An-ba-ni bầu cử Quốc hội

Chủ Nhật, 23/06/2013, 14:34:00
 Font Size:     |        Print
 

Cử tri An-ba-ni bỏ phiếu bầu Quốc hội mới.

ND - Hãng tin Balkaneu cho biết, ngày 23-6, cử tri An-ba-ni đi bỏ phiếu bầu QH khóa mới gồm 140 ghế, trong cuộc tổng tuyển cử được cho là cuộc đua sít sao giữa hai lực lượng chính trị lớn, gồm đảng Dân chủ theo đường lối bảo thủ của Thủ tướng X.Bê-ri-sa với đảng Xã hội đối lập của cựu Thị trưởng TP Ti-ra-na, ông Ê.Ra-ma.

 

Cuộc bầu cử có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh An-ba-ni đang đàm phán gia nhập Liên hiệp châu Âu (EU). Ngay sau khi các điểm bỏ phiếu mở cửa đã xảy ra một vụ bạo lực ở phía bắc TP Ti-ra-na, làm một người chết, ba người bị thương. Kết quả bầu cử dự kiến công bố hôm nay (24-6).

* Theo Roi-tơ, Bộ trưởng Ngoại giao Ðức G.Vê-xtơ-vê-lơ ngày 22-6 đã gặp người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ A.Ða-vu-tô-glu bên lề hội nghị về Xy-ri ở Ca-ta, thảo luận làm dịu căng thẳng giữa hai nước chung quanh việc Ðức phản đối Thổ Nhĩ Kỳ gia nhập EU. Cuộc gặp diễn ra một ngày sau khi hai bên đã triệu đại sứ của nhau tới phản đối. Cùng ngày, tại An-ca-ra, Ðại sứ Ðức tại Thổ Nhĩ Kỳ cũng gặp Thứ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ thảo luận về căng thẳng giữa hai nước.

* Tại Bun-ga-ri, hơn sáu nghìn người đã tham gia cuộc biểu tình tại Thủ đô Xô-phi-a, yêu cầu đảng Xã hội Bun-ga-ri và Phong trào vì tự do và quyền lợi rút khỏi liên minh cầm quyền của Thủ tướng P.Ô-rê-sa-xki. Các cuộc biểu tình cũng diễn ra ở nhiều thành phố lớn, như Plốp-đíp, Vác-ne... kêu gọi chính phủ từ chức.

 


Theo:

Chia sẻ