Chính phủ Cam-pu-chia kêu gọi duy trì ổn định

Chủ Nhật, 01/09/2013, 21:40:00
 Font Size:     |        Print
ND - Theo TTXVN và Tân Hoa xã, Chính phủ Hoàng gia Cam-pu-chia đã ra lời kêu gọi toàn thể người dân nước này bình tĩnh, duy trì cuộc sống thường nhật, đồng thời khuyến nghị nếu tham gia biểu tình phản đối kết quả bầu cử QH vừa qua, thì không sử dụng quyền tự do này để vi phạm quyền tự do và danh dự của người khác.

Lời kêu gọi của Chính phủ đưa ra trong bối cảnh đảng Cứu nguy dân tộc Cam-pu-chia (CNRP) đối lập đe dọa tổ chức biểu tình quy mô lớn ngày 7-9 tới, đòi thành lập ủy ban hỗn hợp có sự tham gia của LHQ để giải quyết những sai phạm trong tiến trình bầu cử.

Chính phủ Cam-pu-chia cũng kêu gọi các đảng có ghế trong QH khóa V kiên nhẫn, tôn trọng nguyện vọng và ý chí của cử tri, tiếp tục giải quyết những vấn đề bất cập phù hợp Hiến pháp và pháp luật hiện hành vì quyền lợi của nhân dân, củng cố khối đoàn kết, độc lập dân tộc và xu hướng đi lên của đất nước. Chính phủ khẳng định sẽ kiên định với chính sách hòa giải dân tộc, bảo vệ sự đoàn kết quốc gia, văn hóa và truyền thống tốt đẹp của dân tộc, duy trì trật tự và an ninh, quan tâm hàng đầu đến tính mạng, tài sản cá nhân và Nhà nước, cuộc sống bình yên của nhân dân.


Theo:

Chia sẻ