Nhà lãnh đạo Triều Tiên gặp Thủ tướng Singapore trước thềm hội nghị thượng đỉnh

NDĐT - Ngày 10-6, Bộ Ngoại giao Singapore cho biết, nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un sẽ có cuộc gặp Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long trong khuôn khổ chuyến thăm “đảo quốc sư tử” trước thềm cuộc gặp lịch sử với Tổng thống Mỹ Donald Trump. (10/06/2018)

TIN BÀI KHÁC

Thổ Nhĩ Kỳ xây tường dọc biên giới với Xy-ri

  10/06/2018
Theo Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 9-6, Thổ Nhĩ Kỳ đã xây dựng 764 km tường bê-tông dọc đường biên giới với Xy-ri. Bức tường có kết cấu nhiều lớp với công nghệ tiên tiến, được xây dựng tại sáu tỉnh Xan-li-u-pha, Ga-di-an-tép, Ki-lít, Ha-tay, Ma-đin và Xi-nắc của Thổ Nhĩ Kỳ, nhằm ngăn chặn các vụ vượt biên trái phép cũng như hoạt động buôn lậu đồng và tăng cường an ninh khu vực biên giới.  

Chủ tịch Trung Quốc kêu gọi SCO tăng cường hợp tác

  10/06/2018
Theo Tân Hoa xã, ngày 10-6, phát biểu ý kiến tại Hội nghị cấp cao Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO), được tổ chức tại thành phố cảng Thanh Đảo của Trung Quốc, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi các nước thành viên “cùng nhau xây dựng một cộng đồng SCO cùng chung tương lai”. 

Nga: Tàu hải quân thăm Philippines

  10/06/2018
Các tàu chống ngầm Đô đốc Tributs và Đô đốc Vinogradov cùng tàu chở dầu cỡ vừa Pechenga của Hải quân Nga đã cập cảng tại thủ đô Manila (Philippines) ngày 9-6, thực hiện chuyến thăm hữu nghị sáu ngày. Người phát ngôn Hải quân Philippines, Đại tá L.Lincuna cho biết, tàu hải quân nước này đã hộ tống các tàu của Nga tại khu vực đảo Corregidor như một thủ tục chào đón theo thông lệ. 

Hội nghị cấp cao G7 bế mạc

  10/06/2018
Theo Reuters và TTXVN, rạng sáng 10-6 theo giờ Hà Nội, Hội nghị cấp cao Nhóm bảy nước công nghiệp phát triển (G7) tại Canada đã bế mạc và ra tuyên bố chung, trong đó đề cập hàng loạt vấn đề cấp bách của thế giới như chủ nghĩa bảo hộ thương mại, thỏa thuận hạt nhân Iran, biến đổi khí hậu và quan hệ giữa phương Tây với Nga. 

I-ran để ngỏ khả năng đàm phán lại với Mỹ

  09/06/2018
Theo tin nước ngoài và TTXVN, ngày 8-6, người phát ngôn Bộ Ngoại giao I-ran B.Qua-xê-mi khẳng định, các cuộc đàm phán giữa I-ran và Mỹ không thể diễn ra nếu Oa-sinh-tơn vẫn chưa thể hiện sự tôn trọng đối với I-ran, cũng như từ bỏ lời lẽ đe dọa và cấm vận. 

Thúc đẩy tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên

  09/06/2018
Theo Roi-tơ, Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 8-6, trả lời phỏng vấn của Ðài phát thanh và truyền hình Nhật Bản (NHK). 

Áp-ga-ni-xtan: Ta-li-ban tuyên bố ngừng bắn

  09/06/2018
Ngày 9-6, lực lượng Ta-li-ban ở Áp-ga-ni-xtan tuyên bố ngừng bắn ba ngày trong dịp lễ Ết An Phít, kết thúc tháng lễ Ra-ma-đan của người Hồi giáo. Ðây là lần đầu Ta-li-ban đề xuất ngừng bắn với lực lượng chính phủ từ khi quân đội Mỹ hiện diện tại Áp-ga-ni-xtan năm 2001.  

Tin vắn thế giới

  09/06/2018
* Ðoàn đại biểu Ðài Tiếng nói Việt Nam (VOV) do đồng chí Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên T.Ư Ðảng, Tổng giám đốc VOV dẫn đầu, có chuyến thăm Cu-ba nhằm tăng cường hợp tác song phương trong công tác phát thanh.  

Sự kiện nổi bật trong tuần

  09/06/2018
* Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự Hội nghị cấp cao G7 mở rộng và thăm Ca-na-đa.  

Khai mạc Hội nghị cấp cao G7 tại Canada

  09/06/2018
Theo Roi-tơ và TTXVN, sáng 9-6 (theo giờ Việt Nam), Hội nghị cấp cao Nhóm bảy nước công nghiệp phát triển (G7) đã khai mạc tại Kê-bếch, Ca-na-đa. Theo đó, lãnh đạo các quốc gia thành viên G7 nhóm họp phiên thảo luận bàn tròn dưới sự chủ trì của Thủ tướng nước chủ nhà G.Tru-đô. Chương trình nghị sự của hội nghị năm nay tập trung vào các vấn đề như tăng cường đầu tư, tạo việc làm để thúc đẩy tăng trưởng, bình đẳng giới, biến đổi khí hậu, biển và năng lượng sạch.  

Quan hệ Việt Nam - LB Nga vươn đến những tầm cao mới

  08/06/2018
LTS - Nhân dịp Quốc khánh Liên bang (LB) Nga (12-6), Đại sứ LB Nga tại Việt Nam C.VNU-CỐP có bài viết đánh giá về mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và LB Nga. Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc. 

Lãnh đạo Mỹ và Nhật Bản thảo luận về vấn đề Triều Tiên

  08/06/2018
Theo Tân Hoa xã và TTXVN, ngày 7-6, Tổng thống Mỹ Đ.Trăm đã tiếp Thủ tướng Nhật Bản S.A-bê tại Nhà trắng để thảo luận về vấn đề Triều Tiên. Sự kiện này diễn ra đúng năm ngày trước cuộc gặp cấp cao giữa ông Đ.Trăm và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Châng Ưn. Phát biểu ý kiến khi chào đón Thủ tướng S.A-bê tại Nhà trắng, Tổng thống Đ.Trăm nói rằng mọi thứ đã sẵn sàng cho cuộc gặp cấp cao Mỹ - Triều giữa ông với nhà lãnh đạo Kim Châng Ưn.