Thổ Nhĩ Kỳ công bố quốc tang ba ngày cho các nạn nhân sập hầm

Thứ Tư, 14/05/2014, 17:09:40
 Font Size:     |        Print
 

NDĐT - Thổ Nhĩ Kỳ đã công bố để quốc tang ba ngày cho các nạn nhân trong vụ sập mỏ than tại miền tây nước này đêm qua khiến ít nhất 205 người thiệt mạng.

Văn phòng Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết: “Quốc tang ba ngày cho các nạn nhân trong thảm họa sập mỏ than tại Soma sẽ được bắt đầu từ 13-5”. Cả nước Thổ Nhĩ Kỳ sẽ treo cờ rủ để để tang các nạn nhân thảm họa công nghiệp tồi tệ nhất trong lịch sử nước này.

Lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian để tiếp cận được tới khu vực còn hơn 200 thợ mỏ bị mắc kẹt trong mỏ than ở độ sâu 2km so với mặt đất.

Bộ trưởng Năng lượng Thổ Nhĩ Kỳ Taner Yildiz cho biết khi vụ nổ xảy ra, có 787 thợ mỏ trong hầm. Tính đến nay đã có 363 người được cứu sống.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đã hoãn chuyến thăm một ngày tới Albani và tới hiện trường vụ sập mỏ tại Soma.

Bộ trưởng Yildiz cho biết, đã 18 giờ sau vụ nổ, ngọn lửa do vụ nổ gây ra vẫn đang bốc cháy bên trong hầm mỏ. Không khí chung quanh khu mỏ bị đặc quánh bởi khói và bụi.

Mặc dù đã có hơn 400 nhân viên cứu hộ đang chạy đua với thời gian để cứu sống những người còn mắc kẹt, nhưng công tác cứu hộ đang bị cản trở bởi lượng khí gas trong hầm.

N.T
Theo: AP

Chia sẻ