Giao tranh dữ dội ở miền đông Ucraina, 6 binh sĩ chính phủ thiệt mạng

Thứ Tư, 14/05/2014, 06:29:54
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT - Bộ Quốc phòng Ucraina hôm 13-5 cho biết giao tranh dữ dội đã xảy ra gần thành phố Kramatorsk thuộc khu vực Donetsk ở miền đông Ucraina làm sáu binh sĩ thuộc quân đội chính phủ Ucraina thiệt mạng và tám người khác bị thương.

Theo thông cáo của bộ này, một đoàn xe bọc thép của quân đội chính phủ đã “rơi vào một ổ phục kích” gần làng Oktyabrskoye. Một chiếc xe bọc thép chở quân đã bị phá hủy trong vụ giao tranh. Các binh sĩ bị thương đã được đưa tới bệnh viện, trong đó có một người bị thương rất nặng.

Trong khi đó, hãng tin Itar-Tass dẫn lời một người phát ngôn của lực lượng tự vệ Kramatorsk cho biết các binh lĩnh thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia Ucraina đã bao vây quanh làng Oktyabrskoye, cách thành phố Kramatorsk 15km.

Xung đột vũ trang đã nổ ra khi các tay súng của lực lượng tự vệ tìm các chặn một đoàn xe bọc thép của quân đội chính phủ Ucraina đang tiến vào một con đường gần Oktyabrskoye. Người phát ngôn này nói thêm rằng có ít nhất ba trực thăng của quân đội chính phủ cũng hạ cánh xuống gần khu vực đó.

Sau khi chính phủ Ucraina bị lật đổ hồi tháng 2 năm nay, các cuộc biểu tình phản đối chính phủ tạm quyền đã bùng phát ở khắp các khu vực nói tiếng Nga ở miền đông nam Ucraina. Những người biểu tình đã chiếm các tòa nhà chính phủ và yêu cầu tiến hành liên bang hóa đất nước. Nhà chức trách Ucraina đã triển khai một chiến dịch quân sự để trấn áp những người biểu tình ủng hộ ly khai hóa.

Hai ngày trước đây, một cuộc trưng cầu dân ý đã được những người biểu tình ủng hộ ly khai hóa tổ chức ở các khu vực Donetsk và Luhansk của Ucraina với kết quả là phần lớn những người đi bỏ phiếu ủng hộ các khu vực này tách ra khỏi Ucraina.

M.N
Theo: Itar-Tass

Chia sẻ