Thủ tướng Pháp ra tranh cử tổng thống

Thủ tướng Pháp ra tranh cử tổng thống

NDĐT - Chiều tối 5-12, Thủ tướng Pháp Manuel Valls chính thức khẳng định sẽ tham gia cuộc bầu cử sơ bộ của cánh tả vào tháng 1-2017. Quyết định này được đưa ra 4 ngày sau khi Tổng thống François Hollande tuyên bố không ra tranh cử nhiệm kỳ 2. (cách đây 1 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Tin vắn thế giới

  cách đây 8 giờ
 

Nỗ lực tìm giải pháp mang lại hòa bình và ổn định tại Áp-ga-ni-xtan

  cách đây 8 giờ
Theo NDTV và TTXVN, ngày 4-12, bên lề Hội nghị Trái tim châu Á lần thứ sáu, diễn ra tại thành phố Am-rít-xa của Ấn Độ, Cố vấn về các vấn đề đối ngoại của Thủ tướng Pa-ki-xtan X.A-dít đã hội đàm với Tổng thống Áp-ga-ni-xtan A.Ga-ni, thảo luận về các giải pháp nhằm đem lại hòa bình và ổn định ở Áp-ga-ni-xtan. Tại cuộc hội đàm, Cố vấn X.A-dít khẳng định, Pa-ki-xtan sẽ không cho phép lãnh thổ nước mình bị sử dụng để chống lại nước láng giềng Áp-ga-ni-xtan. 

Thủ tướng I-ta-li-a M.Ren-di tuyên bố từ chức

  cách đây 8 giờ
Theo Roi-tơ, ngày 5-12, Thủ tướng I-ta-li-a M.Ren-di đã thừa nhận thất bại và tuyên bố từ chức ngay sau khi kết quả cuộc trưng cầu ý dân ngày 4-12 được công bố với chiến thắng áp đảo của phe nói "Không" với cải cách hiến pháp do chính phủ của đảng Dân chủ (PD) khởi xướng.  

Lực lượng chính phủ Xy-ri giành nhiều bước tiến ở A-lép-pô

  cách đây 8 giờ
Theo Roi-tơ và Tân Hoa xã, ngày 4-12, quân đội Xy-ri đã có những bước tiến mới trong nỗ lực đánh bật lực lượng đối lập khỏi TP A-lép-pô. Theo đó, hiện quân đội Xy-ri và lực lượng đồng minh đã kiểm soát tuyến đường cao tốc chính dẫn đến sân bay quốc tế A-lép-pô, cách trung tâm thành phố khoảng 10 km. Việc giành được tuyến đường này sẽ thúc đẩy hoạt động quân sự ở khu vực sân bay và hỗ trợ chiến dịch của quân đội chính phủ ở khu vực phía đông thành phố. Quân đội Xy-ri cũng đã tiến sâu vào khu vực phố cổ của A-lép-pô.  

Cháy khách sạn tại Pa-ki-xtan, 11 người chết

  cách đây 8 giờ
* Thiên tai và tai nạn ở nhiều nơi trên thế giới 

Điện mừng

  cách đây 9 giờ
Nhân kỷ niệm lần thứ 99 Quốc khánh nước CH Phần Lan (6-12-1917 - 6-12-2016), ngày 5-12, Chủ tịch nước Trần Ðại Quang đã gửi điện mừng tới Tổng thống Phần Lan Xau-li Ni-nít-xtô, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện mừng tới Thủ tướng Phần Lan Giu-ha Xi-pi-li. 

Hợp tác Việt Nam - các nước

  05/12/2016
Ngày 4-12, tại Cộng hòa (CH) Séc, Đoàn công tác Bộ Thông tin và Truyền thông do đồng chí Trương Minh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông dẫn đầu rời thủ đô Pra-ha về nước, kết thúc chuyến thăm làm việc thành công tại Pháp, Xlô-va-ki-a và CH Séc. Chuyến thăm nhằm tăng cường, thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam với các nước, trong đó có việc thực hiện những cam kết, thỏa thuận giữa Chính phủ Việt Nam và chính phủ ba nước nêu trên, trong đó có lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông (ICT). 

