Thái-lan phát hiện hai ca trẻ sơ sinh đầu nhỏ do virus Zika

Thái-lan phát hiện hai ca trẻ sơ sinh đầu nhỏ do virus Zika

NDĐT - Ngày 30-9, Bộ Y tế Thái-lan xác nhận nước này vừa phát hiện hai ca trẻ sơ sinh bị mắc chứng đầu nhỏ (microcephaly) do nhiễm virus Zika. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khẳng định, đây là những ca bệnh đầu tiên xuất hiện ở khu vực Đông - Nam Á và kêu gọi có hành động khẩn cấp để ngăn chặn sự lây lan của loại virus nguy hiểm này.  (cách đây 6 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Nga - Mỹ vẫn bế tắc trong đàm phán về Syria

  cách đây 9 giờ
NDĐT – Ngày 29-9, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ John Kerry cảnh báo, Mỹ đang chuẩn bị chấm dứt các cuộc đối thoại với Nga về vấn đề xung đột tại Syria. 

Hợp tác Việt Nam - các nước

  cách đây 22 giờ
Theo phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Lào, chiều 29-9, tại Đại sứ quán Việt Nam ở thủ đô Viêng Chăn đã long trọng tổ chức lễ trao Huân chương, Huy chương Hữu nghị của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam tặng các đồng chí cán bộ Bộ An ninh Lào vì đã có những đóng góp tích cực vào việc xây dựng, củng cố mối quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Lào. 

24 giờ: Cu-ba và Mỹ sẽ tổ chức cuộc họp thứ tư của Ủy ban song phương

  cách đây 22 giờ
Cu-ba và Mỹ sẽ tổ chức cuộc họp thứ tư của Ủy ban song phương hôm nay (30-9) tại thủ đô Oa-sinh-tơn (Mỹ), vạch những bước đi mới cho cả hai bên giai đoạn cuối năm 2016 nhằm thúc đẩy quá trình cải thiện quan hệ. 

Tây Ban Nha: Đảng Xã hội từ chức tập thể

  cách đây 22 giờ
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 29-9, người phát ngôn đảng Xã hội tại Tây Ban Nha (PSOE) cho biết, 17 trong tổng số 35 thành viên trong ban lãnh đạo của đảng này đồng loạt từ chức nhằm gây sức ép buộc Chủ tịch đảng là ông P.Xan-chét phải từ chức.  

Binh sĩ Ấn Độ và Pa-ki-xtan đấu súng tại Ca-sơ-mia

  cách đây 22 giờ
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 29-9, các binh sĩ Ấn Độ và Pa-ki-xtan đã đấu súng tại Ranh giới Kiểm soát (LoC) thuộc khu vực tranh chấp Ca-sơ-mia. Quân đội Ấn Độ cáo buộc binh sĩ Pa-ki-xtan đã nổ súng cối nhằm vào các đồn của Ấn Độ tại quân khu Nô-gam, khiến lực lượng an ninh Ấn Độ tại LoC phải đáp trả.  

Thượng viện Mỹ thông qua dự luật cấp kinh phí cho Chính phủ

  cách đây 22 giờ
Theo Roi-tơ, ngày 28-9 (theo giờ Mỹ), Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật cấp kinh phí tạm thời giúp các cơ quan liên bang của nước này duy trì hoạt động từ ngày 1-10 đến 9-12 tới. Như vậy, Chính phủ Liên bang Mỹ tránh được nguy cơ phải “đóng cửa” lần đầu kể từ năm 2013 do nhiều cơ quan Chính phủ hết kinh phí hoạt động khi tài khóa liên bang năm nay hết hiệu lực vào nửa đêm 30-9. Dự luật này được gửi Hạ viện Mỹ xem xét bỏ phiếu.  

OPEC đạt được thỏa thuận hạn chế sản lượng khai thác dầu mỏ

  29/09/2016
NDĐT- Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ thế giới (OPEC) ngày 28-9 đã đạt được thỏa thuận giảm sản lượng khai thác dầu thô hằng ngày của tổ chức này, từ mức hiện nay khoảng 33,24 triệu thùng/ngày xuống mức 32,5 đến 33 triệu thùng/ngày.  

Mỹ: Đại sứ đầu tiên tại Cu-ba sau 55 năm

  29/09/2016
Theo Roi-tơ và TTXVN, Nhà trắng cho biết, Tổng thống Mỹ B.Ô-ba-ma đã chỉ định ông G.Lau-ren-tít, nhà ngoại giao cấp cao nhất của nước này ở La Ha-ba-na từ tháng 8-2014, làm Đại sứ đầu tiên của Mỹ tại "đảo quốc tự do" sau 55 năm.  

Căng thẳng Ấn Độ - Pa-ki-xtan leo thang

  29/09/2016
Theo Roi-tơ và TTXVN, Bộ Ngoại giao Ấn Độ thông báo chính phủ nước này không thể tham dự Hội nghị cấp cao Hiệp hội hợp tác khu vực Nam Á (SAARC), dự kiến được tổ chức ở thủ đô I-xla-ma-bát của Pa-ki-xtan trong tháng 11 tới. Quyết định này được đưa ra sau vụ tiến công đẫm máu ở khu vực U-ri, bang Gia-mu và Ca-sơ-mia của Ấn Độ làm 18 binh sĩ thiệt mạng.  

Các nước đẩy mạnh truy quét khủng bố

  29/09/2016
Theo Roi-tơ, ngày 28-9, Bộ Nội vụ Tây Ban Nha cho biết, các cơ quan chức năng Tây Ban Nha, Đức và Bỉ đã bắt giữ năm kẻ tình nghi âm mưu thành lập một nhánh của tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) và kích động Hồi giáo thánh chiến tại ba nước này. Trong số đó có bốn người Tây Ban Nha và một người Ma-rốc. Nhóm này sử dụng mạng xã hội, nhất là trang Facebook có tên “Hồi giáo ở Tây Ban Nha” nhằm truyền bá tư tưởng của tổ chức IS. 

Chính phủ Mỹ lại đối mặt nguy cơ “đóng cửa”

  29/09/2016
Theo Tân Hoa xã và TTXVN, Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu phản đối dự luật cấp kinh phí chi tiêu tạm thời cho hoạt động của chính phủ liên bang (CR), động thái khiến Chính phủ Mỹ một lần nữa đối mặt nguy cơ “đóng cửa”. 

Tin vắn thế giới

  29/09/2016
Tổng thống Vê-nê-xu-ê-la N.Ma-đu-rô bày tỏ hy vọng cải thiện quan hệ với Mỹ sau cuộc gặp Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ G.Ke-ri tại Cô-lôm-bi-a. 

Kinh tế Phi-li-pin tiếp tục đà khởi sắc

  29/09/2016
Nền kinh tế Phi-li-pin đang chứng kiến các chỉ số tăng trưởng khởi sắc, qua đó dự báo sẽ đưa tăng trưởng GDP của nước này tiếp tục đà cải thiện trong năm nay. Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cho rằng, Phi-li-pin đang nổi lên là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất trong khu vực Đông - Nam Á. 

Bắt giữ năm đối tượng bị nghi thiết lập nhánh IS tại châu Âu

  28/09/2016
NDĐT- Giới chức Tây Ban Nha, Đức và Bỉ vừa bắt giữ năm đối tượng bị tình nghi thiết lập một nhánh “tích cực và nguy hiểm” của tổ chức tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) và kích động các hành vi Hồi giáo cực đoan bạo lực tại ba nước nói trên, Bộ Nội vụ Tây Ban Nha ngày 28-9 cho biết.