Thiên tai và tai nạn ở nhiều nước

Thứ Bảy, 12/08/2017, 13:35:15
 Font Size:     |        Print
 

Mưa lớn gây ngập lụt tại thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc. Ảnh: TÂN HOA XÃ

Theo Tân Hoa xã, ngày 12-8, một cơn bão kèm theo mưa lớn tràn qua miền bắc Trung Quốc làm ít nhất năm người chết và hơn 50 người bị thương, đồng thời phá hủy nhiều nhà cửa tại thành phố Xích Phong ở Khu tự trị Nội Mông. Bão làm ít nhất 30 ngôi nhà ở ba làng gần thành phố Xích Phong bị phá hủy, gây ảnh hưởng 270 người dân. Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện. Lực lượng cứu hộ đang triển khai công tác cứu trợ.

* Ngày 12-8, những trận mưa lớn do ảnh hưởng bão đã đổ xuống thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, làm nhiều đường phố bị ngập lụt. Mưa lớn buộc nhà chức trách phải đóng cửa 171 điểm du lịch, hủy bỏ ít nhất 278 chuyến bay.

* Cùng ngày, hơn 700 người dân ở một làng thuộc huyện Uy Dương, tỉnh Hồ Nam, miền trung Trung Quốc phải sơ tán do một con đập ở khu vực này bị vỡ, sau khi xảy ra mưa lớn gây lở đất. Đập vỡ làm hàng chục ngôi nhà bị ngập lụt, nhưng không có thương vong vì tất cả dân làng đã được sơ tán kịp thời.

* Tại I-ran, mưa lớn trong hai ngày qua gây lũ lụt tại các tỉnh Gô-lê-xtan và Ma-dan-đa-ran ở miền bắc nước này, làm ít nhất 12 người chết, hai người mất tích. Mưa lớn và ngập lụt gây gián đoạn giao thông, hư hỏng nhiều cơ sở hạ tầng tại các tỉnh này.

* Cùng ngày, cảnh sát Pháp đã bắt tạm giam để điều tra một đối tượng tình nghi gây ra các vụ cháy tại vùng Ri-vi-ơ-ra thời gian vừa qua. Đối tượng này là nam giới, 19 tuổi, đã thừa nhận gây ra hơn mười vụ cháy phá hủy hơn 100 ha rừng, hơn 10 xe ô-tô tại thành phố Ít-trơ và Pho-xuya Me hồi tháng 6 vừa qua.

* Truyền hình nhà nước Ai Cập ngày 11-8 đưa tin, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn xe lửa tại tỉnh A-lếch-xan-đri-a, miền bắc nước này đã tăng lên 49 người và hơn 120 người bị thương. Theo Bộ Y tế Ai Cập, số người chết có thể còn tăng do nhiều người bị thương nặng. Thảm họa xảy ra khi đoàn tàu xuất phát từ thủ đô Cai-rô đến thành phố A-lếch-xan-đri-a đâm vào phía sau đoàn tàu khởi hành từ thành phố Pót Xết cũng trên đường đến A-lếch-xan-đri-a. Nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc này đang được điều tra.

Chia sẻ