Indonesia chạy đua cứu hộ sau thảm họa động đất

NDĐT- Số người thiệt mạng trong trận động đất mạnh 7 độ richte hôm chủ nhật trên đảo du lịch Lombok, Indonesia đã lên tới gần 100 người và dự kiến sẽ còn tăng cao trong những ngày tới khi lực lượng cứu hộ tìm thấy thêm nhiều người thiệt mạng trong các đống đổ nát. (07/08/2018)

TIN BÀI KHÁC

Quan hệ Mỹ - I-ran căng thẳng

  07/08/2018
Theo Roi-tơ, Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ M.Pom-peo ngày 5-8 cho biết, việc nối lại các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với I-ran sẽ tiếp tục và được thực thi nghiêm ngặt, cho đến khi Chính phủ I-ran có những thay đổi “triệt để”. 

Thỏa thuận chia sẻ quyền lực ở Nam Xu-đăng

  07/08/2018
Theo Roi-tơ, ngày 5-8, tại nước láng giềng Xu-đăng, Tổng thống Nam Xu-đăng X.Kia và thủ lĩnh phe nổi dậy, cựu Phó Tổng thống R.Ma-cha, đã ký thỏa thuận chia sẻ quyền lực nhằm chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài ở Nam Xu-đăng. Thỏa thuận được ký với sự chứng kiến của Tổng thống các nước Xu-đăng, Kê-ni-a, U-gan-đa và Gi-bu-ti, cùng nhiều nhà ngoại giao. 

Tin vắn thế giới

  07/08/2018
* Bộ trưởng Quốc phòng Xin-ga-po Ngơ Ưng Heng cho biết, ASEAN và Trung Quốc cần thúc đẩy và nhanh chóng hoàn tất Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) vì sự ổn định trên biển, từ đó tổ chức khu vực này có thể duy trì vai trò trung tâm của mình. 

Dư luận lên án vụ ám sát Tổng thống Vê-nê-xu-ê-la

  07/08/2018
Theo Roi-tơ, Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 5-8, Quốc hội lập hiến Vê-nê-xu-ê-la (ANC) đã lên án vụ ám sát hụt Tổng thống N.Ma-đu-rô trước đó một ngày, cho rằng đây là hành động “hèn hạ”, đồng thời thể hiện sự tuyệt vọng và sụp đổ của phe cực hữu. ANC nhấn mạnh, chủ quyền của Vê-nê-xu-ê-la không bao giờ bị khuất phục và luôn được bảo vệ trước các mối đe dọa. 

ASEAN tiếp tục giữ vai trò trung tâm

  07/08/2018
LTS - Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 51 (AMM-51) và các hội nghị liên quan họp tại Xin-ga-po từ ngày 2 đến 5-8. Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh dẫn đầu đoàn Việt Nam dự hội nghị. Sau khi hội nghị kết thúc, Thứ trưởng Ngoại giao NGUYỄN QUỐC DŨNG đã trả lời phỏng vấn về kết quả hội nghị. Dưới đây là nội dung cuộc phỏng vấn. 

A-rập Xê-út trục xuất Đại sứ Canada và triệu hồi Đại sứ về nước

  06/08/2018
NDĐT – A-rập Xê-út hôm nay đã ra lệnh trục xuất Đại sứ Canada ra khỏi đất nước trong vòng 24 giờ và triệu hồi Đại sứ nước này tại Canada về nước. Đồng thời A-rập Xê-út cũng đóng băng tất cả các giao dịch thương mại và đầu tư với Canada.  

Venezuela bắt giữ sáu nghi can ám sát Tổng thống Maduro

  06/08/2018
NDĐT- Chính quyền Venezuela hôm qua thông báo đã bắt giữ sáu cá nhân tình nghi liên quan tới vụ ám sát bất thành Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hôm 4-8. 

Indonesia ban hành tình trạng khẩn cấp, hai nghìn du khách đang được sơ tán khỏi đảo Lombok

  06/08/2018
NDĐT – Trung tâm tìm kiếm và cứu hộ quốc gia Indonesia (Basarnas) đã sơ tán gần một nghìn du khách nước ngoài và địa phương ra khỏi ba hòn đảo du lịch Gili, ở phía tây bắc đảo Lombok, trong bối cảnh chính phủ Indonesia đã ban lệnh tình trạng khẩn cấp kéo dài đến ngày 11-8, tại khu vực đông và bắc Lombok, sau trận động đất mạnh 7 độ richte xảy ra vào chiều tối qua (5-8). 

Các vụ nổ súng tại Chicago ngày 5-8 làm thương vong 46 người

  06/08/2018
NDĐT- Theo cảnh sát địa phương, chỉ trong ngày 5-8, có 6 người chết và 40 người bị thương là nạn nhân của các vụ nổ súng xảy ra tại TP Chicago, Mỹ. Các vụ việc diễn ra trong bối cảnh các cơ quan chức năng tuyên bố tình trạng bạo lực liên quan đến súng đã giảm trong năm nay. 

Tưởng niệm 73 năm Ngày bom nguyên tử ném xuống Hiroshima

  06/08/2018
NDĐT- Sáng 6-8, thành phố Hiroshima (Nhật Bản) tổ chức lễ tưởng niệm nhân 73 năm Ngày quả bom nguyên tử ném xuống thành phố này. Tại buổi lễ, ông Kazumi Matsui, Thị trưởng Hiroshima đã phát biểu kêu gọi vì một thế giới không có vũ khí hạt nhân thông qua đối thoại. Buổi lễ tưởng niệm có sự tham dự của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.  

Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia lưu ý công dân sau động đất

  06/08/2018
NDĐT - Sau trận động đất mạnh 7 độ richte xảy ra lúc 18 giờ 46 phút tối 5-8 trên đảo du lịch Lombok, Indonesia, Đại sứ quán Việt Nam tại Jakarta đã ra thông báo lưu ý công dân Việt Nam. 

Indonesia: Tiếp tục động đất tại Lombok, ít nhất 82 người thiệt mạng

  06/08/2018
NDĐT – Theo hãng thông tấn Antara, Trung tâm quản lý thảm họa khu vực (BPBD) Tây Nusa Tenggara thông báo, tính đến 3 giờ sáng nay, đã có ít nhất 82 người thiệt mạng trong trận động đất mạnh 7 độ richte xảy ra lúc 19 giờ 46 phút (18 giờ 46 phút giờ Việt Nam) ngày 5-8 trên đảo Lombok, Indonesia.