A.Khamenei loại trừ khả năng đối đầu quân sự với Mỹ trong bối cảnh căng thẳng quan hệ hai bên đang leo thang.  

Tai nạn máy bay ở Tajikistan làm năm người thiệt mạng

  13/08/2018
NDĐT - Ngày 12-8, Ủy ban Khẩn cấp Tajikistan cho biết đã có ba nhà leo núi người Nga cùng hai thành viên phi hành đoàn thiệt mạng khi một chiếc máy bay lên thẳng Mi-8 chở 15 nhà leo núi gặp trục trặc và buộc phải hạ cánh khẩn cấp trên dãy núi Pamir ở miền đông Tajikistan. 

Năm quốc gia vùng Caspian ký Hiệp ước về Quy chế Pháp lý của Biển Caspian

  13/08/2018
NDĐT - Ngày 12-8, lãnh đạo năm quốc gia ở khu vực Biển Caspian là Nga, Azerbaijan, Iran, Kazakhstan và Turkmenistan đã ký bản Hiệp ước về Quy chế Pháp lý của Biển Caspian. Đây được coi là một văn kiện lịch sử với quá trình đàm phán giữa các quốc gia kéo dài suốt hơn hai thập kỷ, từ năm 1996. 

Lũ lụt làm tê liệt khu vực thủ đô Manila, 54 nghìn người phải sơ tán

  13/08/2018
NDĐT - Ngày 12-8, hơn 54 nghìn người dân tại TP Manila và các tỉnh lân cận đã được sơ tán đến nơi an toàn khi những cơn mưa mùa đã gây ra lũ lụt tại khu vực vùng thủ đô Philippines. 

Hàn Quốc và Triều Tiên đàm phán cấp cao chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh lần thứ ba

  13/08/2018
NDĐT - Sáng 13-8, Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên đã bắt đầu đàm phán cấp cao để thảo luận việc tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ ba giữa nhà lãnh đạo của hai nước nhằm làm sâu sắc quan hệ liên Triều.