Nga tuyên bố giải phóng hoàn toàn Syria khỏi IS

Thứ Năm, 07/12/2017, 08:10:12
 Font Size:     |        Print
 

Quân đội Nga tuyên bố, hiện không còn lãnh thổ nào bị IS kiểm soát. (Ảnh: Interfax)

NDĐT - Syria đã được giải phóng hoàn toàn khỏi Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), mọi phần tử khủng bố của IS trên đất Syria đều đã bị tiêu diệt. Đây là tuyên bố của Tổng Tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Quốc phòng LB Nga, Đại tướng Valery Gerasimov trong cuộc họp báo thường niên dành cho tùy viên quân sự nước ngoài diễn ra ngày 6-12, tại Moscow.

“Như vậy, đến thời điểm hiện tại, không còn vùng lãnh thổ nào ở Syria bị IS kiểm soát nữa”, ông Valery Gerasimov nhấn mạnh.

Theo ông Valery Gerasimov, hơn 1.000 điểm dân cư đã được giải phóng và các đường giao thông chính đã được thiết lập lại.

Trước đó, khi bình luận về tình hình ở Syria, Tổng thống Putin đã tuyên bố đánh bại hoàn toàn lực lượng IS trên cả hai bờ sông Euphrates.

“Đương nhiên, vẫn có thể còn tồn tại một số khu vực giao tranh tách biệt, nhưng nhìn chung, chiến dịch quân sự tại thời điểm này và trên vùng lãnh thổ này đã kết thúc. Kết thúc với thắng lợi hoàn toàn, tôi xin nhắc lại, kết thúc bằng thắng lợi và IS đã bị đánh bại hoàn toàn”, Tổng thống Putin nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, ông Putin cũng cho biết, quá trình thiết lập lại hòa bình cho Syria là một nhiệm vụ khó khăn và đòi hỏi nhiều thời gian.

Mùa thu năm 2015, đáp lại lời kêu gọi của các nhà chức trách Syria nhằm đẩy lùi các nhóm khủng bố và phiến quân, Nga đã đưa lực lượng không quân và vũ trụ sang trợ giúp Syria.

N.N.
Theo: Interfax

Chia sẻ