NDĐT- Một nam thanh niên 22 tuổi bị tình nghi tuyển mộ công dân Pháp cho mạng lưới thánh chiến Jihad ở Syria đã bị bắt giữ tại sân bay của thành phố Nice, miền nam nước Pháp.
Thứ ba, 02/09/2014 - 02:53 AM (GMT+7)
Phát biểu ý kiến tại Trung tâm nghiên cứu Đông-Tây ở Hô-nô-lu-lu (Mỹ) sau chuyến thăm khu vực châu Á - Thái Bình Dương kéo dài tám ngày mới đây, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ G.Ke-ri khẳng định, với tư cách là một quốc gia châu Á - Thái Bình Dương, Mỹ rất coi trọng những lợi ích quốc gia tại khu vực này.
Thứ ba, 02/09/2014 - 02:51 AM (GMT+7)
Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ T.Éc-đô-gan trở thành tổng thống dân cử đầu tiên ở nước này. Sau 11 năm giữ cương vị thủ tướng và trải qua năm 2013 vừa qua đầy sóng gió, đây được cho là ngã rẽ khá thành công của ông. Tuy nhiên, Tổng thống đắc cử Éc-đô-gan sẽ phải đối mặt không ít thách thức nhằm thực hiện lời hứa "mở ra kỷ nguyên mới" cho quốc gia này.
Thứ hai, 01/09/2014 - 11:09 PM (GMT+7)
Theo Roi-tơ, Chính phủ lâm thời Li-bi thừa nhận mất kiểm soát nhiều thiết chế nhà nước và cơ quan chính phủ, cũng như tình trạng xung đột leo thang nghiêm trọng ở thủ đô Tơ-ri-pô-li. Thông báo của chính phủ cho biết, các nhóm nổi dậy đã phong tỏa nhiều trụ sở và ngăn cản nhân viên chính phủ tới làm việc. Từ cuối tháng 7, QH Li-bi cũng phải rời địa điểm họp từ Tơ-ri-pô-li tới TP Tô-brúc vì bạo lực leo thang.
Thứ hai, 01/09/2014 - 11:07 PM (GMT+7)
Roi-tơ đưa tin, ngày 1-9, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ đã triệu đại biện lâm thời Mỹ tại An-ca-ra tới phản đối liên quan thông tin nói Mỹ từng tiến hành do thám Thổ Nhĩ Kỳ.
Thứ hai, 01/09/2014 - 11:05 PM (GMT+7)
* Máy bay rơi ở Mỹ Theo Tân Hoa xã, ngày 1-9, chính quyền địa phương tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc cho biết, một người đàn ông đã đột nhập vào một trường tiểu học, dùng dao đâm chém điên cuồng vào tám học sinh và một giáo viên, khiến ít nhất ba học sinh chết. Kẻ gây án mạng đã tự sát ngay sau đó. Những nạn nhân bị thương được đưa ngay tới bệnh viện và cảnh sát đang điều tra vụ việc.
Thứ hai, 01/09/2014 - 11:03 PM (GMT+7)
Theo ITAR-TASS, Tân Hoa xã và TTXVN, Tổng thống Nga V.Pu-tin kêu gọi chính quyền Ki-ép nhanh chóng chấm dứt chiến dịch quân sự tại miền đông và khởi động đàm phán về giải pháp chính trị, bảo đảm lợi ích hợp pháp của người dân. Tổng thống Pu-tin cho rằng, việc giải quyết cuộc khủng hoảng ở U-crai-na phần lớn phụ thuộc ý muốn chính trị của giới lãnh đạo Ki-ép và khủng hoảng có thể không sớm kết thúc bởi U-crai-na bước vào giai đoạn vận động tranh cử QH. Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Đ.Pê-xcốp cũng tuyên bố, một thỏa thuận giữa các lãnh đạo Nga và U-crai-na về việc giải quyết cuộc xung đột ở miền đông U-crai-na là không thể, vì đây là cuộc xung đột nội bộ U-crai-na.
Thứ hai, 01/09/2014 - 11:01 PM (GMT+7)
Theo Tân Hoa xã, ngày 1-9, lực lượng an ninh Pa-ki-xtan buộc phải bắn hơi cay để giải tán hàng trăm người tham gia tuần hành tại thủ đô I-xla-ma-bát đòi Thủ tướng N.Sa-ríp từ chức. Người biểu tình mang theo gậy, ném đá về phía cảnh sát, phong tỏa đường và đốt cửa vào khu vực các cơ quan chính phủ. Một nhóm người biểu tình còn xông vào tòa nhà Đài truyền hình quốc gia Pa-ki-xtan (PTV), khiến kênh truyền hình phải tạm dừng phát sóng.
Thứ hai, 01/09/2014 - 10:54 PM (GMT+7)
Ngày 1-9, Đoàn đại biểu Ban Đối ngoại T.Ư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào và Bộ Ngoại giao Lào, do đồng chí Xủn-thon Xay-nha-chắc, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng ban Đối ngoại T.Ư, Thứ trưởng Ngoại giao dẫn đầu đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại thủ đô Viêng Chăn chúc mừng nhân dịp Quốc khánh lần thứ 69 của Việt Nam.
Thứ hai, 01/09/2014 - 10:53 PM (GMT+7)
Theo Tân Hoa xã, Trung Quốc và Nga chính thức khởi động Dự án xây dựng đường ống dẫn khí đốt xuyên biên giới, từ Đông Xi-bê-ri của Nga tới vùng đông - bắc Trung Quốc. Lễ khởi công tuyến phía đông trên lãnh thổ Nga được tổ chức tại Y-a-cút-xcơ ngày 1-9.
Thứ hai, 01/09/2014 - 04:58 PM (GMT+7)
NDĐT- Ngày 31-8, một vụ nổ do rò rỉ khí gas đã làm sập một nửa tòa chung cư bốn tầng tại Rosny-sous-Bois thuộc vùng Seine-Saint-Denis phía đông bắc Paris, khiến sáu người thiệt mạng, hai người mất tích và 11 người bị thương, trong đó có bốn người bị thương nặng.