Người Kurd chấp thuận đối thoại với chính quyền Iraq

Thứ Tư, 03/01/2018, 19:02:59

Theo Reuters và TTXVN, chính quyền Khu tự trị người Kurd (KRG) đã chấp thuận các điều kiện đối thoại với chính quyền liên bang ở Baghdad. Thỏa thuận giữa hai bên gồm: Erbil phải bàn giao cho Baghdad tất cả các cửa khẩu biên giới với Iran và Thổ Nhĩ Kỳ; thành lập Ủy ban cấp cao để điều hành và kiểm soát các hoạt động của các cửa khẩu và sân bay; cuộc trưng cầu ý dân về độc lập của người Kurd hồi tháng 9-2017 là không hợp lệ…

Người Kurd chấp thuận đối thoại với chính quyền Iraq

* Ngày 2-1, hãng thông tấn nhà nước MENA của Ai Cập đưa tin, Ai Cập sẽ gia hạn tình trạng khẩn cấp thêm ba tháng, bắt đầu từ ngày 13-1, nhằm đối phó những mối đe dọa và hoạt động tài trợ khủng bố. Các lực lượng an ninh Ai Cập đang tiến hành những biện pháp cần thiết để đối phó mối đe dọa an ninh, trong bối cảnh chuẩn bị tiến hành cuộc bầu cử tổng thống vào giữa năm 2018.

* Quân đội Syria, được sự ủng hộ của máy bay chiến đấu Nga, tăng cường các vụ không kích nhằm vào sào huyệt cuối cùng của phiến quân ở ngoại ô phía đông thủ đô Damascus. Quân đội Syria đang chuẩn bị phá vỡ vòng vây của các lực lượng đối lập tại một căn cứ quân sự. Hiện có khoảng 200 binh sĩ được cho là mắc kẹt bên trong căn cứ này.