Khai mạc Ðại hội thể thao học sinh Ðông-Nam Á lần thứ V-2013

Thứ Hai, 24/06/2013, 01:12:00
 Font Size:     |        Print
 

Lễ rước đuốc tại Đại hội. (Ảnh: VGP)

Tối 23-6, Ðại hội thể thao học sinh Ðông-Nam Á (ASG) lần thứ V-2013 đã khai mạc tại Cung thi đấu điền kinh trong nhà (Khu Liên hợp thể thao Mỹ Ðình, Hà Nội). Ðến dự, có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Phó Chủ tịch QH Uông Chu Lưu cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành; đại diện lãnh đạo ngành thể thao và giáo dục của các nước có đoàn tham dự đại hội.

 

Mở đầu lễ khai mạc là cuộc diễu hành của các đoàn cùng nghi thức rước đuốc và châm đuốc trên đài lửa đại hội. Thứ trưởng Giáo dục và Ðào tạo Trần Quang Quý đọc diễn văn khai mạc, chào mừng các đoàn thể thao học sinh

đến từ các nước trong khu vực về dự thi tài, đồng thời nhấn mạnh ý nghĩa sự kiện: nhằm đẩy mạnh phát triển phong trào giáo dục thể chất và thể thao trường học, góp phần nâng cao tầm vóc, thể lực cho học sinh và tạo sân chơi lành mạnh này để học sinh các nước trong khu vực giao lưu, hội nhập. Tiếp theo, vận động viên bóng rổ Nguyễn Thế Hiển và trọng tài bơi lội Nguyễn Hoàng Dương của Việt Nam thay mặt các đoàn đã bước lên bục tuyên thệ sẽ thi đấu công bằng cũng làm việc hết mình. Lễ khai mạc khép lại với chương trình nghệ thuật chào mừng đại hội như một lời chúc khởi đầu tốt đẹp cho những ngày thi tài của các vận động viên học sinh.

ASG là hoạt động thể thao được tổ chức hằng năm, bắt đầu từ năm 2009, dành cho học sinh các nước trong khối ASEAN và được điều hành bởi Hội đồng Thể thao học sinh Ðông-Nam Á (ASSC). Ðại hội lần này sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 30-6, có sự tham gia của tám đoàn: Việt Nam, Xin-ga-po, In-đô-nê-xi-a, Ma-lai-xi-a, Thái-lan, Bru-nây, Phi-li-pin và Lào với khoảng 1.500 người, bao gồm các vận động viên, huấn luyện viên, lãnh đạo và cán bộ đi theo các đoàn cùng các chuyên gia kỹ thuật, trọng tài, phóng viên. Các vận động viên học sinh sẽ tranh tài ở chín môn: cầu mây, cầu lông, pen-cát si-lát, bóng chuyền, bóng rổ, bóng bàn, điền kinh, bơi và thể dục. Ðoàn thể thao Việt Nam tham dự Ðại hội với 248 vận động viên tranh tài ở tất cả các môn thi đấu.

 


Theo:

Chia sẻ