Hỗ trợ người dân miền trung khắc phục hậu quả lũ lụt

NDĐT - Sáng 24-12, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường đến thăm, tặng quà người dân vùng lũ xã An Hiệp, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.  (24/12/2016)

TIN BÀI KHÁC:

Tặng quà Tết cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo và người dân vùng lũ Quảng Nam

  14/01/2017
NDĐT - Ngày 14-1, Đoàn công tác UBND tỉnh Quảng Nam do đồng chí Đinh Văn Thu, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho những gia đình bị thiệt hại do mưa lũ, hộ nghèo và các đối tượng chính sách tại xã Đại Nghĩa (huyện Đại Lộc) và xã Điện Minh (thị xã Điện Bàn). 

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp T.Ư thăm, hỗ trợ đồng bào vùng lũ tỉnh Quảng Nam

  05/01/2017
NDĐT - Chiều 5-1, Đoàn công tác Đảng ủy Khối Doanh nghiệp T.Ư do đồng chí Phạm Viết Thanh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng ủy làm Trưởng đoàn đã đến thăm và hỗ trợ 6,35 tỷ đồng cho người dân vùng lũ tỉnh Quảng Nam.  

Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động ủng hộ đồng bào bị lũ lụt

  22/12/2016
NDĐT- Sáng 22-12, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức phát động ủng hộ đồng bào miền trung và Tây Nguyên bị lũ lụt. 

Phát động quyên góp ủng hộ đồng bào khắc phục thiệt hại do mưa lũ

  21/12/2016
Ngày 20-12, tại Hà Nội, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức lễ phát động quyên góp ủng hộ đồng bào Nam Trung Bộ khắc phục thiệt hại do mưa lũ. Đến dự, có các đồng chí: Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam; Nguyễn Xuân Cường, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, cùng đại diện các bộ, ngành, các tổ chức thành viên, các chức sắc tôn giáo, các nhà hảo tâm và các doanh nghiệp. 

Sớm ổn định cuộc sống cho người dân vùng lũ Quảng Ngãi

  20/12/2016
NDĐT - Ngày 20-12, tại tỉnh Quảng Ngãi, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác của Trung ương đã có chuyến thăm, tặng quà và chia sẻ những khó khăn, mất mát với người dân bị thiệt hại do mưa, lũ gây ra. 

Quảng Ngãi tích cực hỗ trợ nhân dân ổn định cuộc sống sau lũ

  20/12/2016
NDĐT - Ngay sau khi nước lũ bắt đầu rút, bằng những cách làm khác nhau tỉnh Quảng Ngãi đã huy động nhiều lực lượng, phương tiện tích cực tham gia giúp dân vùng lũ khắc phục hậu quả để sớm ổn định cuộc sống. 

Quảng Ngãi ngăn chặn dịch bệnh bùng phát sau lũ

  11/12/2016
NDĐT – Hai trận lũ kéo dài gần 10 ngày qua đã gây ngập hàng nghìn nhà dân ở Quảng Ngãi. Hậu lũ, vấn đề khiến người dân lo lắng nhất hiện giờ là nước sạch và dịch bệnh. Ngành y tế Quảng Ngãi đang nỗ lực phòng, chống để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.  

Quảng Ngãi nỗ lực khắc phục sau lũ

  07/12/2016
NDĐT - Quảng Ngãi là tỉnh bị thiệt hại nặng sau hai cơn lũ liên tiếp cận kề. Đến chiều 7-12, nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi vẫn tiếp tục có mưa vừa và có nơi mưa to, mực nước trên các sông Trà Khúc, sông Vệ và Trà Câu vẫn duy trì ở mức cao. Nhiều khu dân cư vẫn còn bị ngập sâu trong nước, có vùng đang bị cô lập. Người dân ở vùng rốn lũ đang được chính quyền địa phương hỗ trợ mì tôm, nước suối và thu dọn vệ sinh... để sớm vượt qua cơn khốn khó này.  

Quảng Ngãi liên tiếp chống chọi với lũ

  06/12/2016
NDĐT- Trong hai ngày qua trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi liên tục có mưa vừa đến mưa to, nhất là ở các huyện miền núi mưa rất to, cùng với nhiều hồ chứa nước và thủy điện Đăckdrinh đồng loạt xả lũ đã gây ra lũ trên diện rộng. Nhiều làng quê, khu dân cư ở ven Sông Trà Khúc, sông Vệ, Trà Câu và Trà Bồng đến chiều 6-12 đã ngập sâu trong nước và nhiều tài sản, hoa màu của người dân đã bị lũ cuốn trôi.  

Quảng Bình trao thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc trong phòng chống lũ lụt

  10/11/2016
NDĐT- Chiều 10-11, Hội đồng thi đua- khen thưởng tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ trao thưởng cho sáu tập thể và 45 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống lũ lụt trong thàng 10 vừa qua. 

Nỗ lực khơi thông những tuyến đường sau lũ ở Quảng Trị

  04/11/2016
NDĐT - Do mưa lớn trong những ngày qua, nước từ trên thượng nguồn đổ về mạnh đã làm sạt lở và vùi lấp nhiều tuyến đường trên địa bàn hai huyện miền núi Hướng Hoá và Đakrông (Quảng Trị), gây ách tắc trong việc đi lại của người dân nơi đây. 

Phú Yên thả phao cứu sinh, hy vọng các ngư dân bám được

  03/11/2016
NDĐT - Đến tối 3-11, danh tính bảy ngư dân bị mất tích ở Phú Yên do mưa lũ đã được xác định, nhưng tất cả vẫn chưa được cứu vớt. 

Nước lũ cô lập nhiều khu dân cư ở Quảng Ngãi

  03/11/2016
NDĐT -Do những đợt mưa lớn trong mấy ngày qua, nhất là trên các huyện miền núi đã gây lũ lớn trên các sông và làm cho nhiều vùng dân cư ở ven sông Trà Khúc, Trà Câu, sông Vệ và Trà Bồng bị ngập sâu trong nước, có nơi bị cô lập hoàn toàn nên phải dùng đò để qua sông rất hiểm nguy.  

Lũ lớn chia cắt nhiều vùng, bảy người ở Phú Yên mất tích

  03/11/2016
NDĐT - Mưa lớn nhiều ngày qua cộng với Thủy điện Sông Ba Hạ xả lũ lưu lượng lớn đã gây ngập lụt, chia cô lập nhiều địa bàn ở tỉnh Phú Yên. Theo Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) tỉnh, đến chiều 3-11 đã có bảy người mất tích.