Mỹ chú trọng trừng phạt cứng rắn trong chính sách với Triều Tiên

Mỹ chú trọng trừng phạt cứng rắn trong chính sách với Triều Tiên

NDĐT- Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 26-4 khẳng định, Mỹ tập trung thúc ép CHDCND Triều Tiên hủy bỏ chương trình tên lửa và hạt nhân của nước này thông qua các biện pháp trừng phạt quốc tế cứng rắn hơn và sức ép ngoại giao, đồng thời vẫn để ngỏ khả năng đàm phán. (cách đây 9 giờ)

TIN BÀI KHÁC:

Ca-na-đa và Trung Quốc tiến hành đối thoại chiến lược

  cách đây 19 giờ
Theo Tân Hoa xã và TTXVN, từ ngày 25-4, tại thủ đô Bắc Kinh, các quan chức của Trung Quốc và Ca-na-đa bắt đầu tiến hành đối thoại chiến lược kinh tế và tài chính, với cam kết mở rộng hợp tác thương mại, đầu tư, tài chính và khoa học, tạo động lực cho quan hệ đối tác chiến lược song phương.  

Mi-an-ma: Thúc đẩy hòa giải dân tộc

  cách đây 19 giờ
Cuộc đối thoại chính trị cấp quốc gia của Mi-an-ma kéo dài ba ngày tại TP Ta-un-ghi, thủ phủ bang San, miền nam nước này, đã kết thúc ngày 25-4 vừa qua. Các bên đã thảo luận 57 văn kiện, đề cập các vấn đề chính trị, kinh tế, đất đai, bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên. 

Tình hình bán đảo Triều Tiên tiếp tục căng thẳng

  cách đây 19 giờ
Theo TTXVN, KBS, Yonhap và Tân Hoa xã, sáng 26-4, quân đội Mỹ đồn trú ở Hàn Quốc đã bắt đầu chuyển các thiết bị của Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) vào một sân gôn ở huyện Xê-ông-chu, cách thủ đô Xơ-un 300 km về phía đông - nam.  

"Cuộc chiến" thương mại giữa Mỹ và Ca-na-đa

  cách đây 19 giờ
Theo Roi-tơ, ngày 25-4, Ca-na-đa và Mỹ đang đối mặt cuộc chiến thương mại liên quan các sản phẩm gỗ xẻ và sữa, cùng với nguy cơ đe dọa sẽ lan sang các lĩnh vực khác. Ngày 25-4, Tổng thống Mỹ Đ.Trăm lên tiếng chỉ trích Ca-na-đa “không công bằng” trong vấn đề thương mại, cụ thể là liên quan ngành sữa và sản xuất gỗ mềm. Ông Trăm tuyên bố, Oa-sinh-tơn “sẽ không chấp nhận điều này”.  

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 800 người bị nghi liên quan giáo sĩ Gulen

  26/04/2017
NDĐT - Ngày 26-4, theo các nguồn tin an ninh Thổ Nhĩ Kỳ, 800 người đã bị bắt giữ do tình nghi liên quan giáo sĩ Hồi giáo Fethullah Gulen đang sống lưu vong tại Mỹ. 

Tai nạn đường bộ thảm khốc tại Kê-ni-a

  26/04/2017
Theo Tân Hoa xã, ngày 25-4, tại Kê-ni-a, xảy ra một vụ tai nạn giao thông đường bộ thảm khốc làm ít nhất 27 người chết và nhiều người bị thương. Một xe khách chạy tốc độ cao, đâm vào một xe tải chạy ngược chiều trên đường cao tốc nối thủ đô Nai-rô-bi với thành phố Môm-ba-xa. Lực lượng cứu hộ đã kịp thời có mặt tại hiện trường và triển khai công tác khắc phục hậu quả. Theo giới chức Kê-ni-a, số người chết có thể còn tăng do nhiều người bị thương nặng. 

