Nguyễn Tiến Minh vào chung kết Giải cầu lông Mỹ mở rộng 2013

Thứ Bảy, 13/07/2013, 22:30:00
 Font Size:     |        Print
 

(Ảnh: caulong247)

ND - Sáng 13-7 (theo giờ Việt Nam), tại Ca-li-pho-ni-a (Mỹ), tay vợt Nguyễn Tiến Minh của Việt Nam đã vượt qua trận bán kết Giải cầu lông Mỹ mở rộng năm 2013 sau khi đánh bại tay vợt trẻ của Nhật Bản Ken-tô Mô-mô-ta với tỷ số chung cuộc 2-0 sau 31 phút thi đấu.

 

Trong trận bán kết này, hạt giống số 3 Nguyễn Tiến Minh đã nhanh chóng giành thế áp đảo trước tay vợt trẻ của Nhật Bản với những đường cầu tiến công linh hoạt, đa dạng về kỹ thuật của tay vợt Việt Nam. Lúng túng trước lối đánh của Tiến Minh, tay vợt Mô-mô-ta đã mắc nhiều lỗi cầu hỏng và thật sự thúc thủ với 14 cú đập smash ăn điểm của Tiến Minh. Không theo kịp với lối đánh của tay vợt Việt Nam già dặn kinh nghiệm, Mô-mô-ta đã chịu thua hai séc với tỷ số 21-12 và 21-8.

Thắng Ken-tô Mô-mô-ta, Nguyễn Tiến Minh đã giành suất thẳng tiến vào chung kết và sẽ đọ tài giành ngôi vô địch với tay vợt của Hồng Công (Trung Quốc) Wing Ki Wong đang xếp hạng 15 thế giới, người đã xuất sắc đánh bại tay vợt hạng tư thế giới và đang là hạt giống số 1 Bun-xắc Pôn-xa-na. Wing Ki Wong từng chịu thua Tiến Minh ở tứ kết Giải Ðài Loan (Trung Quốc) mở rộng 2012. Nếu vô địch, Tiến Minh sẽ được thăng hạng tám thế giới và sẽ có nhiều lợi thế ở kết quả bốc thăm ở Giải vô địch thế giới vào tháng 8 tới.

PV

 


Theo:

Chia sẻ