Các tuyển thủ U20 Việt Nam vượt qua bài kiểm tra y tế tại Dusseldorf

Thứ Sáu, 21/04/2017, 00:30:30
 Font Size:     |        Print
 

Các tuyển thủ U20 đang chuẩn bị thực hiện bài kiểm tra sức bền tại Tổ hợp thể thao Dusseldorf.

NDĐT – Thể lực là một trong những yếu tố then chốt trong hành trang của các cầu thủ trẻ đội tuyển U20 Việt Nam ở vòng chung kết U20 World Cup 2017 sẽ được tổ chức tại Hàn Quốc vào tháng 5 tới. Chính vì vậy, toàn đội U20 Việt Nam đã dành trọn cả ngày hôm qua thực hiện các bài kiểm tra y tế tại Tổ hợp thể thao Dusseldorf, CHLB Đức.

Ở một quốc gia với nền y học hiện đại cũng như đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao như CHLB Đức thì buổi kiểm tra này có thế xem là cơ hội quý giá để ban huấn luyện đội tuyển nắm bắt rõ ràng và chính xác hơn về tình trạng sức khỏe, thể trạng cũng như thể lực của các cầu thủ. Buổi kiểm tra kéo dài hơn bốn giờ đồng hồ và do chuyên gia Joanna đến từ phòng thí nghiệm thể thao (SportLabor) của Dusseldorf trực tiếp đảm nhận.

Đã có tổng cộng ba bài kiểm tra được đưa ra. Đầu tiên là bài đánh giá tốc độ, mỗi tuyển thủ được yêu cầu phải trải qua năm lượt chạy với quãng đường 30m tính thời gian, để đạt yêu cầu thì các cầu thủ cần hoàn thành 30m chỉ trong vòng bốn giây. Nhìn chung bài kiểm tra này đã không làm khó được các cầu thủ trẻ của chúng ta.

Ngay sau đó các cầu thủ được chuyển tới phòng xét nghiệm máu. Từ những số liệu đã thu thập, các bác sĩ của phòng thí nghiệm thể thao Dusseldorf có thể phát hiện ra những vấn đề liên quan đến sức khỏe của từng thành viên và đưa ra tư vấn cần thiết.

Bài kiểm tra cuối cùng là phần tiêu tốn nhiều thể lực nhất. Đó là đánh giá sức bền với chín vòng chạy biến tốc quanh sân. Ban đầu là chạy hai vòng với tốc độ trung bình với vận tốc yêu cầu là 8,6 km/h và tăng dần theo từng nhóm vòng chạy lần lượt là ba và bốn vòng sau đó. Những cầu thủ không đạt được yêu cầu trên sẽ bị tính là trượt. Ở bài kiểm tra này, hai trung vệ Đoàn Văn Hậu và Hồ Tấn Tài được đánh giá là những người có độ bền tốt nhất đội.

Do khối lượng vận động khá lớn, quãng thời gian còn lại sau đó HLV Hoàng Anh Tuấn đã cho các cầu thủ nghỉ ngơi hồi phục tại chỗ. Sáng nay 21-4, toàn đội sẽ trở lại sân tập để chuẩn bị cho trận giao hữu kế tiếp vào ngày 23-4 tới gặp U21 Roda JC của Hà Lan.

HUY VŨ

Chia sẻ