NASA phóng thành công tàu vũ trụ khám phá mặt trời

NDĐT – Vào lúc 3 giờ 31 phút giờ địa phương (tức 14 giờ 31 phút giờ Việt Nam) ngày 12-8, tên lửa Delta IV-Heavy đã phóng tàu thăm dò Parker trị giá 1,5 tỷ USD về phía mặt trời tại Trạm không quân ở mũi Canaveral, tiểu bang Florida, Mỹ. (12/08/2018)

TIN BÀI KHÁC

Triều Tiên khẳng định lưu giữ kiến thức hạt nhân

  11/08/2018
Theo Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 9-8, Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Y-âng Hô tuyên bố, Triều Tiên sẽ lưu giữ những kiến thức về hạt nhân của nước này, coi đây như một công cụ để sẵn sàng đối phó chính sách thù địch mà Mỹ có thể tiếp tục thúc đẩy chống Bình Nhưỡng. Ông Ri Y-âng Hô đưa ra tuyên bố này tại cuộc gặp Chủ tịch Quốc hội I-ran A.La-ri-gia-ni.  

Thụy Sĩ: Duy trì quan hệ thương mại với I-ran

  11/08/2018
Ngày 9-8, ông P.Măng-phít, quan chức thuộc Ủy ban Nhà nước về các vấn đề kinh tế của Thụy Sĩ (SECO) cho biết, Chính phủ liên bang Thụy Sĩ lấy làm tiếc về tình hình “đang xấu đi” tại I-ran sau các lệnh trừng phạt mà Mỹ mới áp đặt, song khuyến nghị các công ty Thụy Sĩ tiếp tục duy trì mối quan hệ với nước Cộng hòa Hồi giáo này. Ông Măng-phít nhấn mạnh, Chính phủ liên bang Thụy Sĩ sẽ bảo vệ các lợi ích kinh tế của nước này, đồng thời khuyến nghị các công ty tiếp tục theo đuổi quan hệ thương mại với I-ran. 

Pháp sơ tán khoảng 1.600 người do lũ quét

  10/08/2018
NDĐT - Sau đợt nắng nóng kéo dài ở Pháp và châu Âu, trong đó nhiều nơi nhiệt độ lên tới hơn 40oC, hôm qua (9-8), mưa lớn đã gây lũ quét ở một địa phương thuộc miền nam nước Pháp, buộc chính quyền phải tiến hành chiến dịch cứu hộ, sơ tán khoảng 1.600 người, trong đó đa phần là người đi cắm trại. Hiện đã có một người được thông báo mất tích. 

Ba Lan thiệt hại hơn 300 triệu USD do khô hạn kéo dài

  10/08/2018
NDĐT - Ngày 9-8, Hãng thông tấn Ba Lan (PAP) dẫn lời Bộ trưởng Nông nghiệp nước này cho biết hơn 134 nghìn nông trại của nước này đang chịu ảnh hưởng của khô hạn kéo dài. Thiệt hại ước tính lên đến hơn 300 triệu USD. 

Iran tiếp tục bác bỏ đàm phán với Mỹ

  10/08/2018
Theo Reuters và TTXVN, Bộ trưởng Ngoại giao Iran J.Zarif ngày 8-8 tuyên bố, nước này sẽ bác bỏ bất cứ cuộc đàm phán nào với Mỹ, đồng thời cáo buộc Washington đang theo đuổi “chính sách thất thường” trong quan hệ với Tehran. Theo ông, quyết định và lời nói của Tổng thống Mỹ D.Trump kêu gọi Iran thảo luận chỉ là “một mánh khóe tuyên truyền”. 

Indonesia: Lại xảy ra động đất tại đảo Lombok

  10/08/2018
Trưa 9-8, một vụ động đất mạnh 5,9 độ rích-te đã làm rung chuyển đảo du lịch Lombok ở tỉnh Tây Nusa Tenggara của Indonesia. 

Mỹ tăng cường hệ thống phòng thủ tên lửa

  10/08/2018
Theo tin nước ngoài và TTXVN, ngày 8-8, Giám đốc Cơ quan phòng thủ tên lửa (MDA) của Mỹ, Trung tướng S.Greaves cho biết, đến nay nước này đã triển khai hơn 250 hệ thống phòng thủ tên lửa các loại. 

Nỗ lực cải thiện quan hệ liên Triều

  10/08/2018
Theo Reuters, Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 9-8, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, Hàn Quốc và Triều Tiên đã nhất trí tiến hành một cuộc đàm phán cấp cao vào tuần tới, nhằm rà soát việc thực thi các thỏa thuận đạt được tại các cuộc gặp cấp cao liên Triều trước đây, đồng thời thảo luận công tác chuẩn bị cho một cuộc gặp mới giữa lãnh đạo hai miền. 

Suzuki, Mazada, Yamaha thừa nhận giả mạo dữ liệu phát thải

  09/08/2018
NDĐT - Ba hãng sản xuất ô-tô của Nhật Bản gồm Suzuki Motor, Mazda Motor và Yamaha Motor đã thừa nhận sử dụng dữ liệu phát thải giả mạo để kiểm tra các xe mới của hãng sau khi Chính phủ yêu cầu ngành công nghiệp ô-tô rà soát quy trình kiểm tra sản phẩm.  

Lombok tiếp tục động đất mạnh 6,2 độ richte

  09/08/2018
NDĐT - Hãng thông tấn Antara đưa tin, Trung tâm Khí tượng, Thời tiết và Địa vật lý Indonesia(BMKG) thông báo, một trận động đất mạnh 6,2 độ richte vừa xảy ra lúc 12 giờ 25 phút hôm nay tại Lombok. 

Khủng hoảng ngoại giao giữa A-rập Xê-út và Canada

  09/08/2018
Theo Reuters, tin nước ngoài và TTXVN, căng thẳng ngoại giao giữa A-rập Xê-út và Canada tiếp tục leo thang khi ngày 7-8, chính quyền Riyadh thông báo dừng mọi chương trình điều trị bệnh nhân của mình tại Canada. 

Cứu hơn 450 người di cư trên Ðịa Trung Hải

  09/08/2018
Theo Reuters và Tân Hoa xã, ngày 7-8, Hải quân Tây Ban Nha cho biết, họ đã cứu 458 người di cư trên Ðịa Trung Hải, khi những người này đang tìm cách vượt biển từ Morocco tới Tây Ban Nha. Trong số người được cứu, có 13 trẻ em. Tất cả đã lênh đênh trên chín con thuyền ở Ðịa Trung Hải trong nhiều ngày.