FIFA: Không huỷ Confederations Cup dù biểu tình lan rộng ở Brazil

Thứ Bảy, 22/06/2013, 09:23:00
 Font Size:     |        Print
 

Biểu tình biến thành bạo loạn ở Brazil. Ảnh BBC

NDĐT- Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) khẳng định sẽ không hủy bỏ Giải vô địch thế giới các Liên đoàn châu lục (Confederation Cup) đang diễn ra ở Brazil dù những cuộc biểu tình phản đối chính phủ đang trải rộng khắp đất nước.

 

Hôm thứ 5, hơn một triệu người xuống đường, biểu lộ sự tức giận của họ về việc chính phủ nước này tiêu quá nhiều tiền cho sự chuẩn bị tổ chức World Cup 2014 và Thế vận hội 2016. Liên đoàn bóng đá Brazil ra tuyên bố đối với 8 đội bóng tham dự Confederation Cup rằng, giải vẫn tiếp tục diễn ra dù các cuộc biểu tình biến thành bạo loạn.

Một thanh niên 18 tuổi bị tử nạn và vài người khác bị thương trong khi diễn ra các cuộc biểu tình do đụng vào một chiếc xe hơi ở Sao Paulo hôm thứ 5. Tin cho biết, chính phủ Brazil đã chi khoảng 13,3 tỷ USD cho công việc cải tạo, nâng cấp các sân vận động, sân bay và các dự án khác. Những người biểu tình giương tấm biểu ngữ lớn bên ngoài sân vận động quốc gia Macarana, trước trận đấu giữa đội tuyển Tây Ban Nha và đội tuyển Tahiti “Chúng tôi cần bệnh viện và trường học theo tiêu chuẩn FIFA”.

Tổng thống Brazil, bà Dulma Rousseff đã phải lên truyền hình nêu ra một loạt các biện pháp cải cách để trấn an, nhằm chấm dứt các cuộc biểu tình phản đối. Tổng thống Brazil nhấn mạnh việc sẽ cải thiện giao thông công cộng, hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Confederation Cup 2013 diễn ra từ 15 đến 30-6.

 

P.V
Theo:

Chia sẻ