Người dân Nga với Ngày lễ tôn vinh và tưởng niệm 22-6

NDĐT- Ngày 22-6, người dân Nga và nhiều dân tộc trong Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG) có được nền hòa bình hôm nay đã tiến hành các hoạt động tôn vinh và tưởng niệm những người lính Xô viết và hàng triệu người dân đã ngã xuống trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại 77 năm về trước.  (cách đây 8 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Thế giới ngày qua

  cách đây 3 giờ
EU: Trả đũa thương mại Mỹ  

Bạo lực tiếp diễn tại Áp-ga-ni-xtan

  cách đây 3 giờ
Theo Tân Hoa xã, tin nước ngoài và TTXVN, phiến quân Ta-li-ban tiếp tục tăng cường các cuộc tiến công nhằm cảnh sát và dân thường Áp-ga-ni-xtan, sau khi lệnh ngừng bắn kéo dài ba ngày nhân dịp lễ Eid al-Fitr hết hiệu lực. 

Nga để ngỏ khả năng đối thoại chiến lược với Mỹ

  cách đây 3 giờ
Theo TASS, tin nước ngoài và TTXVN, Bộ Ngoại giao Nga ngày 22-6 cho biết, vòng đối thoại giữa Nga và Mỹ về vấn đề ổn định chiến lược có thể diễn ra vào mùa hè năm nay, sau khi hai bên thỏa thuận được về thời gian và địa điểm. 

Tin vắn thế giới

  cách đây 3 giờ
* Hãng tin Yonhap cho biết, một quan chức quân đội Hàn Quốc sẽ lần đầu đảm nhiệm chức vụ Phó Tư lệnh Quân đoàn 8 của Mỹ tại Hàn Quốc. Quyết định bổ nhiệm này là một động thái biểu trưng nhằm tăng cường liên minh quân sự Hàn Quốc - Mỹ.  

Ðại sứ Hoa Kỳ tiếp khách

  cách đây 3 giờ
Tối 21-6, tại Hà Nội, Ðại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ð.Cri-ten-brinh chủ trì buổi tiếp khách kỷ niệm 242 năm Ngày Quốc khánh Hợp chúng quốc Hoa Kỳ. Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng nhiều lãnh đạo bộ, ban, ngành, địa phương của Việt Nam tham dự.  

Ðiện mừng

  cách đây 3 giờ
Nhân dịp Ngài Ô.Ra-dát được bổ nhiệm làm Thủ tướng Vương quốc Ha-si-mít Gioóc-đa-ni, ngày 22-6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi điện mừng tới Ngài Ô.Ra-dát.  

Tấn công bắt cóc con tin làm bốn cảnh sát thiệt mạng tại miền nam Afghanistan

  cách đây 12 giờ
NDĐT- Ngày 22-6, cảnh sát địa phương thông báo, đã xảy ra một cuộc tấn công bắt cóc con tin của nhóm phiến quân vào công trình xây dựng đường bộ tại tỉnh Kandahar ở miền nam Afghanistan. Vụ tấn công làm bốn nhân viên cảnh sát thiệt mạng và 13 công nhân bị bắt cóc. 

LHQ quan ngại về tình hình giao tranh ác liệt tại miền nam Syria

  cách đây 12 giờ
NDĐT - Ngày 21-6, Người phát ngôn Liên hợp quốc (LHQ) Farhan Haq cho biết, LHQ quan ngại sâu sắc về sự an toàn và bảo vệ đối với khoảng 750 nghìn người dân tại miền nam Syria, nơi cuộc giao tranh khốc liệt đang đe dọa tính mạng dân thường và buộc họ phải di dời. 

Gian nan tiến trình Brexit

  cách đây 18 giờ
Hiện đang xuất hiện lo ngại các cuộc đàm phán Brexit giữa Anh và Liên hiệp châu Âu (EU) sẽ không thể kết thúc trước cuối năm 2018, do những bế tắc giữa hai bên về vấn đề đường biên giới Ireland, cũng như những tranh cãi giữa Quốc hội và Chính phủ Anh. Tiến trình “ly hôn” giữa Anh và EU được dự báo còn nhiều gian truân trong thời gian tới và khó đúng hẹn. 

Nhật Bản: Ngừng diễn tập đối phó Triều Tiên

  cách đây 18 giờ
Theo Reuters và TTXVN, ngày 21-6, Nhật Bản quyết định ngừng các cuộc diễn tập sơ tán vốn được lên kế hoạch để đối phó với các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Hãng tin Kyodo dẫn nguồn một quan chức của chính phủ Nhật Bản cho biết, sau hội nghị cấp cao Mỹ - Triều Tiên vừa qua, Chính phủ Nhật Bản đã thay đổi quan điểm về các cuộc diễn tập dự kiến diễn ra trong tài khóa 2018. Quyết định nêu trên được đưa ra dựa trên diễn biến giảm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, như việc Hàn Quốc tuần này đã thông báo đình chỉ cuộc tập trận lớn hằng năm với Mỹ. Tuy nhiên, Tokyo sẽ nối lại các cuộc diễn tập nếu tình hình trên bán đảo Triều Tiên căng thẳng trở lại. 

Tin vắn thế giới

  cách đây 18 giờ
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ R.Erdogan tuyên bố ông không loại trừ khả năng sẽ tìm kiếm thành lập một liên minh tại Quốc hội, nếu liên minh hiện nay do đảng Công lý và Phát triển (AKP) đứng đầu của ông không giành đa số trong các cuộc bầu cử cuối tuần này. 

Mỹ hủy bỏ quy định di trú gây tranh cãi

  cách đây 18 giờ
Theo Reuters và TTXVN, sáng 21-6 (giờ Việt Nam), Tổng thống Mỹ D.Trump ký sắc lệnh hủy bỏ quy định chia tách trẻ em trong các gia đình nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ với bố mẹ chúng ngay tại khu vực biên giới. Bộ An ninh nội địa Mỹ sẽ chịu trách nhiệm giam giữ những nhóm gia đình này trong thời gian chờ tòa xét xử và các cơ quan chức năng Mỹ xét duyệt đơn xin nhập cư.