Nổ súng bên ngoài đại sứ quán, Mỹ đóng cửa các cơ sở ngoại giao tại Thổ Nhĩ Kỳ

Thứ Ba, 20/12/2016, 16:39:12
 Font Size:     |        Print
 

Đại sứ quán Mỹ tại Thủ đô Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh: PressTV)

NDĐT- Hãng thông tấn nhà nước Thổ Nhĩ Kỳ Anadolu ngày 20-12 đưa tin, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ một đối tượng là nam giới nổ súng bên ngoài đại sứ quán Mỹ tại Thủ đô Ankara. Vụ việc xảy ra chỉ vài giờ sau khi Đại sứ Nga tại Thổ Nhĩ Kỳ bị ám sát bởi một cựu nhân viên cảnh sát.

Theo hãng thông tấn Anadolu, đối tượng này đã bắt tám đến chín phát súng vào không trung từ một khẩu súng ngắn được giấu trong áo khoác của hắn trước khi bị bắt giữ.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Mỹ đã đóng cửa đại sứ quán và các lãnh sự quán của nước này tại Thổ Nhĩ Kỳ trong ngày 20-12.

Thông báo của đại sứ quán Mỹ cho biết, đại sứ quán Mỹ tại Ankara và các lãnh sự quán Mỹ tại Istanbul và Adana sẽ đóng cửa đối với các hoạt động thông thường vào ngày 20-12.

Theo đại sứ quán Mỹ, một đối tượng đã tiến về phía đại sứ quán và nổ súng vào khoảng 3 giờ 50 phút (giờ địa phương, 5 giờ-GMT). Đối tượng này đã bị cảnh sát tạm giữ và không có thông báo về người bị thương trong vụ việc.

Đại sứ quán Iran tại Ankara cũng thông báo các lãnh sự quán của nước này tại ba thành phố Istanbul, Trabzon và Erzurum sẽ đóng cửa trong ngày 20-12.

“Toàn bộ các dịch vụ lãnh sự tại ba lãnh sự quán của Iran ở Istanbul, Trabzon và Erzurum sẽ tạm ngừng vào ngày 20-12. Chúng tôi kêu gọi toàn bộ công dân Iran tránh tới những địa điểm này”, đại sứ quán Iran nói trong một thông cáo được đăng tải trên website.

Các quan chức của đại sứ quán Pháp và Đức ở Ankara cho biết các hoạt động của họ vẫn tiếp tục diễn ra bình thường.

B.M
Theo: Reuters

Chia sẻ

TIN BÀI CÙNG CHUYÊN MỤC