Hàn Quốc thông báo lịch trình cụ thể cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều

NDĐT- Ngày 26-4, Hàn Quốc đã công bố chi tiết lịch trình cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào sáng 27-4. (cách đây 15 giờ)

TIN BÀI KHÁC

Iran kêu gọi đối thoại khu vực

  cách đây 24 giờ
Theo TTXVN và tin nước ngoài, Iran đã đề xuất thành lập một "diễn đàn đối thoại khu vực" theo đó mời các quốc gia vùng Vịnh tham gia thảo luận mở về an ninh khu vực.  

Mỹ tìm cách giải quyết tranh cãi thương mại

  cách đây 24 giờ
Theo TTXVN và Reuters, Mỹ thông báo cử phái đoàn đến Trung Quốc đàm phán nhằm giải quyết những khúc mắc về thương mại giữa hai nước. Thông báo này được Tổng thống Mỹ D.Trump đưa ra tại cuộc hội đàm với người đồng cấp Pháp E.Macron ở Nhà trắng ngày 24-4.  

Liên hợp quốc cảnh báo về tình hình an ninh tại Syria

  cách đây 24 giờ
Theo Reuters và TTXVN, Liên hợp quốc (LHQ) cảnh báo, Raqqa, thành trì trước đây của tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Syria, vẫn chưa đủ an toàn để đón người dân lánh nạn trở về. 

Thúc đẩy phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên

  cách đây 24 giờ
Theo Tân Hoa xã và TTXVN, Phủ Tổng thống Hàn Quốc ngày 25-4 cho biết, Hàn Quốc và Mỹ đang nỗ lực chuẩn bị nhằm bảo đảm thành công của các hội nghị cấp cao riêng rẽ giữa hai nước này với CHDCND Triều Tiên.  

Mexico phê chuẩn CPTPP

  cách đây 24 giờ
Mexico trở thành quốc gia đầu tiên phê chuẩn Hiệp định Ðối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), sau khi Thượng viện ngày 24-4 thông qua văn kiện nêu trên, với 73 phiếu thuận và 24 phiếu chống. Việc ký CPTPP nằm trong chiến lược đa dạng hóa thị trường xuất khẩu, mở rộng đối tác thương mại của Mexico. 

Tin vắn thế giới

  cách đây 24 giờ
Chính quyền Tổng thống Mỹ Ð.Trăm có kế hoạch đề cử lại Ðô đốc H.Ha-rít, Tư lệnh Lực lượng Thái Bình Dương, làm Ðại sứ Mỹ tại Hàn Quốc. 

Canada: G7 cam kết phối hợp

  cách đây 24 giờ
Tại Canada, ngày 24-4, Hội nghị Bộ trưởng ngoại giao và an ninh Nhóm bảy nước công nghiệp phát triển nhất thế giới (G7) đã kết thúc và thông qua văn kiện Cam kết Toronto, khẳng định cùng phối hợp hành động nhằm ứng phó các thách thức toàn cầu.  

Cánh cửa hợp tác rộng mở

  cách đây 24 giờ
Hoàng Thái tử A-rập Xê-út M.Salman vừa thực hiện chuyến thăm chính thức Pháp trong nỗ lực mang lại sức sống mới cho mối quan hệ văn hóa và đầu tư giữa hai nước. Hai bên đã ký thỏa thuận, theo đó A-rập Xê-út sẽ thuê các chuyên gia Pháp xây dựng một nhà hát và một dàn giao hưởng quốc gia. Ðây là cơ hội thúc đẩy hợp tác với Pháp khi thời kỳ tự do hóa đang được mở ra ở Vương quốc dầu mỏ. 

Điện mừng

  25/04/2018
Nhân dịp ông Novruz Mammadov được bổ nhiệm làm Thủ tướng Cộng hòa Azerbaijan, ngày 24-4-2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi điện chúc mừng. 

Bolivia: Khẳng định đoàn kết với Cuba

  25/04/2018
Trong chuyến thăm Cuba ngày 23-4, Tổng thống Bolivia Evo Morales hội đàm với tân Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel, thảo luận về quan hệ giữa hai nước và các vấn đề của khu vực, như hoạt động thương mại và hội nhập, chương trình nghị sự của các tổ chức khu vực gồm Liên minh Bolivia cho châu Mỹ (ALBA) và Cộng đồng các nước Mỹ Latinh và Carib (CELAC).  

G7 duy trì áp lực với Triều Tiên

  25/04/2018
Theo Reuters và TTXVN, tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao và An ninh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) diễn ra ở thành phố Toronto của Canada, các bộ trưởng nhất trí duy trì áp lực với CHDCND Triều Tiên liên quan chương trình hạt nhân của nước này và bày tỏ thái độ lạc quan thận trọng trước những tuyên bố tích cực gần đây của Triều Tiên. Quyền Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ J.Sullivan kêu gọi tất cả các nước cùng hành động và gửi thông điệp về phi hạt nhân hóa tới Bình Nhưỡng. 

Ủng hộ giải pháp chính trị đối với khủng hoảng Syria

  25/04/2018
Theo TTXVN và tin nước ngoài, Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres cho biết, cuộc họp không chính thức của Hội đồng Bảo an LHQ cuối tuần qua đã thành công do các vấn đề liên quan cuộc khủng hoảng Syria hạ nhiệt. Cuộc họp nhất trí ủng hộ giải pháp chính trị trong vấn đề Syria, nhấn mạnh tầm quan trọng phải đạt được bước tiến tại các cuộc đàm phán hòa bình ở Geneva (Thụy Sĩ) do LHQ bảo trợ.