Lượt đi tứ kết Champions League 2012-2013

Ðội Rê-an Ma-đrít gần như chắc suất vào bán kết

Thứ Năm, 04/04/2013, 18:55:00
 Font Size:     |        Print
C.Rô-nan-đô và đồng đội đã gần như chắc chắn giành vé vào bán kết sau khi giúp Rê-an Ma-đrít đánh bại Ga-la-ta-xa-rai 3-0 trên sân nhà trong trận đấu lượt đi tứ kết Champions League vừa diễn ra rạng sáng 4-4. Dường như không còn cơ hội cho D.Ðrốp-ba dù anh cùng đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ không thiếu quyết tâm và khát vọng.

Rê-an Ma-đrít thể hiện sự vượt trội ngay từ những pha bóng đầu tiên. Phút thứ 9, M.Ô-din có đường chuyền chọc khe giữa hai hậu vệ của đội khách để C.Rô-nan-đô khá dễ dàng "vẩy" bóng qua đầu thủ môn đội khách F.Mu-xlê-ra, vào lưới. Bàn thắng sớm khiến các cầu thủ Rê-an Ma-đrít chơi rất hưng phấn. Cựu cầu thủ của Chen-xi từng đoạt cúp Champions League D.Ðrốp-ba là người chơi hay nhất Ga-la-ta-xa-rai trên hàng công. Phút 12, Ðrốp-ba có cú sút vọt xà khung thành đội chủ nhà. Phút 29, M.Ê-xiên câu bóng từ cánh phải vào cho K.Ben-dê-ma sút tung lưới thủ môn F.Mu-xlê-ra lần thứ hai. Trong hiệp 1, Ðrốp-ba và đồng đội có thêm vài cú dứt điểm nữa, nhưng không chính xác. Rê-an Ma-đrít vẫn là người chơi chủ động và sắc sảo hơn Ga-la-ta-xa-rai trong hiệp 2. Phút 60, D.Ma-ri-a bỏ lỡ cơ hội nâng tỷ số cho Rê-an Ma-đrít khi anh sút nhẹ và không hiểm, bị thủ môn Mu-xlê-ra bắt được. Từ pha đá phạt ở phút 73, X.A-lông-xô câu bóng rất đẹp vào trung lộ để G.Hi-gua-in đánh đầu chính xác vào lưới Mu-xlê-ra, ấn định chiến thắng ấn tượng 3-0 cho Rê-an Ma-đrít. Với chiến thắng chênh lệch này, Rê-an Ma-đrít đã đặt một chân vào bán kết.

* Trận đấu cùng giờ, Ma-la-ga thủ hòa B.Ðót-mun 0-0 trong thế trận cân bằng. Cơ hội vào bán kết phần nào nghiêng về đội bóng nước Ðức do lượt về B.Ðót-mun chơi trên sân nhà.

PV
Theo:

Chia sẻ