Công bố thiệt hại ban đầu trong vụ cháy ở Nhà thờ Đức Bà Paris
Công bố thiệt hại ban đầu trong vụ cháy ở Nhà thờ Đức Bà Paris

NDĐT - Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ Pháp Laurent Nune vừa cho biết, kết quả đánh giá ban đầu của các kiến trúc sư, chuyên gia và lực lượng cảnh sát cho thấy cấu trúc chính cùng với hai tháp ở phía trước của Nhà thờ Đức Bà đã được bảo vệ ở mức tối đa, nhưng một số khu vực như vòm chính và khung ở phía bắc có dấu hiệu bị suy yếu. Thiệt hại lớn nhất là tháp mũi tên cao 93 m, gác chuông và phần lớn mái của nhà thờ đã bị cháy, sụp đổ.

Hỏa hoạn kinh hoàng tại Nhà thờ Đức Bà Paris
Hỏa hoạn kinh hoàng tại Nhà thờ Đức Bà Paris

NDĐT - Vào lúc 18 giờ 50 phút ngày 15-4 (giờ địa phương), một vụ hỏa hoạn khủng khiếp đã xảy ra tại Nhà thờ Đức Bà Paris (Cathédrale Notre-Dame de Paris), hơn 850 tuổi, theo kiến trúc Gothic, được coi là biểu tượng, một kỳ quan nổi tiếng ở Paris, hằng năm đón khoảng 14 triệu khách tới thăm.

Học sinh làm ba bài kiểm tra vào lớp 6 Trường Hà Nội – Amsterdam
Học sinh làm ba bài kiểm tra vào lớp 6 Trường Hà Nội – Amsterdam

NDĐT - Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam sẽ tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2019-2020 qua hai vòng: vòng sơ tuyển và vòng kiểm tra đánh giá năng lực với ba bài kiểm tra môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh.

TS Trương Hồng Sơn: Cần hiểu đúng về vi chất dinh dưỡng trong sữa học đường
TS Trương Hồng Sơn: Cần hiểu đúng về vi chất dinh dưỡng trong sữa học đường

NDĐT – TS, BS Trương Hồng Sơn, Viện Trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam cho hay, việc cân đối chất sinh năng lượng và khoáng chất trong sữa học đường là cần thiết và việc bổ sung những vi chất này trong Đề án Sữa học đường nằm trong quy định danh mục vitamin và chất khoáng sử dụng trong thực phẩm Việt Nam, không gây hại cho trẻ em.

Bộ Y tế: Chất acid benzoic trong tương ớt Chinsu an toàn cho người sử dụng
Bộ Y tế: Chất acid benzoic trong tương ớt Chinsu an toàn cho người sử dụng

NDĐT – Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khẳng định sản phẩm tương ớt Chinsu của công ty sử dụng chất bảo quản acid benzoic (INS 210) với hàm lượng không vượt quá 1000mg/kg sản phẩm là phù hợp với quy định của Việt Nam và Ủy ban tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế Codex và an toàn cho người sử dụng.