Hermitage - bảo tàng duy nhất của Nga lọt top các bảo tàng danh tiếng nhất thế giới

NDĐT – Bảo tàng Quốc gia Hermitage tại TP St. Petersburg của Nga vừa được bình chọn đứng thứ 15 trong danh sách 25 bảo tàng danh tiếng nhất thế giới, theo đánh giá của người dùng trang web phổ biến dành cho khách du lịch TripAdvisor. Đây cũng là bảo tàng duy nhất của Nga có tên trong bảng xếp hạng này. (13/10/2018)

TIN BÀI KHÁC

Indonesia: Lại xảy ra động đất

  14/10/2018
Sáng 13-10, tỉnh Bắc Sulawesi của Indonesia đã rung chuyển trong một trận động đất mạnh 5,2 độ rích-te. Cơ quan Khí tượng, khí hậu và địa vật lý Indonesia cho biết, tâm chấn của trận động đất ở độ sâu 97 km, cách TP Bitung của tỉnh này khoảng 38 km về phía đông nam. Hiện chưa có thông tin về thiệt hại do động đất gây ra. 

Tin vắn thế giới

  14/10/2018
■ Hội nghị hằng năm của Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB) bế mạc tại Ba-li của In-đô-nê-xi-a với lời kêu gọi các nước chuẩn bị đương đầu những rủi ro tiềm tàng do bất đồng thương mại và những căng thẳng khác gây ra.  

Thiên tai, tai nạn tại nhiều nước

  14/10/2018
Theo Roi-tơ, TTXVN và tin nước ngoài, Bộ trưởng Cứu trợ, đối phó với thiên tai của U-gan-đa H.Ô-nếc ngày 12-10 cho biết, ít nhất 41 người chết khi một con sông ở quận Bu-đu-đa, miền đông nước này sạt lở, khiến lượng lớn bùn và đất đá tràn vào nhà dân. Các đội cứu hộ đang tiếp tục tìm kiếm những người sống sót và các nạn nhân của thảm họa trong đống bùn đất khổng lồ. 

Mỹ duy trì chính sách thương mại cứng rắn với Trung Quốc

  14/10/2018
Theo Roi-tơ và TTXVN, Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ G.Bôn-tơn ngày 12-10 tuyên bố, Oa-sinh-tơn tiếp tục chính sách cứng rắn của chính quyền Tổng thống Ð.Trăm đối với Trung Quốc và cho rằng, Bắc Kinh cần “điều chỉnh hành vi” trong nhiều lĩnh vực, trong đó có thương mại.  

Ðiều tra vụ nhà báo G.Kha-sốc-ghi mất tích

  14/10/2018
Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 13-10, Bộ trưởng Nội vụ A-rập Xê-út, Hoàng tử A.Nay-ép lên tiếng bác bỏ những cáo buộc liên quan việc giết hại nhà báo G.Kha-sốc-ghi mất tích, khẳng định những cáo buộc này là “dối trá và vô căn cứ”. Hoàng tử A.Nay-ép nêu rõ, A-rập Xê-út luôn “tuân thủ các điều ước và luật pháp quốc tế”. 

Hội nghị Bộ trưởng nông, lâm nghiệp ASEAN ký ba văn kiện hợp tác

  14/10/2018
Sau năm ngày làm việc, từ ngày 8 đến 12-10, tại Hà Nội, Việt Nam đã tổ chức thành công ba hội nghị quan trọng cấp bộ trưởng về hợp tác ASEAN trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp: Hội nghị Bộ trưởng nông, lâm nghiệp ASEAN (AMAF) lần thứ 40; Hội nghị Bộ trưởng nông, lâm nghiệp ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc) lần thứ 18 và Hội nghị bộ trưởng ASEAN - Trung Quốc về hợp tác an toàn thực phẩm và kiểm dịch động thực vật (SPS) lần thứ 6 với sự tham dự của khoảng 250 đại biểu.  

Mỹ siết chặt hoạt động xuất khẩu sang Trung Quốc

  13/10/2018
Theo Roi-tơ và Tân Hoa xã, ngày 11-10, Bộ Năng lượng Mỹ tuyên bố, Oa-sinh-tơn đang hạn chế xuất khẩu công nghệ hạt nhân dân sự sang Trung Quốc do lo ngại các vấn đề an ninh quốc gia. Bộ trưởng Năng lượng Mỹ R.Pe-ri cho biết, chính sách mới này, vốn có hiệu lực ngay lập tức, đưa ra những nguyên tắc xem xét toàn bộ việc chuyển giao công nghệ hiện nay và trong tương lai cho Trung Quốc. Bộ Năng lượng Mỹ cũng nêu rõ sẽ không ngừng việc xuất khẩu công nghệ hạt nhân dân sự sang Trung Quốc, song sẽ xem xét kỹ lưỡng hơn.  

Lở đất ở Cô-lôm-bi-a làm 11 người chết

  13/10/2018
Theo Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 11-10, nhà chức trách Cô-lôm-bi-a cho biết, ít nhất 11 người chết và năm người mất tích trong vụ sạt lở đất do mưa lớn tại thị trấn Mác-kê-ta-li-a thuộc bang Can-đát ở miền trung nước này. Thị trưởng Mác-kê-ta-li-a L.Bê-tan-cút cho biết, các đội cứu hộ đã cứu được 28 người bị mắc kẹt và đưa bốn người bị thương tới bệnh viện. 

Mỹ và I-xra-en tăng cường quan hệ đồng minh

  13/10/2018
Theo Roi-tơ, ngày 11-10, một tàu chiến của Hải quân Mỹ đã cập cảng A-sơ-đốt ở miền nam I-xra-en, chuyến thăm đầu trong vòng gần 20 năm qua. Các quan chức hai bên cho đây là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ vững chắc giữa hai nước tiếp tục được củng cố.  

Tin vắn thế giới

  13/10/2018
Theo phóng viên Báo Nhân Dân thường trú tại Lào, ngày 12-10, tại thủ đô Viêng Chăn, diễn ra Hội nghị lần thứ 10 Bộ trưởng Tư pháp các nước ASEAN (ALAWMM 10). Hội nghị đã thông qua Tuyên bố chung. 

Phi-li-pin: Bổ nhiệm Bộ trưởng Ngoại giao mới

  13/10/2018
Ngày 12-10, Tổng thống Phi-li-pin R.Ðu-téc-tê đã bổ nhiệm ông T.Lốc-xin làm Bộ trưởng Ngoại giao thay ông P.Cai-ê-ta-nô, người vừa thông báo kế hoạch chạy đua vào Hạ viện trong các cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2019. Cùng ngày, ông T.Lốc-xin, 69 tuổi, đã xác nhận trên tài khoản mạng xã hội Twitter cá nhân về việc sẽ giữ cương vị Bộ trưởng Ngoại giao Phi-li-pin. Ông T.Lốc-xin, một luật sư, chính trị gia và cựu nhà báo, hiện đang đảm nhiệm chức vụ Ðại sứ Phi-li-pin tại Liên hợp quốc. 

Bão Michael gây thiệt hại lớn tại Mỹ, ít nhất bảy người chết

  12/10/2018
NDĐT- Cơn bão Michael được xếp vào một trong những cơn bão mạnh nhất trong lịch sử nước Mỹ, đổ bộ vào khu vực Panhandle của bang Florida và quét qua một số bang khác, gây thiệt hại lớn về tài sản, làm ít nhất bảy người thiệt mạng, tính đến ngày 11-10.