Chuyến thăm Cuba đầu tiên của một Bộ trưởng Ngoại giao Anh kể từ năm 1959

Chuyến thăm Cuba đầu tiên của một Bộ trưởng Ngoại giao Anh kể từ năm 1959

NDĐT - Văn phòng Đối ngoại và Thịnh vượng chung của Anh (FCO) cho biết, Bộ trưởng Ngoại giao Anh Philip Hammond ngày 28-4 đã bắt đầu chuyến thăm chính thức Cuba, đánh dấu chuyến thăm đầu tiên tới “hòn đảo tự do” của một Bộ trưởng Ngoại giao Anh trong hơn nửa thế kỷ qua.  (29/04/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Cu-ba: Tăng cường hợp tác với Anh

  cách đây 6 giờ
Chủ tịch Cu-ba Ra-un Ca-xtơ-rô ngày 29-4 đã tiếp, Bộ trưởng Ngoại giao Anh P.Ham-mơn, người thực hiện chuyến thăm chính thức Cu-ba lần đầu của người đứng đầu ngành ngoại giao Anh kể từ năm 1959. 

24 giờ: Tại vòng đàm phán thứ 13 về Hiệp định đối tác thương mại và đầu tư xuyên Đại Tây Dương

  cách đây 6 giờ
Tại vòng đàm phán thứ 13 về Hiệp định đối tác thương mại và đầu tư xuyên Đại Tây Dương (TTIP) ở Niu Oóc, Mỹ và Liên hiệp châu Âu (EU) đã đạt kết quả tích cực, tiến tới hoàn tất đàm phán cuối năm nay. 

Phe cải cách dẫn đầu bầu cử QH I-ran

  cách đây 6 giờ
Roi-tơ dẫn nguồn tin truyền thông I-ran ngày 30-4 cho biết, các đồng minh theo đường lối cải cách và ôn hòa của Tổng thống I-ran H.Ru-ha-ni đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử QH vòng hai hôm 29-4. 

Thỏa thuận ngừng bắn mới ở miền đông U-crai-na

  cách đây 6 giờ
Tân Hoa xã dẫn lời Đặc phái viên của Tổ chức an ninh và hợp tác châu Âu (OSCE) M.Xai-đích cho biết, Nhóm tiếp xúc về U-crai-na đã đạt thỏa thuận ngừng bắn mới ở vùng Đôn-bát, miền đông U-crai-na, nhân dịp lễ Phục sinh và Ngày Quốc tế Lao động 1-5. 

Nhật Bản và Trung Quốc cải thiện quan hệ

  cách đây 6 giờ
Theo TTXVN và Tân Hoa xã, ngày 30-4, Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Phư-mi-ô Ki-si-đa tới Bắc Kinh trong chuyến thăm lần đầu của người đứng đầu ngành ngoại giao Nhật Bản thăm Trung Quốc trong hơn bốn năm qua. 

Các bên nhất trí ngừng giao tranh ở Xy-ri

  cách đây 6 giờ
Roi-tơ đưa tin, ngày 29-4, Bộ trưởng Ngoại giao Nga X.La-vrốp và người đồng cấp Mỹ G.Ke-ri đã điện đàm, thảo luận cách thức củng cố lệnh ngừng bắn tại Xy-ri. 

LHQ thảo luận tăng trừng phạt Triều Tiên

  cách đây 6 giờ
Như Báo Nhân Dân đưa tin, sau cuộc họp khẩn ngày 29-4 thảo luận các vụ thử tên lửa mới nhất của CHDCND Triều Tiên, Hội đồng Bảo an LHQ (HĐBA) tiếp tục bàn về dự thảo nghị quyết mới nhằm tăng cường trừng phạt Bình Nhưỡng. 

Thế giới ngày qua

  cách đây 22 giờ
I-ran: Bầu cử QH vòng hai 

Căng thẳng tại Bra-xin và Vê-nê-xu-ê-la

  cách đây 22 giờ
Theo TTXVN, Roi-tơ và tin nước ngoài, ngày 28-4, hàng nghìn người Bra-xin ủng hộ Phong trào Công nhân không mái nhà (MTST) và Mặt trận Nhân dân đã xuống đường tuần hành phản đối tiến trình luận tội Tổng thống Đ.Rút-xép do phe đối lập khởi động. Những người biểu tình đã phong tỏa khoảng 30 tuyến đường cao tốc, trong đó có thủ đô Bra-xi-li-a và nhiều thành phố lớn. Đại diện MTST nhấn mạnh, cuộc tuần hành nhằm phản đối âm mưu đảo chính và bảo vệ các quyền xã hội chính đáng của người dân. 

Các nước kêu gọi Triều Tiên kiềm chế

  cách đây 22 giờ
Trong bối cảnh có nhiều lo ngại CHDCND Triều Tiên có thể tiến hành vụ thử hạt nhân mới, Trung Quốc và Nga kêu gọi Triều Tiên kiềm chế, không có thêm các hành động có thể gây căng thẳng trong khu vực. Yonhap dẫn lời Bộ trưởng Ngoại giao Nga X.La-vrốp sau cuộc hội đàm tại Bắc Kinh ngày 29-4 với người đồng cấp Trung Quốc Vương Nghị cho biết, Nga và Trung Quốc nhất trí rằng Bình Nhưỡng không nên thực hiện “các biện pháp vô trách nhiệm” mới. Bộ trưởng Vương Nghị nhấn mạnh, Trung Quốc và Nga sẽ thực hiện đầy đủ nghị quyết của LHQ về Triều Tiên. 

Tin vắn thế giới

  cách đây 22 giờ
* Ủy ban Kinh tế - Xã hội khu vực châu Á và Thái Bình Dương (ESCAP) dự báo, tăng trưởng kinh tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương đạt mức 4,8% trong năm nay và 5% năm tới. 

Tin vắn thế giới

  29/04/2016
* Hội đồng Liên bang (Thượng viện) Nga phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh Kinh tế Á-Âu (EAEC) với Việt Nam. Hiệp định trước đó đã được Đu-ma quốc gia (Hạ viện) Nga phê chuẩn; và chỉ còn chờ được Tổng thống Nga V.Pu-tin ký ban hành. 

Điện mừng

  28/04/2016
Nhân dịp Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhậm chức, Tổng thống Cộng hòa Ác-mê-ni-a Xéc-dơ Xa-gơ-xi-an, Tổng thống Cộng hòa Chi-lê Mi-chen Ba-chê-lê, Tổng thống Cộng hòa Vê-nê-xu-ê-la Ni-cô-lát Ma-đu-rô, Tổng thống Cộng hòa Pa-na-ma Hoan Các-lốt Va-lê-ra Rô-đri-ghết đã gửi điện mừng. 

Thúc đẩy an ninh thông qua đối thoại

  28/04/2016
Ngày 28-4, tại Bắc Kinh (Trung Quốc), đã diễn ra cuộc họp cấp Bộ trưởng Ngoại giao lần thứ năm của hội nghị về phối hợp hành động và các biện pháp xây dựng lòng tin ở châu Á (CICA), với sự tham dự của các bộ trưởng và đại diện các nước thành viên, các tổ chức quan sát viên.