NDĐT- Khoảng 700 có thể thiệt mạng sau khi một con tàu cá chở người nhập cư bị lật ngoài khơi Libya đêm qua, trong một trong những thảm họa tồi tệ nhất của cuộc khủng hoảng nhập cư tại Địa Trung Hải, các quan chức ngày 19-4 cho biết.
Chủ nhật, 19/04/2015 - 02:31 AM (GMT+7)
Nằm ở vị trí trung tâm của lục địa Á - Âu, với trữ lượng khoáng sản và tài nguyên thiên nhiên phong phú, Ca-dắc-xtan từ lâu đã được biết đến như một trong những quốc gia giàu tiềm năng của vùng Trung Á. Với việc áp dụng chính sách kinh tế mới đầy sáng tạo, A-xta-na đang ngày càng phát huy những thế mạnh của mình, tạo sức lôi cuốn mạnh mẽ đối với các nhà đầu tư quốc tế.
Chủ nhật, 19/04/2015 - 02:28 AM (GMT+7)
Chuyến thăm của đoàn Nghị sĩ Ủy ban Thương mại quốc tế của Nghị viện châu Âu (EP) tới Việt Nam vào thời điểm cuộc đàm phán Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên hiệp châu Âu (EVFTA) đang bước vào giai đoạn "nước rút" được đánh giá là sự kiện mang ý nghĩa hết sức quan trọng, giúp EP đánh giá mức độ sẵn sàng của Việt Nam trong việc ký kết EVFTA - dấu mốc nâng quan hệ song phương lên tầm cao mới.
Thứ bảy, 18/04/2015 - 08:58 PM (GMT+7)
Theo Roi-tơ và TTXVN, trong tuyên bố chung được đưa ra sau hai ngày họp ở thủ đô Oa-sinh-tơn của Mỹ, các Bộ trưởng Tài chính của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đánh giá cao những tín hiệu kinh tế tích cực tại các nước phát triển trong bối cảnh rủi ro với kinh tế toàn cầu giảm bớt.
Thứ bảy, 18/04/2015 - 08:58 PM (GMT+7)
Theo TTXVN và Roi-tơ, Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc đã nhất trí các nguyên tắc chỉ đạo mới về hợp tác quốc phòng.
Thứ bảy, 18/04/2015 - 08:57 PM (GMT+7)
Theo TTXVN và tin nước ngoài, I-ran đã trình LHQ dự thảo thỏa thuận giải quyết xung đột ở Y-ê-men. Kế hoạch hòa bình bốn điểm này kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức và chấm dứt mọi can thiệp quân sự của nước ngoài; mở đường cho viện trợ nhân đạo; đồng thời nối lại đối thoại hòa giải dân tộc và thành lập một chính phủ đoàn kết đa đại diện.
Thứ bảy, 18/04/2015 - 08:57 PM (GMT+7)
Theo Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 18-4, ít nhất 33 người chết và hơn 100 người bị thương trong một vụ đánh bom liều chết tại TP Gia-la-la-bát, thủ phủ tỉnh miền đông Nan-ga-ha của Áp-ga-ni-xtan. Kẻ đánh bom đã kích hoạt thiết bị nổ bên ngoài một ngân hàng khi có nhiều người đang xếp hàng. Tổng thống Áp-ga-ni-xtan A.Ga-bi lên án vụ đánh bom là hành động khủng bố và cho biết, nhóm tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) thừa nhận đã tiến hành vụ này. Trong khi đó, một vụ nổ khác cũng đã xảy ra gần một ngôi đền tại thành phố này.
Thứ bảy, 18/04/2015 - 08:56 PM (GMT+7)
Theo Bộ Ngoại giao, trong khuôn khổ chuyến thăm Hung-ga-ri từ ngày 15 đến 17-4, Thứ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có các cuộc làm việc với Bộ trưởng Ngoại giao Hung-ga-ri X.Pê-te và Quốc vụ khanh Ngoại giao, Chủ tịch Phân ban Hung-ga-ri trong Ủy ban Hỗn hợp về hợp tác kinh tế Việt Nam - Hung-ga-ri M.I-xtơ-van; tiến hành tham vấn chính trị với Phó Quốc vụ khanh Ngoại giao Hung-ga-ri B.Cho-bo và dự hội thảo về khu vực châu Á - Thái Bình Dương và 65 năm quan hệ Việt Nam - Hung-ga-ri.
Thứ sáu, 17/04/2015 - 09:30 PM (GMT+7)
Theo Roi-tơ, ngày 17-4, một máy bay chở khách của Hãng hàng không Turkish Airlines (Thổ Nhĩ Kỳ) phải chuyển hướng hạ cánh do bị đe dọa đánh bom. Người phát ngôn hãng hàng không này cho biết, chuyến bay mang số hiệu TK 1923 xuất phát từ I-xtan-bun (Thổ Nhĩ Kỳ) đi Ba-xen (Thụy Sĩ) chở 151 hành khách phải chuyển hướng trên không phận Bun-ga-ri, để quay trở lại và hạ cánh xuống I-xtan-bun, với sự hộ tống của máy bay thuộc Không quân Thổ Nhĩ Kỳ.
Thứ sáu, 17/04/2015 - 09:24 PM (GMT+7)
Theo TASS, Roi-tơ và TTXVN, ngày 16-4, tại Hội nghị an ninh quốc tế Mát-xcơ-va lần thứ tư, Bộ trưởng Quốc phòng Nga X.Sôi-gu và Tổng Tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Nga V.Ghê-ra-xi-mốp tuyên bố, hành động của Mỹ và NATO là nguy cơ chính đe dọa nền hòa bình toàn cầu. Mát-xcơ-va chỉ trích Mỹ và NATO đang tích cực chiếm lĩnh không gian địa chính trị, liên tục gia tăng sự hiện diện quân sự tại Ðông Âu, tiến gần biên giới Nga.
Thứ sáu, 17/04/2015 - 09:22 PM (GMT+7)
Theo Tân Hoa xã, ngày 16-4, giới chức lãnh đạo Ngân hàng Thế giới (WB) và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) lên tiếng khẳng định, sẵn sàng tăng cường hợp tác Ngân hàng Ðầu tư cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) do Trung Quốc khởi xướng, nhằm phát huy những tiềm năng to lớn trong khu vực. Phát biểu ý kiến tại cuộc họp báo trước thềm Hội nghị mùa xuân của WB và IMF diễn ra tại Oa-sinh-tơn từ ngày 17 đến 19-4, Chủ tịch WB Gim Châng Kim đánh giá nhu cầu đầu tư cho cơ sở hạ tầng tại các nước đang phát triển là rất lớn, nhất là tại châu Á và đây là cơ hội lớn đối với AIIB. Ông nhấn mạnh, hiện tại, WB vẫn có nhiều kinh nghiệm cũng như chuyên môn cao hơn so với AIIB và thể chế tài chính này luôn sẵn sàng hợp tác AIIB trong quá trình chuẩn bị triển khai các dự án.

border=