Hàng nghìn nhà báo đăng ký đưa tin hội nghị cấp cao liên Triều

Thứ Tư, 18/04/2018, 10:53:52

NDĐT - Tính đến ngày 18-4, có tất cả 2.833 nhà báo của các cơ quan báo chí Hàn Quốc và quốc tế đăng ký tham gia đưa tin về cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un vào tuần tới.

Hàng nghìn nhà báo đăng ký đưa tin hội nghị cấp cao liên Triều

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (bên trái) và nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: Yonhap)

Trong một thông cáo báo chí, Nhà Xanh cho biết, gần 2.000 nhà báo của 168 cơ quan báo chí Hàn Quốc và hơn 800 nhà báo của các hãng tin quốc tế đã đăng ký tham gia đưa tin về sự kiện lịch sử này.

Thông cáo của Nhà Xanh nhấn mạnh, số lượng nhà báo đăng ký đưa tin hội nghị cấp cao liên Triều sắp tới nhiều gấp hai lần so con số này trong hai hội nghị cấp cao liên Triều diễn ra vào năm 2000 và 2007.

Tuy nhiên, chỉ vài người trong hàng nghìn nhà báo đăng ký đưa tin được lựa chọn vào đoàn báo chí chung để chứng kiến và thông tin về cuộc gặp cấp cao liên Triều từ hiện trường. Trong khi đó, các nhà báo khác sẽ chờ kết quả của hội nghị tại trung tâm báo chí quốc gia được đặt trong Trung tâm hội nghị và triển lãm KINTEX, ở Goyang, phía nam Khu phi quân sự (DMZ).

Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap dẫn lời một quan chức của Nhà Xanh cho biết, Hàn Quốc và Triều Tiên đã đạt được một thỏa thuận về phần lớn các vấn đề quan trọng liên quan hội nghị cấp cao liên Triều tuần tới, trong đó có việc phát sóng trực tiếp sự kiện này.

Hội nghị cấp cao liên Triều lần thứ ba dự kiến được tổ chức vào ngày 27-4, tại DMZ bên phía Hàn Quốc.

H.H