Syria cáo buộc Israel bắn tên lửa vào Damascus

Chủ Nhật, 05/05/2013, 08:49:00
 Font Size:     |        Print
 

Jamraya bị rung chuyển bởi những tiếng nổ lớn

NDĐT - Ngày 4-5, kênh truyền hình nhà nước Syria đã khẳng định, những vụ nổ làm rung chuyển một trung tâm nghiên cứu quân sự ở vùng ngoại ô Damascus chiều cùng ngày là kết quả của một vụ tấn công của Israel.

 

Kênh truyền hình này tuyên bố: “Vụ tấn công khủng bố mà Israel thực hiện bằng cách bắn phá trung tâm nghiên cứu khoa học là một nỗ lực tuyệt vọng nhằm giảm bớt sức ép lên các nhóm vũ trang đối lập đang bị đè bẹp dưới những đòn tấn công mạnh mẽ của quân đội Syria”.

Hiện người ta vẫn chưa rõ về số thương vong. Reuters dẫn lời Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria cho biết, vụ các vụ nổ xảy ra ở Jamrray cũng như một kho vũ khí cạnh đó. Các nhà hoạt động khác nói rằng một đơn vị tên lửa và hai tiểu đoàn Vệ binh Cộng hòa trong khu vực bắc Damascus cũng có thể cũng đã bị tấn công. Kênh truyền hình nhà nước Syria tuyên bố: “Nhà nước Israel đã sử dụng tên lửa để hỗ trợ cho những kẻ khủng bố thông qua việc bắn phá trung tâm nghiên cứu”.

Hiện phía Israel không có bình luận chính thức nào về những vụ nổ ở Damascus hôm Chủ nhật. Một người phát ngôn của quân đội Israel nói: “Chúng tôi muốn không bình luận gì về kiểu tin tức như thế này”.

Hồi đầu tuần qua, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Moshe Yaalon đã thừa nhận rằng tháng 1-2013, Israel đã thực hiện một cuộc không kích vào một mục tiêu trong lãnh thổ Syria, cũng chính là trung tâm nghiên cứu quân sự vừa bị tấn công hôm 4-5 trong khu vực Jamraya.

 

M.T
Theo: tổng hợp

Chia sẻ