Pa-ki-xtan sẵn sàng đối thoại toàn diện với Ấn Độ

  05/12/2016
Theo tin nước ngoài, phát biểu ý kiến bên lề hội nghị Trái tim châu Á tổ chức tại Ấn Độ, Cố vấn về các vấn đề đối ngoại của Thủ tướng Pa-ki-xtan X.A-dít cho biết, Pa-ki-xtan sẵn sàng đàm phán với Ấn Độ trước những quan ngại của Niu Đê-li về nguy cơ khủng bố từ Pa-ki-xtan; đồng thời tái khẳng định, sự hiện diện của ông tại Ấn Độ là dấu hiệu cho thấy Pa-ki-xtan sẵn sàng đàm phán song phương. Tuy nhiên, Pa-ki-xtan sẽ không nêu vấn đề Ca-sơ-mia hay bất kỳ vấn đề song phương nào với Ấn Độ tại hội nghị Trái tim châu Á lần này. 

Anh tìm cách bảo đảm quyền vào thị trường chung châu Âu

  05/12/2016
Theo Roi-tơ và TTXVN, Chủ tịch Công đảng Anh G.Cô-bin cho biết, đảng này sẽ tìm cách sửa đổi dự luật liên quan đến điều khoản 50 trong Hiệp ước Li-xbon nhằm bảo đảm quyền vào thị trường chung châu Âu, quyền của người lao động và các biện pháp bảo vệ môi trường. Chủ tịch Công đảng khẳng định tôn trọng kết quả cuộc trưng cầu ý dân về Brexit (Anh rời Liên hiệp châu Âu - EU) và đề xuất sửa đổi dự luật sẽ không làm chậm tiến trình này. 

Cháy lớn tại bang Ma-xa-chu-xét, Mỹ

  05/12/2016
Theo Roi-tơ và tin nước ngoài, ngày 3-12, tại TP Cam-brít, bang Ma-xa-chu-xét, đông-bắc Mỹ xảy ra một đám cháy cấp độ 10, ngọn lửa lan nhanh tới bảy tòa nhà và khiến một tòa nhà đổ sập hoàn toàn. Vụ cháy khiến ít nhất hai người bị thương, hàng chục người dân phải sơ tán và hơn 1.600 hộ gia đình bị mất điện. Khoảng 140 lính chữa cháy được huy động đến hiện trường để dập lửa, cứu nạn. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra. 

Tin vắn thế giới

  05/12/2016
* Hội nghị lần thứ 34 của đảng Hành động nhân dân (PAP) cầm quyền của Thủ tướng Xin-ga-po Lý Hiển Long đã bầu ra 12 thành viên Ban chấp hành Trung ương Đảng PAP nhiệm kỳ hai năm, kể từ năm 2017. Danh sách ban chấp hành mới không có nhiều thay đổi, với hầu hết các thành viên đều trong thành phần Chính phủ Xin-ga-po. 

Thế giới nỗ lực giải quyết khủng hoảng di cư và nhân đạo

  04/12/2016
Theo Tân Hoa xã, lực lượng an ninh Xlô-vê-ni-a bắt giữ 30 người di cư trái phép, chủ yếu là người Áp-ga-ni-xtan và Pa-ki-xtan, tại một ngôi làng ở phía tây nam Xlô-vê-ni-a. Những người này cố tình vượt biên giới trái phép từ Crô-a-ti-a sang Xlô-vê-ni-a và họ sẽ được bàn giao cho chính quyền Crô-a-ti-a. Trong 10 tháng đầu năm nay, cảnh sát Xlô-vê-ni-a đã bắt giữ 792 người nhập cư trái phép, tăng 89,5% so cùng thời điểm năm 2015. 

Tin vắn thế giới

  04/12/2016
Trước thềm cuộc gặp cấp cao giữa Tổng thống Nga V.Pu-tin và Thủ tướng Nhật Bản S.A-bê, Bộ trưởng Ngoại giao Nga X.La-vrốp và người đồng cấp Nhật Bản P.Ki-si-đa đã đối thoại trực tiếp tại Mát-xcơ-va, nhất trí tiếp tục đàm phán về việc ký một hiệp ước hòa bình giữa hai nước sau Chiến tranh Thế giới thứ hai.  

Hợp tác Việt Nam - các nước

  04/12/2016
Nhận lời mời của Bộ Ngoại giao nước CH Ê-cu-a-đo, Thứ trưởng Ngoại giao Đặng Đình Quý thăm chính thức Ê-cu-a-đo từ ngày 1 đến 3-12 và tiến hành phiên tham khảo chính trị lần thứ 3 cấp Thứ trưởng Ngoại giao hai nước. Trong khuôn khổ chuyến thăm, Thứ trưởng Đặng Đình Quý đã hội đàm với Thứ trưởng Ngoại giao Phéc-nan-đô, gặp làm việc với Quyền Bộ trưởng Ngoại thương A-lê-han-đơ-rô, Thứ trưởng Nông nghiệp, Chăn nuôi, Nuôi trồng và Đánh bắt thủy sản M.An-băng…