Xy-ri ủng hộ điều tra vụ tiến công nghi sử dụng vũ khí hóa học

  26/04/2017
Theo Roi-tơ và Tân Hoa xã, Bộ Ngoại giao Nga ngày 24-4 cho biết, quân đội Xy-ri đã sẵn sàng ngừng bắn chung quanh thị trấn Khan Sây-khun do quân nổi dậy kiểm soát, nơi trước đó phải hứng chịu cuộc tiến công nghi sử dụng vũ khí hóa học, nếu các chuyên gia được phái tới đây để điều tra. Theo đó, Ða-mát sẵn sàng tạm dừng các hoạt động của binh sĩ cũng như các hoạt động trên không và pháo kích tại khu vực này để các nhà điều tra tiếp cận căn cứ không quân Sây-rát.  

EU cảnh báo khả năng xem xét lại quan hệ với Thổ Nhĩ Kỳ

  26/04/2017
Theo Roi-tơ, ngày 24-4, Liên hiệp châu Âu (EU) cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ về việc xem xét và khả năng xác định lại mối quan hệ với nước này sau cuộc trưng cầu ý dân ở Thổ Nhĩ Kỳ nhằm mở rộng quyền lực cho Tổng thống T.Éc-đô-gan. Ủy viên phụ trách vấn đề mở rộng EU G.Han đã đưa ra cảnh báo này vài ngày trước khi Bộ trưởng các nước thành viên EU thảo luận về mối quan hệ bất ổn với An-ca-ra. Tất cả các lựa chọn đều được cân nhắc, trong đó có việc kéo dài đàm phán về việc Thổ Nhĩ Kỳ gia nhập EU.  

Triều Tiên kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập quân đội

  26/04/2017
Theo tin nước ngoài và TTXVN, ngày 25-4, Triều Tiên đã tiến hành nhiều hoạt động kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA). Các hoạt động này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng tiếp tục gia tăng trên bán đảo Triều Tiên. Trong tuyên bố đăng tải trên tờ Rô-đông Sin-mun, cơ quan ngôn luận của Ðảng Lao động Triều Tiên, Bình Nhưỡng cảnh báo Oa-sinh-tơn sẽ phải lựa chọn giữa "chấp thuận chính trị và chấp thuận quân sự", đồng thời tuyên bố Triều Tiên sẵn sàng đối phó mọi đòn tiến công phủ đầu của Mỹ.  

Tin vắn thế giới

  26/04/2017
Kỳ họp thứ ba Quốc hội khóa VIII nước CHDCND Lào đã khai mạc tại thủ đô Viêng Chăn dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Lào Pa-ni Y-a-tho-tu. 

Mỹ: Hối thúc LHQ cải tổ

  26/04/2017
Theo Roi-tơ, ngày 24-4, Tổng thống Mỹ Ð.Trăm đã tiếp đại sứ các nước ủy viên Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ) tại Nhà trắng. Ông Trăm phát biểu ý kiến, nhận định, Mỹ đang gánh vác trách nhiệm quá lớn trong đóng góp tài chính cho các hoạt động của LHQ với 22% ngân sách cơ bản trị giá 5,4 tỷ USD và 28,5% ngân sách 7,9 tỷ USD phục vụ công tác gìn giữ hòa bình của LHQ. Ông cho rằng, tỷ lệ đóng góp này là không công bằng. 

ÐIỆN MỪNG

  26/04/2017
Nhân kỷ niệm lần thứ 56 Quốc khánh nước Cộng hòa (CH) Xi-ê-ra Lê-ôn (27-4-1961 - 27-4-2017), ngày 25-4, Chủ tịch nước Trần Ðại Quang gửi điện mừng tới Tổng thống nước CH Xi-ê-ra Lê-ôn Ơ.Bai Cô-rô-ma. 

Tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Kenya, ít nhất 24 người thiệt mạng

  25/04/2017
NDĐT - Ngày 25-4, cảnh sát Kenya cho biết, một vụ va chạm giữa xe chở khách và xe chở dầu ăn đã xảy ra trên đường quốc lộ nối liền thủ đô Nairobi và thành phố cảng Mombasa, làm ít nhất 24 người thiệt mạng và 19 người khác bị thương. 

CHDCND Triều Tiên kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập quân đội

  25/04/2017
NDĐT - Ngày 25-4, CHDCND Triều Tiên đã kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) và đưa ra những tuyên bố cứng rắn nhằm vào Mỹ trong bối cảnh căng thẳng về chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.