Hoạt động thể thao trong nước và quốc tế

Giải bóng chuyền nam, nữ các đội mạnh khu vực phía nam 2013

Chủ Nhật, 23/06/2013, 14:31:00
 Font Size:     |        Print
ND - Giải bóng chuyền nam, nữ các đội mạnh khu vực phía nam tranh Cúp Sanatech- Bến Tre 2013 diễn ra từ ngày 22 đến 29-6 với sự tham gia của bảy đội nam, gồm: Bến Tre, Sanest Khánh Hòa, Quân đoàn 4, Long An, Xổ số kiến thiết Vĩnh Long, Vật liệu xây dựng Bình Dương và Maseco TP Hồ Chí Minh; đây là những đội đang thi đấu Giải vô địch quốc gia PV Oil 2013 và vòng bán kết hạng A toàn quốc 2013.

Có năm đội nữ tham gia là: Quảng Ninh, quận Tân Bình (TP Hồ Chí Minh), Cao-su Phú Riềng - Bình Phước, Bia Sài Gòn Thái Bình Dương và Truyền hình Vĩnh Long, đang thi đấu Giải vô địch quốc gia PV Oil 2013. Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt xếp hạng.

Kết thúc Giải quần vợt năng khiếu toàn quốc 2013

Tại Nhà thi đấu TDTT Ninh Bình, Giải quần vợt năng khiếu toàn quốc 2013 đã bế mạc sau  bảy ngày thi đấu. Kết quả, ở nội dung đánh đơn lứa tuổi 12, tay vợt Phạm Minh Khôi (nam) của đoàn Quân đội và Trần Thụy Thanh Trúc (nữ) của đoàn TP Hồ Chí Minh đã xuất sắc giành Huy chương vàng. Ở lứa tuổi 14, tay vợt Nguyễn Mậu Quang Vinh (nam) của TP Hồ Chí Minh và Nguyễn Ngọc Minh Phương (nữ) của Vĩnh Phúc đoạt ngôi vô địch. Ở lứa tuổi 16, tay vợt Trịnh Linh Giang (nam) của Hà Nội và Phạm Thủy Thương (nữ) của Vĩnh Phúc đoạt Huy chương vàng. Hai tay vợt Lê Công Tiễn của Quân đội và Sĩ Bội Ngọc của TP Hồ Chí Minh cũng giành ngôi vị cao nhất ở lứa tuổi 18.

Khai mạc Giải vô địch bóng đá bãi biển toàn quốc 2013

Tại bãi biển Hạ Thanh, TP Tam Kỳ (Quảng Nam), vừa khai mạc Giải vô địch bóng đá bãi biển toàn quốc năm 2013. Tham dự giải có sáu đội bóng đại diện cho các địa phương, đơn vị phát triển mạnh bộ môn bóng đá bãi biển gồm: Bình Ðịnh, Kim Toàn - Ðà Nẵng, Tân Hoàng Long - Khánh Hòa, Phú Vang - Thừa Thiên - Huế, Vietcombank Quảng Nam và Tam Kỳ Quảng Nam. Các đội tham gia thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm, xếp hạng nhất, nhì, ba.

Giải kết thúc vào ngày 25-5, đội vô địch ngoài cup, bảng danh vị còn được thưởng 30 triệu đồng. Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra trận đấu  giữa hai đội Bình Ðịnh và Tam Kỳ Quảng Nam, thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ .

Hoãn trận đội Hải Phòng-Sông Lam Nghệ An

Do ảnh hưởng của cơn bão số 2, trận đội Hải Phòng - Sông Lam Nghệ  An hoãn đến thứ 3 tuần tới để bảo đảm an toàn. Ðây thật sự là một quyết định bất đắc dĩ của Ban tổ chức giải cũng như Ban tổ chức sân Lạch Tray, khi trận đấu đã được chuẩn bị rất kỹ. Ðội khách Sông Lam Nghệ An đã tới Hải Phòng và có buổi tập từ hôm trước, trong khi công tác phát hành vé đã được tiến hành từ sáng qua 23-6. Trưởng Ban tổ chức giải xác nhận: "Do điều kiện thời tiết xấu, nên Ban tổ chức đã quyết định hoãn trận đấu. Quyết định này được sự đồng ý của cả hai đội".

Tay đua J.Un-rích thừa nhận có liên lạc với bác sĩ Phu-en-tê

 J.Un-rích (trong ảnh) là tay đua người Ðức vô địch Tour de France năm 1997 và giành Huy chương vàng tại Ô-lim-pích Xít-ni 2000. Tuy nhiên, anh bị cấm thi đấu hai năm từ năm 2012 vì liên quan một vụ dùng đô-pinh khác, đã liên tục phủ nhận mình gian lận, phi thể thao. Tuy nhiên, trong cuộc họp báo chính thức diễn ra hôm qua tại Ðức, J.Un-rích chính thức thừa nhận anh đã liên lạc với bác sĩ Phu-en-tê và hai người đã tiến hành một số cuộc thử nghiệm liên quan tới máu. Tuy nhiên, tay đua này vẫn tiếp tục phủ nhận là mình đã nhận được những trợ giúp trái pháp luật từ vị bác sĩ này. Hầu hết mọi người đều dùng các chất tăng sức mạnh cho cơ bắp từ hồi đó.


Theo:

Chia sẻ